ใครว่าเครื่องสำอางดี ๆ ต้องเป็นแบรนด์ต่างประเทศเท่านั้น บอกเลยว่าคิดผิด แป้งพัฟแบรนด์ไทย นี้แหละไอเทมที่ตอบโจทย์สำหรับผิวคนไทยที่สุด คุมมันเริ่ด เฉดสีตรง ไม่วอก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 แป้งพัฟแบรนด์ไทย ให้งานผิวสวยราคาจับต้องง่าย คุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศ แถมเฉดสีตรงกับผิวคนไทยแบบสุด ๆ พร้อมแล้ว เรามาดูแบรนด์แป้งพัฟที่น่าสนใจกันเลยค่ะ !

วิธีเลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสีผิว

  •  ทดสอบสีแป้งกับผิวหน้าเราโดยตรง สีผิวบนใบหน้าของเราแตกต่างจากผิวส่วนอื่นอย่างสิ้นเชิง เพราะงั้นเราควรเลือกสีรองพื้นโดยเทียบผิวหน้าโดยตรง อาจจะทาบริเวณกรอบหน้าเพื่อเช็คความพอดีก่อนซื้อ
  • ลองใช้แป้งกับแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออน  สีของแป้งมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอเมื่ออยู่ภายใต้แสงที่ต่างกันออกไป  เนื่องจากอุณหภูมิของแสงมีผลโดยตรงกับสีผิวของเราที่สะท้อนออกมาการทดลองใช้แป้งตามสภาวะแสงต่าง ๆ เราจึงแนะนำให้อยู่ในแสงธรรมชาติจะได้รองพื้นที่ตรงกับสีผิวมากกว่า
  • เลือกสีแป้งตามอันเดอร์โทนผิว อันเดอร์โทนสีผิวที่จะช่วยให้เลือกสีแป้งพัฟได้ง่ายขึ้น โดยอันเดอร์โทนนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดชีวิต ต่างจากสีผิวที่มีขาวขึ้น ดำขึ้นอยู่เรื่อย เราสามารถรู้จักอันเดอร์โทนที่แท้จริงของเราได้จากเส้นเลือดบนข้อมือ
  • เลือกสีแป้งพัฟให้เข้ากันกับสีครีมรองพื้น นอกจากสีแป้งพัฟจะต้องเข้ากับสีผิวเราแล้ว ที่สำคัญยังต้องเข้ากันกับสีครีมรองพื้นของเราด้วย เพราะไม่งั้นสีอาจจะไม่ไปด้วยกัน
  •  สอบถามกับ B.A. ประจำเคาน์เตอร์โดยตรง  แนะนำให้ปรึกษา BA ของแบรนด์นั้น ๆ เพราะแป้งพัฟแต่ละแบรนด์อาจมีสีที่แตกต่างกันออกไป

 

 

7 แป้งพัฟแบรนด์ไทย งานผิวสวย ใช้ได้ทุกโทนผิว ตรงทั้งเฉดตรงทั้งใจ

 

1.Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation 

Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation

เริ่มต้นที่แป้งพัฟตัวแรก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการปกปิด เพราะตัวนี้คือปกปิดดีสุด ๆ และให้ผิวเนียนกริบยังกับไม่เคยมีปัญหาผิวมาก่อน ตัวแป้งเกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ แป้งไม่เปลี่ยนสี และไม่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำระหว่างวัน ช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำวาว แลดูมีสุขภาพดี พร้อมทั้งช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB (ขนาด 10g ราคา 399 บาท)


2.DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++ 

DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++ DDC Healthy Skin - DrDemis x Cinnamongal DDC Healthy Skin

แป้งผสมรองพื้นผสมกันแดดโนซิลิโคน ให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดนุ่มลื่น  ให้ผิวเรียบเนียน ช่วยอำพรางรูขุมขนริ้วรอย และจุดด่างดำ ควบคุมความมันได้ดี ingredients จากญี่ปุ่น และผสมกันแดด นอกจากนี้สูตรนี้ยังปราศจาก Silicone จึงทำให้ผิวไม่เกิดการอุดตัน เหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย (ขนาด 10g ราคา 610 บาท)


