ถ้าถามว่าเบาแค่ไหน ขอตอบแค่ มีทั้งเบา และแพงคละๆ กันไป กลิ่นหอมติดทน ไม่ฉุน บอกเลยว่า เทียบเท่าแบรนดืนอกได้เลยนะ วันนี้เรามี 5 น้ำหอมแบรนด์ไทย กลิ่นหอมฟุ้ง แถมราคาเบา ถูกใจเวอร์! คัดมาให้แล้ว การันตีจากผู้ใช้จริง ต่างพากันคอนเฟิร์มว่า หอมจริง ติดทนจริง ไม่ฉุน และดีเท่าแบรนด์ดังๆ เลยด้วย จะมีน้ำหอมแบรนด์ไทยตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป้นว่าเราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

รวม 5 น้ำหอมแบรนด์ไทย กลิ่นหอมฟุ้ง แถมราคาเบา ถูกใจเวอร์!

 

1. Janua Eau De Parfum

น้ำหอมแบรนด์ไทย
https://www.instagram.com/janua_office/

อันนี้เป็นหนึ่งในน้ำหอมราคาหลักร้อย ที่คนหยิบมารีวิวกันเยอะ เราเห็นรีวิวแน่นมาก! เขามาพร้อมส่งต่อความหอมฟุ้ง หอมแบบตะโกนดัง ๆ เลยว่า หอม!  ไม่หวานเกินไป ไม่เลี่ยนแน่นอน แถมติดทน 6 – 8 ชั่วโมง มีกลิ่นให้เลือกทั้งหมด 4 กลิ่น พร้อมแพ็กเกจน่ารักปุ๊กปิ๊ก

  • กลิ่น sweet picnic อันนี้จะออกกลิ่นแนวดึงดูด ให้ได้ทั้งสองลุคเลย ไม่ว่าจะลุคสาวหวานผมเปีย และสาวสวยผมลอนคลายสบาย ๆ
  • กลิ่น flower shop กลิ่นเหมือนยกดอกไม้มาทั้งสวน แต่ไม่ตีกันจนเวียนหัว
  • กลิ่น sexy on the beach กลิ่นแนวเซ็กซี่ ฉีดฟุ้งแรกหรูมาก่อนเลย และเย้ายวนตาม ไม่เลี่ยน ไม่เวียนหัว ทั้งยังให้ความรู้สึกทันสมัย และสดชื่น
  • กลิ่น wood sand and fresh vibe กลิ่นมีความสดใส เฟรช ๆ สนุกสนาน ลุคไม่หวาน ขี้เล่น ลุยๆ แอบซุกซนหน่อยๆ มีความสดชื่นกลิ่นอายของความสดใส โปร่งสบาย

พิกัด : https://www.instagram.com/janua_office/

 

2. Madam Fin

น้ำหอมแบรนด์ไทย
https://www.madamfin.com/

ต้องบอกก่อนว่า น้ำหอมของมาดามฟิน มีให้เลือกหลายรุ่นมาก ๆ หอมทุกกลิ่น มีทั้งโลชั่นน้ำหอม น้ำหอม และไอเทมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยเพิ่มความหอมอย่างมีสไตล์ให้กับสาว ๆ อย่างเรา สำคัญคือ กลิ่นที่ได้ เป้นกลิ่นเฉพาะตัวของแต่ละคนด้วย คือถึงแม้จะฉีดขวดเดียวกันกับเพื่อน แต่กลิ่นที่ได้ ต่างกันค่ะ! เริ่ดมาก! สำหรับวันนี้ เราขอแนะนำเป็นรุ่น Sexy me และ So sexy

  • Sexy me จะเป็นขวดสีม่วง ว่ากันว่า เขาเป็นน้ำหอมกลิ่นใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึก ‘ครั้งแรก’ กลิ่นจะออกโรแมนติก ๆ หน่อย หอม หวานดั่งจูบแรก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้วงแห่งความรัก ในวังวนความฝัน ที่ไม่มีวันสิ้นสุด! ทั้งนี้ยังแฝงไปด้วยความขี้เล่นซุกซน เบาสบาย มีชีวิตชีวาไปพร้อม ๆ กันด้วย
  • So Sexy อันนี้กลิ่นจะออกหวานซ่อนเปรี้ยว ใช้แล้วลูกคุณมาก! Top notes จะหวานละมุนสดใส น่ารัก ปิดท้ายด้วย Base notes ที่แอบมีความเย้ายวน เซ็กซี่ไว้ในคราวเดียวกัน เป็นกลิ่นที่บอกเลยว่า แนะนำมาก ๆ

