สาวผิวแทนแต่งหน้าได้หลากหลายสไตล์นะคะซิส อย่างเมคอัพโทนสีส้มที่แสนจะฮิตเนี่ย หลายคนคงคิดว่ามันเหมาะกับสาวผิวขาวแบบสาวเกาหลีใช่มั้ยคะ แต่เรามาลบภาพนั้นกันดีกว่าค่ะ เพราะสาวผิวแทนก็แต่งโทนส้มทั้งหน้าได้ออกมาดูสวยไม่แพ้ใครเลยแค่เลือกโทนให้เหมาะเท่านั้นเอง โดยอาจจะเติมสีน้ำตาลเข้าไปด้วย ดูอย่าง ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ สิคะ ลุคนี้สวยเผ็ช แถมเท่อีกต่างหาก

 

โทนส้มน้ำตาลสวยเท่ สไตล์ ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์

 

ปุ๊กลุุก-ฝนทิพย์

Face

ทารองพื้นสีเดียวกับผิวเพื่อผิวแทนแบบนวลเนียน จากนั้นเซตรองพื้นให้อยู่ทนด้วยการปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงทั่วใบหน้า เพื่อไม่ให้สีรองพื้นเปลี่ยน เฉดดิ้งกรอบหน้าและไรผมเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าเข้ารูปมากยิ่งขึ้น และเฉดดิ้งข้างสันจมูก เพื่อให้จมูกดูโด่ง คม มีมิติ แล้วปัดไฮไลท์ที่สันจมูก เพื่อให้ใบหน้าดูสวยพุ่ง

Eyebrow

ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำลากเส้นเล็กๆ เลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง เขียนให้เป็นทรงตรง จากนั้นใช้มาสคาร่าสีดำปัดเส้นขนคิ้วให้เด่นชัด ปัดขนคิ้วบริเวณหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น เพื่อให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ

ปุ๊กลุุก-ฝนทิพย์

Eyes

ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์สีส้มอิฐ และไล้ที่ขอบต่างล่างตั้งแต่กึ่งกลางไปจนถึงหางตา ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์คัดเบ้าตาโดยระบายที่กระบอกตา และหัวตาจากใต้หัวคิ้วไล้มายังสันจมูก ให้ดวงตาดูลึกและมีมิติมากยิ่งขึ้น ไล้อายแชโดว์สีขาวมุกทั่วหัวตาและขอบตาล่างตั้งแต่หัวตาไปจนถึงกึ่งกลางตา แล้วเขียนอายไลเนอร์สีดำเส้นเล็กชิดขอบตาบน ลากเส้นไปทางหางตาเล็กน้อย จากนั้นจึงดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้งอนงาม

Cheek

เลือกใช้บลัชออนสีส้มอิฐปัดแก้มในแนวเฉียงจากหน้าแก้มไปยังขมับ นอกจากจะทำให้ใบหน้าดูมีสีสันขึ้นแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูเข้ารูปมากขึ้นด้วย จากนั้นปัดไฮไลท์ซ้ำที่โหนกแก้ม เพื่อให้หน้าสวยพุ่ง

ปุ๊กลุุก-ฝนทิพย์

Lips

เลือกใช้ลิปสติกเนื้อครีมสีน้ำตาลอิฐอมส้มทาให้ทั่วริมฝีปาก โดยทาให้เกินขอบปากมาเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ เป็นอันคอมพลีตลุคนี้แล้วค่ะ

 

Clubsister Recommend

มาดูกันสักหน่อยว่าไอเท็มโทนส้มแบบไหนที่เหมาะกับสาวผิวแทนบ้าง รู้แล้วรีบไปตำ จะได้แต่งลุคแซ่บๆ แบบนี้ไงคะซิส

Klara Cosmetics Pro Eyeshadow Palette No.1 (950 บาท) พาเลตต์อายแชโดว์พิกเมนท์สีสดชัด มาพร้อมทั้งเนื้อแมตต์ และเนื้อชิมเมอร์แวววาวในพาเลตต์เดียว ตลับนี้มีสีโทนส้มสารพัดแบบให้ได้ครีเอทลุคแซ่บๆ กันเลยค่ะ

PIXI PIXIGLOW Cake Highlighter & Illuminator สี Gilded  Bare Glow (1,020 บาท) เพิ่มสีสันและความเปล่งปลั่งให้พวงแก้มและผิวหน้าด้วยบลัชออนไล่โทนสีที่เป็นได้ทั้งไฮไลท์และบลัชออน โทนสีน้ำตาลละมุนแบบนี้ ปัดยังไงก็สวย

Dior Rouge Dior Ultra Care สี 707 Bliss (1,490 บาท) ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ผสานการบำรุงจากน้ำมันสกัดดอกไม้ที่ถูกบรรจุในส่วนของอักษร CD มอบความชุ่มชื้นและสีสันสดชัด ให้ลุคแมตต์แต่ชุ่มชื้น สีส้มอิฐแซ่บๆ แบบนี้ ทากี่ทีก็ปัง

 

หวังว่าเมคอัพโทนนี้จะถูกใจน้องซิสทั้งหลายไม่มากก็น้อยนะคะ บอกเลยว่าสีโทนส้มสำหรับสาวผิวแทนน่ะปังเสมอ ครีเอทได้ทั้งลุคหวานและลุคแซ่บ ขอแค่กล้าที่จะแต่งเท่านั้นเองค่ะซฺส

 

Cr. hollyhua , pooklook_fonthip ,Sephora

Comments

comments