สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้เราได้ประสบพบเจออากาศเย็นๆ ลมหนาวบางๆ ให้ได้ชื่นใจกันบ้างแล้ว ไม่เพียงแค่นั้นอีกไม่กี่เดือนก็สิ้นปีกันแล้ว พอเป็นแบบนี้ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศดีๆ กับช่วงเทศกาลต่างๆ รวมถึงวันหยุดในช่วงน่าหนาวกัน และวันนี้ Clubsister เราก็มี “4 หนังน่าดู หน้าหนาว เข้าช่วงฤดูหนาวทีไร ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นใจทุกที!” บอกเลยว่าแต่ละเรื่องให้ความอบอุ่นในแต่ละแง่มุมที่แตกต่างกัน และความอบอุ่นที่ได้นั้นไม่ใช่แต่บรรยากาศของเรื่อง แต่เป็นความรู้สึกที่เราจะได้รับจากทั้ง 4 หนังเรื่องนี้มากกว่า งั้นอย่ารอช้า ไปเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย

 

“4 หนังน่าดู หน้าหนาว เข้าช่วงฤดูหนาวทีไร ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นใจทุกที!”

 

เรื่องที่ 1: About Time

สามารถรับชมภาพยนตร์ได้ที่: NETFLIX
ระดับความอบอุ่น: 3.5 / 5

หนังน่าดู หน้าหนาว

หนังน่าดู หน้าหนาวเรื่องแรกที่เราอยากจะนำเสนอให้สาวๆ ได้ดูและอบอุ่นหัวใจไปพร้อมๆ กันนั้น จะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากเรื่อง “About Time” About Time เป็นหนังรักโรแมนติกจากมือผู้กำกับและผู้แต่งหนังรักฝีมือดีอย่าง Richard Curtis (Love actually / Notting Hill)

เป็นเรื่องราวของ ทิม ทนายหนุ่มผู้เข้ามาตะกายความฝันในกรุงลอนดอน เขาหวังเพียงแค่ อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายไปพร้อมกับคนข้างกายที่เข้าใจเขาเพียงแค่ซักคน แต่แล้วทิมก็ค้นพบว่าครอบครัวของเขานั้น สามารถย้อนเวลาได้ ด้วยเหตุนี้ ทิม จึงเลือกที่จะย้อนเวลาไปเพื่อเจอและเริ่มทำความรู้จักกับ แมรี่ หญิงสาวนัยย์ตาสดใส ที่บังเอิญเจอในร้านนัดบอร์ด

หนังน่าดู หน้าหนาว

สำหรับเราหนังน่าดู หน้าหนาวเรื่องนี้เป็นหนังที่ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็ทำให้เรายิ้มไม่หยุดได้ตลอดแทบทั้งเรื่อง เป็นหนังที่ไม่ได้นำเสนอแค่มุมมองความรักในเชิงหนุ่มสาวเพียงอย่างเดียว แต่หนังได้ทิ้งแง่คิดมุมมองความรัก ความอบอุ่นที่มีต่อครอบครัว รวมถึงแง่คิดในเรื่องของการใช้ชีวิต การใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ

สิ่งที่ชอบที่สุดของหนังน่าดู หน้าหนาวเรื่องนี้เลยคือพล็อตเรื่องที่นำเอากิมมิกความน่ารักเล็ก ๆ น้อยนี้ มาสอดคล้องโยงเข้ากับเรื่อง Surreal อย่างการย้อนเวลา แต่เพราะเหตุนี้ละ มันเลยทำให้เราเห็นมุมมองของหนังได้ชัดเจนขึ้น และสิ่งสุดท้ายที่ทำให้เรารู้จากการดูหนังเรื่องนี้นั่นก็คือ “ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ชีวิตคนเราควรโฟกัสกับปัจจุบัน และทำมันให้ดีที่สุด เพื่อเป็นการปูทางให้กับอนาคต และจะได้ไม่เสียใจกับอดีตหากเวลามันผ่านไปแล้ว”

 

เรื่องที่ 2: Falling inn love

สามารถรับชมภาพยนตร์ได้ที่: NETFLIX
ระดับความอบอุ่น: 3.5 / 5

หนังน่าดู หน้าหนาว

หนังน่าดู หน้าหนาว เรื่องถัดไปนี้ บอกเลยว่า Mood Tone และบรรยากาศที่มี วิวหรือ Location ในเรื่องจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและอยากไปเที่ยวที่นี่สักครั้งเลยทีเดียว และเรื่องนี้คือเรื่อง “Falling inn love” เป็นภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ จาก Original NETFLIX ที่บอกเลยว่าทำออกมาได้น่ารักและมีเสน่ห์อีกเรื่องหนึ่ง