3.RAN Original Plus Powder by Pom Vinij 

RAN COSMETIC RAN Original Plus Powder by Pom Vinij 2.0 Sand 14g | Central.co.th

แป้งผสมรองพื้นจาก RAN Cosmetic รุ่นนี้อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ยิ่งกว่าเดิม ตัวนี้เขาใส่สารกันแดดจากธรรมชาติ 100% กันแดดได้จริงด้วย SPF ที่สูงถึง 30 PA++++ จึงสามารถปกป้องผิวหน้าจากแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้รุ่นนี้ยังมีส่วนผสมของ Diamond Powder และ Lipo Light TM OAP-PVA ช่วยลดการมองเห็นริ้วรอย ซึ่งจะปล่อยและกระจายแสงเพื่อลดการมองเห็นจุดบกพร่องของผิว ด้วยอนุภาคเล็กเพียง 5 ไมครอน ถึงเค้าจะใส่สารบำรุงมาแบบจัดเต็ม แต่งานผิวก็ให้ผิวที่สวยกริบ เรียบเนียนตลอดวัน (ขนาด 14g ราคา 790 บาท)


4.Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30/PA++++ 12g #N1

แป้งผสมรองพื้นที่มีเทคโนโลยี Instant Retouch ในการเบลอรูขุมขน ให้ผิวที่เรียบเนียน โดยไม่ทำให้หนักผิว และมี Double Mineral Powder ที่เข้ามาช่วยคุมมันได้ยาวนานถึง 12 ชม. ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้เป็นคราบ แถมยังมี SPF30 PA+++ ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด (ขนาด 12g ราคา 292 บาท)


5.Cho Micro Silk Anti-Aging Powder

CHO Micro Silk Anti-Aging Powder | ลด 20 %

แป้งพัฟจากแบรนด์ Cho แบรนด์ของคุณเนย โชติกา ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นให้งานผิวหน้าเรียบเนียน ปกปิดได้ดี สามารถกันน้ำ และกันเหงื่อได้ถึง 100% ใช้แล้วไม่ทิ้งคราบ นอกจากนั้นตัวแป้งยังถือเป็นสูตร Anti-aging และวิตามินอี ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย พร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF15 PA++ ด้วยค่ะ (ขนาด 12g ราคา 790 บาท)


6.Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA+ 

YEGHYBS] ลด20% แป้งลิน Lin Super Perfect Powder Foundation ราคาถูก

แป้งพัฟเนื้อเนียนบางเบา แต่ปิดปิดดี ด้วยพิกเมนต์แป้งที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ช่วยให้งานผิวสวยเนียน สีไม่ดรอประหว่างวัน และยังมีคุณสมบัติช่วยคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อได้ดีด้วยอีกด้วย (ขนาด 10g ราคา 590 บาท)


7.Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA++++

Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35/PA++++ 9g #120 Beige

แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ ให้ผิวเนียนด้วย Powder Sealing System แป้งจะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ทำให้ติดทน คุมมันยาวนาน 12 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และแสงสีฟ้าด้วย SPF35 PA++++ แล้วที่สำคัญคืออ่อนโยนมาก เพราะไม่มีส่วนผสมจากน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์  (ขนาด 4.5 กรัม ราคา 79 บาท)

 

ครบแล้ว กับ 7 แป้งพัฟแบรนด์ไทย งานผิวสวย ใช้ได้ทุกโทนผิว ตรงทั้งเฉดตรงทั้งใจ ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบเองค่ะ แต่คุณภาพคือดีเว่อ ไม่ต้องซื้อแบรนด์ต่างชาติเลยค่ะ ใครสนใจสามารถหาซื้อได้ที่ shop ของแต่ละแบรนด์เลยน้าาา

 

 

Photo Credit:

Chaonang

DDC

RAN

Cute Press

Cho

Lin

Srichand

Source Credit:
kapook

Comments

comments