แม้พายุจะเข้า แต่แดดก็ยังแรงอยู่นะคะซิส! เพราะฉะนั้น เรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดด ยังคงสำคัญอยู่นะจ๊ะและวันนี้เรามีครีมกันแดดน่าตำมาแนะนำ รวมมาให้แล้วที่นี่ 6 กันแดดเนื้อเซรั่ม กันแดดดี ให้ผิวสวย แบบไม่มันเยิ้ม! ซึ่งเราได้ทำการคัดครีมกันแดดดีๆ มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกหลายตัวเลย แต่ละตัว ราคาไม่ได้แพงอะไรมากมาย เชื่อว่าเพื่อน ๆ สามารถตามไปตำมาใช้กันได้ กันแดดเป็นไอเทมสำคัญและจำเป็นมากๆ ไม่ว่าประเทศจะเข้าสู่ฤดูอะไรก็แล้วแต่ แต่เราก็ต้องทากันแดดกันทุกวัน เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด แสงไฟนะจ๊ะ ผิวจะได้ไม่หมอง โอเคป่ะ จะมีครีมกันแดดตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

 

ผิวสวยสู้แดด รวม 6 กันแดดเนื้อเซรั่ม กันแดดดี ให้ผิวสวย แบบไม่มันเยิ้ม!

 

1.  Divyne Solscreen Daily Barrier Serum

 

กันแดดเนื้อเซรั่ม

ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม ที่ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ตัวนี้มีส่วนช่วยปกป้องผิวได้ทั้ง รังสี UVA, UVB, IR และแสง Blue light แม้แต่ PM 2.5 ก็ยังกันได้เลยค่ะ! แต่สารปกป้องผิวอาจจะน้อยไปสักนิดนึง อยู่ที่ SPF30 เท่านั้นเอง แต่รับรองว่า ปกป้องผิวได้ดีอยู่ค่ะ เนื้อสัมผัสแบบเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย และซึมไว ซึ่งเขามีส่วนช่วยในเรื่องของการควบคุมความมันได้ดีมาก ทาแล้วผิวดูสวยฉ่ำ แต่ไม่มันเยิ้ม ที่สำคัญคือไม่อุดตันด้วย คือลดการเกิดสิวได้ ปังมาก!

แล้วทาเสร็จแล้ว ก็สามารถแต่งหน้าทับได้เลย ไม่เป็นคราบแน่นอน นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยเร่งการฟื้นฟูสมานผิวจากแดดและสิวด้วย Allantoin ทั้งยังช่วยลดอักเสบและชะลอปัญหาผิวด้วย Madecassoside เลอค่ามากๆ ค่ะซิส!

 

2.  NIVEA Sun Triple Protect Extra Radiance & Smooth

 

กันแดดเนื้อเซรั่ม

ครีมกันแดดตัวใหม่จาก NIVEA ตัวนี้มีทั้งหมด 3 สูตร สีชมพู Extra Radiance & Smooth ,สีทอง Anti Wrinkle และสีส้ม Acne Oil Control เอาจริงๆ คือใช้ดีทุกตัวเลย แต่วันนี้ขอหยิบหลอดสีชมพูมาแนะนำ ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อเซรั่มสูตรบางเบา เนื้อเกลี่ยง่ายและซึมไว มาพร้อม 3 การปกป้องผิวขั้นสุดจากแสงสีฟ้า รังสียูวีเอ ยูวีบี และยังปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย

ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากกุหลาบฮอกไกโด ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งมีออร่า ด้วยพลังแอนตี้ออกซิแดนต์ 36 เท่า! ชอบสูตรไหน ก็ลองไปเลือกกันดูได้ มีวางจำหน่ายแล้ว เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดสุดปัง ที่ถ้าได้ลองแล้ว จะติดใจ

 

3. Chame Tone Up UV Shield

 

