สาวๆ หลายคนอาจจะงงๆ ว่า ไพร์เมอร์ คืออะไร ทำไมคนรูขุมขนกว้าง จะต้องใช้ด้วย! ขอพูดแบบรวมๆ เลยนะ ไพร์เมอร์คือตัวช่วยที่จะทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียนขึ้น แถมยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานด้วย แต่! ใครที่ใช้ไพร์เมอร์ก่อนแต่งหน้า จำเป็นต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วย ไม่งั้นมันอาจจะไปอุดตันรูขุมขนได้นะจ๊ะ ซึ่งวันนี้ เราขอเอาใจคนรูขุมขนกว้างกันหน่อย หยิบ 7 ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน ตัวเด็ดมาฝาก นี่คัดมาแล้วว่าปั๊วะจริงไรจริง ให้ผิวที่ดูเรียบเนียน พร้อมบล็อกเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน ไม่หวั่นหน้าไหลเยิ้มระหว่างวันแน่นอน เพราะงั้นอย่ารอช้า เราไปส่องไพร์เมอร์ปกปิดรูขุมขนทั้งหมดที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลย!

 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน ให้ผิวเนียน บล็อกเมคอัพติดทนนาน

 

 1. Benefit The POREfessional Pearl Primer 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

เปิดมาที่ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขนตัวแรก อันนี้จะเป็นของ Benefit เป็นไพร์เมอร์ที่คนใช้เยอะมากๆ เขาเป็นไพรเมอร์เนื้อแมตต์ หลอดสีชมพูจะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเหมือนสูตรออริจินัล เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดและอำพรางรูขุมขนในทันที ทั้งยังช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วยนะ พร้อมทั้งเนรมิตผิวให้ดูเปล่งประกายมีชีวิตชีวา ควบคุมความมันได้ดี ให้ผิวหน้าเรียบเนียนยาวนานตลอดทั้งวัน ซึ่งเราต้องบอกก่อนว่า ตัวนี้เป็นไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนเป็นหลัก เพราะฉะนั้นเราของแนะนำว่าให้ใช้เท่าที่จำเป็นและทาลงบนบริเวณที่ต้องการกลบรูขุมขนเท่านั้น! ก็เป็นหนึ่งในไพรเมอร์สุดปัง ที่ติดทุกโพลจัดอันดับเลยค่ะซิส!

 

 2. Maybelline Baby Skin Pore Eraser 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

ตัวที่สองเป็นไพรเมอร์ของ Maybelline ตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ดังมากๆ ถือว่าเป็นไพรเมอร์ถูกและดี ที่หลายๆ คนแนะนำปากต่อปาก เนื้อไพรเมอร์เป็นเจลใส ไร้กลิ่น ไร้สี ช่วยอำพรางรูขุมขนที่กว้างให้ดูเล็กลง ปรับสภาพผิวของสาวๆ ให้ดูเรียบเนียนขึ้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง ทั้งยังช่วยให้ลงครีมรองพื้นได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย แถมยังช่วยทำให้ Make up ติดทนนานตลอดทั้งวัน ก็เป็นอีกหนึ่งไพรเมอร์ถูกและดี ที่อยากให้ลอง ใครที่งบน้อยๆ แต่อยากได้ไพรเมอร์ดีๆ ในราคาประหยัด นี่เลยค่ะ ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ เลย

 

 3. Smashbox Photo Finish Foundation Primer 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

ถัดมาเป็นไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขนของ Smashbox ตัวนี้เป็นไพรเมอร์ที่เป็นสินค้า bestselling ของทางแบรนด์เลยนะ และเป็นหนึ่งในไพรเมอร์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก มาในรูปแบบของเนื้อซิลิโคนใส ผิวสัมผัสนุ่ม ไม่มีกลิ่น ซึมเร็ว ช่วยปกปิดรูขุมขนกว้างและริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ได้อย่างเนียนสนิท ที่สำคัญคือ ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำเลยค่ะ เพราะตัวนี้ปราศจากสารกันเสีย น้ำมันและน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะ แถมตัวไพรเมอร์ของเค้าอะ ยังอุดมไปด้วยคุณค่าจากวิตามิน A & E, สารสกัดจากเมล็ดองุ่นและชาเขียวอีกด้วย คือดีงามมากเวอร์

 

