อยู่​ ๆ​ ก็มีเรื่องราว ให้นอนไม่หลับ​ ให้กลับไปคิด​ วกวนทั้งคืน ​วุ่นวาย ​! ไหนนนน… มีใครในที่นี้​ เป็นมนุษย์​ค้างคาว กันบ้างไหมจ๊ะ ? พอตกดึก​ กลางคืนปุ๊บ! จะข่มตานอนยังไง​ก็​ นอนไม่หลับ​ หรือบางที งีบหลับได้แปปเดียว​ ก็ตื่นขึ้นมากลางดึก​ และไม่หลับอีกเลย​ อาการหลับไม่สนิทแบบนี้​ นาน ๆ เข้า มันจะส่งผลเสีย​ ทำให้ร่างกาย พักผ่อนได้ไม่เต็มที่​ เกิดความอ่อนเพลีย​ หน้าโทรม ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าด้วย T^T แต่ใครที่มีปัญหา​เหล่านี้ล่ะก็​ วันนี้ Clubsister​ มี​ไอเทมที่เป็นตัวช่วยอย่าง วิตามินช่วยให้นอนหลับ มาแนะนำ ทำให้เราหลับสนิท​ รู้สึกผ่อนคลาย​ และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่มากขึ้น แต่จะมี​อะไร ตัวไหนบ้างนั้น​ เรามาดูกันเลยค่ะ

รวม 6 วิตามินช่วยให้นอนหลับ ได้สนิท หลับเต็มอิ่ม ชีวิตดี๊ดี!

 
 

#1. Natrol Melatonin Fast Dissolve Tablets

 
 
วิตามินช่วยให้นอนหลับ
 

มาเริ่มกันที่ หนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เมลาโทนิน ที่ฮอตฮิตที่สุด สามารถช่วยให้ เรานอนหลับสบาย หลับสนิทขึ้น หลับได้เร็วขึ้น และนอนหลับได้นาน โดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ หลังจากตื่นนอน ไม่ทำให้เพลียด้วย จริง ๆ แล้วมีหลายรสชาติ อย่างรสสตรอว์เบอร์รี หรือรสซิตรัส ที่มีรสชาติเปรี้ยว ทานง่ายมาก ๆ สามารถทานเคี้ยวได้เลย โดยที่ไม่ต้องดื่มน้ำตาม 

* เมลาโทนิน เป็นฮอร์โมนที่ทำให้เรานอนหลับ ให้ร่างกายได้พักผ่อน โดยสามารถผลิตขึ้นมาได้ตามธรรมชาติ ซึ่งการที่เรานอนไม่หลับนั้น อาจจะมีผลทั้งจากความเครียด ปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ทำให้เมลาโทนินในร่างกายลดลง

 

#2. OLLY Sleep Melatonin Gummy

 

วิตามินช่วยให้นอนหลับ
มาต่อกันที่ วิตามินช่วยให้นอนหลับ ตัวนี้ทานง่าย ทานเพลินมาก ๆ เพราะเป็น เยลลี่ เคี้ยวหนึบหนับ รสแบล็กเบอร์รี่ มีส่วนประกอบของ เมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่ง ที่ทำให้หลับสบาย และ L-Theanine ทำให้ร่างกาย และจิตใจผ่อนคลาย ช่วยให้หลับลึก หลับยาวนานกว่าเดิม นอกจากนั้น ยังมีส่วนประกอบ จากสมุนไพรอื่น ๆ อย่าง ดอกคาโมไมล์, บาล์มมะนาว และเสาวรสด้วย โดยควรรับประทานวันละ 2 เม็ด ก่อนนอน 30 นาที 
 
 

#3. Blackmores Valerian Forte

วิตามินช่วยให้นอนหลับ
 
มาต่อกันที่แบรนด์ดังอย่าง Blackmores จากออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องวิตามิน และอาหารเสริม ซึ่งตัวนี้เป็นสูตรสมุนไพร มีสารสกัดจากวาเลอเรี่ยน (Valerian) หรือ ดอกวาเลอเรี่ยน ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยการนอนหลับที่ใช้กันมาก ในแถบตะวันตก สามารถช่วยผ่อนคลาย และบรรเทาอาการนอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิทได้ดี ตื่นนอนแล้วสดชื่น กระปรี่กระเปร่า ไม่อ่อนเพลียง่าย ตัวนี้ไม่มีผลข้างเคียง ทานแล้วไม่ติด เพราะสกัดจากสมุนไพร ธรรมชาติ
 
