สมัยนี้ผู้หญิงและผู้ชายเท่าเทียมกันแล้วนะคะซิส รักใครชอบใคร ถ้ามีโอกาสก็บอกกันไปเลย ไม่ต้องรอให้ผู้ชายมาจีบฝ่ายเดียวแล้ว ผู้หญิงอย่างเราก็เป็นฝ่ายจีบผู้ชายได้เหมือนกันค่ะ สำหรับน้องซิสคนไหนที่ไปแอบชอบใครเข้า แล้วอยากจะเริ่มลุยเอง ซิสมี 10 วิธีจีบผู้ชายก่อน ให้เนียน ๆ มาฝาก ลองทำตามนี้ รับรองไม่นกชัวร์

 

10 วิธีจีบผู้ชายก่อน ให้เนียน ๆ งานนี้ไม่นกชัวร์

 

ตอนนี้การจีบผู้ชายก่อน ไม่ใช่เรื่องหน้าเกลียดเลยค่ะ กล้า ๆ เข้าไว้ จะได้ไม่นก แต่สิ่งที่จะทำให้สาว ๆ อย่างเราน่าประทับใจ การจีบก็ต้องมีชั้นเชิงสักหน่อย โปรยเสน่ห์ของเราไปเยอะ ๆ เราลองมาดูกันค่ะ ว่าจะจีบผู้ชายก่อนแบบไหนบ้าง ให้ดูดี งานนี้ชนะใส ๆ

วิธีจีบผู้ชายก่อน
Picture from Instagram zzyen__113

1. มั่นใจเข้าไว้

ความมั่นใจเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดไม่ว่าจะเพศไหนก็ตาม เพราะอย่าลืมว่ามนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม หลายคนไม่มีความมั่นใจที่จะเข้าหาคนอื่นก่อน เพราะกลัวจะถูกปฏิเสธตั้งแต่ยังไม่เริ่ม แต่ซิสคะ การถูกปฏิเสธเป็นเรื่องปกติของชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ดังนั้นความกล้าและมั่นใจที่จะเข้าหาหนุ่ม ๆ นี่แหละจะทำให้เขาเริ่มเปิดใจ ลดความระมัดระวังในตัวเอง และเริ่มสานสัมพันธ์กันได้ง่ายขึ้น

2. ชวนคุยให้เก่ง

ผู้หญิงที่คุยเก่งเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มาก ๆ ในสายตาผู้ชาย ลองเริ่มชวนคุยเรื่องพื้นฐานทั่วไปดูก่อน เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศไม่ให้เขารู้สึกอึดอัด จนกลายเป็นพื้นที่ที่เขารู้สึกว่าสามารถแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัว หรือเข้าสู่การสนทนาที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นได้ ซึ่งสิ่งหลังจากนั้น ซิสก็แค่ทำตัวเป้นผู้ฟังที่ดี แล้วซักถามเพื่อต่อบทสนทนา ถ้าเริ่มคุยกันเรื่องสัพเพเหระได้แล้ว บอกเลยว่านั่นแหละเข้าทางแล้ว ลุยต่อเลยค่ะซิส

วิธีจีบผู้ชายก่อน
Picture from Instagram bemy_rin

3. ถ้าไม่แน่ใจ ให้สบตาดูก่อน

บางทีการเดินดุ่ยไปจีบผู้ชายเลยมันก็อาจจะน่ากลัวสำหรับหนุ่ม ๆ บางคน ดังนั้น หากอยากลองหยั่งเชิงดูก่อน ว่าเขาจะมีท่าทีกับเราบ้างไหมการใช้การสบตาเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นค่ะ การสบตาไม่เพียงแต่แสดงความมั่นใจของเราเท่านั้น แต่แสดงให้เห็นว่าเราสนใจเขา และสังเกตปฏิกิริยาของเขาว่า เขาก็สนใจเราเหมือนกันหรือเปล่า

4. ยิ้มและหัวเราะ

สาวหน้าเหวี่ยงต้องปรับตัวหน่อยแล้วล่ะ เพราะรอยยิ้มจะเป็นการสร้างเสน่ห์แรกพบให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี คนที่มีรอยยิ้มสวย ๆ มันน่ามองมากกว่าคนหน้าบึ้งแน่นอน แถมการยิ้มนี่แหละเป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่ม ๆ เข้าหาเราได้ง่ายขึ้น การยิ้มแสดงว่าซิสเป็นคนคิดบวก สนุกสนาน และร่าเริง แล้วยังเพิ่มความมั่นใจให้กับหนุ่ม ๆ ด้วยเวลาที่เราคุยกับเขา เพราะถ้าเรายิ้มหรือหัวเราะ แสดงว่าเราสนใจในสิ่งที่เขาเล่าหรือสื่อสารกับเรา แถมเวลาเราหัวเราะกับมุกตลกของเขา เขาจะรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจเมื่ออยู่ใกล้เรา ทำให้สานสัมพันธ์ได้ง่ายขึ้นอีกเยอะเลย

