ช่วงนี้ สาว ๆ คนไหนที่กำลังอินเลิฟ และมองหาไอเดีย ในการแต่งหน้าสวย ๆ ไปมัดใจหนุ่ม ๆ วันนี้ Clubsister ได้รวบรวมลุคบิวตี้สุดปัง สำหรับทุกโอกาสการออกเดท มาฝากกันค่ะ!  มาดูกันเลยว่า ไอเดียแต่งหน้าไปเดท แนวไหนเหมาะกับการเดทแบบไหนบ้าง? 

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

เพื่อน ๆ คนไหน เคยเป็นกันบ้าง?! เวลาจะไป ออกเดท พอคิดชุดเสร็จแล้ว ก็มาสะดุดที่การแต่งหน้า ทุกที! เครื่องสำอาง ก็มีครบ แต่ทำไมคิดแล้ว คิดอีก ว่าจะทาลิปสีอะไร ทาตาสีอะไร แต่งหน้าแนวไหน ให้ดูดึงดูด แบบไม่ตั้งใจ จนเกินไปดี มาส่องลุค แต่งหน้าออกเดท ปังๆ ที่รับรองว่า จะเสริมสร้างความมั่นใจ ให้สาว ๆ ได้ในทุกโอกาส และหนุ่ม ๆ จะต้องเลิฟ กันได้เลย!

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท แนวไหนเหมาะกับการเดทแบบไหนบ้าง? มาดูเลย!

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

#1 First Date – เดทแรกแบบคิ้วท์ ๆ 

เริ่มต้นด้วย first date ที่ต้องทำให้น่าจดจำ กับ first impression ที่หนุ่มคนรู้ใจ จะต้องไม่ลืม! ไอเดียแต่งหน้า สำหรับ เดทครั้งแรก แบบนี้ จะต้องเน้นไปที่ลุคแบบ สวย effortless และจะต้องไม่แต่งหน้าเยอะจนเกินไป เน้นความเป็นธรรมชาติ สุด pure เอาไว้ก่อน เพราะหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ มักจะบอกว่า ผู้หญิงสวยที่สุด เมื่อแต่งหน้าน้อยที่สุด!

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

อย่างเช่นลุคที่เกือบจะเป็น ‘no-makeup makeup’ นี้ ที่เน้นการปัดตา ปัดแก้ม เบา ๆ ละมุน ๆ โดยเน้นสีเปลือกตา ออกแนวน้ำตาลอ่อน ๆ และเพิ่มชิมเมอร์ ที่หัวตาให้ดวงตาดูกลมโต พร้อมปัดไฮไลท์ ที่ปลายจมูก และโหนกแก้ม เพื่อเพิ่มมิติของใบหน้า ให้ดูคมชัด จากนั้นตบท้ายด้วย การลงสีปากให้ดูฉ่ำวาว สุขภาพดี โดยเน้นไปที่โทนสีอมชมพู ที่ดูคล้ายเป็นสีปากจริง ๆ เรียกได้ว่าเป็นลุค ที่จะทำให้หนุ่ม ๆ ประทับใจ พร้อมเห็นความงามจากใบหน้า ที่แท้จริงของเรา อีกด้วยค่ะ 

 

ไอเทมแนะนำสำหรับลุค First Date

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

TOM FORD Eye Color Quad – Golden Mink (ราคา 3,200 บาท)

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

Bobbi Brown Crushed Liquid Lip – Juicy Date (ราคา 1,150 บาท)

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

#2 Café Hopping Date – เดทแบบนั่งจิบกาแฟสบาย ๆ ที่คาเฟ่

สำหรับการ แต่งหน้าออกเดท ประเภทนี้ เราสามารถอัพเลเวล ของการแต่งหน้าแบบ natural make up ขึ้นมาได้อีกขั้น โดยการเน้นสีตาที่เข้มขึ้น และสีปากที่ใช้ แนะนำให้เป็นแบบติดทนนาน หรือไม่ ก็เป็นเนื้อแมท ที่เม็ดสีไม่หลุดง่าย เพราะมาคาเฟ่ ก็ต้องบอกเลยว่า จะจิบกาแฟ แล้วสีลิปสติกเลอะเทอะติดแก้ว หรือ สีปากจาง เดี๋ยวจะกลัวไม่สวยเอานะจ๊ะ!!