พิกัด : https://www.madamfin.com/

 

3. PRYN Morah Eau De Parfum Intense

น้ำหอมแบรนด์ไทย
https://www.instagram.com/prynparfum/

อีกหนึ่งน้ำหอมแบรนด์ไทย ที่ควรค่าแก่การจับจอง ซึ่งรุ่นที่หลาย ๆ คนแนะนำมากันเยอะ จะเป็นน้ำหอมรุ่น Morah อันนี้จะเป็นกลิ่นที่พอดมครั้งแรกแล้ว จะรู้สึกได้เลยว่า มีความซับซ้อน และให้อารมณ์ที่หลากหลายความรู้สึกอยู่ในนั้น แต่รู้มั้ยว่า รุ่นนี้ได้รับรางวัลการันตีด้วยนะ ปังมาก! ว่ากันว่ากลิ่นเขาหอมมาก เป็นกลิ่นหอมที่สะท้อนถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี

ซึ่งเขามีแรงบันดาลใจมาจากการที่โมราห์ถูกพระฤาษีปลุกเสกขึ้นจากดอกไม้ป่าแล้วนำมาใส่ไว้ในผอบทอง กลิ่นจะหอมแบบหวาน ๆ แต่ก็ให้ความรู้สึกน่าค้นหา ดึงดูด และดูเซ็กซี่ เย้ายวนด้วย ทั้งยังติดทนมากด้วย ราคาอาจจะสูงหน่อยนะ แต่ใช้ดีจริงไม่จกตาค่ะ

พิกัด : https://www.instagram.com/prynparfum/

 

4. Butterfly Thai Perfume

น้ำหอมแบรนด์ไทย
https://bit.ly/3MyMcIY

แบรนด์นี้ เขาจะเลือกใช้ผีเสื้อเป็นตัวแทนเชิงสัญลักษณ์ ที่คอยส่งมอบความงดงามของกลิ่นหอมให้กับทุกคน ในนามสกุล Thai Perfume น้ำหอมของเขา จะเป็นการปรุงแบบผสมผสาน ทั้งแบบสมัยปัจจุบันและแบบการทำเครื่องหอมแบบโบราณเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว  ซึ่งเขาจะมีน้ำหอมให้เลือกหลายกลิ่น ทั้งดอกไม้ ผลไม้ ขนมหวาน และอื่นๆ อีกมากมาย รับรองว่าถูกใจสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน สำคัญคือกลิ่นติดทน ไม่ฉุน ใช้แล้วติดใจแน่นอนค่ะ

พิกัด : https://www.butterflythaiperfume.com/

 

5. Siam1928 Eau De Parfum

น้ำหอมแบรนด์ไทย
https://www.instagram.com/siam1928_fragrance/

และสุดท้าย อีกหนึ่งน้ำหอมแบรนด์ไทย ที่ได้รับความนิยม สยาม 1928 เแบรนด์น้ำหอม ที่พัฒนามาจากน้ำอบปรุงโบราณ เรื่อยมาจนกลายมาเป็นน้ำหอม ที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ ซึ่งกลิ่นที่เขาแนะนำกันจะเป็นกลิ่น Chanalaj หรือ คืนเดือนหงาย หนึ่งในคอลเลคชั่น Secrets Of Midnight อันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคืนพระจันทร์เต็มดวง

จะให้กลิ่นหลักเป็นดอกบัวและกระดังงา ตัดกับกลิ่นโทน Animalic ให้ความรู้สึกเย็นอ่อนๆ ดูอ่อนช้อยนุ่มนวล แต่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป แถมแพ็กเกจก็น่ารักมาก ไม่มีไม่ได้จริงๆ ค่ะ

พิกัด : https://www.instagram.com/siam1928_fragrance/

 

น้ำหอมแบรนด์ไทย
https://blog.venuelook.com/collection-of-10-perfumes-every-women-must-try-on.html

 

ใครที่อินกับการใช้น้ำหอมแบรนด์นอกมาบ่อยแล้ว ลองหันมาใช้ของแบรนด์ไทยดู รับรองว่า ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน งานดีมาก! ราคาก็มีทั้งแบบที่แพง และไม่แพง หลักร้อยก็มีนะ ลองเลือกตามลิสต์ ที่เราหยิบมาแนะนำ ในวีนนี้กันดูได้เลย รับรองว่าเด็ดทุกตัวแน่นอนค่ะซิส ใครมีตัวไหนอยากจะแนะนำเพิ่มเติม คอมเนต์บอกกันได้เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments