ต้องบอกว่าเทรนด์แฟชั่นสีผมเป็นอะไรที่สาว ๆ อินกันมาก โดยเฉพาะผมโทนสีหม่น อย่างพวกสีเทา น้ำตาลเทา หรือสีอมเทาต่าง ๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่า สีพวกนี้น่ะทำยาก ต้องกัดสีผม ไปทำที่ร้านก็แพง แถมเฟดเร็วอีกต่างหาก ยิ่งพื้นผมคนไทยมีเม็ดสีแดง-ส้มเยอะ พอผมสีเทาเฟดก็หกลายเป็นสีทอง ไม่ถูกใจเอาซะเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นการจะรักษาสีผมหม่นให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ก็ต้องหาสีที่หักล้างเม็ดสีเหลือง-ส้ม-แดงออกไป ซึ่งแชมพูม่วงช่วยได้ ว่าแล้วซิสก็เลยมี 7 แชมพูม่วง ตัวเด็ดมาแนะนำ บอกเลยว่าทีนี้จะสระกี่ครั้ง ผมก็ยังหม่นสวยแน่นอน

 

7 แชมพูม่วง ตัวช่วยผมหม่นสวย สระกี่ครั้งก็ไม่เฟด

 

เดี๋ยวนี้แชมพูม่วงในท้องตลาดมีให้เลือกเยอะมาก หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายราคาให้เลือก ซึ่งคุณสมบัติของแชมพูม่วงเนี่ย ด้วยเนื้อแชมพูที่มีสีม่วงเข้มข้น เขาจะตรงเข้าไปดรอปเม็ดสีเหลืองในผมของเรา ทำให้ผมที่กัดมาแล้วออกเหลืองกลายเป็นสีเทาหรือสีโทนขาวได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยรักษาผมโทนสีหม่นหรือโทนสีเทาให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ด้วย ว่าแล้วไปดูกันค่ะว่า แชมพูม่วงจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ผมที่ซิสนำมาแนะนำมีตัวไหนน่าโดนบ้าง

.

แชมพูม่วง
Tresemme Shampoo Color Radiance & Repair For Bleached Hair (250 มิลลิลิตร 299 บาท)

Tresemme Shampoo Color Radiance & Repair For Bleached Hair (250 มิลลิลิตร 299 บาท)

แชมพูม่วงที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยค่ะซิส เราจะคุ้นกับพวกแชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่ช่วยบำรุงผม ฟื้นฟูผมเสียของเขาใช่มั้ยล่ะ ตัวนี้ก็เด็ดดวงนะ เพราะเป็นแชมพูม่วงสำหรับผมที่กัดสีหรือทำสีอ่อนมาโดยเฉพาะ ป้องกันผมเฟดเป็นสีเหลือง รักษาโทนสีหม่น และล็อคสีผมให้สวยยาวนาน แถมยังช่วยฟื้นบำรุงผมเสียจากการกัดสี สร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน เรียกว่าสียังเป๊ะเหมือนออกมาจากร้าน ไม่กลัวผมเฟดแน่นอน สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3Upbmgy

.

แชมพูม่วง
Lolane Pixxel Anti Yellow Shampoo (250 มิลลิลิตร 350 บาท)

Lolane Pixxel Anti Yellow Shampoo (250 มิลลิลิตร 350 บาท)

ถ้าพูดถึงเรื่องสีผมก็มองข้ามแบรนด์นี้ไปไม่ได้เลยค่ะซิส อย่างแชมพูตัวนี้ชื่อก็บอกเลยว่า Anti Yellow โดยคนที่ฟอกผมแล้วอยากเตรียมผมให้ทำสีโทนหม่นได้สวย ๆ ฟอกรอบเดียวแล้วสระด้วยตัวนี้คือจบ ผมจะเฟดเป็นบลอนด์ขาวเลย เพราะเขาช่วยลดเม็ดสีเหลืองในเส้นผม พร้อมบำรุงด้วย Provitamin B5 และคุณค่าจาก Inca Omega Oil ช่วยป้องกันเส้นผมแห้งเสีย ทำให้ผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม นอกจากนี้ยังใช้สระเพื่อรักษาโทนสีหม่นให้อยู่นาน ๆ ได้ด้วยนะ ไปช้อปกันได้เลยที่ bit.ly/3E46wjn

.

แชมพูม่วง
L’Oreal Paris Ever Pure Brass Toning Shampoo (200 มิลลิลิตร 299 บาท)

L’Oreal Paris Ever Pure Brass Toning Shampoo (200 มิลลิลิตร 299 บาท)

แบรนด์นี้เรื่องผมเขาก็ยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร สำหรับตัวนี้คือแชมพูสีม่วงสำหรับผมทำสีโทนเทา สีโทนอ่อน หรือ ผมกัดสีโดยเฉพาะ ด้วยคุณค่าจากไฮบีซคัซและเทคโนโลยี Purple Dye ช่วยปรับบาลานซ์สีผม ลดประกายผมอมเหลือง และช่วยรักษาสีผมจากการทำสีให้สวยยาวนาน สีผมไม่เพี้ยน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม ทำให้ผมดูสวยเงางาม แล้วยังมีกลิ่นหอมจากดอกไฮบีซคัซที่ช่วยให้ผ่อนคลายด้วย หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่นี่เลย bit.ly/3E4Fb0w

.

