เอาจริง ๆ ความรัก มันไม่ได้มีแต่ความสุขเสมอไป ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มองว่า ความรักมักจะสวยงามเสมอ คุณคิดผิดค่ะ เพราะในความเป็นจริงแล้ว ความรักนั้นมีทั้งความสุข และความทุกข์ ถ้าถามว่าสุขขนาดไหน ก็สุขมาก จนขาดไม่ได้ แล้วทุกข์ล่ะ ก็มากจนเหมือนกับคมดาบที่ฆ่าเราตายได้ สุดท้ายแล้ว ความรักของคุณจะลงเอยยังไง ไม่มีใครตัดสินได้ค่ะ นอกจากตัวของคุณเอง วันนี้เรามีเรื่องรัก ๆ มาแชร์ต่อ ขอดับฝันพวกโลกสวย ที่คิดว่าความรักมีแต่มุมดี ๆ หน่อยแล้วกัน รวมมากให้อ่านแล้ว 5 ความรักห่วยๆ ที่ควร Say No!! หยุด! อย่าไปต่อให้เสียเวลา ความรักแบบไหนบ้างนะ ที่ไม่ว่าใคร ก็ไม่อยากมี เพราะยิ่งทนฝืน ยิ่งทำให้ใจเจ็บช้ำ วันนี้เรารวมมาให้อ่านแล้ว ไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

รวม 5 ความรักห่วยๆ ที่ควร Say No!! หยุด! อย่าไปต่อให้เสียเวลา

 

1.  ความรักที่มีแต่ ‘ ความเห็นแก่ตัว ‘

 

 ความรักห่วยๆ

เปิดมาที่ความรักแบบแรก ความรักที่เห็นแก่ตัว โดยปกติแล้ว ความรักเป็นสิ่งที่คนสองคนจะต้องช่วย ๆ กันเพิ่มพูนความรักให้มีแต่ความสุข แต่ในมุมของความรักแบบนี้ คนที่พยายามจะมีแค่คนเดียว ส่วนอีกคน ก็นั่งสวย ๆ ไม่สนใจ รอรับผลที่จะตามมาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น! คู่รักที่เห็นแก่ตัวส่วนใหญ่ มันจะชอบกดดันคู่ของตัวเอง เธอจะต้องทำแบบนั้น แบบนี้ มักจะชอบตั้งตนเป็นนาย คอยแต่จะกดแฟนของตัวเองให้เป็นเสมือนเบี้ยในกำมือ

คือถ้าพูดง่าย ๆ เลยก็คือ คบกับคนเห็นแก่ตัว ที่ชอบเอาเปรียบ รักสบาย ไม่คิดที่จะพยายาม ก็หนักใจหน่อยนะ พูดตรง ๆ อย่าไปยอมค่ะ เพราะถ้าเราเป็นฝ่ายพยายามเพิ่มพูนอยู่ฝ่ายเดียว บางทีมันก็ไม่ได้แฮปปี้นะ มีแต่จะเหนื่อย และท้อมากขึ้น เพราะงั้นอย่าไปยอม อย่าปล่อยให้เขากดดันคุณ หรือกดขี่คุณ ความรักมันคือเรื่องของคนสองคน เพราะงั้นคนสองคนจะต้องช่วย ๆ กัน ไม่ใช่เรื่องของใครคนใดคนนึง เข้าใจมั้ย!

 

2. ความรักที่ ‘ ไม่ชัดเจน ‘

 

 ความรักห่วยๆ

เราว่ามีอยู่หลายคนเหมือนกันนะ ที่เคยเจอกับความรักที่ไม่ชัดเจน งงมั้ยว่ามันคือความรักแบบไหน มันคือความรักที่ดูเหมือนว่าจะมีสถานะนะ แต่ไม่ได้คบ หรือคุย ๆ กันอยู่แหละ แต่ไม่รู้ในฐานะอะไร เป็นโมเมนต์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในหมู่วัยรุ่น ทำตัวเหมือนแฟน ทั้งรัก ทั้งหวง ดูแลดีมาก เหมือนเป็นแฟน ประนึงทุ่มเทชีวิตให้เรา แต่สุดท้าย ก็ไม่ชัดเจนสักทีว่า ตกลงแล้วเราเป็นอะไรกัน หลายคนอาจจะคิดว่า แค่เขาแสดงออก มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว จะอะไรมากมาย คุณค่ะ ไม่อะไรไม่ได้นะ เพราะถ้าเขาไม่พูด แล้วคุณจะมีเอาสิทธิ์อะไรไปหึงเขา หรือบอกใครต่อใครได้ว่าตกลงแล้วคุณอยู่ในสถานะอะไร

เพราะงั้นมันจะไม่ดีกว่าหรอ ถ้าเขาจะระบุไปเลยว่าเป็นอะไรกับคุณ คุณจะได้เก็ทไงว่า ฉันสามารถทำอะไรกับความสัมพันธ์นี้ได้บ้าง ไม่ใช่แค่หึงเงียบ แอบมอง แอบรักห่าง ๆ แหม! ทำเหมือนรักเรามากมาย แต่พอเราแสดงออกมากไป กลับไม่พอใจ คนแบบนี้ ยิ่งเรายอม หรือทน มันจะยิ่งได้ใจ สุดท้ายแล้ว มันก็เห้นเราเป็นแค่ป้านบอกทาง อยากจิดรถทักทายเมื่อไหร่ก็ได้ ชัดเจนค่ะ ถามไปโลด! ถ้าเขาไม่ชัดเจน เราก็ไม่จำเป็นต้องฝืนทน

