อีกไม่กี่ตอนก็จะถึงตอนจบ! ของเรื่อง Start-Up กันแล้วนะคะ ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยม โกยเรตติ้ง ในเกาหลี และยังขึ้นอันดับติด Top 3 ของ Netflix ในบ้านเราได้ ตลอดทั้งการออนแอร์เลย ซึ่งนอกจากนักแสดงดัง อย่าง แบ ซูจี , นัมจูฮยอก และ คิมซอนโฮ แล้ว นักแสดงสมทบต่าง ๆ ที่ได้เข้ามาสร้างสีสัน ให้กับเรื่อง ก็โดดเด่น ไม่แพ้กัน อย่างสาว สเตฟานี่ ลี (Stephanie Lee) หรือ จองซาฮา ดีไซเนอร์สาว ในซีรีส์ Start-Up คนนี้ก็เป็นที่พูดถึงกันมาก ๆ เลย

สเตฟานี่ ลี Start-Up

สเตฟานี่ ลี Start-Up

ในเรื่องนี้ เธอได้รับบทเป็นจองซาฮา นักออกแบบสุดซ่า ที่เข้าร่วมทีม Samsan Tech โดยการขอร้องของ ซอดัลมี ระหว่างกิจกรรม แฮ็กกาธอน ของแซนด์บ็อกซ์ และยังเป็นคนที่ขายหนังสือ ให้กับนัมโดซาน, คิมยองซาน และลีชอลซาน ในร้านหนังสือด้วย 

 

ทำความรู้จัก! พร้อมส่องความสวย สเตฟานี่ ลี หรือ จองซาฮา ดีไซเนอร์สาว ในซีรีส์ Start-Up

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

สเตฟานี่ ลี Start-Up

นักแสดงหญิง สเตฟานี่ ลี (Stephanie Lee) คนนี้ แม้ว่าหน้าตา และสีผิวเป็นสาวเอเชีย แต่เธอนั้นเกิดที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2536 ปัจจุบันอายุ 27 ปี จึงเป็นสาวอเมริกัน เชื้อสายเกาหลี มีชื่อเกาหลีว่า อีจองอา

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

ด้วยความสูงกว่า 178 cm ของเธอ เลยได้เข้าสู่วงการ โดยการเป็นนางแบบ ตั้งแต่อายุ 16 ปี เธอได้เดินแฟชั่นโชว์ และถ่ายแบบ ให้กับแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ มากมายอย่าง Fila, Adidas, Tom Ford, Guess และ Chanel แถมยังเคยถ่ายภาพยนตร์โฆษณา คู่กับเซเลบระดับแนวหน้า อย่าง กงยู และอีมินโฮด้วยนะ

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

หลังจากนั้น เธอก็ได้เริ่มทำงานถ่ายโฆษณา โดยโฆษณา ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก และเกิดเป็นกระแสไวรัลเลย ก็คือ โฆษณา Neutrogena จนใคร ๆ ต่างเรียกเธอว่า ” Neutrogena Girl ” รับรองว่าถ้าใครได้เห็นโฆษณาตัวนี้ จะต้องหลงรักไปกับเสน่ห์ที่ล้นเหลือของเธอเลย

 

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

สเตฟานี่ ลี Start-Up

ในปี 2014 สเตฟานี่ ลี ก็ได้เริ่มต้น อาชีพการแสดงของเธอ เป็นเรื่องแรก กับ Sunam Girls High School Detectives รับบทเป็น Choi Sung-yoon สมาชิกของชมรมนักสืบ ที่ตัวสูง และชอบทำขนม

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

สเตฟานี่ ลี Start-Up

จากนั้นเธอก็ได้รับสมทบ ในซีรีส์อีกหลายเรื่อง อย่าง Yong Pal, The Last Empress, Partners For Justice และ When I Was The Most Beautiful เป็นต้น ปัจจุบันเธอ อยู่ในสังกัด VAST Entertainment 

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

ส่วสายตา วิ้งค์ น่ารัก ๆ ของสาว สเตฟานี่ ลี กับลักยิ้มที่ทำให้ใจละลาย

สเตฟานี่ ลี Start-Up

แม้ว่าในเรื่อง Start-Up สาวจองซาฮา ในเรื่องจะเป็นดีไซเนอร์สาว ที่จบการศึกษา ด้านกฎหมาย จากมหาวิทยาลัยชั้นนำมา ตัวละครเลยดูมีอีโก้สูง เคร่งขรึม อารมณ์แปรปรวนอยู่ตลอด แต่ในชีวิตจริงแล้ว กลับตรงกันข้ามกัน โดยสิ้นเชิงเลยค่ะ สาวสเตฟานี่ ลี เป็นคนที่ยิ้มเก่ง หัวเราะง่าย พยายามมองโลกในแง่ดีตลอดเวลา และยังโพสภาพตลก ๆ ใน IG อยู่เสมอ

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

ก่อนหน้านี้ ได้มีการสัมภาษณ์เธอ เกี่ยวกับ ชายในอุดมคติ ซึ่งเธอได้เผยว่า สเปกของเธอ ก็คือ กงยู โอปป้าสุดฮอต! เธอเทึ่งในออร่า หน้าตา และบุคลิกของเขา !ช่นเดียวกับ สาวลิซ่า BLACKPINK ที่ปลื้มหนุ่มคนนี้แบบสุด ๆ 

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

ภาพถ่ายของสาว สเตฟานี่ ลี กับ นัมจูฮยอก ในช่วงปี 2014

และอีกเรื่องที่ใครหลายคนคงยังไม่รู้ นั้นก็คือ นอกจาแนั้น เธอกับ ซัมโดซาน เอ้ย!! นัมจูฮยอกเนี่ย เป็นเพื่อนกันมาก่อน เพราะทั้งสอง เป็นอยู่ในวงการนายบบ-นางแบบ และอยู่ภายใต้ บริษัท โมเดลลิ่งของ YG ‘Entertainment เมื่อปี 2014 ก่อนที่พวกเขา จะแยกย้าย ไปยังเอเจนซี่อื่น 

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

สเตฟานี่ ลี Start-Up

ใครที่หลงเสน่ห์ ความหมวย สวย และหุ่นดีของสาว สเตฟานี่ ลี คนนี้ ก็ตามไป Follow IG เธอกันได้ที่ IG : stephanielee199 และอย่าลืมติดตามผลงงานเธอใน ซีรีส์ Start-Up ที่ใกล้จะลาจอเข้าไปทุกทีด้วยน้า เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้น สนุก ลุ้น น่าติดตามสุด ๆ ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะดูหรือไม่ดูดีอยู่นั้น!! รีบกดเล่น Ep.1 กันเลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังชัวร์!

 

สเตฟานี่ ลี Start-Up

 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัว ไปให้กำลังใจเหล่าโอปป้าเอ้ย! สาว จองซาฮา ในซีรีส์ต่อก่อน ครั้งหน้า จะตามไปเปิดวาร์ปใครอีกนั้น รอติดตามกันนะจ๊ะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย >///< 

 

 

Comments

comments