“ผู้หญิงที่มีเป้าหมาย” สาวๆ CLUBSISTER มองพวกเธอเป็นอย่างไรบ้างคะ

สมัยนี้ผู้หญิงเราสวยอย่างเดียวไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ต้องสวยด้วยเก่งด้วย สาวๆจะมากไปด้วยเสน่ห์ที่ใครๆก็ก็อปไปไม่ได้ สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงเก่งและมีเสน่ห์ทุกๆคนมีคืออะไรรู้มั๊ยคะ “เป้าหมาย” นั่นเองค่ะ ผู้หญิงที่มีเป้าหมาย ทำทุกอย่างเพื่อมุ่งหน้าสู่เป้าหมายนั้น เคยสังเกตุกันมั๊ยคะ? เวลาเราอยู่ใกล้ๆเรารู้สึกมีพลัง รู้สึกกระตือรือร้น มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันตา ทำให้เรามองผู้หญิงที่มีเป้าหมายเป็นคนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูด น่าติดตาม ไม่น่าเบื่อเวลาอยู่ใกล้ๆ

เหมือนกับชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อ กาเบรียล (Gabrielle) เธอคือสาวน้อยคนหนึ่งทั่วไป เมืองที่เธอเกิดก็เป็นเมืองเล็กๆในประเทศฝรั่งเศส ฟังดูแล้วเธอก็ไม่ได้แตกต่างจากผู้หญิงคนอื่นเลย แต่ใครจะไปรู้ล่ะคะว่าในทุกวันนี้ชื่อเสียงของเธอโด่งดังไปมากขนาดไหน

กาเบรียลเธอเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน และบิดา-มารดาของเธอได้เสียชีวิตลง ตอนนั้นกาเบรียลอายุ 12ปี เธอได้กลายเป็น “เด็กกำพร้า” แน่นอนค่ะเธอถูกส่งตัวไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่นั่นมีแม่ชีที่ได้สอนให้กาเบรียลเรียนรู้วิชาเย็บปักถักร้อย  เธอจึงชื่นชอบงานเย็บปักถักร้อยเสื้อผ้าเป็นชีวิตจิตใจ

สิ่งที่กาเบรียลมีมากกว่าคนอื่นคืออะไร? สาวๆทราบมั๊ยคะ เธอมีเป้าหมายค่ะ และเธอก็ทำทุกอย่างเพื่อเป้าหมายนั้น เธอได้ตั้งใจฝึกหัดและพัฒนาฝีมือการเย็บปักถักร้อยเสื้อผ้า ออกมากมาเป็นเสื้อผ้า หมวก สวยๆเก๋ๆ จนกระทั่งฝีมือของเธอนั้นเป็นงานที่เรียบร้อย หรูหรากว่าคนที่สอนเธอซะอีก นี่ล่ะค่ะคือพลังของเป้าหมาย ให้สาวๆคาดเดาก็คงเดาได้ว่า เธอได้เปิดร้านเสื้อผ้าเล็กๆของตัวเอง เสื้อผ้าที่เธอออกแบบนั้นไม่ซ้ำใคร เธอเลือกใช้โทนสีขาว ดำ และเบจ เป็นดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่หรูหรา หรือในสมัยนี้ที่เราเรียกว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

เราได้เห็นความกล้า และความเชื่อมั่นอย่างที่สุดในเป้าหมายของเธอ ตลอดชีวิตของแกเบรียลไม่ว่าเธอจะอายุมากขนาดไหน เสน่ห์ที่เธอมีก็ไม่เคยหมด มีคนมากมายชอบมาที่ร้านของเธอเพื่อพูดคุยกับเธอ สิ่งที่ดึงดูดให้คนมากมายอยากอยู่ใกล้กาเบรียล เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยเป้าหมาย พลัง ความมุ่งมั่น ความมั่นใจ และความฝัน ไม่ใช่เพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอก แต่ดูจากรูปเธอก็มีรูปร่างหน้าตาที่งดงามมากเลยนะคะ

มาถึงตรงนี้สาวๆคงอยากทราบกันแล้วนะคะว่าแบรนด์ของสาวที่ชื่อกาเบรียลคือแบรนด์อะไร เป็นแบรนด์ที่สาวๆรู้จักกันอยู่แล้ว และสาวๆหลายคนใฝ่ฝันอยากใช้กระเป๋า น้ำหอม เสื้อผ้าของเธอ คือแบรนด์ “CHANEL” นั่นเองค่ะ

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ สาวน้อยที่กำพร้าตั้งแต่เด็ก อยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เรียนเย็บปักถักร้อยกับแม่ชี ไม่ได้ไปเรียนสถาบันดังๆเหมือนดีไซเนอร์คนอื่นๆ แต่เธอมาไกลได้มากขนาดนี้ จนสาวๆทุกคนอยากใช้ของแบรนด์ของเธอ ใครๆก็ต่างชื่นชมว่าแกเบรียลเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวยและเก่ง

สิ่งที่แกเบรียลทิ้งบทเรียนไว้ให้แก่สาวๆ CLUBSISTER คือ

1.ต้องมีเป้าหมายในชีวิต

2.มุ่งมั่นลงมือทำ พยายามอย่างตั้งใจอย่างที่สุดเพื่อเป้าหมายนั้น

3.เสน่ห์ไม่ได้มาจากความสวยที่เป็นรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว ต้องมีเป้าหมายในชีวิต มีพลังในการใช้ชีวิต จนเกิดผลกระทบกับคนรอบข้างให้มีชีวิตชีวา มีพลังไปด้วย จนใครๆก็อยากอยู่ใกล้ มีเสน่ห์น่าดึงดูด

4.ต้นทุนชีวิตไม่ได้เป็นตัวตัดสินว่าชีวิตจะหยุดอยู่แค่นั้น อย่างแกเบรียล เธอเป็นเด็กกำพร้า แต่เธอมุ่งมั่นในเป้าหมาย และพยายามอย่างตั้งใจจนเกิดเป็นแบรนด์ CHANEL อันโด่งดังทั่วโลก

5.ใช้ชีวิตให้สนุกสนาน มีชีวิตชีวากับเป้าหมายกับงานที่ทำ รู้มั๊ยคะว่าแกเบรียลออกแบบเสื้อผ้าจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต เป็นเพราะเธอรัก เธอไม่ได้คิดว่าการออกแบบบเสื้อผ้าเป็นงานที่ต้องทำ แต่เป็นทั้งชีวิตของเธอ แกเบรียลจึงสนุกกับมันจนวินาทีสุดท้าย

น่าทึ่งมากเลยนะคะกับชีวิตของแกเบรียล จุดกำเนิดแบรนด์ CHANEL สาวๆ CLUBSISTER คงได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของแกเบรียลกันอย่างล้นหลาม ต้องทั้งสวยทั้งเก่ง น้องซิสก็จะเอาชีวิตของแกเบรียลเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต และเป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนในการทำตามเป้าหมายของตนเองนะคะ ^^

Comments

comments