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

ลุคนี้ใช่เลย! เพราะ trick เด็ด ของการแต่งหน้าออกเดทสาย café hopping คือ ‘ตาคม ปากเป๊ะ’

ลองกรีดอายไลน์เนอร์ แบบ cat eye ให้หางตาดูเฉี่ยวคม ดูดีมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะนั่งหันไปทางไหน ก็ดูสวย 360 องศา ส่วนสีปาก ให้เน้นไปที่สีที่เข้ม อย่างโทนสีแดงสด เพื่อให้หมดกังวล เรื่องสีปากจางหาย ไม่ว่าเราจะหม่ำขนม จิบกาแฟ ก็หมดห่วงได้เลยค่ะ หรือสาว ๆ คนไหน ไม่ชอบทาปากสีเข้มจนเกินไป ก็แนะนำลิปเนื้อแมท โทนสีส้มอมชมพู ก็สดใส เช่นกันทีเดียวค่ะ

 

ไอเทมแนะนำสำหรับลุค Café Hopping Date

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

Maybelline New York Eyeliner Hypersharp Power (ราคา 279 บาท)

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

Giorgio Armani Maestro Lip Matte – 405 Sultan (ราคา 1,450 บาท)

 

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

#3 Candle Lit Dinner Date – ดินเนอร์ใต้แสงเทียน สุดโรแมนติก

การไปเดท แบบดินเนอร์ใต้แสงเทียน สุดสวีท จะต้องเน้นที่ความโกลว์ของหน้า และผิวพรรณ กันเป็นพิเศษ เพราะเมื่ออยู่ในที่ ที่มีแสงสลัวๆ จะมีแต่แสงเทียน ส่องใบหน้าสวย ๆ ของเราไว้ สาว ๆ จึงต้องแต่งเตรียมรูปหน้า ที่เป๊ะ คัดเบ้าตาให้กลมโตกันไว้ก่อน เพื่อให้สวย มั่นใจ ตลอดทั้งการออกเดทในครั้งนี้ค่ะ

สำหรับเมคอัพที่ขาดไม่ได้เลยคือ งาน คอนทัวร์  ไฮไลท์ เฉดดิ้ง ที่ต้องมาเติมเต็มความปัง!

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

โดยแนะนำ ไอเดียแต่งหน้าไปเดท ลุคนี้ ที่เน้นการเขียนตา ด้วยเฉดสีน้ำตาล พร้อมคัดเบ้าตา ด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ที่มำให้ตาดูกลมโต น่าดึงดูด พร้อมปัดขอบตาล่าง ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล เช่นกัน เพื่อให้ mood & tone ของสีตาดูเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนใบหน้า เน้นการ คอนทัวร์ให้หน้าดูมีมิติ หน้าเรียวสวย และจมูกโด่งเข้ารูป ตบด้วยการปัดไฮไลท์ สีทองเด่นชัด ที่คอนเฟิร์มเลยว่า เมื่อกระทบกับแสงเทียนแล้ว ดูมีเสน่ห์เย้ายวนสุด ๆ สำหรับสีปาก ให้เน้นที่สีนู้ด เพื่อให้ดูเลอค่า classy สุด ๆ 

 

ไอเทมแนะนำสำหรับลุค Candle Lit Dinner Date

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

FENTY BEAUTY Snap Shadows Mix & Match Eyeshadow Palette – True Neutrals (ราคา 950 บาท)

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

Hourglass Ambient Lighting Bronzer – Nude Bronzer (ราคา 2,150 บาท)

 

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

#4 Picnic in the Park – เดทชิล ๆ กับวันปิกนิกสบาย ๆ 

สำหรับคู่ไหนที่เป็นสายรักธรรมชาติ ชอบหากิจกรรมกลางแจ้งทำกันอยู่บ่อย ๆ รวมไปถึง การไปปิกนิก เปลี่ยนบรรยากาศมื้อพิเศษ มาที่สวนสารธารณะ หรือ ทุ่งหญ้าสุดชิล เรามีไอเดียแต่งหน้าไปออกเดทแนวนี้ มาแนะนำกันค่ะ โดยให้เน้นงานผิว เป็นพิเศษ และพยามยามหลีกเลี่ยงการใช้ โปรดักส์ที่มีส่วนผสมของออยล์ เพื่อป้องกันการหน้ามัน เมื่อออกแดด! ส่วนใครที่จะพก facial mist ไปแอบฉีด ก็ไม่ว่ากัน!

