เรื่องความรัก มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ความรักนั้น ให้เราได้ทั้งความสุข และความทุกข์ เคยได้ยินไหม ยิ่งเรารักเขามากเท่าไหร่ เมื่อถึงเวลาที่ต้องเจ็บช้ำ เราก็จะยิ่งเจ็บเป็นเท่าทวีคูณ So Sad มาก! วันนี้ขอเอาใจคนอกหักกันหน่อย เชื่อว่ามีอยู่หลายคน ที่ยังไม่สามารถมูฟออนได้สักที ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ คือ ยังลืมคนเก่าไม่ได้! ถ้ายังลืมไม่ได้ ก็ไม่ต้องรีบ แม้เวลาจะไม่สามารถเยียวยาทุกสิ่งได้ แต่เวลาก็สามารถทำให้เราทำใจได้นะ จะช้าหรือเร็ว ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง วันนี้เรามีวิธีดี ๆ มาบอกต่อ  รวม 5 วิธีทำใจของคนอกหัก ไม่ต้องรีบ ค่อย ๆ ทำ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้ชาวซิสเข้มแข็ง และกลับมาสดใสขึ้นได้อีกครั้ง จะมีวิธีบรรเทาความเศร้ายังไงบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย!

 

รวม 5 วิธีทำใจของคนอกหัก ไม่ต้องรีบ ค่อยๆ ทำ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น

 

1. ถ้าเขาจะรักยืนเฉย ๆ เขาก็รัก

 

วิธีทำใจของคนอกหัก

วิธีการแรกคือ ปลงให้ได้ อย่างเพลงเพลงนึงที่บอกว่า ถ้าเขาจะรักยืนเฉย ๆ เขาก็รัก ใช่ค่ะ วันนี้เขาเลือกที่จะปล่อยคุณไปแล้ว แสดงว่าเยื้อใยที่เคยมีให้คุณนั้น มันได้หมดไปแล้ว การยอมรับความจริง มันเจ็บปวดนะ แต่เมื่อถึงเวลาที่เราจำเป็นที่จะต้องยอมรับ ก็ควรทำมันให้ได้ ไม่ต้องไปเร่งรีบทำหรอก ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป เดี๋ยวสักวันนึง เศษเสี้ยวของคนคนนั้น ก็จะค่อย ๆ จางหายไปเอง

เพราะฉะนั้นวันนี้ เมื่อแผลมันยังสด เลือดมันยังไหลอยู่ ก็ค่อย ๆ เช็ด และทำแผลไป ไม่ต้องไปรีบเร่งให้แผลมันแห้ง และหายไว ๆ หรอก หน้าที่ของเราคือ ดูแลแผลแผลนั้นให้ดีที่สุด รักษาจนกว่ามันจะหาย ถึงต่อให้ยังมีแผลเป็นหลงเหลืออยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะว่า รอยแผลเป็นนั้น จะช่วยสร้างบทเรียนที่ล้ำค่าให้กับคุณได้แน่นอน ฟันธง!

 

2. ลองเปลี่ยนจุดโฟกัส หันมารักตัวเองให้มากขึ้น

 

วิธีทำใจของคนอกหัก

ในวันที่เรารักเขา เราอาจจะทุ่มเททุกอย่างให้กับเขา จนลืมไปว่า จริง ๆ แล้ว เราก็ควรที่จะรักตัวเองด้วยเหมือนกัน เลยทำให้วันที่เราถูกเท ถึงได้เจ็บ และเสียใจมาก คำพูดที่คนอกหักชอบพูด อย่างเช่น ฉันขาดเขาไม่ได้! วันนี้ถ้าคุณยังยึดติดกับคำคำนี้ คุณก็ไม่สามารถมูฟออนต่อไปได้ วันนี้คุณโดนเทแล้วนะคะ ลองเปลี่ยนจุดโฟกัสสักหน่อยดีมั้ย เลิกมองเพียงเขาแค่คนเดียวได้แล้ว เปิดโอกาสให้กับตัวเอง ได้พบเจอคนใหม่ ๆ บ้างเถอะ

อย่างน้อย ๆ คุณก็จะได้เจออะไรใหม่ ๆ บรรรยากาศใหม่ ๆ บ้าง สำคัญที่สุดคือ วันนี้คุณต้องหันกลับมารักตัวเองให้มากขึ้นแล้วนะ ถ้าคุณรู้จักที่จะรักตัวเองมากขึ้น คุณก็จะเห็นค่าของตัวเองมากขึ้น และเมื่อวันนึงที่คุณ้องเจ็บช้ำอีกครั้ง วันนั้นคุณจะเรียนรู้ที่จะผ่านมันไปได้ โดยที่ไม่ต้องฟูมฟายเหมือนวันนี้ โอเคป่ะ!

