เป็นปัญหามั้ย ใส่ชุดบิกินนี่แล้วไม่มั่นใจตูด แล้วใกล้มีแพลนเที่ยวทะเลแล้ว ทำไงดี !? เรารวม วิธีแก้ก้นลาย ไว้ให้แล้ว พร้อมชี้ไอเทมน่าใช้ลดก้นดำ ก้นลาย ให้เรามั่นใจในการใส่บิกินี่โชว์บั้นท้าย เนียนประหนึ่งก้นเด็ก แต่ก่อนจะดูไอเทม เรามาดูวิธีแก้เบื้องต้นกันก่อนเลยค่ะ 

วิธีแก้ตูดดำ ตูดลาย

  •  ขัดผิวบริเวณก้นช่วงที่เราอาบน้ำ ถ้าไม่ขี้เกียจเกินไป แนะนำให้สครับผิวที่ก้นอย่างสม่ำเสมอ จำนวน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์  การขัดผิวจะช่วยลดคราบเหงื่อไคล และสิ่งสกปรกสะสมอยู่เยอะ วิธีทำให้นำใยบวบ และฟองน้ำขัดวนเบา ๆ ที่ก้น หรืออาจจะหาสครับผิวตัวมาช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้หลุดออก นอกจากลดความคล้ำได้แล้ว ยังลดการเกิดสิวที่ก้นเช่นกัน
  • ทาครีมที่ก้นเป็นประจำ ทาครีมที่จุดอื่น ๆ แล้ว อย่าง แขน ขา แต่อย่าลืมทาก้นด้วย จุดสำคัญที่ใครหลายคนหลงลืม แนะนำให้หาครีมทาก้น ที่มีส่วนผสมของ AHA และ Whitening เพราะจะช่วยให้ก้นเนียนนุ่ม ไม่หมองคล้ำ แล้วก็ไม่แตกลายง่ายด้วย อีกทั้งถ้าเราทาครีมลดก้นดำ ร่วมกับครีมลดรอยแตกลายไปพร้อม ๆ กัน ก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้เร็วมากขึ้น
  • การเลือกใส่กางเกงชั้นในก็ช่วยได้ กางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ไม่มีตะเข็บ ขนาดไม่เล็กจนเกินไป วิธีนี้ก็จะช่วยลดการเสียดสี และช่วยลดการเกิดผื่นหรือสิวที่ก้น อีก 1 ชิ้นที่เราแนะนำให้มีเลย จะเป็น กางเกงในผ้าฝ้าย เพราะระบายอากาศได้ค่อนข้างดี ไม่อับชื้น แนะนำให้เปลี่ยนเพื่อสุขภาพก้นที่ดีขึ้น
  • ทำเลเซอร์ หนทางลดปัญหาก้นดำ-ก้นลายอย่างรวดเร็ว แซงทางรัดแต่อาจจะต้องจ่ายสูงกว่าวิธีอื่น ๆ นั้นคือ การทำเลเซอร์ วิธีนี้จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ช่วยลดความคล้ำลงได้รวดเร็ว ทั้งนี้เราควรเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ และควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

 

ก้นสวยพร้อมโชว์ ! 6 วิธีแก้ก้นลาย ก้นดำ และแนะนำไอเทมก้นเนียน

 

1.Oriental Princess Bikini Care Perfect Lightening Cream

 Oriental princess เขาออกครีมสำหรับทาบริเวณบิกินนี่โดยเฉพาะเลยค่ะ ช่วยบำรุงขาหนีบ แก้มก้น และ bikini line ให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น ปรับสีผิวบริเวณที่ดำคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น ด้วยส่วนผสม ของ Licorice ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ภายใน 15 วัน และมีส่วนผสมจาก Alfalfa ช่วยฟื้นฟูผิว ให้ขาวเรียบเนียน ชุ่มชื้น โดยที่ไม่ทำเกิดอาการแพ้ เพราะสินค้าชิ้นนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อสาว ๆ เขาใช้สารสกัดจากธรรมชาติ และมี PH 5.5 ที่ใกล้เคียงกับผิวที่สุด จึงเชื่อมั่นได้เลยค่ะว่าจะอ่อนโยนต่อผิวหนังของเราจริง ๆ (ปริมาณ 50 g. ราคา 195 บาท)


