เวลาที่สาว ๆ แบบเรา แต่งตัวออกนอกบ้าน ไปไหนไม่ว่าจะงานเลี้ยง งานแต่ง หรือเพียงแค่ใส่ชุดที่ต้องเว้าหลัง เสื้อคอวี โชว์เนินอกสวย ๆ หน่อยล่ะก็ จะต้องมีเรื่องบรา หรือสายบรา มาคอยกวนใจ ได้ตลอดเลย ใช่ไหมล่ะ? ดังนั้น บราปีกนก หรือ ที่แปะจุก เลยเหมาะกับสาว ๆ ที่รักการแต่งตัวมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งประเภทของบราแต่ละแบบ ก็มีให้เลือกมากมาย เยอะแยะเต็มไปหมด แต่แบบไหน จะใช้กับอะไรได้บ้างนั้นวันนี้เราจะมา ชี้เป้า 6 ที่แปะจุก บราปีกนก พร้อมบอกพิกัด ให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปสอยกัน เริ่มกันเลยค่ะ

 

  ชี้เป้า 6 ที่แปะจุก บราปีกนก ใส่ชุดแบบนี้ ใช้อย่างไหนถึงจะเหมาะนะ?  

 

#1. บราปีกนก

ที่แปะจุก บราปีกนก

เรามาเริ่มกันที่บราปีกนกกันก่อนเลยค่ะ ซึ่งบราปีกนกตัวนี้ เป็นแบบรูดด้านหน้า เพื่อเพิ่มความกระชับ ให้บราแนบแน่น เข้ากับทรวงอก ดูหน้าอกกลมสวย ไม่หย่อนคล้อย บราตัวนี้นั้น สามารถใส่เข้ากับเสื้อสายเดี่ยว เสื้อเกาะอก หรือเสื้อเปิดหลังได้ง่าย ๆ แต่อาจจะไม่เหมาะกับเสื้อแหวกอกแบบลึก ๆ นะคะ เพราะอาจจะเห็นเชือกด้านหน้าของบรานั่นเอง

พิกัด : shopee


 

#2. ซิลิโคนปิดจุก

ที่แปะจุก บราปีกนก

มาต่อกันที่ซิลิโคนปิดจุก เนื้อนิ่ม ตัวนี้กาวเหนียว ติดแน่น และใช้ได้หลายครั้งเลยค่ะ สีเนื้อมีความโปรงแสงอยู่ เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากจะปิดความนูน ความเป็นจุกของหัวนมให้ดูเรียบเนียนไปกับผิว

เหมาะสำหรับใส่กับชุดเว้าหลัง โชว์หลัง และใส่เสื้อผ้าคอลึก หรือ คอV แต่ไม่เหมาะกับเสื้อผ้าสีอ่อน ๆ ที่ต้องแนบเนื้อนะคะ เพราะว่าตัวนี้ ไม่ไม่ได้ปกปิดสีของปานค่ะ ใส่เสื้อสีขาวอาจจะมองเห็นได้นะ แต่ข้อดีคือ ราคาถูก คุ้มราคามาก ๆ

พิกัด : shopee


 

#3. ซิลิโคนปิดจุก สีทึบ

ที่แปะจุก บราปีกนก

มาต่อกันที่ ที่ปิดจุก แบบซิลิโคน สีทึบ ซึ่งเป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน ที่ชอบใส่เสื้อเปิดหลัง เสื้อแหวกอก เสื้อคอ V รวมไปถึงสาว ๆ ที่ชอบโนบรา ไม่ชอบความแน่น ความรัดของสายเสื้อในกันด้วย โดยที่ปิดจุกนั้น ส่วนใหญ่แล้ว จะมีให้เลือกหลายโทนสี โดยเป็นโทนสีเนื้อ ที่เข้ากับสีผิว ไม่ว่าจะเป็นโทนสีผิวแทนเข้ม สีเนื้อแบบสีนู้ด หรือสีเนื้อไข่ไก่ ก็มีให้สาว ๆ ได้เลือก

ที่แปะจุก บราปีกนก

เอามาปิดจุก ปกปิดสีปานหัวนม ให้สีเรียบเนียบ เสมือนเป็นสีเดียวกับผิว จะได้ไม่โป๊ะ! สามารถใส่กับ บราลูกไม้ ชุดว่ายน้ำ และใส่เสื้อผ้าสีอ่อน ๆ ได้อย่างมั่นใจ มีทั้งแบบกาว และแบบสูญญากาศให้เลือกเลย

