ทุกวันนี้เราเชื่อว่ามีหลายคนที่มีปัญหา ท้องผูก” หรือ ถ่ายไม่ออกซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสักที แม้ว่าจะพยายามดื่มน้ำให้มาก ๆ ออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวร่างกายให้บ่อยที่สุดในแต่ละวัน รวมไปถึงการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่นพวกผักผลไม้ที่มีกากใยอาหาร โดยส่วนตัวเราเป็นคนนึงที่มีปัญหานี้อยู่เหมือนกัน ส่วนหนึ่งคงเพราะว่าเป็นเลือกกิน (ผัก) เอามาก ๆ 555 เป็นคนตัวบาง แขนขาเล็ก แต่ มีพุง” ค่ะ พอเจอเรื่องถ่ายไม่ออกบ่อยเข้า ก็เริ่มกลุ้มใจ อยากหาตัวช่วยให้ ขับถ่ายดี เพื่อแก้ปัญหานี้โดยตรง ไม่นานมานี้เราเลยลองใช้ตัวช่วยเป็นอาหารเสริมซึ่งมี ไฟเบอร์” เป็นส่วนประกอบหลัก แต่ก่อนอื่นอยากจะขออธิบายสักเล็กน้อยว่า FIBER คืออะไร แล้วมีความจำเป็นต่อร่างกายของคนเราอย่างไรบ้าง

ไฟเบอร์ คือเส้นใยอาหารที่อยู่ตามผักและผลไม้ เป็นสิ่งที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดให้น้อยลง สามารถทำหน้าที่เสมือนยาระบาย ช่วยให้ลำไส้บีบตัวและเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น การกระตุ้นการขับถ่ายและช่วยลดอาการท้องผูกได้ และยังช่วยล้างสารพิษในลำไส้ ป้องกันการเกิดริดสีดวงและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย และไฟเบอร์ที่เราเลือกรับประทานและอยากมารีวิวให้ดูกันในครั้งนี้ก็คือ ALOE FIBER MIX จากแบรนด์ SMOOTO ที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเอง!

FIBER ขับถ่ายดี

SMOOTO ALOE FIBER MIX

SMOOTO ALOE FIBER MIX คือตัวช่วยที่เราทดลองกับตัวเองแล้ว ว่าช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น เขาเป็นไฟเบอร์ที่ช่วยเพิ่มอาหารให้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ ช่วยให้ลำไส้ย่อยอาหารได้ดีขึ้น และยังลดการดูดซึมน้ำมันและน้ำตาลได้อีกด้วย โดยใน 1 ซองมีปริมาณ 15 กรัม สารอาหารเสมือนเราได้ทานผักสลัดจานใหญ่มากกว่า 1 จาน เลยทีเดียว มีส่วนประกอบต่าง ๆ ที่สำคัญคือ

 

โพลิเด็กซ์โตรส 90% ในปริมาณ 8,810 มก. (58.73%)

อินูลิน 95% (Inulin 95%) ในปริมาณ 1,900 มก. (12.67%)

สารสกัดจากบุก 130 มก. (0.87%)

พาร์เชียลลี่ ไฮโดรไลซ์กัวกัม 100 มก. (0.67%)

ฟรุคโตโอลิโกแซคคาร์ไรด์ 95% ปริมาณ 100 มก. (0.67%)

สารสกัดจากว่านหางจระเข้ 50 มก. (0.33%)

ผงแอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิการ์ 20 มก. (0.13%)

ผงมะขาม 10 มก. (0.07%)

ผงพรุน 5 มก. (0.03%)

 

นอกจากนี้เจ้า ALOE FIBER MIX ยังสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (ซูคราโลส,ไซลิทอล), สารควบคุมความเป็นกรด (กรดซิตริก), สารเพิ่มปริมาณ (มอลโตเด็กซ์ตริน) และวัตถุแต่งกลิ่นสังเคราะห์ ซึ่งเป็นกลิ่นลิ้นจี่ ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน และเป็นอันตรายแต่อย่างใด

 

วิธีการรับประทาน

FIBER ขับถ่ายดี

วิธีการรับประทานก็ง่าย ๆ เลยค่ะ

แค่เตรียมน้ำเปล่าไว้ 1 แก้ว (ปริมาณ 100-150 มล.) ฉีกซองและเทผงไฟเบอร์ลงไปเลย

 

FIBER ขับถ่ายดี

เมื่อเทผงไฟเบอร์หมดซองแล้ว ก็คนให้ละลายเลยค่ะ ณ จุดนี้จะใช้น้ำอุณหภูมิปกติ หรือน้ำเย็นก็ได้ ส่วนตัวชอบน้ำเย็น เพราะดื่มแล้วสดชื่น  กลิ่นหอมมาก ๆ อร่อย ได้รสชาติลิ้นจี่ด้วยผงไฟเบอร์เค้าละลายน้ำง่ายมาก ๆ ขนาดว่าชงในน้ำเย็นยังละลายได้ไว ไม่จับตัวเป็นก้อนด้วย

 

ควรรับประทานในเวลาใด?

FIBER ขับถ่ายดี

ส่วนตัวเราทานวันละ 1 ซองก่อนมื้อเย็นค่ะ ผลลัพธ์ที่รู้สึกได้คือ เขาช่วยให้ถ่ายท้องได้ดีขึ้น ทุกวันนี้ถ่ายท้องทุกเช้า หลังตื่นนอนแบบสบาย ๆ เป็นเวลา ไม่มีอาการปวดบิด ช่วยให้เวลาไปไหน จะทำอะไรก็รู้สึกสบายตัวขึ้นมาก ข้อดีของการขับถ่ายเป็นเวลาคือ

  1. ลดอาการท้องผูก สาเหตุของโรคริดสีดวงทวาร และมะเร็งลำไส้
  2. ลำไส้สะอาด ดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ได้ดีร่างกายนำไปใช้ได้เต็มที่ ส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย
  3. ขับถ่ายของเสีย และสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ พุงยุบ ผิวพรรณดูสดใส ลดกลิ่นตัว ลดกลิ่นปาก ระบบเผาผลาญทำงานได้ตามปกติ ภูมิคุ้มกันดีขึ้น ทำให้ร่างกายแข็งแรง

 

FIBER ขับถ่ายดี

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าไฟเบอร์เป็นเพียงตัวช่วย ป้องกันภาวะอุดตันของลำไส้ ซึ่งช่วยในเรื่องการขับถ่ายเท่านั้น ไม่ใช่สิ่งที่ช่วยควบคุมน้ำหนักเราได้ ต้องเข้าใจกัน ณ จุดนี้ ถ้าอยากมีหุ่นดี ๆ แนะนำว่าต้องออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ ให้ถูกหลักโภชนาการจะดีที่สุดค่ะ แต่หากใครที่ขับถ่ายยากลอง SMOOTO ALOE FIBER MIX  รับรอง ขับถ่ายดี เป็นปกติแน่นอน และสุดท้ายเราก็หวังว่ารีวิวนี้ จะเป็นประโยชน์และมอบความรู้ความเข้าใจ ได้อย่างดีนะคะ 🙂

สนใจ SMOOTO ALOE FIBER MIX ราคาซองละ 49 บาท มีจำหน่าย 7-11 ใกล้บ้านเลยค่า^^

 

 

clubsister

Comments

comments