แตงกวา เป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่ดีต่อผิวมาก เราเห็นหลายคนเลยนะ ชอบฝานแตงกวามามาสก์หน้า ตอนนี้ไม่ต้องทำแบบบนั้นแล้ว เพราะสมัยนี้ มันมีสกินแคร์สารสกัดจากแตงกวาวางจำหน่ายเยอะแยะไป รู้มั้ยว่า แตงกวามีประโยชน์ต่อผิวเยอะมาก ทั้งช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เนียนนุ่ม นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวม ผิวแพ้แดง และระคายเคืองได้ดีด้วย แถมเจ้าแตงกวายังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย รวมถึงฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะภายนอก คือครอบคลุมความงามไปหมด! งานดีขนาดนี้ มองข้ามไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะ เพราะงั้นวันนี้ เรามีสกินแคร์ดี๊ดี ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ผิวแห้ง มาแนะนำ รวมมาให้แล้วที่นี้เลยค่ะซิส 5 สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา ตัวช่วยดี ๆ ที่คนผิวแห้งควรตำ! จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

ผิวชุ่มชื้น สดชื่น 5 สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา ตัวช่วยดี ๆ ที่คนผิวแห้งควรตำ!

 

1. Olive Brand Cucumber Cleansing Water

 

สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา

ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งแตงกวา ที่ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายมาก แถมราคาคือน่ารักสุดๆ ที่มาพร้อมสารสกัดจาดน้ำแร่ธรรมชาติ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แถมยังมีสารสกัดหลัก ๆ อย่างแตงกวา ที่จะช่วยฟื้นฟูผิว และลดการอักเสบของผิวได้ ทั้งเขายังช่วยขจัดเมคอัพกันน้ำ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด เสมือนพลังแม่เหล็ก ที่ดูดทุกสิ่งที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนให้หลุดออกไป ไม่มีเหลือ! สำคัญที่สุดคือ เขาอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วยนะ

ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวบริเวณรอบดวงตาด้วย เป็นหนึ่งในคลีนซิ่งที่มาแรงมากในไอจี ใครที่ยังไม่เคยลอง แนะนำให้ลองไปตำมาใช้กันดู ราคาหลักร้อยเท่านั้น แต่คุณภาพคือปังเวอร์!

 

2. Mario Badescu Facial Spray With Aloe Cucumber And Green Tea

 

สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา

สเปรย์ของแบรนด์นี้ น่าสนใจทุกสูตรเลย ซึ่งจริง ๆ แล้วสกินแคร์สารสกัดจากแตงกวามีหลายตัว วันนี้ขอยกมาให้ดูแค่ตัวเดียว ก็คือตัวนี้เลยค่ะ Mario Badescu Facial Spray With Aloe Cucumber And Green Tea ตัวนี้เป็นสเปรย์ฉีดใบหน้าที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ชาเขียว และ แตงกวา ที่มีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และความสดชื่นให้แก่ผิวของเรา เป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่ผิวขาดน้ำมาก ๆ ตัวนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี

ทั้งยังสามารถใช้ได้ด้ทั้งกลางวัน และกลางคืน จะฉีดที่ผิวหน้า หรือเส้นผมก็ได้ แล้วยังอ่อนโยนต่อผิวด้วยนะ เพราะอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ไม่ทำร้ายผิวให้เกิดการระคายเคือง มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้จ้า

 

3. Kiehl’s Cucumber Herbal Conditioning Cleanser

 

สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา

ถัดมาที่ตัวที่สาม เป็น Cleanser ของ Kiehl’s ตัวนี้เป็นเคลนเซอร์สูตรอ่อนโยน ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากแตงกวาชั้นเยี่ยม ที่เขาคัดสรรมาแล้ว เนื้อเจลโลชั่น ที่ประกอบไปด้วยแตงกวา และกลีเซอริน ที่จะเปลี่ยนเป็นฟองนุ่ม ๆ บางเบา จะช่วยขจัดพวกคราบเครื่องสำอาง ฝุ่น มลภาวะ สิ่งสกปรก ให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน ทั้งยังไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นอีกด้วยนะ มาพร้อมกลิ่นสมุนไพรหอมชื่นใจ ที่สำคัญคือ ปราศจากสารกลุ่มซัลเฟต หลังใช้แล้วจึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เป็นโฟมที่เหมาะกับคนผิวแห้ง และผิวบอบบางที่มีแนวโน้มแพ้ง่าย

