ไหน ๆ ก็เริ่มชีวิตการเป็นเฟรชชี่ ทั้งที โอกาสนี้แหละ ที่เราจะได้ผู้ ที่มีทั้ง รุ่นพี่ รุ่นเพื่อน จากหลาย ๆ คณะ ที่หาไม่ได้จากชีวิตมัธยม ที่โรงเรียนมีคนอยู่แค่นั้น และที่ไม่มีคนที่เข้าตาเอาซะเลย นี้แหละโอกาสที่พร้อม จะเข้าไปทำความรู้จักคนใหม่ ๆ ซึ่งอาจจะมีความชอบอะไรที่ตรงกันก้บเรา ไม่แน่เราอาจจะได้แฟนตั้งแต่เฟรชชี่เลยก็ว่าได้ ถ้าได้นำทริคเราไปใช้ งั้นมาดู  6 ทริคแอ๊วผู้ชายที่มอ แอ๊วยังไง ให้ไม่นก วิธีแอ้วได้ทั้งรุ่นเดียวกัน รุ่นพี่ วิธีนี้ใช้ได้จริงง  เราไปดูทริคต่าง ๆ พร้อม ๆ กันเลยจ้า !

เฟรชชี่ขี้เหงา ! รวม 7 ทริคแอ๊วผู้ชายที่มอ แอ๊วยังไง ให้ไม่นก

 

1.ตีเนียนทำความรู้จัก

ทริคแอ๊วผู้ชายทีมอ

 

เดี๋ยวนี้การจีบคนที่แอบชอบเป็นอะไรที่สะดวกมากก เพราะเราทุกคนใช้ทั้ง facebook และ IG กันแล้ว เราลองไปสืบหาคอนแทคเขามา แล้วลองส่องเรื่องราว และทำความรู้จักเขามากขึ้น ว่าเค้าเป็นคนยังไง ชอบอะไร กลุ่มเพื่อนเป็นแบบไหน แล้วเขามีแฟนแล้วรึยังง

ถ้าไลฟ์สไตล์เขาถูกใจเรา และเขาก็ยังไม่มีใคร ก็อย่าพลาด แอดเฟส หรือฟอลไอจีไปเลยค่ะ !  จะทักแชทส่วนตัว แบบนี้ก็ได้นะ แต่อาจไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ เพราะสมัยนี้เขานิยมรีพลายสตอรี่กันแล้ว ไม่มัวทักไอจีกันหรอก ลองรีพลายสตอรี่ที่เขาลงดู อาจจะรีพลายสิ่งที่เขาสนใจ และเราก็หาข้อมูลไปคุยกับเขาหน่อยนะ จะได้มีเรื่องคุยกัน  ลองใส่มุมมองของตัวเองเข้าไป ทำให้เขารู้สึกว่าเราชอบอะไร ๆ ที่เหมือนกัน เพิ่มความน่าค้นหาเข้าไปอีก คุยไปคุยมา ก็อาจจะชอบพอกัน พอถึงเวลานั้น เราก็นัดเจอตัวจริงกันเลยค่ะ


2. เข้าไปคุยเรื่องเรียน

ทริคแอ๊วผู้ชายทีมอ

แนะนำสำหรับใครที่มีคนที่ชอบอยู่สาขาเดียว ลองในวิธีนี้ไปใช้ อาจจะใช้กับคนที่รู้ประมาณนึง อาจจะทักแชท แล้วเนียนคุยถามเรื่องเรียน เรื่องสอบว่าวิชาไหนมีงานอะไร หรือไม่ช่วงสอบ ก็ลองทักไปชวนติวสอบด้วยกันก็ได้  หรือสำหรับคนที่ชอบรุ่นพี่สาขาเดียว เธอก็สามารถไปขอให้เขามาสอนการบ้านได้นะ งานนี้ได้ผลประโยชน์ถึงสองข้อด้วยกัน! ได้ทั้งเรียน แถมได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่เราชอบอีกด้วย การติวกันไปกันมา ความสัมพันธ์ของเธอกับเขา ก็ต้องมีคืบหน้าบ้างแหละ !


 

3. ทำกิจกรรมมหาวิทยาลัย

ทริคแอ๊วผู้ชายทีมอ

ลองดูซิว่ากิจกรรมของมหาวิทยาลัย กิจกรรมไหนที่คนที่เราชอบเข้าร่วมกิจกรรมบ้าง อย่างงานกีฬา งานคอนเสิร์ต เขาไปงานไหนบ้าง ลองสำรวจในงานว่าเขาอยู่ไหน เราลองผ่าน ๆ ให้เขาได้เห็นหน้าเห็นตาเราบ้าง หรือไม่ก็ลองตีสนิดชวนพูดคุยเรื่องกิจกรรมที่ทำอยู่ วิธีการเข้าหาตอนทำกิจกรรมต่าง ๆ จะทำให้เราไม่ดูจงใจในการเข้าหาเขา และอีกอย่างในตอนทำกิจกรรม ถ้าเกิดเขาต้องการความช่วยเหลือ ลองเสนอตัวเข้าไปช่วยเหลือ ถามเขาว่ามีอะไรให้ช่วยเหลือมั้ย ทำให้เขารู้สึกเราเป็นผู้หญิงก็พึ่งได้


 

4. ซื้อขนม ซื้อน้ำไปฝาก

ทริคแอ๊วผู้ชายทีมอ

 

