อยากปากเจ่อ สวยน่าจุ๊บ แบบสาวฝรั่ง แต่ไม่อยากไปฉีดฟิลเลอร์ ครั้นจะใช้เทคนิค หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น ก็ขี้เกียจบ้างล่ะ กลัวเจ็บบ้างล่ะ ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่ง่ายที่สุด ก็คือ การแต่งหน้าค่ะ สำหรับซิสที่อยากดูปากอวบอิ่มแบบชั่วคราว แล้วไม่รู้ว่าจะต้องแต่งยังไง ให้ดูกำลังดี ซิสก็มี วิธีทาปากให้อวบอิ่ม เด้งสวยแบบไม่เว่อร์ มาฝากกันค่ะ

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม เจ่อน่าจุ๊บ!

 

วิธีการทาปากให้ดูอวบอิ่มแบบกำลังดีนี้ ใช้อุปกรณ์ง่าย ๆ คือมีแค่ ลิปสติก และดินสอเขียนขอบปาก ที่สีเดียวกัน หรือโทนสีใกล้เคียงกับลิปสติกที่เลือกใช้ ซึ่งซิสมีวิธีมาให้เลือก 2 แบบ แบบเจ่อเบา ๆ กับแบบหนาอวบอิ่ม ไปดูกันเลยค่ะ

ปากอิ่ม เซ็กซี่แบบเบา ๆ

สำหรับซิสที่ริมฝีปากบาง แต่ไม่ได้บางมาก อยากให้ปากดูเต็ม อวบอิ่มขึ้นเล็กน้อย วิธีนี้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
วาดขอบปากด้านบน ให้เป็นเส้นหนาเล็กน้อย วาดรอยหยักเหนือขอบปากให้ชัด

1. ใช้ดินสอเขียนขอบปาก เริ่มวาดขอบปากด้านบน โดยวาดจากขอบปากเดิม แต่วาดให้เส้นหนาประมาณ 1 – 2 มิลลิเมตร วาดรอยหยักเหนือขอบปากด้านบนให้ชัด พยายามวาดขอบปากทั้ง 2 ฝั่งให้เท่ากัน

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
วาดขอบปากด้านล่าง จากมุมปากโค้งลงมาที่กึ่งกลางขอบปากล่าง และวาดอีกฝั่งให้เหมือนกัน

2. ใช้ดินสอเขียนขอบปาก วาดขอบปากด้านล่าง เริ่มจากมุมปาก แล้ววาดตามขอบปากล่าง ลงมายังกึ่งกลางขอบปากที่ริมฝีปากล่าง และวาดอีกฝั่งด้วยวิธีเดียวกัน เสร็จแล้วใต้ขอบปากล่างจะเป็นเส้นโค้งหยักเล็ก ๆ ทำให้ปากดูหนา และอวบอิ่ม

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
วาดมุมปากให้เต็ม โดยวาดให้ยกขึ้น

3. วาดมุมปาก โดยใช้ดินสอเขียนขอบปาก ระบายมุมปากใช้เส้นขอบปากบน และเส้นขอบปากล่างบรรจบกัน ระบายให้มุมปากดูยกขึ้นเล็กน้อย หนาออกมาจากมุมปาก ประมาณ 1 มิลลิเมตร

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
ทาลิปสติกให้เต็มริมฝีปาก แล้วเม้มให้สีกลมกลืน เบลนด์กับสีขอบปาก

4. เลือกลิปสติกสีที่ชอบ ทาให้เต็มริมฝีปากทั้งบนและล่าง จากนั้นเม้มให้สีกระจาย และกลมกลืน เบลนด์ไปกับสีขอบปากที่วาดไว้

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
ใช้แปรงหัวพุ่ม ระบายรอบ ๆ ขอบปากให้ดูฟุ้ง เป็นธรรมชาติ

5. ใช้แปรงหัวพุ่ม ระบายขอบปากที่วาดไว้ให้ฟุ้ง เพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม แบบเป็นธรรมชาติ

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม

เท่านี้ก็จะได้ปากที่ดูอวบอิ่ม แต่ไม่โอเว่อร์จนเกินไป สำหรับสาวหวาน ๆ ที่อยากได้ลุคเซ็กซี่เบา ๆ

 

ปากหนาเจ่อจัดเต็มแบบสายฝอ

วิธีนี้เหมาะกับซิสที่ปากบางมาก ๆ อยากให้ปากดูหนา อวบอิ่มแบบจัดเต็ม หรืออยากได้ลุคสายฝอแซ่บ ๆ แต่ก็ไม่ได้อยากปากอิ่มทุกวัน ลองใช้วิธีนี้กันดูค่ะ ขอแนะนำว่า ให้ใช้ลิปสติกโทนสีนู้ดและน้ำตาลนะ รับรองว่าปังเว่อร์