พิกัด : shopee, shopee


 

#4. เทปแปะหน้าอก

ที่แปะจุก บราปีกนก

ใครที่ไม่ชอบ ความกลม ความนิ่ม ความหนา ของซิลิโคน ลองเปลี่ยนมาใช้ เทปแปะหน้าอก กันดูค่ะ โดยเทปนี้จะเป็นเทปกาว แบบหนาที่สามารถแปะปิดจุกได้ และยังแปะจัดทรงหน้าอก ช่วยดันทรง และยกกระชับหน้าอก ได้อย่างหลากหลาย ตามใจที่เราชอบ และให้แมทช์กับชุด เสื้อผ้าที่เราจะใส่ได้ แต่ตัวนี้อาจจะดึงออกยากสักหน่อย แนะนำเวลาแกะออกให้ใช้โลชั่น หรือออยล์ ช่วยให้กาวหลุดออก ได้ง่ายขึ้น

พิกัด : shopee, eveandboy, shopee


 

#5. ซิลิโคนแปะจุก ยกกระชับหน้าอก

ที่แปะจุก บราปีกนก

ใครที่มีปัญหา หน้าอกหย่อนคล้อย หย่อนยาน ดูไม่เป็นทรงล่ะก็ แนะนำให้ใช้ซิลิโคนแปะจุ แบบหูกระต่าย ที่สามารถดึงขึ้น เพื่อแปะยกกระชับหน้าอกได้ มีให้เลือกทั้งแบบทึบ และแบบโปร่งแสง ซิลิโคนเป็นทรงไม่ย้วย ขอบเรียบเนียน การเลือกควรเลือก ตามขนาดคัพของเรา วิธีใช้ก็ง่าย เพียงแค่นำไป แปะกลางเต้าแล้วดึงได้เลย โดยไม่ต้องช้อนก็ได้ค่ะ

เหมาะสำหรับ ชุดเดรสเปิดหลัง เสื้อยืด ชุดแต่งงาน สปอร์ตบรา หรือชุดว่ายน้ำแบบแหวกอกก็ได้  ส่วนชุดที่ไม่เหมาะ จะเป็นพวกชุดเกาะอก หรือสายเดี่ยว เพราะใช้แล้ว อาจจะเห็น “หูกระต่าย” โผล่ออกมาได้

พิกัด : shopee , shopee


 

#6. สติกเกอร์ ปิดจุกนม

ที่แปะจุก บราปีกนก

ปิดท้ายกันที่ สติกเกอร์ ปิดจุกนม ที่เหมาะกับคนที่อยากได้ ที่แปะจุก แบบใช้แล้วทิ้ง หรือคนที่ไม่ชอบความหนา ความนิ่ม ไม่อยากเสริม และดันทรงด้วยซิลิโคนล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาใช้ สติกเกอร์ปิดจุก กันดูค่ะ เป็นไอเทมที่ สามารถระบายอากาศได้ดี เพราะทำมาจากกระดาษ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากใส่เสื้อชั้นใน ในวันสบาย ๆ ตัวนี้ปิดสีของหัวนมได้ดีเลยนะคะ กาวเหนียว ติดเเน่นทั้งวัน กันน้ำได้ดีด้วย ที่สำคัญ พกติดกระเป๋าไว้ได้ง่าย อุ่นใจ ซื้อทีเดียว มีเยอะใช้ได้นาน

พิกัด : shopee, shopee


 

จบลงไปแล้วค่ะ กับ 6 ที่แปะจุก บราปีกนก ที่เราชี้เป้า ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะเอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์ กับชุดต่าง ๆ ในตู้เสื้อผ้าของสาว ๆ กันดูนะคะ หรือใครที่กำลังมีแพลน อยากหาชุดสวย ๆ ออกงานแล้วอยากจะเซฟตัวเอง ไม่ให้โป๊ล่ะก็ ลองเลือกใช้ ที่ปิดจุก ให้เหมาะกับตัวเองดูนะคะ รับรองว่า จะเพิ่มความมั่นใจ สร้างลุคสวย เป๊ะ! ให้เพื่อน ๆ แบบ คอมพลีทลุคได้ดีเลยทีเดียว

 

Comments

comments