กันแดดเนื้อเซรั่ม

หนึ่งในครีมกันแดดโทนอัพของแบรนด์ Chame เขาจะเป็นเนื้อแบบเซรั่มเบส เกลี่ยง่าย ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการปกป้องผิวจากรังสี UV, IR และ Blue Light จากแสงแดด ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 ได้อีก! ยังไม่หมดค่ะสาวๆ ครีมกันแดดตัวนี้ ยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ด้วยนะ แถมยังช่วยควบคุมความมนได้ดี กันน้ำ กันเหงื่อ ที่สำคัญคือปลอดภัยแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะปราศจากปิโตเลียม แอลกอฮอลล์ น้ำมัน พาราเบน พาราฟิน น้ำหอมและสี คนผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ได้แน่นอนค่ะ

 

4. Claire Airy Essence UV Protector

 

กันแดดเนื้อเซรั่ม

ถัดมาที่ครีมกันแดดของ Claire กันแดดเนื้อเซรั่ม สูตรลดอุณหภูมิผิว พร้อมปกป้องผิวทั้งUVA, UVB, IR และ Bluelight แถมเนื้อบางเบา ซึ่มเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมคุณสมบัติ Fast absorbing ที่ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นและสดชื่น พร้อมทั้งช่วยล็อคความชุ่มชื้นยาวนานถึง 72 ชั่วโมง และยังช่วยลดความเครียดให้ผิวด้วยสารสกัดจากดอกฮิสซอฟ

ที่สำคัญคืออ่อนโยนมากๆ ด้วยนะ เพราะปราศจากสารกันเสียพาราเบน ปราศจากสารทำให้เกิดฟอง ปราศจากสารอันตรายต่อปะการัง ปราศจากสีสังเคราะห์ ปราศจากขี้ผึ้งหรือแว็กซ์เหลวและปราศจากน้ำมันแร่ เริ่ดมาเวอร์ ใช้แล้วผิวไม่มีหมองแน่นอนค่ะ

 

 

5. Let Me In Beauty Absolute Sunscreen Serum

 

กันแดดเนื้อเซรั่ม

อีกหนึ่งครีมกันแดดน่าตำจากแบรนด์ Let me in beauty ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมม่ของผลิตภัณฑ์กันแดดเนื้อเซรั่ม ละลายสู่ผิวบำรุงอย่างล้ำลึก ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากโสมป่า ที่จะมาช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบำรงผิวให้กระจ่างใสและยังปกป้องผิวด้วยค่า SPF50+ PA++++ ป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบี เนื้อกันแดดสีขาว ทาแล้วหน้าไม่วอกนะ แต่จะช่วยปรับผิวให้ดูไบร์ท ดูสุขภาพดีขึ้นอบ่างเป็นธรรมชาติ

 

6. MizuMi UV Water Serum

 

กันแดดเนื้อเซรั่ม

และตัวสุดท้าย เป็นครีมกันแดดในตำนานจากแบรนด์ Mizumi มาพร้อมเนื้อครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อสัมผัสบางเบาแบบเซรั่ม เกลี่ยง่าย เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ทั้งยังปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB พร้อมลดโอกาศผิวถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ ด้วยสาร Anti-Oxidant และยังมี Vitamin E ที่มีความเสถียรสูง แถมเขายังช่วยควบคุมความมันได้ดี ทั้งยังช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย ที่สำคัญคือ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมากๆ เพราะปราศน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์และสีสังเคราะห์ ใช้แล้วผิวแฮปปี้ แบบไร้สิว ไร้การระคายเคือง เริ่ด!

 

กันแดดเนื้อเซรั่ม

 

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีงาม เนื้อเซรั่มจะเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ได้ผิวที่ดูฉ่ำ แต่ไม่มันเยิ้ม ใครที่ชอบฟินิชผิวแบบสุขภาพดี ดูอิ่มน้ำ เราว่า ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ไม่เลวเลยค่ะซิส ลองไปหามาใช้กันดูนะ ทุกตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ น่าใช้มากๆ งานดีขนาดนี้ พลาดไม่ได้นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Divyne, NIVEA, Chame, Claire, Let Me In, MizuMi

 

Comments

comments