How to สวยสะอาด เหมือนคนอาบน้ำวันละสิบรอบ เตรียมจด !

 

1.สวมเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่สะอาด

เริ่มต้นด้วยสิ่งแรกที่คนภายนอกเห็น นั้นคือการแต่งตัว ยิ่งเราแต่งตัวสะอาด เรียบเรียบ ไม่มีรอยยับ และไม่ให้มีคราบสกปรกตามจุดต่าง ๆ ทำให้หลายคนมองเราว่าเป็นคนสะอาดน่าเข้าหามากขึ้น แนะนำให้รีดผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน  หรือถ้าสาว ๆ ไม่มีเตารีดก็ใช้ไดร์เป่าผมแทนได้ โดยนำเสื้อผ้าที่มีรอยยับไปแขวน แล้วจัดทรงให้เรียบร้อย จากนั้นนำไดร์เป่าผมมาเป่าบริเวณที่มีรอยยับ เว้นระยะห่างระหว่างไดร์เป่าผมกับเสื้อผ้าสักประมาณ 2-3 นิ้ว แล้วก็เป่าจนกว่ารอยยับจะหายไป การที่เราใส่เสื้อเรียบ ๆ จะยิ่งเสริมลุคให้เราเป็นคนเนี้ยบ คนสะอาด และอีกสิ่งที่แนะนำให้ดูแล คือการใส่รองเท้าที่สะอาด ไม่มีคราบดำ ไม่มีกลิ่นเท้า ยิ่งเสริมลุคให้เราดูดี และเราไม่ควรเหยียบส้นรองเท้าเพราะจะทำให้รองเท้าสกปรก และเสียรูปทรง ดูไม่ดีเลยค่ะ


2.ผมสวย

ผมเราจะสะอาดสวย ถ้าปราศจากรังแค ความมัน รวมถึงมีกลิ่นหอม จึงแนะนำให้สระผมวันเว้นวัน เพื่อสุขภาพผมที่ดี และควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ทั้งสารทำให้เกิดฟองอย่าง SLS สารกันเสียพวกพาราเบน และซิลิโคนที่ทำให้เกิดการอุดตัน เพราะสารเหล่านี้สามารถทำลายเส้นผม และหนังศีรษะได้ หลังจากสระผมเสร็จ เราควรเลือกคอนดิชันเนอร์ที่มีส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นและความเงางาม เช่น น้ำมันโจโจ้บา เซราไมด์ และโปรตีน ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียให้มีความแข็งแรงเงางามขึ้น  แล้วถ้าใครผมแห้งง่าย ยิ่งควรหลีกเลี่ยงการไดร์ผมด้วยลมร้อน แสงแดด และอากาศที่แห้งอีกด้วย เพราะอาจจะทำให้ผมหยาบกระด้าง จัดทรงยาก ทำให้ผมอาจแห้งเสีย และเปราะบางยิ่งขึ้น


3.แต่งหน้าเบา ๆ

สังเกตมั้ยคะ เวลาเราแต่งหน้าด้วยโทนสีอ่อน ๆ เบา ๆ หน้าถึงดูเด็กกว่าแต่งหน้าเข้ม เราจึงแนะนำเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา หากคุณมีริ้วรอย รอยดำ รอยสิว ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ช่วยได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้รองพื้นหรือคุชชั่นที่หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูหนา ดูไม่แพง แล้วถ้าอยากให้เมคอัพเบา ๆ นี้ อยู่กับผิวเรานาน ๆ เราควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าก่อนแต่งหน้า และใช้ไพรเมอร์ก่อนทารองพื้นบริเวณ T-zone ก็จะช่วยอำพรางรูขุมขน และลดความมันได้อีกด้วย


4.เรื่องกลิ่นตัว

สวยสะอาด

 กลิ่นตัวก็ไม่ใช่เรื่องตลก กลิ่นตัวบางทีอาจจะเกิดขึ้นโดยที่เรารู้ตัวเลยค่ะ เราควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น เช็ดตัวให้แห้ง ทาโรออน กำจัดขน และใส่ใจในการกินมากยิ่งขึ้น ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด เช่น แกงกะหรี่ แกงเผ็ดต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของขมิ้น กระเทียม และเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง ควรรักษาสุขภาพอนามัย ล้างบริเวณรักแร้บ่อย ๆ หลีกเลี่ยงอยู่ในที่ร้อน และหายาระงับกลิ่นกลาย ยาระงับเหงื่อ

พอหมดปัญหากลิ่นตัว การมีกลิ่นตัวหอมก็ถือเป็นแต้มต่อ ยิ่งเราตัวหอม คนอยู่ใกล้ยิ่งชอบ แต่เราขออย่าเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นฉุนเกินไป เพราะอาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกฉุนจนเวียนหัวได้ ทางที่ดี แนะนำให้ใช้กลิ่นอ่อน ๆ สุภาพ จะเป็นกลิ่นแนว Foral ให้ลุคหวาน ๆ ดูแพง


5.ดูแลเล็บให้สะอาดและสวยงาม

สวยสะอาด

เล็บมือเป็นจุดที่หลายคนมักสังเกตเราเลยนะ ถึงแม้เราอาจจะมองข้าม เราควรให้สำคัญทั้งความสะอาด และสวยงาม เราควรดูแลเล็บ และมือให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอด โดยการทาแฮนด์ครีมเป็นประจำ รวมถึงโลชั่นต่าง ๆ ที่มีสรรพคุณในด้านการเพิ่มความชุ่มชื้น แล้วอย่าลืมทำความสะอาดเล็บ ล้างเล็บทำความสะอาดบ้าง ไปสปาเล็บบ้าง ถ้าปล่อยเล็บดำจะดูบุคลิกไม่ดีได้เลยนะ แล้วถ้าบางคนกังวลว่าเล็บไม่สวยดูเหลืองมาก ๆ เราแนะนำให้ทาสีเล็บไปเลย เพื่อให้ได้เล็บที่ดูสุขภาพดี ควรเลือกเป็นสีโทนนู้ด เป็นโทนสีที่สุภาพ สามารถทาได้เรื่อย ๆ เข้ากับทุกลุค แล้วยังทาออกมาแล้วสวยดูแพงมาก ๆ  


6.รักษากลิ่นปาก

สวยสะอาด

เรื่องกลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องตลก เคยคุยกับใครแล้วไม่อยากคุยต่อเปล่าค่ะ นั้นไง เรื่องกลิ่นปากมันสำคัญมาก ๆ พยายามใส่ใจเรื่องการดูแลช่องปากด้วยนะสาว ๆ ควรแปรงฟันหลังกินข้าว หรือถ้าไม่มั่นใจ เราขอแนะนำให้พกสเปย์ดับกลิ่นปาก น้ำยาบ้วนปากไปไหนด้วย หรือถ้าเราไม่แน่ใจ แนะนำให้พบหมอฟัน ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อตรวจสุขภาพปาก เพื่อจะเช็คว่าเราไม่มีกลิ่นปาก ไม่มีคราบพลัค หรือมีปัญหาอื่น ๆ เช่น ฟันผุ, ฟันคุด, ปัญหาเหงือก บางปัญหาปล่อยไว้ อาจยิ่งแย่ อย่างฟันคุดยิ่งถอนช้ายิ่งเจ็บ รีบแก้ก่อนเกิดเรื่อง


7.ซักเสื้อผ้า

สวยสะอาด

ใส่เสื้อผ้าซ้ำ ๆ บ่อยทำให้มีกลิ่นตัวได้นะคะ แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าซ้ำ ๆ ไม่เกิน  2 ครั้ง ต่อมาเวลาเราซักผ้า เราควรเลือกผงซักฟอกให้เลือกใช้สูตรที่เข้มข้ม ลดกลิ่นอับ และฆ่าแบททีเรีย ควบคู่ไปกับการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเสมอทุกครั้ง แต่ถ้ายังหอมไม่สะใจ เราแนะนำให้ใช้สเปรย์ฉีดผ้าฉีดทับ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลายกลิ่นมาก แล้วยังตลอดทั้งวัน ลองหามาใช้เลยค่ะ คุณจะตัวหอมยาวนานไม่มีกลิ่นอับติดตัวแน่นอน

 

นี้ก็เป็นวิธีทำให้ สวยสะอาด เหมือนคนอาบน้ำวันละ 10 รอบ ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันนะคะสาว ๆ รับรองเลยว่าสาว ๆ จะดูสวยแพง สวยสะอาด บุคลิกดีแน่นอนถ้าเอาทริคนี้ไปใช้  วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะสาว ๆ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

womentrueid

Comments

comments