 

ลองหาขนม และน้ำที่เขาชอบ มาสร้างความประทับใจ ! เราลองซื้อขนมมาฝากคนที่เราชอบ อาจจะซื้อฝากเพื่อน ๆ ของเขาด้วย จะได้ไม่ดูออกตัวมากเกินไป อาจจะซื้อให้ตอนที่เขาทำกิจกรรมเสร็จ แล้วเหนื่อย ๆ โมเม้นแบบนี้จะทำให้เราเป็นสาวใจดี  หรืออีกวิธี คือทำขนมมาฝากคนที่เราชอบเลย เป็นอะไรที่ผู้ชายต้องชอบ เพราะเขาจะมองเห็นความพยายามที่เราตั้งใจทำให้


 

5.ยิ้ม

ทริคแอ๊วผู้ชายทีมอ

เราลองยิ้มให้คนที่เราชอบ แบบเบา ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ  ถึงแท้ตอนนั้น เรากำลังอารมณ์ไม่ดีแค่ไหน ก็ต้องยิ้มเข้าไว้นะ ให้เขารู้สึกได้ว่าเราเป็นผู้หญิงที่สดชื่น สดใส น่าเข้าไกล้ หรืออีกวิธีคือ หัวเราะบ้าง ยิ้มบ้าง เวลาอยู่กับแก๊งเพื่อน ให้เราเป็นคนที่ดูยิ้มง่าย หัวเราะง่าย แบบนี้ผู้ชายชอบบบ !


 

6.ปรึกษาที่ดี สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง

ทริคแอ๊วผู้ชายทีมอ

 

เมื่อเราได้รู้จักกับคนที่เราชอ[มากขึ้น จนสามารถพูดคุยหรือปรึกษากันได้แล้ว เราลองทำตัวเป็นที่ปรึกษาให้กับเขา อาจจะสังเกตว่าเขาเป็นอะไร นอยด์หรือเศร้า เข้ารีบเข้าไปเป็นที่ปรึกษา หรือเวลาที่เขาโพสท่าทีเศร้า ๆ เราทักมาให้ได้ระบายความในใจ  ให้เค้ารู้สึกว่าเขาไม่ได้แก้ปัญหา เพียงลำพัง ยังไงมีเราที่สามารถจะมาคุยได้ทุกเรื่อง หรือเราไม่สามารถให้คำปรึกษาให้กับเขาได้ เอาเป็นว่าแค่รับฟังเขา อยู่ข้าง ๆ เขา แค่นี้เขาก็อุ่นใจขึ้นมาเลยละ และเมื่อเขารู้สึกอุ่นใจเวลาอยู่กับเรา เขาก็อยากจะอยู่กับเรื่อย ๆ จนทำให้ความสัมพันธ์แปรเปลี่ยนเป็นความรักได้ในที่สุด


7. อย่าให้มากจนเกินพอดี

ทริคแอ๊วผู้ชายทีมอ

จริง ๆ แล้วการทำอะไรมากเกินพอดี ก็ไม่ใช่เรื่องดี อย่าพยายามทำในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเอง ลองนึกว่าถ้าเป็นเราโดนจีบแบบรุกหนัก ๆ มันก็รู้สึกไม่ดี ใช่มั้ยหล่ะ เขาก็เหมือนกัน เราควรมี space ระหว่างกันบ้าง เพราะเรายังไม่ได้เป็นอะไรกับเขา อันนี้คือสิ่งที่ควรลด ๆ ไม่ค่อยแนะนำให้ทำตอนคุย ๆ กับอยู่ แนะนำ อย่าถามจุกจิกโทรตามบ่อย ๆ อย่าหึง อย่างอน มาก จนทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไว้รอคบแล้ว จะงอแงจะงี่เง่า เค้าก็รัก  แต่ถ้าเป็นคนคุยก็ต้องมีเว้นระยะห่างบ้าง ไว้ให้คิดถึงบ้างไรบ้าง จะได้ไม่เบื่อกัน !

ลองนำทริค 8 ทริคแอ๊วผู้ชายที่มอ แอ๊วยังไง ให้ไม่นก มาลองปรับใช้ดู วิธีพวกนี้แหละ ที่เราจะได้ผู้สักคนมาครอบครอง ถ้าตอนเฟรชชี่ไม่ได้ เราแอ๊วไปเรื่อย ๆ ก่อนจบปี 4 เราต้องได้แฟนสักคนน ! ผู้ชายที่เราชอบบางคนก็หล่อ ถูกใจใครหลาย ต่อหลายคน  แต่อิหญิงต้องสู้ คนสวยกว่าแค่ไหน แต่ถ้าเราเป็นตัวของตัวเอง ในแบบที่เขาชอบ ยังไงผู้ชายก็ตกมาเป็นของเรา เพื่อผู้ชายงานดี ๆ อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่คุ้มจริง  อย่ายอมแพ้กลางทางล่ะ  และต่อให้เราไ่ม่มีแฟนให้รัก อย่างน้อยก็ได้รักคนอื่นเป็น สู้ ๆ นะเฟรชชี่ทั้งหลายย

วันนี้เราขอตัวลาเฟรชชี่ทั้งหลายไป บ๊ายบาย ๆ ขอให้ได้ ขอให้โดนค่าาา

Photo Credit:

P1

P2

P3

P4

P5

P6

P7

Source Credit:

sistacafe

Comments

comments