เข้าใจเป็นอย่างดีเลย หัวอกคนมีแฟนแล้ว ช่วงนี้ต้องไม่เจอ มันทั้งเหงา ทั้งคิดถึ๊ง….คิดถึง เพราะต่างคน ก็ต้องต่างอยู่แต่กับบ้านของตัวเอง กักตัวไม่ได้ออกไปเที่ยวด้วยกันเหมือนแต่ก่อน ทำให้ช่วงนี้ ความรักของหลาย ๆ คู่แลดูจืดชืดลงไปหน่อย บทสนทนาเริ่มวน ๆ เรื่องเดิม ๆ บางคู่ก็ปรับตัวไม่ทัน กับรักระยะไกล รวมถึงบางคู่กักตัวนาน ๆ ก็เกิดความเครียด ทำให้หลายคู่อาจจะมีทะเลาะกัน ในช่วงนี้ด้วย วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกับ ทริครักษาความรักระยะไกล

6 ทริครักษาความรักระยะไกล ช่วงกักตัวแบบนี้ ทำยังไงไม่ให้รักจืดจาง

ไว้ให้เพื่อน ๆ ลองเอาไปทำตาม เพื่อกระชับรัก ให้มีความเหนียวแน่นมากขึ้น ในช่วงกักตัวแบบนี้กันค่ะ ว่าแล้วจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

 

#1 Video Call แบบเห็นหน้าให้หายคิดถึง

 

ทริครักษาความรักระยะไกล

pinterest

           นอกจากโทรคุยกันแล้ว อันนี้ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คู่มีวีดีโอคอลกันอยู่แล้ว แต่ว่าหลาย ๆ คู่อาจจะแค่ วีดีโอคอลหากัน พูดคุยกันบ้างนิดหน่อย และก็ต่างคนต่างทำธุระของตัวเองไป ทำให้รู้สึกว่าการวีดีโอคอลแอบน่าเบื่อ ลองปรับใหม่ค่ะ หาเวลาวีดีโอคอลกันแบบที่ทั้งคู่ว่างตรงกัน อัปเดตเรื่องราวชีวิตส่วนตัว ของทั้งสองคน ไม่ว่าจะดี เรื่องดีเรื่องร้าย เรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ลองแชร์ให้แฟนของเราฟังดู

และในขณะเดียวกัน เราก็รับฟังเรื่องราวของเขาบ้าง จะได้มีการพูดคุยปรึกษาหารือ แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกันค่ะ และการวีดีโอคอลเดี๋ยวนี้ก็มีสติกเก้อมุ้งมิ้งน่ารัก ๆ ให้เล่นกันก็อย่าลืมใช้เพิ่มรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ และที่สำคัญอย่าลืมบอกรักกัน หรือหยอดคำหวานให้กันและกันบ่อย ๆ นั่นเองจ้า

 

#2 ทำอาหาร / สั่งอาหารไปเซอร์ไพร์ส

ทริครักษาความรักระยะไกล

pinterest

         เพื่อน ๆ ที่ชอบทำครัวอยู่แล้ว หรือกำลังคิดจะหัดทำช่วงกักตัว ถือเป็นเวลาอันดี ที่เราพอจะมีเวลาได้ฝึกปรือ และโชว์ความสามารถในการทำอาหารของเรา ไม่ว่าจะของคาวของหวาน  หากเรารู้ว่า คุณแฟนของเรานั้น ชอบทานอะไรก็ลองฝึกทำดูค่ะ

แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสกิลการทำอาหาร ไม่ได้จริง ๆ ลองใช้บริการส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ก็ได้ค่ะ เลือกร้านที่แฟนเราชอบ เมนูที่เค้าโปรดแล้วส่งไปเซอร์ไพร์สเขาดูค่ะ รับรองว่าเขาจะต้องประทับใจ และสัมผัสได้ถึงความรัก และห่วงใยจากเราอย่างแน่นอนค่ะ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีงบประมาณเยอะหน่อย ก็ลองทำหรือสั่งเผื่อคนในครอบครัวเขาด้วย รับรองว่า เรียกเรตติ้งคะแนนความรักจากครอบครัวเขาได้แน่นอนจ้า

 

#3 ตั้งเป้าหมายร่วมกัน

ทริครักษาความรักระยะไกล

pinterest

        ก็ไม่รู้ว่าเจ้าโรค COVID จะจบจริง ๆ เมื่อไหร่ แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คู่อยากที่จะออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันแล้ว เอาอย่างนี้ค่ะ ลองมานั่งวางแผนเที่ยว หรือกิจกรรมที่อยากทำ หรือสถานที่ที่อยากไปด้วยกันหลังจากจบ COVID เพราะนอกจาก จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ทำให้ชีวิตของเรามีสีสันและ Active ขึ้นแล้ว ยังทำให้ทั้งคู่ต่างมีกำลังใจ และโหยหาที่อยากจะได้พบเจอกันอีกครั้งแล้วค่ะ แค่คิดก็มีความสุขแล้ว ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ ทำเป็นลิสต์เอาไว้เลย ถ้าเหงา ๆ หน่อยก็ลองหารูปที่เคยไปเที่ยวด้วยกันมาโพสลงใน Social ก่อนก็ได้ค่ะ ดูรูปเก่าวน ๆ ไปก่อนหลังจบโรคนี้ค่อยไปด้วยกันเลยค่ะ