เรื่องราวของสาวออฟฟิศผู้มุ่งมั่นและตั้งใจทำงานแบบถวายหัวอย่าง กาเบรียล่า ที่ผิดหวังกับงานและชีวิตรักที่เข้ากันไม่ได้กับแฟนหนุ่ม เธอจึงตัดสินใจในวันที่ไร้สติ ลงชื่อเข้าการแข่งขันบรรยายความในใจเพื่อลุ้นชิงเป็นเจ้าของโรงแรมเล็กๆ ในชนบทที่นิวซีแลนด์ แบบง่ายๆ ฟรี !! และแล้วความฝันเล็กๆ ของเธอก็เป็นจริง เธอชนะการแข่งขัน แต่เหมือนฟ้ากลั่นแกล้งโรงแรมที่เห็นกับของจริง ภาพมันดันไม่ตรงปกกัน เธอจึงตัดสินใจตามหาหุ้นส่วนคนใหม่ที่จะมารีโนเวทโรงแรมแห่งนี้ให้ดูดีอีกครั้ง

หนังน่าดู หน้าหนาว

หากถามว่าหน้าน่าดู หน้าหนาวเรื่องนี้ สนุกยังไงก็คงต้องตอบว่า ตามท่ามาตราฐานของหนังรอมคอมทั่วไปแต่สิ่งที่เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ดูแล้วมีเสน่ห์และน่าติดตามบางอย่างคือ การผสมผสานวัฒนธรรมที่แตกต่างระหว่างคนเมืองและคนชนบท เราจะได้เห็นลักษณะนิสัย พฤติกรรมบางอย่างของสองตัวละครหลักอย่างนางเอกที่เป็นคนเมือง และพระเอก (รูปหล่อ) ที่เป็นคนชนบทว่ามีความแตกต่างกันยังไง เช่น ตัวนางเอกเองด้วยความที่เป็นสาวเมืองมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยวจึงชอบอะไรคนเดียว หาทางแก้ปัญหาคนเดียว

แต่ในทางกลับกันพระเอกเราเป็นคนชนบท พอเป็นเมืองเล็กๆ แล้ว คนในชุมชนมักช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จึงไม่แปลกที่พระเอกเราจะเป็นที่รู้จักของคนในชุมชนนั้นๆ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนบ้านตามร้านค้าต่างๆ ไม่เพียงแค่นั้นหลักความคิดในการใช้ชีวิตที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดอีกอย่างคือ วิธีแก้ปัญหา คนเมืองหลายคนเวลามีสิ่งของใดๆ ก็แล้วแต่ที่ผุพัง เก่าแก่ตามการเวลา สิ่งเดียวทีเราคิดคือทิ้งและซื้อใหม่ซะ แต่ใช้ไม่ได้กับคนชนบท พวกเขาเห็นคุณค่าในตัววัตถุและพร้อมที่จะหาทางซ่อมเพื่อรักษาคุณค่าของมันไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่ทำให้เราชอบเลยคือหนังน่าดู หน้าหนาวเรื่องนี้คือการนำความต่างของสองอย่างนี้มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและเข้ากันดีอย่างสุดๆ

 

 

เรื่องที่ 3: Holidate

สามารถรับชมภาพยนตร์ได้ที่: NETFLIX
ระดับความอบอุ่น: 4 / 5

หนังน่าดู หน้าหนาว

และหนังน่าดู หน้าหนาวเรื่องนี้ บอกเลยว่าเป็นหนังที่สร้างจาก Original NETFLIX ที่เพิ่งเข้ามาใหม่ได้ไม่กี่วัน (ติด Top Rank 10 ในประเทศไทยด้วย) เป็นหนังน่าดู หน้าหนาวอีกเรื่อง ที่บอกเลยว่าคนมีคู่ดูได้ คนโสดดูดี ไม่เพียงแค่นั้น ชื่อเรื่องยังสะท้อนให้เห็นถึงเทศกาลวันหยุด ที่พร้อมจะหยุดหัวใจไปกับความรักของคู่พระนางในเนื้อเรื่อง กับ “Holidate” เป็นเรื่องราวของ สโลน หญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่มหักอกก่อนช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่ตนเองต้องกลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัวของเธอ ซึ่งพี่น้องแต่ละคนในบ้านแต่งงานและมีคู่หมั้นหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สิ่งที่เธอทำได้เลยคือ นั่งปรับทุกข์กับหลานๆ ของเธอ และใช้ชีวิตอย่างอโลนในช่วงเทศกาลต่อไป จนในวันหนึ่งที่เธอต้องไปเจอแจ็คสันโปรกอล์ฟ ที่ฝังใจกับความรักและไม่อยากผูกมัดกับใคร เขาแค่มองหาความสัมพันธ์ในแบบที่ เป็นกันเองและเข้าใจเขามากที่สุด และเมื่อทั้งคู่เจอกัน จึงตกลงกันว่า จะเป็นคู่ Holidate ด้วยกัน นั่นก็คือ เดตกันแต่เฉพาะวันหยุด ไม่มี Commitment และข้อผูกมัดใดๆ

