สวัสดีสาว ๆ ชาว Clubsister ทุกคนนะคะ ในวันนี้เรามาพร้อมกับ หัวข้อ 5 วิธีการดูแลเล็บให้สวย แข็งแรง อมชมพูธรรมชาติ ที่ทุกคนต้องรู้!! ใครที่อยากมี เล็บเรียว เล็บสวย แข็งแรง ไม่หักง่าย มาถูกที่แล้วค่ะ

วิธีการดูแลเล็บ ในวันนี้ เราไปนำมาจากช่อง Youtube ช่องหนึ่ง ที่ว่า Cutepolish ค่ะ ซึ่งเป็นช่องที่เกี่ยวกับเล็บ โดยเฉพาะ เนื้อหาในช่อง มีทั้ง วิธีการดูแลเล็บ ไอเดียการต่อเล็บ ทาเล็บ เทคนิคในการทาเล็บต่าง ๆ มากมาย ใครสนใจก็เข้าไปดูได้นะคะ ส่วนวิธีการดูแลเล็บให้สวย เราสรุปมาให้ด้านล่างแล้ว มาดูกันเลย ว่ามีอะไรบ้าง


  5 วิธีการดูแลเล็บให้สวย แข็งแรง  

Nail care No. 1

ตัดแต่งทรงเล็บ แทนการตัดเล็บสั้น แต่ไม่มีรูปทรง

แทนที่จะดูแลเล็บด้วยการ ตัดเล็บสั้นกุด เพื่อรักษาความสะอาด เพียงอย่างเดียว ลองเปลี่ยนมาเป็น การตัดเล็บแค่พอประมาณ แล้วใช้ตะไบ ในการสร้างทรงเล็บ ใก้ดูสวยงาม ดูสิ เราสามารถ เนรมิตรูปทรง ให้เล็บของเรา ได้หลากหลายมาก ๆ ไม่เชื่อลองไปดูภาพข้างล่างได้เลย ชอบแบบไหน ก็เปิด

ทั้ง 6 ทรงเล็บ ด้านบนนี้ เราจะขอแนะนำคร่าว ๆ นะคะ ว่าคือทรงอะไรบ้าง โดยจะเรียงจากซ้ายไปขวา เลยค่ะ

  • Stiletto เป็นทรงที่เสริมสร้าง ความ fierce ในตัวคุณ มีความกรงเล็บแม่เสือสาว แต่เนื่องจากความ ‘แหลม’ เบอร์นี้เนี่ยแหละ ที่ทำให้มันไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ทำให้ไว้ยาวมากไม่ค่อยได้
  • Almond เป็นทรงที่ทำให้มีอของเรา ดูเรียวยาวขึ้น และ ยังดูแซ่บได้อยู่ โดยที่เล็บไม่ต้องแหลมจัด อย่างไรก็ตาม ก็ยังจัดว่า เป็นทรงเล็บที่ไม่ค่อยแข็งแรง ไม่ต่างจากทรง Stiletto เพราะต้องตะไบเอาเนื้อเล็บออกเยอะ ทำให้ไว้ยาวมากไม่ได้ เช่นกัน
  • Oval เป็นทรงเล็บ สุด Classic และดูมีความเป็นผู้หญิงหวาน ๆ เล็บทรงนี้ แทบจะเหมาะกับทุก ๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับคนที่มีทรงหน้าเล็บที่กว้าง และ สั้น
  • Square รูปทรงเหลี่ยมแบบนี้ ดูแปลกตา และ เก๋ไก๋ จึงเป็นที่นิยมกัน
  • Squoval เป็นทรงเล็บที่ผสมผสาน ระหว่าง ทรง Square กับ Oval เพราะจะดูทันสมัย ดู fasion มากกว่าทรง Oval แต่ก็มีความโค้งมน มากกว่า ทรง Square
  • Round ทรงกลมแบบนี้ เหมาะกับคนที่ต้องการ ไว้เล็บสั้น แต่ยังดูมีทรงที่สวย 
  •  

 

Nail care No. 2

กำจัด หนังกำพร้า ที่โคนเล็บ

กำจัดหนังกำพร้าที่โคนเล็บ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง มีวิธีดังนี้

  1. ใช้ น้ำยา cuticle remover หรือ cuticle exfoliator เพื่อให้หนังกำหร้านุ่มขึ้น และ ง่ายต่อการกำจัด โดยทาทิ้งไว้ ในบริเวณที่มีหนังกำพร้า ประมาณ 30 วินาที ถึง 1 นาที
  2. ใช้ cuticle pusherถูดเบา ๆ เพื่อเอาหนังที่ตายแล้วออก และเหลือไว้แต่ หนังสุขภาพดี


 

 

Nail care No. 3

เพิ่มความชุ่มชื้น ที่จมูกเล็บ ด้วย Cuticle Oil

เราควร ปกป้องดูแล จมูกเล็บ ให้ชุ่มชื้น และ สุขภาพดี โดยเฉพาะกับคนที่ ทำเล็บ ล้างเล็บบ่อย ๆ เจอสารเคมีที่แรงเกินไป หรือ คนที่อยู่ในที่อากาศหนาวจัด เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้ จูมกเล็บอ่อนแอ และฉีกขาดง่าย 

หากไม่มี Cuticle Oil ก็สารมารถใช้น้ำมันอื่น ๆ ใช้แทนได้ เช่น น้ำมันมะพร้าว แต่จะมีข้อเสียคือ มีความเหนอะหนะ มากกว่า Cuticle Oil 

นอกจากนี้แล้ว ประโยชน์ของ Cuticle Oil อีกอย่างคือ ช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของเลือดบริเวณโคนเล็บ เป็นการกระตุ้นให้เล็บยาวขึ้นอีกด้วย โดยสามารถทาได้ทุกวัน เป็นประจำ

 


 

 

Nail care No. 4 

ถ้ามีหนังส่วนเกินข้าง ๆ เล็บ ให้ตัดออก

 

 


 

 

Nail care No. 5

อย่าลืมดูแลมือ

เล็บสวยแล้ว มือต้องสวยด้วย อย่าลืมหมั่นทา Hand cream เป็นประจำ หรือ ขัดผิวบ้าง เป็นบางครั้ง แค่นี้ผิวที่มือก็จะดูเนียนสวย เข้ากับเล็บแล้วล่ะ!

 


content credits : Replete brand , Youtube CutePolish

picture credits : opi.com , Beauty review , healthline , New York Magazine , goodyfeed , Prevention , easy-and-effective-homemade-hand-sanitizer-recipe , 100 percent pure

Comments

comments