#4. DHC Yuttari
 
วิตามินช่วยให้นอนหลับ
 
เปลี่ยนมาดูแบรนด์อาหารเสริม ทางฝั่งญี่ปุ่น ที่เรารู้จักกันดีบ้างค่ะ ตัวนี้จะมีส่วนประกอบหลักที่สกัดจากธรรมชาติ อย่าง น้ำมันมะกอก, สารสกัดจาก Valerian, สารสกัดจากพืชตระกูล Melissa, สาโทเซนจอห์น, กรดไขมันกลีเซอรีน, จมูกข้าว และ น้ำมันเมล็ดงา พร้อมกับ Xylaria, Theanine ที่สกัดจากชาเขียว และ Glycerin 
 
ตัวนี้จะช่วยให้ร่างกาย รู้สึกผ่อนคลาย หลับสนิท หลับลึกยิ่งขึ้น พักผ่อนอย่างเต็มที่ ตื่นขึ้นมาแล้วสดชื่น สมองไม่ตื้อ โดยทานวันละ 2 แคปซูล ควรทานคู่กับน้ำอุ่นก่อนนอน เพื่อทำให้การดูดซึมวิตามินเข้าร่างกาย ได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ 
 
 
#5. Nature Made Fast Dissolve Melatonin
 
วิตามินช่วยให้นอนหลับ
 
อาหารเสริมตัวนี้ มีส่วนประกอบของ เมลาโทนิน ประกอบกับ สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียง รสชาติมิกซ์เบอร์รี่ เป็นตัวช่วยการนอนหลับ ที่สามารถช่วยให้เรา หลับได้เร็วขึ้น และส่งเสริมการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างยาวนาน สามารถละลายในน้ำได้ง่าย ทำให้ดูดซึมเข้าร่างกายได้ดี ตัวนี้จะช่วยผ่อนคลาย ความตึงเครียด ช่วยเรื่องสมาธิให้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พักผ่อนนอนหลับได้ดีขึ้น 
 
 
#6. Mega We Care Valian-x
 
วิตามินช่วยให้นอนหลับ
 
เป็นอีกหนึ่งวิตามินช่วยให้นอนหลับ ของ Mega We Care ที่มีสารสกัดจากสมุนไพร รากวาเลอเรียน เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีฤทธิ์ช่วยให้นอนหลับสบาย คลายความกังวล และความเครียด ตื่นนอนได้อย่างแจ่มใส ตื่นขึ้นมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทานแล้วไม่เกิดอาการข้างเคียง ไม่เป็นอันตราย โดยรับประทานวันละ 1-2 แคปซูล 1 ชั่วโมงก่อนเข้านอน
 
 
#7. Puritan’s Pride Melatonin 
 
วิตามินช่วยให้นอนหลับ
 
ปิดท้ายกันที่ Puritan’s Pride ที่มีเมลาโทนิน เข้มข้นถึง 10 มก. ช่วยกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมน ทำให้นอนหลับง่ายหลับสบาย นอนหลับลึกและนานขึ้น นอกจากนั้นยัง สามารถช่วยแก้อาการ Jet Lag หรือการนอนไม่เป็นเวลาได้ด้วย วิตามินตัวนี้ ไม่มีส่วนประกอบที่มาจากสิ่งมีชีวิต ใครที่เป็นวีแกนหรือมังสวิรัติ ก็สามารถทานตัวนี้ได้
 
 
วิตามินช่วยให้นอนหลับ
 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะซิส! กับทั้ง 6 วิตามินช่วยให้นอนหลับได้สนิท หลับเต็มอิ่ม ใครที่มีปัญหาหลับยาก มีความเครียด กังวลใจจนนอนไม่หลับล่ะก็ ลองไปศึกษาเพิ่มเติม และไปซื้อทานกันได้ ตามร้ายขายยา หรือสอบถามเภสัชกรให้ชัวร์ก่อนได้นะจ๊ะ
 
สุดท้ายนี้ แม้ว่าวิตามินเหล่านี้ จะช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่เราก็ควรหมั่นออกกำลังกาย ปรับการกิน และบาลานซ์ชีวิตให้ดี หันมาใส่ใจสุขภาพ ไม่หักโหมงานจนเกินไป เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใส นอนหลับง่าย หลับสนิท โดยไม่ต้องพึ่งตัวช่วยกันแบบนี้จะดีกว่าเป็นไหน ๆ เลยนะจ๊ะ >///< 
 

 

Comments

comments