ถ้าจะให้พูดถึงการ move on บอกตรง ๆ ว่ามันยากมาก สำหรับคนที่โดนเท โอเค! คนที่ไปเทคนอื่นเขา มันไม่ยากหรอก ที่คุณจะเริ่มต้นใหม่ แต่คนที่โดนทิ้งอะ มันเจ็บ มันทรมาน และมันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก ๆ กว่าที่เราจะผ่านจุด ๆ นั้นมาได้ สำหรับใครที่ตอนนี้อยู่ในโหมดอกหัก และอยากได้วิธีที่จะช่วยทำให้เราลืมเขาได้ไวขึ้น วันนี้เรามีวิธีดี ๆ มาแนะนำ แชร์ 5 วิธี move on ของคนอกหัก ตัดยังไงให้ขาดจากคนใจร้าย อาจจะเป็นวิธีที่ใช้ได้ผล และไม่ได้ผล ก็อย่าว่ากันนะ เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใจ้กันได้ เป็นวิธีที่เรียกได้ว่า เบสิคมากๆ ง่าย และได้ผลด้วย ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เราไปอ่านพร้อม ๆ กันเลย!

 

แชร์ 5 วิธี move on ของคนอกหัก ตัดยังไงให้ขาดจากคนใจร้าย

 

1. ยอมรับความจริงให้ได้

 

วิธี move on ของคนอกหัก

จริง ๆ แล้ว เหตุผลที่ทำให้คนอกหัก ไม่สามารถมูฟออนได้ ปัญหาหลัก ๆ เลยก็คือ ไม่ยอมรับความจริง หลาย ๆ คนมักจะหลอกตัวเองว่า เขายังรักฉัน เขาสัญญาแล้วว่าจะกลับมา เขาจะไม่มีวันทำร้ายฉัน บลา ๆ ซึ่งสิ่งที่คุณกำลังคิด ในวันที่เขาไม่ได้อยู่ข้างกายคุณแล้ว มันเรียกว่า การหลอกตัวเองค่ะ ซึ่งมันจะทำให้คุณ ไปไหนไม่ได้สักที เพราะฉะนั้น ถ้าวันนี้คุณอยากจะมูฟออน สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำมากที่สุดคือ ยอมรับความจริงให้ได้ เขาไม่รักคุณแล้ว นั้นคือสิ่งที่คุณจะต้องยอมรับมันในวันนี้ เข้าใจว่า บางทีมันอาจจะทำให้คุณเจ็บปวดมาก ๆ แต่การที่เรายอมรับความจริงได้ มันก็ดีกว่าหลอกตัวเองไปวัน  ๆ ป่ะ อย่างน้อย ๆ มันก็จะทำให้เราเข้มแข็ง และสามารถก้าวเดินต่อไปได้เร็วขึ้น

 

2. ลองใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้นหน่อย

 

วิธี move on ของคนอกหัก

ในช่วงที่เรามีแฟน แปลกมากที่คนเราจะให้เวลากับตัวเองน้อยมาก เพราะส่วนใหญ่ก็จะเอาเวลาทั้งหมด ไปทุ่มให้กับแฟนมากถึง 90% เลยนะ เพราะฉะนั้นวันนี้ เมื่อคุณมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น คุณลองใช้เวลากับตัวเองดูซิ ลองทำอะไร ๆ ที่อยากทำ หรือลองนั่งคิดทบทวนถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาดู แล้วคุณจะรู้ว่า การไม่มีเขา ไม่ถึงตาย! คุณสามารถอยู่กับตัวเองได้ และคุณยังสามารถมีความสุขกับการใช้ชีวิตโสดได้ด้วยเช่นเดียวกัน ช่วงแรก ๆ มันอาจจะทรมานหน่อย แต่เมื่อวันเวลามันผ่านไป อะไร ๆ มันจะดีขึ้น คุณจะรู้สึกแฮปปี้กับชีวิตที่ไม่มีเขามากขึ้น และเมื่อวันที่คุณสามารถผลักดันตัวเองให้หลุดออกมาจากหลุมดำได้ วันนั้นคุณจะแกร่งขึ้นด้วย ไม่ต้องโทษเขา ไม่ต้องจมอยู่กับความแค้น หรืออยากเอาชนะ แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด รักตัวเองให้มากขึ้น ใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

 

3. อย่าปล่อยให้ตัวเอง ‘จม’ อยู่กับเรื่องราวเก่า ๆ ที่ผ่านไปแล้ว

 