แชมพูม่วง
Farger Anti-Yellow Shampoo (450 มิลลิลิตร 280 บาท)

Farger Anti-Yellow Shampoo (450 มิลลิลิตร 280 บาท)

แบรนด์นี้ต้องบอกเลยว่าครีมเปลี่ยนสีผมราคาดีมาก แถมสีสวยอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าจะทำสีผมให้สวย เขาก็ต้องมีแชมพูม่วงเพื่อช่วยรักษาสีผมด้วย โดยตัวนี้จะช่วยลดไรเหลือง ประกายเหลืองหรือทอง ช่วยปรับพื้นสีผมให้พร้อมสำหรับการทำสีผมประกายเทา หรือประกายหม่น และช่วยคงความหม่นของสีให้ติดนานยิ่งขึ้น แล้วบอกเลยนะว่าตัวนี้เขาเม็ดสีแน่น เข้มข้น กลิ่นหอม ฟองนุ่ม แล้วยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมอีกด้วย ปริมาณเบิ้ม ๆ ในราคาไม่แรง ไปจัดกันได้เลยที่ bit.ly/3Ut39bb

.

แชมพูม่วง
Dcash Salon Expert Platinum Silver Shampoo (250 มิลลิลิตร 195 บาท)

Dcash Salon Expert Platinum Silver Shampoo (250 มิลลิลิตร 195 บาท)

อีกหนึ่งแบรนด์ที่คนชอบทำสีผมรู้จักดี ตัวนี้เป็นแชมพูสำหรับผมทำสีโทนสีเทา เพื่อให้ประกายสีเทาติดทนยาวนาน ช่วยบำรุงผมด้วยสูตรผสมเคราติน คืนโปรตีนสู่เส้นผม จึงบำรุงและซ่อมแซมปลายผมที่แห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี ให้ผมสีเทาสวยเด้งกันยาว ๆ แนะนำให้ใช้ต่อเนื่อง จะยิ่งช่วยลดเม็ดสีเหลือง ทำให้ผมสีเทายิ่งสวยเด่นขึ้น หาซื้อไม่ยาก สั่งซื้อกันได้ที่นี่เลย bit.ly/3hhi9KU

.

แชมพูม่วง
Nigao Silver Shampoo Anti Yellow (250 มิลลิลิตร 350 บาท)

Nigao Silver Shampoo Anti Yellow (250 มิลลิลิตร 350 บาท)

เชื่อว่าใครที่ชอบกัดสีผมต้องรู้จักแบรนด์นี้ดี เพราะตัวกัดสีของเขาดีเว่อร์ ไม่แสบ ไม่ฉุน แถมกัดรอบเดียวสีก็อ่อนลงแบบสุด ดังนั้นก็ต้องมีตัวปรับสีผมอย่างแชมพูม่วงแน่นอน ตัวนี้จะช่วยหักล้างเม็ดสีเหลือง ปรับโทนสีหลังการฟอกผม ช่วยทําให้การทําผมสีเทา หรือสีโทนเย็นง่ายขึ้น และช่วยรักษาสีเทา ม่วง หม่น ให้คงสวยอยู่นาน แล้วยังบำรุงผมด้วยโปรตีนจากข้าวสาลี, Hydrolyzed Silk และวิตามิน B5 เพื่อสีผมสวยยาวนาน ผมนุ่ม ไม่แห้งเสีย สั่งซื้อกันได้ที่นี่เลย bit.ly/3Un05xy

.

แชมพูม่วง
Joico Color Balance Purple Shampoo (300 มิลลิลิตร 680 บาท)

Joico Color Balance Purple Shampoo (300 มิลลิลิตร 680 บาท)

ถ้าเข้าร้านทำผมชั้นนำจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ค่ะ ตัวบำรุงเขาเริดมากขอบอก อย่างขวดนี้เป็นแชมพูม่วงเนื้อเข้มข้น มีเทคโนโลยี Multi-Spectrum Defense Complex ช่วยขจัดโทนสีเหลืองและสีสนิม ปกป้องสีผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ให้ผมโทนบรอนซ์และเทาสวยชัด ไม่ซีด ไม่เฟด เป็นประกายสวย แถมอ่อนโยนสุด ๆ คนแพ้ง่ายก็ใช้ได้แน่นอน ราคาแรงนิด แต่คุณภาพจัดเต็ม สนใจสั่งซื้อได้ที่ bit.ly/3E48mRj

.

จัดเต็มเอาใจน้องซิสที่ชอบทำผมสีโทนหม่นกันขนาดนี้ ใครทำสีโทนเทา โทนหม่น หรือกำลังคิดจะทำ ก็ไปเลือกแชมพูม่วงมาใช้สระเพื่อปกป้องสีผมไม่ให้เฟดเหลืองกันนะคะ สีเทาสวย ๆ จะได้อยู่นาน ๆ คุ้มค่าทำผมกันไปเลย

.

Credit from EVEANDBOY (1) (2), Shopee (1) (2) (3) (4), Watsons, Freepik, Instagram gini_s2_

Comments

comments