หนังน่าดู หน้าหนาว

สิ่งที่ทำให้เราชอบหนังน่าดู หน้าหนาวเรื่องนี้เลยคือ การ Adapt insight ของคนโสดในช่วงเทศกาลและนำมาตีความเป็นเนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ได้ดี บ่อยครั้งที่เรามักเห็นคนโสดต้องอยู่คนเดียวในช่วงเทศกาลไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาส / ปีใหม่ / วาเลนไทน์ หรือใดๆ ก็ตาม ก็อาจจะจริงที่อยู่เป็นโสดแบบมีความสุขก็ได้ แต่การมีใครข้างกายให้อุ่นใจมักดีกว่าเสมอ

สุดท้ายแล้วหนังน่าดู หน้าหนาวเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งหนังที่อยากจะแนะนำให้สาวๆ ชวนคนข้างกาย หรือคนรัก มาดูในช่วงวันหยุด บอกเลยว่า คุณจะได้รับความอบอุ่นและความน่ารักของเรื่องนี้ไปแบบเต็มๆ

 

เรื่องที่ 4: Love actually

สามารถรับชมภาพยนตร์ได้ที่:
ระดับความอบอุ่น: 4.5

หนังน่าดู หน้าหนาว

พอพูดถึงหน้าหนาวแล้ว สำหรับเราคงหนีไม่พ้นเทศกาลที่ไม่ว่าใครๆ ก็รอคอยอย่างคริสต์มาสและพอพูดถึงคริสต์มาสก็จะนึกถึงหนังเรื่องนึงขึ้นมาทันทีทันใด และหนังน่าดู หน้าหนาว ที่จะพาหัวใจสาวๆ ให้อบอุ่นไปกับเนื้อเรื่องเลยละก็ เราขอเสนอ “Love actually”

เป็นหนังที่จะทำให้เราเข้าใจว่า “เพราะรักไม่เคยจำกัดนิยาม และ รักก็มีรูปแบบในตัวของมันเอง” หนังเรื่องนี้เป็นหนังน่าดู หน้าหนาว สไตล์รอมคอมที่อยู่ในใจเราตลอดเวลา ดูกี่รอบก็ไม่เคยเบื่อเลยสักครั้ง เป็นเรื่องราวความรักของคู่รักทั้งหมด 8 คู่  ในช่วงก่อนถึงวันคริสมาสต์วันแห่งความสุขและความอบอุ่น แต่แอบแฝงด้วยความหนาวเหน็บแต่สวยงามไว้บ้าง

หนังน่าดู หน้าหนาว

ถ้าจะให้เราบรรยายหรือรีวิวในแต่ละคู่เลยคงจะไม่ไหว เราขอเลือกคู่ที่เราชอบและประทับใจมาซัก 1 คู่ละกัน และหนึ่งในคู่หนังน่าดู หน้าหนาวในเรื่องที่เราอยากจะหยิบยกขึ้นมาเลยก็คือ คู่สุดท้ายที่ชอบ คงเป็นคู่พระนางในดวงใจใครหลาย ๆ คนที่เคยดูเรื่องนี้ คู่ของมาร์ค และ จูเลียต เป็นเรื่องราวของการแอบรักแฟนเพื่อน พาร์ทนี้นำเสนอมุมมองของคนที่แอบรักได้เป็นอย่างดี และยิ่งเป็นการแอบรักแฟนเพื่อนด้วยแล้ว บางครั้งมันดูเป็นเรื่องที่ไม่ถูกไม่ควร

สำหรับเรานั้น หนังน่าดู หน้าหนาวในมุมนึง เป็นเรื่องของความเจ็บปวดที่รู้ทั้งรู้ว่ายังไงก็ไม่มีวันได้เธอมา ซึ่งเป็นที่มาของซีนโดนใจของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ “To Me, You Are Perfect” (เราเชื่อว่าฉากนี้เป็นอีกหนึ่งฉากที่เรียกน้ำตาและเรียกรอยยิ้มกับความอบอุ่นของใครหลายคน” สุดท้ายนี้หนังเรื่องนี้อาจไม่ได้นำเสนอมุมกุ๊กกิ๊กหวานแหววตามแบบฉบับของใคร ๆ แต่โดยรวมแล้ว มันสะท้อนความจริงใจ ความห่วงใย และ ความรักของใครหลาย ๆ คน ผ่านมุมมองของแต่ละตัวละครได้เป็นอย่างดี

 

และก็จบกันไปแล้วนะคะกับ “4 หนังน่าดู หน้าหนาว” บอกเลยว่า ถ้าสาวๆ คนไหนได้ดูทั้ง 4 เรื่องนี้แล้วละก็ จะรับความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะไปแบบเต็มๆ แน่นอน เอาเป็นว่าในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ Clubsister ของเราขอมอบรอยยิ้มและความอบอุ่นให้กับสาวๆ ทุกคนผ่านบทความของเรานะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า ขอบคุณค่า

 

Photo Credit:

Comments

comments