 

 ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

โดยแนะนำการแต่งหน้าที่เน้นให้เห็นความเรียบ เนียนของผิว ไม่ต้องลงรองพื้น เพียงลงกันครีมแดด ไพรเมอร์ คุมมัน จากนั้นก็ลงแป้งฝุ่นแบบ translucent เพื่อเน้นความโปร่งใส ไม่ดูโบกจนเกินใบ พร้อมปัดแก้มบาง ๆ ให้ดูมีเลือดฝาดโดยธรรมชาติ ส่วนสีปาก ให้ทาลิปฉ่ำ ๆ อย่าง lip oil หรือ ลิปสติก ทาทับด้วยลิปกลอส สีตา ให้เน้นโทนสีน้ำตาล-แดง ปัดอายไลน์เนอร์บาง ๆ และเน้นงานจนตางอนเด้ง เพียงเท่านี้ ก็เอาอยู่กับการไปปิกนิก เอ้าท์ดอร์ กันแล้วค่ะ 

 

ไอเทมแนะนำสำหรับลุค Picnic in the Park

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder Glow (ราคา 1,690 บาท)

 

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Colour Stick Blush – Blush Number 21

(ราคา 1,950 บาท)

 

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

#5 An Escape to the Beach – เดทเที่ยวทะเล สวีท ๆ  

นับเป็นเดทยอดฮิต กับการหนีร้อน ไปเที่ยวทะเล ในวันหยุดสบาย ๆ

ซึ่งบอกสาว ๆ เลยว่า การแต่งหน้า เวลาไปเที่ยวบีช กับหวานใจนั้น ไม่ยากเลย เพียงมีตัวช่วยสุดพิเศษ อย่าง กันแดด บรอนเซอร์ บลัชออน สีธรรมชาติ เพียงเท่านี้ ก็เอาอยู่ และบอกเลยว่า ไม่ต้องเหนื่อยจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง ให้วุ่นวาย!

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

สำหรับลุคแต่งหน้า ที่รับรองความสวย ท้าแดด ได้ 100% คือลุค sun-kissed skin งานผิวสีน้ำผึ้ง สุดฮอต เข้ากับบรรยากาศทะเล โดยแนะนำให้ใช้ บรอนเซอร์ เนรมิตลุค ให้กลายเป็นแนวผิวแทน แบบสาวสาย ฝอ ส่วนตา เราสามารถเล่นสนุกได้ ด้วยการปัดอายแชโดว์เฉดส้ม เพื่อให้เข้ากับแสงแดด และยิ่งเมื่อ ถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ริมทะเล รับรองว่า ลุคนี้ออกแนวฉ่ำ โกลว์ นี้ จะทำให้ทุกคนดูน่าหลงใหลได้ที่สุด! 

 

 

ไอเทมแนะนำสำหรับลุค An Escape to the Beach

 

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

 

Becca Sunlit Brozner – Bali Sand (ราคา 1,650 บาท)

 

ไอเดียแต่งหน้าไปเดท

Urban Decay – Naked Honey Palette (ราคา 2,500 บาท)

 

 

และนี่ก็คือ ไอเดียลุคแต่งหน้า ไปออกเดท สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ว่าจะไปสวีทที่ไหน แต่ความสวย ต้องไม่เป็นรอง! หวังว่าทุกคน จะชอบและนำไปลองแต่งกันดูนะคะ ขอให้สนุกกับการออกเดท กับหนุ่มหล่อ คนรู้ใจ พร้อมมั่นใจกับความสวย จากภายใน สู่ภายนอกกันค่ะ ^^

 

รูปภาพจาก: Pinterest, TOM FORD, Bobbi Brown, Maybelline, Giorgio Armani, FENTY Beauty, Hourglass, Laura Mercier, CHANEL, BECCA, Urban Decay

Comments

comments