วิธี move on ของคนอกหัก

รู้มั้ยทำไม คุณถึงมูฟออนไม่ได้ มีบางคนที่ปากพูดนะว่า ฉันไม่ได้สนใจอะไรมันแล้ว แต่กลับส่องทุกช่องทางของแฟนเก่า เดี๋ยว! แบบนี้มันย้อนแย้งนะคะซิส การที่คุณเอาแต่ส่องชีวิตของเขา นั้นหมายความว่า คุณยังสนใจ และยังมูฟออนไปจากเขาไม่ได้! การส่องจะยิ่งทำให้คุณลืมเขาได้ยากขึ้น ในวันนี้ถ้าคุณเลิกกับเขาแล้ว บล็อกเถอะ ไม่ว่าจะช่องทางไหนก็ตาม บล็อกได้บล็อกเลย ไม่เห็น ไม่ส่อง เป็นหนทางที่ดีที่สุด หันกลับมาโฟกัสจุดยืนของตัวเองจะดีกว่า เพราะการที่คุณยังจมอยู่กับเรื่องราวเก่า ๆ นั่น จะยิ่งทำให้คุณมูฟออนได้ยากขึ้น อดีตเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว คุณไม่จำเป็นที่จะต้องฝังตัวเองเอาไว้ที่ตรงนั้นอีก วันนี้เมื่อคุณอยากจะไปต่อ ตัดทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาซะ แล้วเริ่มต้นใหม่กับอะไรใหม่ ๆ จะดีกว่านะ

 

4. ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ลองหาอะไรใหม่ ๆ ทำดู

 

วิธี move on ของคนอกหัก

เจ็บมาเยอะแล้วใช่ไหม วันนี้ถึงเวลาดูแลตัวเองได้แล้วมั้ง เมื่อก่อนคุณอาจจะไม่มีเวลาดูแลตัวเองเท่าไหร่ เพราะหมดเวลาไปกับการตามรัก ตามหวงคนข้างกาย แต่วันนี้ เมื่อคุณกับเขาเลิกลากันไปแล้ว อย่าเอาเวลาไปเสียใจ และจมอยู่กับอดีตนานนัก แฟนเก่าคุณอะ เขามูฟออนไปไกลแล้วนะ เพราะฉะนั้นคุณเอง ก็ต้องมูฟออนเหมือนกันนะคะ เริ่มจากดูแลตัวเองให้ดีขึ้น หยุดร้องไห้ แล้วหันมาใส่ใจตัวเองให้มากกว่าเดิม จากนั้นลองทำอะไรใหม่ ๆ อยากทำอะไร ทำเลย ใช้ชีวิตที่มีอยู่ให้มีความสุข อย่าตทำตัวให้เขาหัวเราะเยาะ กับสภาพที่ดูไม่ได้ของคุณ ต้องทำให้เขารู้สึกเสียดาย ที่ทิ้งผู้หญิงดี ๆ อย่าคุณไปซิ การแก้แค้นที่ดีที่สุดคือ การรักตัวเองให้มากขึ้น การดูแลตัวเองให้ดี ใช้ชีวิตให้ดีมีความสุข ให้เขาเห็นว่า การที่เราไม่มีเขา เราก็มีความสุขได้ ไม่มีเขาชีวิตเราดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ แบบนี้ซิ ถึงเรียกว่าการแก้แค้นที่สมบูรณ์แบบที่สุด!

 

5. อย่ากลัวที่จะเปิดใจ เก็บอดีตที่เลวร้าย ไว้เป็นบทเรียนในชีวิต

 

วิธี move on ของคนอกหัก

และข้อสุดท้าย หลาย ๆ คนพออกหัก ก็มักจะเริ่มกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ ไม่กล้าเปิดใจให้ใคร เพราะกลัวผิดหวังอีก จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ผิดนะ คือพอคนเราผิดหวังกับอะไรมาก ๆ ตัวเราจะสร้างกำแพงขึ้น เพื่อเป็นการปกป้องตัวเองอยู่แล้ว เพราะงั้นการที่คุณจะกลัว หรือไม่กล้าเปิดใจให้ใคร มันเป็นเรื่องปกติ ถ้าวันนี้ แผลมันยังสดอยู่ ก็ไม่ต้องรีบรักษาหรอก ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ไว้รอให้แผลแห้งแล้ว ค่อยเปิดใจก็ได้ อย่าปิดกั้นตัวเองนานไปนัก เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณจมปรักอยู่กับอดีตที่เจ็บปวด ลองเปิดใจรับคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตดูซิ ยังไม่ต้องรีบคบหาดูใจกันหรอก คบเป็นเพื่อน ๆ กันก็ได้ ไม่เสียหายหรอกค่ะ

 

วิธี move on ของคนอกหัก

 

บางครั้ง พออยากจะลืม มันจะไม่ลืม แต่พอไม่อยากลืม วันเวลาจะช่วยทำให้เราลืมมันไปได้เอง แม้วันนี้ ซิสอาจจะต้องเสียใจ กับความรักที่มันไม่สมหวัง ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แพ้วันนี้ อาจจะชนะได้ในวันข้างหน้า เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราจะทำได้ดีที่สุด ณ ตอนนี้คือ รักตัวเองให้มาก ๆ ไม่ต้องไปรีบลืม ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปดีกว่า เดี๋ยวอะไร ๆ มันก็ดีขึ้นเอง สู้ ๆ นะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

photo credit : รูปทั้งหมด

 

 

Comments

comments