 

3. ความรักที่ ‘ เป็นความลับ ‘

 

 ความรักห่วยๆ

รักที่เป็นความลับ ก็เป็นอีกหนึ่งความรักที่โครตช้ำ ส่วนใหญ่คนที่ยอมจมอยู่กับความรักแบบนี้ มักจะโดนหลอกด้วยคำว่า รักนะ ซึ่งในความเป้นจริงแล้ว ก็ไม่รู้ว่า เขารักเราอย่างที่พูดมั้ย โอเค! กลับบ้านมาเขาบอกรักเรา แต่พอออกไปข้างนอก เขาไปบอกรักใครบ้างก็ไม่รู้ ถามหน่อยเถอะ ถ้าเขารักเราจริง ๆ ทำไมเขาจะต้องปกปิดตัวตนของเราด้วย ทำไมเขาจะต้องทำเหมือนว่าเรา ไม่มีตัวตน และทำไมเขาถึงไม่เปิดตัวเราไปเลย ก็เพราะเขาไม่ได้รักเราไงค่ะ

เขาเห็นเราเป็นแค่ของตาย ที่พร้อมจะรอเขาทุกเมื่อ มีค่ามั้ย มีค่าอะไรดีกว่า ทำแบบนี้ มันไม่ต่างกับเราเป็นเมียน้อยเขาเลยนะ เพราะงั้นถ้าเขาชัดเจน ถ้าเขารักเรา เขาต้องกล้าเปิดเผยความสัมพันธ์ของเราซิ ถ้าคบกันด้วยความจริงใจ มันก็ไม่ควรจะต้องปิดบังสถานะอะไร และคงไม่มีใครโอเคที่จะเป็นคนในความลับตลอดไปแน่นอน จริงมั้ย

 

4. ความรักที่ ‘ ไม่มีความสุข ‘

 

 ความรักห่วยๆ

ความรักที่ต่อให้พยายามแค่นั้น มันก็ไม่มีความสุข จริง ๆ เราว่าความรักในรูปแบบนี้ น่าจะเกิดขึ้นกับคนที่คบกันมานานแล้ว มันเหมือนกับความรักมันอิ่มตัวแล้ว ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นแล้ว หรือไม่มีอะไรที่ทำให้รู้สึกว่า จะต้องเรียนรู้ หรือเติมเต็มกันอีกต่อไปแล้ว เพราะงั้นพออยู่ด้วยกันไป เลยทำให้เราเริ่มรู้สึกไปเองว่า ฉันเหนื่อย ฉันไม่มีความสุข มันกลับกลายเป็นว่า ทุกวันที่อยู่ด้วยกัน มันช่างฝืนเหลือเกิน สุดท้ายแล้วจุดจบของความรักแบบนี้ ถ้าไม่พยายามประคับประคองกันไป ก็อาจจะต้องแยกทางกันสักวัน เพราะงั้นเราไม่ขอเลือกให้ คุณเลือกทางเดินของตัวเองเถอะค่ะ

 

5. ความรักที่ ‘ มีแต่คำว่าหลอกลวง ‘

 

 ความรักห่วยๆ

ไม่มีใครชอบค่ะซิส ความรักที่มีแต่ความหลอกลวง ความรักที่หาความจริงไม่ได้เลย นั่นก็โกหก นี่ก็โกหก ทุกอย่างที่เขาทำให้เรา อาจจะดูเหมือนจริงใจมาก แต่สุดท้ายกลับปลอมเฉย! คนที่หลอกเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากเรื่องเล็ก ๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ๆ โกหกจนติดเป็นนิสัย คนแบบนี้ ถ้าอยู่ด้วยแล้ว มีแต่ความทุกข์ค่ะซิส ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดีนะ แต่เพราะคำโกหกที่มันอาจจะมากเกินไป มันจะทำให้เราจมอยู่กับความหวาดระแวงไม่จบไม่สิ้น แล้วท้ายที่สุดแล้ว เราจะไม่มีความสุขเลย โอเค เขาอาจจะดีในเรื่องอื่น ๆ แต่รู้มั้ยว่า คำโกหกบางคำ อาจจะมีผลต่อความรู้สึกมากเกินกว่าที่คุณจะคาดคิดก็ได้นะ ไม่เจอกับตัว ไม่มีทางรู้ได้หรอกค่ะซิส

 

 ความรักห่วยๆ

 

ใครเคยเจอความรักแบบที่เราว่ามาบ้าง เอาจริง ๆ เมื่อวันที่เราเจ็บช้ำ แล้ววันนึงเราผ่านมันไปได้ มันจะกลายเป็นบทเรียนที่แสนล้ำค่ามาก ๆ เพราะฉะนั้น อย่ามัวแต่จมอยู่กับความเจ็บช้ำ จนลืมไปว่า วันนี้เราต้องหันกลับมารักตัวเองให้มาก ๆ หน่อย ความเจ็บปวดกับความรัก บางเรื่อง มันอาจจะไม่ควรค่ากับน้ำตาของเราก็ได้ เพราะงั้นตั้งสติ แล้วพยายามก้าวข้าม ดีกว่าตัดสินปัญหาด้วยการทำร้ายตัวเอง สู้ ๆ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

photo credit : ความรักห่วยๆ

Comments

comments