Spooky season แบบนี้ พร้อมหรือยังกับการ  แต่งฮาโลวีนงบน้อย เลือกแต่งชุดแฟนซี ในงบที่ใช้ไม่มาก เพราะใส่แค่ครั้งเดียว ใช่มั้ยซิส วันนี้ Clubsister มาพร้อมกับ ไอเดีย 10 ชุด ที่ทำไม่ยาก งบน้อย ใส่เพียงครั้งเดียวก็คุ้ม ที่บอกเลยว่า ชาวซิสต้องเลิฟแน่นอนค่ะ จะมีไอเดียชุดอะไรบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันเลย !

 

10 ไอเดีย แต่งฮาโลวีนงบน้อย สวยเข้าธีมแถมใช้เงินน้อย ทำได้ที่บ้านไม่ตกเทรนด์!

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

1. Scooby do by do !!

ชุดที่หาแต่งได้ง่าย ๆ โดยการเลือกสีของเสื้อผ้า ให้ดูคล้ายคลึง กับการ์ตูน หนัง ที่ชอบ และมีความ Iconic เมื่อใครเห็นเสื้อผ้า หรือสีของชุด ที่ซิสเลือกมา ก็จะสามารถบอกได้ว่า เอามาจากเรื่องอะไร สำหรับตัวอย่างที่ทางเราเลือกมา คือเสื้อผ้าที่มีเรฟ มาจากการ์ตูนชื่อดัง classic Scooby do โดยการแมชต์ชุด สีเขียว ม่วง สีอิฐ เหลือง หรือ จากตัวละครอื่น ๆ ค่ะ

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

2. Dora the explorer

อีกการเลือกชุด จากตัวละคร ที่โลดแล่นอยู่ยนจอทีวี ก็คงหนีไม่พ้น dora the explorer เพราะด้วยบุคลิก ที่มีคสามโดดเด่น สีของเสื้อผ้า ที่เห็นแล้วสามารถรู้ได้เลย ว่าเป็นสาวน้อย Dora นั่นเอง โดนงบประมาณ ของการเลือกชุดตัวละครนี้ ไม่เกิน 500 แน่นอนค่ะ

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

3. Monster inc. 

เป็นอีกหนึ่งตัวละคร ที่ได้รับความนิยม มาอย่างยาวนาน ทั้งยังแต่งง่าย และใช้งบน้อย เพียงแค่เลือกเสื้อยืด สีชมพูบานเย็น และ กางเกง legging สีม่วง จัดการผูกผม 2 ข้าง ให้ดูน่ารักมากขึ้น ก็เป็นอันเสร็จ บอกเลยว่า ชุดนี้ใช้งบน้อยที่สุด และน่ารักที่สุดด้วยนะ

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

4. รองเท้าแตะคู่

ไหน ๆ ในไทยนั้น การใส่รองเท้าแตะ เป็นเรื่องปกติมาก ๆ สะดวก ไม่ร้อน มีสีสันหลากหลายให้เลือก ก็แต่งตัวเป็นร้องเท้าแตะไปเลยสิซิส ! วัสดุการทำก็ไม่แพง จะเลือกเป็น กระดาษแข็ง เป็นโฟมเนื้อยืด ก็ได้เช่นกัน มีขายตามร้านเครื่องเขียน ราคาไม่แพง สามารถเลือก ตกแต่งตามใจได้อีกด้วยนะ บอกเลยว่าเด่นสุดในงาน !

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

5. bubba tea costume 

ไหนใครเป็นสาวก ชานมไข่มุกบ้าง ยกมือขึ้น ! ถ้ามันยังจุใจไม่พอ ก็แต่งตัวเป็นชาไข่มุกไปเลยสิคะ ในการเลือกชุด ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่มีเดรสตัวเดียวก็ทำได้แล้ว โดยเจ้าไข่มุก ก็สามารถใช้ ปอมปอม มาติด หรือจะเป็นผ้าตัดเป็นวงกลม ก็ดูออกว่าเป็นชาไข่มุกเช่นกันค่ะ น่ารัก น่ากินสุด ๆ

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

6. ผ้าม่าน และ ป้ายราคา

เป็นชุดไปงานฮาโลวีน ที่สามารถเรียกเสียงฮาได้ทั้งงานแน่นอน ถ้าใครที่ไปแล้ว ไม่อยากเจอแฟนเก่า หรือไม่อยากแต่วหน้า ขี้เกียจทำผม ก็เอาไอเดียนี้ ไปใช้ได้เลยค่ะซิส วิธีการแต่งเป็นผ้าม่าน ก็ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เพียงแค่ หาซื้อผ้าทีค่อนข้างหนา มาคลุมตัว และ print ป้ายราคามาด้วย เท่านี้ก็จะเป็น ผ้าม่านสุดเด่นในงาน แน่นอนค่า 

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

7. ผลไม้หลากหลายแบบ 

ถ้าอยากเป็นคนอร่อย หวาน ๆ แนะนำให้แต่งเป็นผลไม้ไปเลยค่ะซิส รับรองว่า มอขึ้นชุดแน่นอน เลือกแต่งเป็นผลไม้ ลองเลือกเป็นองุ่น ส้ม หรือสัปะรด แล้วใช้อุปกรณ์ทั่วไป มาแต่งค่ะ เช่นองุ่น ก็เอาลูกโป่ง สีม่วง มาติดรอบ ๆ ตัว แล้วอย่าลืมใบไม้เล็ก ๆ บนผมนิดหน่อย เท่านี้ก็น่ารัก เด่นสุดในงานแล้วค่า

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

8. Winnie the pooh

อีกหนึ่งตัวละคร ที่ได้รับความนิยม ความรัก อย่างมาตลอดคือ เจ้าหมีพู นั่นเองค่า ด้วยโทนสีสุดเด่นของตัวละครนี้ ทำให้แต่งตัวตาม ไ่ม่ยากเลย แถมงบก็ไม่ต้องเยอะอะไรมากมายเลยค่ะ เพียงแค่มี เสื้อสีแดง กางเกง หรือกระโปรง สีเหลือง กับที่คาดผม แบบหูหมีพู ก็จะได้ลุคแบบง่าย ๆ งบที่ใช้ ไม่เกิน 500 บาท แน่นอนซิส 

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

9. Mix drinks 

พูดถึงงาน party แล้วนั้ ของที่ขาดไม่ได้เลยคือ เครื่องดื่ม ซึ่งถ้าพูดถึงเครื่องดิ่มแล้วนั่น เครื่อง mix เองก็สำคัญเช่นกัน ถ้าอยากเป็นส่วนหนึ่ง ของงานแล้วล่ะก็ แต่งเป็น เกลือ มะนาว และเครื่องดื่มขวดโปรดไปเลยค่ะซิส เพียงแค่แปะชื่อ ใส่เสื้อ หรือเดรส ที่คุมโทนกัน เท่านี้ก็ได้ลุค Halloween ง่าย ๆ งบน้อยแล้วค่า 

แต่งฮาโลวีนงบน้อย

10. Pet halloween’s costume 

ถ้าแต่งแค่ตัวเรา มันไม่พอ ก็จับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ มาใส่ชุดฮาโลวีนกันค่ะ ได้ชุดสุดน่ารัก ให้น้อง ๆ แถมยังได้รูปสุดประทับใจ ไว้ดูอีกด้วยนะ หาไซส์ที่เหมาะ ตีมเข้ากันยิ่งดี คนเห็นต้องชอบแน่นอนค่ะซิส !!

 

 

cr. 1

Comments

comments