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
มองขอบปากบนให้แม่น แล้ววาดเส้นขอบปากบนให้เหนือขอบปากบนไปประมาณ 3 – 4 มิลลิเมตร

1. มองขอบปากบนก่อน เพื่อกะทรงของรูปปาก เริ่มวาดขอบปากบนเหนือขอบปากจริง ให้หนาประมาณ 3 – 4 มิลลิเมตร อย่าลืมวาดรอยหยักเหนือขอบปาก แล้ววาดเส้นลงมาโค้งบรรจบที่มุมปาก

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
เหยียดยิ้มเล็ก ๆ แล้ววาดเส้นขอบปากล่างตามขอบปากเดิม

2. สำหรับขอบปากล่าง ให้เหยียดริมฝีปากเล็กน้อย เหมือนยิ้มเบา ๆ แล้ววาดขอบปากล่างตามเส้นขอบปากเดิม โดยวาดจากมุมปากฝั่งหนึ่ง ไปยังมุมปากอีกฝั่งหนึ่ง

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
ระบายขอบปากที่วาดไว้ให้เต็ม ด้วยดินสอเขียนขอบปากแท่งเดิม

3. ระบายขอบปากที่วาดไว้ให้เต็ม ด้วยการใช้ดินสอเขียนขอบปากสีเดิม แท่งเดิม ค่อย ๆ ระบายจากขอบปาก แล้วเกลี่ยมาจนถึงเกือบกึ่งกลางริมฝีปาก ทั้งขอบปากบน และขอบปากล่าง

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
ทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปาก

4. ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ โทนสีเดียวกับขอบปากที่เขียนไว้ ทาให้ทั่วริมฝีปาก

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม

เท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากสวย อวบอิ่ม ขอบปากคมกริบ แบบสาวฝรั่งเลยทีเดียว

 

Clubsister Recommend

จะทาปากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สวยเป๊ะ ก็ต้องมีดินสอเขียนขอบปากที่ดี เขียนง่าย สีชัด จะได้ไม่เขียนแล้วเจ็บขอบปาก ที่สำคัญเนื้อต้องนุ่มเนียนด้วยนะ ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกว่าปากแห้งมาก ๆ ซิสก็มีมาแนะนำด้วยนะคะ

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
SEPHORA COLLECTION Rouge Gel Lip Liner สี 01 The Nudest (450 บาท)

SEPHORA COLLECTION Rouge Gel Lip Liner สี 01 The Nudest (450 บาท) สายฝอที่อยากได้ลิปไลเนอร์สีนู้ด ต้องตำแท่งนี้ค่ะ เนื้อครีมเนียนนุ่มสบายปาก สีชัด ทาง่าย ไม่ทำให้ปากแห้งด้วยนะ แถมมาพร้อมที่เหลา ใช้ง่ายสุด ๆ

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
KVD VEGAN BEAUTY Everlasting Lip Liner สี Lolita (780 บาท)

KVD VEGAN BEAUTY Everlasting Lip Liner สี Lolita (780 บาท) สีชมพูอมแดง แต่ยังคงมีความนู้ดอยู่ เหมาะสำหรับซิสที่อยากทาปากแนวสีชมพู ๆ เนื้อบางเบา เนียนนุ่ม สบายปาก แถมติดทนเว่อร์ ๆ ติดทนทั้งวันแบบไม่ต้องกลัวหลุดเลยทีเดียว แถมใช้ง่าย เพราะเป็นแบบหมุน

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม
MARC JACOBS BEAUTY (P)outliner Longwear Lip Liner Pencil สี 304 Primrose (980 บาท)

MARC JACOBS BEAUTY (P)outliner Longwear Lip Liner Pencil สี 304 Primrose (980 บาท) ลิปไลเนอร์สีชมพูตุ่น ๆ สวยละมุน สีแน่นชัด เขียนง่าย ติดทนนาน ที่สำคัญคือมีส่วนผสมของคอลลาเจนด้วยนะ ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม

 

ซิสที่ไม่อยากไปฉีดฟิลเลอร์ แต่อยากใช้การแต่งหน้าช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม สวยน่าจุ๊บ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปแต่งดูก็ได้นะคะ ลองเปลี่ยนลุคดูบ้าง จะได้สนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นไงล่ะ

 

Cr. Instagram : luadoll_ , sephora

Comments

comments