2.Nakiz Lively Butt Cream

หนึ่งตัวดัง ใน tiktok ที่สาว ๆ ต้องรู้จัก กับ ครีมทาตูด Nakiz ตัวนี้จะช่วยบำรุงให้ก้นดูขาวกระจ่างใส นุ่มเนียน ใช้แล้วรอยแตกลาย รอยดำ นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นที่สูง ๆ ส่วนผสมที่เขาใช้จะประกอบไปด้วย เปลือกมะนาวบริสุทธิ์เข้มข้น Vitamin B3, Salix Alba และสารสกัดคอมเฟรย์ และคาโมมายล์ที่มิกซ์มาอย่างลงตัว ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เน้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวที่ก้นกระจ่างใสได้อย่างไว นอกจากนี้ยังสามารถทาจุดส่วนอื่นได้ ทั้ง ข้อศอก รักแร้ โดยที่ไม่ทำให้เกิดการแพ้ ทางแบรนด์เคลมอีกว่าคนตั้งครรภ์หรือให้นมลูกก็สามารถใช้ได้ จึงไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าจะระคลายเคือง (ปริมาณ 100 ml. ราคา 490 บาท)


3.Palmers Skin Success Fade Milk

วิธีแก้ก้นลาย

โลชั่นบำรุงผิวช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ด้วยส่วนผสม Niacinamide 5% ช่วยลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส มีเรตินอลช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ ช่วยเผยผิวกระจ่างใส  มีวิตามินซีช่วยให้เม็ดสีเมลานินสดใสขึ้น ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีเห็ดซองยี่ลด และยับยั้งการผลิตเมลานิน ลดโอกาสเกิดรอยขีดข่วนและความหมองคล้ำ  มีวิตามินอีช่วยต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมี Licorice Extract คืนความกระจ่างใสให้ผิว ส่วนผสมจัดเต็มเรื่องความใส แล้วยังสามารถทาได้ทุกจุดของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ สำหรับคนที่ต้องการทาที่ก้น แนะนำให้ทาหลังการสครับก้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นหลังสครับ และปรับให้ก้นสว่างขึ้น (ปริมาณ 250 ml. ราคา 550 บาท)


4.PURE

วิธีแก้ก้นลาย

อีกตัวที่ดังใน tiktok กับ แบรนด์ PURE ครีมสารพัดประโยชน์ เนื้อครีมนุ่ม ให้ความชุ่มชื้นดี ทาได้ทุกส่วนของร่างกาย ทั้ง ก้น ข้อพับ และรักแร้ แล้วยังช่วยลดกลิ่นได้นานถึง 12 ชม. หลัก ๆ แล้วสินค้านี้จะช่วยลดหนังไก่ ช่วยปัญหารักแร้ แต่เรื่องของความหมองคล้ำ และรอยดำ ตัวนี้ก็ช่วยได้ดีไม่แพ้กัน (ปริมาณ 50 ml. ราคา 189 บาท)


5.Cocoro

วิธีแก้ก้นลาย

ก้นดำ หัวนมดำ แบรนด์ Cocoro ตอบโจทย์ปัญหานี้ ช่วยบำรุงให้ประจ่างใสด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจึงปลอดภัย ไม่ระคายเคือง แถมมีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว และทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส ใครก้นไม่เรียบเนียน สีผิวไม่สม่ำเสมอ ตัวนี้ช่วยได้ (ปริมาณ 120 ml. ราคา 1,300 บาท)


6.FUJI Freshy Peachy Serum

FUJI FRESHY PEACHY SERUM - Lab-society

ขัดผิวเป็นวิธีนึงที่ช่วยให้ก้นของเราใสขึ้นได้ ถ้าใครมองหา เซรั่มขัดผิว อยู่ เราแนะนำตัวนี้ หาซื้อง่ายที่ 7-11 นี่เอง ตัวนี้ช่วยลดเลือดจุดด่างดำ เติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ละงับกลิ่น สครับง่ายไม่บาดผิว แล้วให้กลิ่นพีชหอมติดก้น

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับ วิธีแก้ก้นลาย และต้องมีตัวช่วยดี ๆ อย่างครีม/เซรั่มทาก้นนะ เพราะจะช่วยลดความคล้ำ และลดลายได้อย่างเร็วยิ่งขึ้น ใครสนใจหาซื้อที่ห้างสรรพสินค้า และตามออนไลน์ได้เลยนะคะ อยากมีก้นใสใส่บิกินนี่อย่างมั่นใจต้องหามาลองใช้แล้วค่ะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

lab-society

Comments

comments