 

#4 ให้เวลากับตัวเอง และให้อีกฝ่ายมีเวลาอยู่กับตัวเอง

ทริครักษาความรักระยะไกล

pinterest

         ข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่หลาย ๆ คู่ต้องทำความเข้าใจและทำให้ได้ เพราะการที่เราคบกันต่างคนย่อมมีหน้าที่ของตนเอง เวลาอาจจะมีไม่ตรงกันบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งสองฝ่าย ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน และไม่ล้ำเส้นกัน ปล่อยให้อีกฝ่ายมีเวลาทำธุระของตนเอง และได้ทำในสิ่งที่เขาชอบ เขาอยากทำ เช่นอ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นเกมส์ ดูซีรี่ย์ อะไรก็ตามแต่ให้เขาได้มีเวลากับโลกส่วนตัวของเขาบ้าง และในขณะเดียวกันเราก็ต้องเข้าใจอีกฝ่ายและทำหน้าที่ของเราให้ดี แบ่งเวลาให้เหมาะสม หากิจกรรมที่สร้างสรรค์ ทำในช่วงที่อีกฝ่ายไม่ว่าง ถ้าทั้งคู่สามารถทำได้  และปรับจูนตรงนี้กันให้ดี รับรองว่ารักระยะไกลไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ แถมอีกฝ่ายก็จะประทับใจในตัวเราที่เราไม่ใช่คนงอแง หรือติดแฟนจนเกินไปด้วยแหละ

 

#5 นัดทำอาหารทานร่วมกัน

ทริครักษาความรักระยะไกล

pinterest

        กรณีนี้ถ้าทั้งคู่มั่นใจว่า ตัวเองแข็งแรง ไม่ป่วย และคิดถึ๊งคิดถึงกันจริง ๆ อยากมีเวลาอยู่ด้วยกันบ้าง ก็ขอแนะนำให้นัดทำอาหารทานร่วมกันเลยจ้า วัตถุดิบต่าง ๆ อาจจะไปช้อปปิ้งช่วยกันเลือกซื้อก็ได้ หรือจะสั่งมาที่บ้านเลยก็ได้ ตอนนี้ โปรโมชั่นเดลิเวอรี่ ของร้านอาหารมีเพียบ ค่าส่งก็ไม่แพงมาก แล้วมานั่งทำอาหาร และทานอาหารร่วมกันค่ะ เป็นกิจกรรมที่น่ารัก และอบอุ่นสุด ๆ  ได้พูดคุย และเจอหน้า ช่วยให้หายคิดถึง ไปได้เยอะเลยค่ะ แต่ก็แนะนำว่าให้กินร้อน ช้อนกลาง แยกชาม ช้อน ส้อมนะคะ เพราะไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหน แต่ช่วงนี้ ก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อนเพื่อตัวเอง และคนใกล้ชิดนั่นเองจ้า

 

 

#6 ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ไม่ซ้ำเติมอีกฝ่าย

ทริครักษาความรักระยะไกล

pinterest

         เคล็ดลับสุดท้าย คือการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ไม่ซ้ำเติมอีกฝ่ายค่ะ แน่นอนว่าช่วงกักตัวอยู่บ้านนาน ๆ ก็อาจจะเกิดความเครียด ความวิตกกังวล จากอากาศร้อน ๆ จากข่าวเครียด ๆ จากที่ทำงาน หรือจากคนในครอบครัว เยอะแยะไปหมด หน้าที่แฟนที่ดีอย่างเรา ก็คือรับฟังและให้กำลังใจอีกฝ่าย เขาร้อนมาเราก็ต้องเย็นกลับ ไม่ซ้ำเติมซึ่งกันและกัน พยายามใช้เหตุผล คุยกันให้ได้มากที่สุด อย่าใช้แต่อารมณ์คุยกัน เพราะสุดท้ายแล้วก็จะจบแบบไม่สวยนั่นเองค่ะ

ช่วงนี้พยายามเข้าอกเข้าใจ ให้กำลังใจ จับมือกันแน่น ๆ  ช่วยแก้ไขไม่ได้อย่างน้อยก็รับฟังให้อีกฝ่าย ได้ระบายออกมาก็ยังดีค่ะ

     จากตัวเลขผู้ติดเชื้อ ที่รายงานออกมา มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เลยหวังว่าการกักตัวของเราเพื่อหยุดเชื่อ COVID จะจบในเร็ววันนี้ และหลาย ๆ คู่จะได้มีโอกาสพบเจอ และใช้ชีวิตแบบที่ต้องการได้ตามปกติเหมือนเดิมค่ะ อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ลองเอาเคล็ดลับ ‘6 ทริครักษาความรักระยะไกล ช่วงกักตัวแบบนี้ ทำยังไงไม่ให้รักจืดจาง’ ที่เราแนะนำ ไปลองปรับใช้ดูก่อนนะคะ ให้มองว่าการกักตัว และความรักระยะไกลนี้ เป็นอีกหนึ่งบททดสอบความรัก ของเราดูค่ะ ว่าเราและเขา จะผ่านมันไปได้หรือเปล่า ขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คู่เลยนะคะ วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบาย

Comments

comments