วิธีจีบผู้ชายก่อน
Picture from Instagram betterlee_0824

5. แตะตัวเขาบ้างก็ได้

ทิ้งความเป็นกุลสตรีเอาไว้ก่อน แล้วระหว่างที่เรากำลังชวนเขาคุย ลองปล่อยตัวตามสบาย สัมผัสแตะตัวเขาบ้าง เช่น แตะแขน ผลักไหล่เบา ๆ อย่างเป็นมิตร จะช่วยทำให้เขารู้สึกว่าเราสนใจเขาจริง ๆ และไม่ถือตัว การใช้ภาษากายบางอย่างเป็นการสื่อสารที่ดีกว่าคำพูด ดังนั้นก็อย่าลืมสกินชิพเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้อยู่ในขอบเขตที่กำลังพอดี นั่นแหละจะทำให้ซิสดูน่ารักน่าเข้าใกล้มากขึ้นเยอะเลย

6. แกล้งเขาเบา ๆ

ผู้ชายแกล้งแปลว่าผู้ชายชอบ งั้นเราลองทำอย่างผู้ชายบ้างสิ ลองแกล้งเขาเบา ๆ เช่น แซวเล็ก ๆ น้อย ๆ กวนประสาทเขาบ้าง แต่ถ้าคิดจะล้ออะไรบางอย่างแบบเอาฮา จำไว้เลยว่าเล่นเรื่องนั้นแค่รอบเดียวพอนะ เพราะถ้าล้อซ้ำ ๆ บ่อย ๆ มันจะกลายเป็นไม่สนุกแล้ว แล้วซิสก็จะดูไม่น่าเข้าใกล้ทันที

วิธีจีบผู้ชายก่อน
Picture from Instagram the_x.x.x.y

7. อยากชมก็ชมไปตรง ๆ เลย

ผู้ชายจะไม่เหมือนผู้หญิงตรงที่ ผู้หญิงจะชอบคำชมที่ละเอียดอ่อน อ้อมนิด ๆ  พรรณามากมาย แต่ผู้ชายเขาชอบให้ชมแบบตรงสุด ๆ เช่น กล้ามใหญ่จัง ออกกำลังกายหนักใช่ไหม แบบนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ชายได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้เขารู้สึกว่า ซิสเป็นคนช่างสังเกต ตาถึง แถมยังปากหวานน่าคุยด้วยอีกต่างหาก

8. พูดอ่อยแบบพอดี ๆ เพื่อให้เขาชวนไปเดท

พอคุยกันได้สักพัก ก็ถึงเวลาที่ต้องเจอกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ แบบว่าไปเที่ยวกัน 2 คนงี้ ถ้าซิสไม่รู้ว่าจะพูดยังไง เพื่อทำให้เขาชวนไปเดท ลองพูดอ่อยเบา ๆ  เช่น “เราไม่เคยเล่นเซิร์ฟบอร์ดเลย ไว้เธอสอนเราหน่อยสิ” หรือ “เธอรู้จักร้านอร่อย ๆ เยอะจัง มีร้านไหนแนะนำบ้างอะ พาเราไปบ้างสิ” นี่แหละเป็นการอ่อยแบบเนียน ๆ ถ้าเขาไม่อ๊องเกินไป เขาต้องรู้แล้วนะ ว่าเราอยากให้เขาพาเดท

วิธีจีบผู้ชายก่อน
Picture from Instagram bemy_rin

9. แกล้งพิมพ์ผิด

ขั้นตอนแรกหลังจากเจอกัน แน่นอนว่าเราต้องสานสัมพันธ์ผ่านโซเชียลเนอะ โดยเฉพาะการแชทคุยกัน วิธีที่จะทำให้เขาสนใจเรามี 2 วิธีค่ะ คือพิมพ์ผิดให้เขาสงสัย จะได้ต่อบทสนทนากันได้ง่าย ๆ หรืออีกวิธีคือ ทำเป็นส่งผิดแชทไปเลยค่ะซิส พอเขาถามเราก็ชวนคุยเรื่องอื่นไปเรื่อยเปื่อย นอกจากจะทำให้เรากับเขาได้คุยกันบ่อยขึ้นแล้ว อาจจะทำให้สนิทกันมากขึ้น จนอาจได้คบกันเลยก็ได้นะ

10. เมนชั่นถึงเขาในโซเชียลมีเดีย

แน่นอนว่าโซเชียลมีเดียเป้นช่องทางในการติดต่อและได้รู้จักไลฟ์สไตล์กันมากขึ้น ดังนั้นลองเมนชั่น หรือคอมเมนท์ในสิ่งที่เขาโพสต์ โดยสามารถชมเช ยหรือล้อเลียนเขาเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคย ให้รู้สึกสบาย ๆ และมันยังแสดงให้เห็นว่าเราสนใจในสิ่งที่เขาสนใจ วิธีนี้เป็นวิธีเริ่มจีบผู้ชายได้ง่ายที่สุด คอมเมนท์บ่อยเข้า ๆ เขาก็จะเริ่มสนใจในตัวซิสเอง และสามารถสานต่อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

นี่แหละเป็นวิธีจีบหนุ่มแบบเนียน ๆ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับมารยาหญิงเล็ก ๆ น้อย ๆ ความมั่นใจ และเสน่ห์เฉพาะตัวแล้วนะ ขอให้ซิสทุกคนสมหวัง ไม่นก แฮปปี้กันถ้วนหน้านะคะ

 

Credit Information from millennialships.com, marriage.com

Credit Pictures from Instagram zzyen__113, hrz.z__, bemy_rin, betterlee_0824, the_x.x.x.y

Comments

comments