 4. Etude House Fix & Fix Pore Primer 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

าที่ไพรเมอร์สายเกากันบ้างดีกว่าค่ะ เป็นของแบรนด์ Etude House ไพรเมอร์เนื้อเจลที่ช่วยปกปิดรูขุมขนและปกปิดผิวที่ไม่เรียบเนียนได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนและให้เมคอัพติดทนนานตลอดวันอีกด้วย แถมตัวนี้ยังช่วยจัดการความมันส่วนเกินบนผิวและควบคุมสมดุลย์ของน้ำมันและน้ำใต้ผิวได้ด้วยนะ มีส่วนผสมของของทีทรี ออยล์, โมริงก้า ออยล์, กรีนทีซีด ออยล์และส่วนผสมอื่นๆ อีกมากมาย เนื้อบางเบาและอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ใครที่เป็นสายเกา อยากได้ไพรเมอร์ราคาเบาๆ แต่คุณภาพดี ได้ผิวสวยเป๊ะแบบสาวเกาหลี แนะนำเลยค่ะ

 

 5. Illamasqua Hydra Veil 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

ไพรเมอร์ตัวถัดมา รูปทรงจะแตกต่างกับตัวอื่นๆ ตัวนี้มาทรงกระปุกๆ เป็นของแบรนด์ Illamasqua ว่ากันว่าตัวนี้เป็นไพรเมอร์ขั้นเทพ ช่วยให้รูขุขนกระชับ พร้อมทั้งช่วยให้เมคอัพติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง เค้ามีรางวัลการันตีด้วยนะคุณ ถูกจัดให้เป็น Best Primer 2014 จากนิตยสาร Marie Claire เนื้อไพรเมอร์เสมือนแผ่นฟิล์มบางๆ กั้นผิวหน้ากับเครื่องสำอางเอาไว้ ช่วยให้เครื่องสำอางไม่เข้าไปอุดตันรูขุมขน พอทาลงไปที่ผิวแล้วอะ ก็จะช่วยให้หน้าดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ เป็นเหมือนการ refresh หน้าและเครื่องสำอางไปในตัวด้วย ใช้แล้วเมคอัพติดทนและไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวัน คือจะดีงามไปไหนเนี่ย!

 

 6. Laura Mercier Foundation Primer 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

อีกหนึ่งไพรเมอร์ที่หลายๆ คนเลือกใช้ ตัวนี้เป็นไพรเมอร์สุดปังจากแบรนด์ Laura Mercier ตัวไพรเมอร์ของเค้าอะ จะช่วยทำหน้าที่ในการเติมเต็มร่องเล็กๆ และช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนผิวหน้าของเรา ก็จะช่วยทำให้ผิวแลดูเนียนเรียบขึ้น พร้อมทำหน้าที่ในการกระจายแสง ให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย แถมตัวนี้ยังช่วยทำให้ผิวดูนุ่มนวลกระจ่างใสขึ้นด้วยนะ ที่สำคัญเค้ายังมีส่วนช่วยให้รองพื้นและเมคอัพติดทนนานและดูสดใสตลอดทั้งวันอีก พอทาลงไปที่ผิวแล้ว จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ผิวจะผ่องขึ้นมาเลยค่ะ ดีงามสุดๆ คือน่าลองตำมาใช้ตามกันมากๆ เลยค่ะซิส

 

 7. Revlon Photoready Perfecting Primer 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

และไพร์เมอร์ปกปิดรูขุมขนตัวสุดท้าย ไพรเมอร์จากแบรนด์ Revlon เป็นไพรเมอร์ที่ราคาไม่ได้แรงมากนะ ตัวนี้ลักษณะเนื้อเป็นแบบ Essence สีชมพูอ่อนๆ แม้เนื้อของเค้าจะค่อนข้างเกลี่ยง่าย แต่ก็ควรรีบๆ เกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า ก่อนที่เนื้อ Essence ของเค้าจะแห้งและเซตตัวนะคะ ไม่งั้นมันอาจจะเป็นคราบได้จ้ะ ไพรเมอร์ตัวนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยให้รูขุมขนดูตื้นขึ้นอีกด้วย ให้ผิวหน้าของสาวๆ แลดูเรียบเนียน พร้อมควบคุมความมันและให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน การันตีว่าใช้ดีจริงๆ จนถึงขนาดได้รับรางวัล Best of Beauty 2012 จากนิตยสาร Allure อย่างนี้ก็พลาดไม่ได้แล้วซิ ใช่มั้ย

 

ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน

 

นี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น จริงๆ โลกนี้มี ไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน ดีๆ ให้เลือกใช้เยอะมากๆ ถ้าสาวๆ ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกไพรเมอร์ปกปิดรูขุมขน ตัวไหนมาใช้ดี ลองเข้ามาเลือกจากลิสต์ที่เราคัดมาแชร์ในวันนี้ดูก่อนก็ได้นะ แต่ละตัวที่เราหยิบมา ดีๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ แถมมีหลายราคาด้วย ไม่ว่าจะหลักพันหรือหลักร้อย คัดมาแล้วว่า ปัง! 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Revlon, Benefit, Maybelline, Smashbox, Etude House, Illamasqua, Laura,  

Comments

comments