นอกจากจะช่วยทำความสะอาดได้ดีแล้ว เขายังช่วยในการปลอบประโลมผิวได้ดีอีกด้วยนะ เป็นหนึ่งในโฟมล้างหน้า ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้จริงเยอะมาก ๆ เพราะงั้นใครที่ผิวแห้ง หรือแพ้ง่าย กำลังมองหาโฟมล้างหน้าดี ๆ ลองใช้เป็นตัวนี้เลย ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่คุณภาพรับรองว่า ปังเวอร์แน่นอนค่ะซิส

 

4. Alpha-H Micro Cleanse Super Scrub

 

สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา

ตัวที่สี่ เป็นสครับ ALPHA-H ตัวนี้เป็นสครับสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวหน้า ตัวเนื้อสครับของเขา ทำมาจากโจโจบา บีดส์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมผสาน Glycolic Acid 12% และคาเฟอีน ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก และกระตุ้นให้ผิวสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ทั้งยังนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน และดูกระจ่างใสขึ้นด้วย ทั้งเขายังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นกลิ่นของน้ำมันสกัดจากเปปเปอร์มินต์ และแตงกวา เป็นอีกหนึ่งสครับผิวที่น่าสนใจ แม้ราคาจะค่อนข้างสูงไปสักหน่อย แต่ด้วยคุณภาพแล้ว ถ้าใครสนใจ อยากลองไปตำมาใช้กันดู ก็สามารถไปตำกันได้ มีจำหน่ายในไทยนะ น่าสนใจเหมือนกันค่ะซิส

 

5. Thayers Alcohol-Free Cucumber Witch Hazel Toner

 

สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา

และตัวสุดท้ายที่หยิบมาแนะนำ เป็นโทนเนอร์สูตรอ่อนโยนของ Thayers ตัวนี้เป็นสูตรแตงกวา สูตรเพื่อผิวแห้ง ขาดน้ำ และหมองคล้ำ ซึ่งเจ้าโทนเนอร์สูตรแตงกวาตัวนี้ อุดมไปด้วยวิตามินซี และกรดคาเฟอีน ที่ช่วยลดอาการบวม และระคายเคืองผิว ลดการอุดตันรูขุมขน ทั้งเขายังมีวิตามินบี 5 ในแตงกวา ที่จะมาช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างยาวนาน พร้อมด้วยส่วนผสมหลักจากวิชฮาเซล (Witch Hazel) และว่านหางจระเข้ ที่มีส่วนช่วยรลดการอักเสบของสิว ลดความมันส่วนเกิน ขจัดสิ่งสกปรกเพื่อลดการอุดตัน พร้อมกระชับรูขุมขนให้กระชับ

หลังเช็ดลงไปที่ผิวแล้ว จะรู้สึกเย็นสบายผิว ให้ผิวรู้สึกสดชื่นทันทีที่ใช้ ที่สำคัญคือ เขาปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายมาก นอกจากสูตรนี้ ก็ยังมีสูตรอื่น ๆ ให้เลือกตำกันอีก สนใจตัวไหน ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้นะคะ

 

สกินแคร์สารสกัดจากแตงกวา

 

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ควรลองนะ สารสกัดจากธรรมชาติ มันดีต่อผิวอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้หรืออะไร เพราะสกินแคร์ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ล้วยดีต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง คนผิวแห้ง และผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ สนใจตัวไหน ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Olive Brand, Mario, Kiehl’s, Alpha-H, Thayers

Comments

comments