 

3. ลบทุกนาทีที่มีเธอ

 

วิธีทำใจของคนอกหัก

เชื่อว่ามีอยู่หลายคน ที่แม้จะเลิกกับแฟนเก่าแล้ว แต่ก็ยังส่องทุกช่องทางของเขาอยู่ พอเห็นสเตตัสใหม่เขาโพสต์จีบใคร หรือคือสถานะว่าคบกับใคร คุณก็จะแอบเศร้า แอบร้องไห้อยู่คนเดียว เดี๋ยวก่อน! ตั้งสตินิดนึง คือคุณเลิกกับเขาไปแล้ว จะมาร้องไห้ฟูมฟายเพื่อ! คุณอยากมูฟออนจริง ๆ ใช่มั้ย ถ้าใช่ ได้โปรดลบทุกช่องทางของแฟนเก่าด่วนเลยค่ะ โซเชี่ยลทุกอย่าง เบอร์ ข้อความเก่า ๆ คำบอกรักที่ผ่านมา รูปถ่าย ลบออกไปให้หมด ตัดให้ขาด ไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้

ลบทิ้งออกไปให้หมด การไม่รับรู้ ไม่เห็น ไม่สนใจ จะช่วยทำให้เราทำใจกับความรักครั้งเก่าได้ง่ายขึ้น เพราะงั้นวันนี้ลบทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเขาออกไปซะ โอเค! ถ้าคุณยังไม่พร้อม ก็ไม่เป็นไร ค่อย ๆ ลบไปที่ละเรื่อง ๆ สักวันนึง เรื่องที่เกี่ยวกับเขาทั้งหมด ก็จะหมดออกไปจากเราเอง

 

4. ถ้าอยู่คนเดียวไม่ไหว ออกไปลั้ลลากับเพื่อนเลยค่ะซิส!

 

วิธีทำใจของคนอกหัก

อีกหนึ่งวิธีของคนอกหัก ถ้าอยู่คนเดียว แล้วมันทนไม่ไหว ก็ออกไปลั้ลลากับเพื่อนเลย บางครั้งการนั่งทำใจอยู่คนเดียวที่บ้าน มันอาจจะไม่ได้ช่วยเยียวยาหัวใจที่มันเจ็บปวดได้ เพราะงั้นเพื่อนนี่แหละ ที่ช่วยทำให้ความเศร้าของเรา มันค่อย ๆ จางลงได้ เพื่อนคืออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีมาก ที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น ในวันที่คุณเศร้าที่สุด เพื่อนคือคนที่ช่วยให้คุณได้ แม้จะไม่ได้เยียวยาได้ทุกอย่าง แต่ก็ช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น และไม่เหงาเหมือนตอนที่อยู่คนเดียว อย่างน้อย ๆ เพื่อนก็เป็นอีกหนึ่งคน ที่คอยรับฟัง และช่วยคุณปรับทุกข์ได้ เพื่อนนี่แหละที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ เชื่อเราเถอะ ไม่ได้โม้!

 

5. ร้องไห้ซะให้พอ เจ็ยให้สุด แล้วหยุดที่คำว่า ‘เราต้องไปต่อ’

 

วิธีทำใจของคนอกหัก

และอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คนอกหัก รู้สึกดีได้ดีที่สุดคือ การร้องไห้ ถึงมันจะเป็นวิธีที่ดีมาก แต่ก็ต้องมีลิมิต ร้องไห้ได้ แต่อย่าร้องเรื่อยเปื่อย ต้องมีจุดที่หยุด และเกิดต่อไปข้างหน้าด้วย การร้องไห้ เป็นวิธีระบายความทุกข์ที่ดีที่สุด ลองนั่งนิ่ง ๆ คิดอะไรกับตัวเอง ปล่อยให้น้ำตามันไหลไป จะฟูมฟายก็ช่างมัน ร้องไปให้สุด แล้วหยุดที่คำว่า ไปต่อ เมื่อวันไหนที่คุณรุ็สึกว่า เหนื่อยแล้ว ไม่อยากร้องแล้ว เจ็บพอแล้ว อยากมีความสุข ไม่อยากจมอยู่กับอะไรแบบนี้อีกแล้ว

เมื่อนั้นให้คุณดึงตัวเองขึ้นมาซะ แล้วดูแลตัวเองให้ดี รักตัวเองให้มากขึ้น เข้มแข็งให้ได้ แล้วไปต่อกันเถอะ คิดซะว่า ไม่มีเขาก็ไม่เป็นไร ไม่ถึงตายหรอก ถึงยังไงคุณก็ต้องอยู่ให้ได้ โอเคนะคะ

 

วิธีทำใจของคนอกหัก

 

ลองหยิบ วิธีทำใจของคนอกหัก ที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ ไปปรับใช้กันดู อาจจะช่วยได้บ้าง สักนิดนึงก็ยังดี เรื่องอกหัก มันเป็นเรื่องปกติธรรมดา เพียงแค่ อาจจะทำตัวให้ชินกับสิ่งที่เจอไม่ได้ง่าย ๆ เท่านั้นเอง แต่สุดท้ายแล้ว เมื่อเราถูกทิ้ง สิ่งที่เราสามารถทำได้ดีที่สุดคือ ดูแลตัวเอง และรักตัวเองให้มาก ๆ นี่ต่างหากที่สำคัญ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

บทความแนะนำ

 

 

Comments

comments