ถึงต้องใส่หน้ากากตลอดทั้งวันทุกวัน แต่ความแฟชั่นเราจะขาดไม่ได้นะคะซิส อย่างการใส่เครื่องประดับ ก็เป็นอีกสิ่งที่ปรับลุคให้ซิสดูดี ดูเก๋ขึ้นมาได้ แล้วเคยไหมคะ ที่ซื้อสร้อยมาตั้งเยอะ แล้วอยากใส่ทุกเส้นเลย เพราะบางทีก็เลือกไม่ได้ แต่สร้อยหลายเส้นนั้น ถ้าเลือกแมตช์ไม่ดี ก็อาจจะทำให้คอดูตันได้ งั้นมาดูวิธี ใส่สร้อยคอหลายเส้น กันดีกว่า ใส่ยังไงให้เก๋ มาดูกัน

 

ใส่สร้อยคอหลายเส้น ให้เป็น! ให้เก๋ เปรี้ยวเท่ คอไม่ตัน

 

ตอนนี้ต้องบอกเลยนะคะว่าสร้อยคอหลาย ๆ เส้นตอนนี้น่ะเริ่ด เพราะแฟชั่นสร้อยคอมันกลับมาอีกแล้ว แต่ของแบบนี้ต้องมี Trick & Tips กันสักหน่อย ไม่อย่างนั้นอาจจะดูเยอะเกินไป เป็นตู้เครื่องประดับเคลื่อนที่ หรืออาจจะทำให้ดูคอตันได้ ดังนั้นมาดูเทคนิคเล็ก ๆ ที่จะทำให้ซิสใส่สร้อยคอหลายเส้นได้เก๋ขึ้น

1. เลือกสร้อยเส้นเล็ก ๆ มาใส่ด้วยกัน – สร้อยเส้นบาง ๆ เล็ก ๆ ถ้าใส่แค่เส้นเดียวก็อาจจะดูน้อยเกินไป โดยเฉพาะสร้อยที่มีลวดลายน้อย หรือมีจี้แค่อันเดียว ถ้าลองนำสร้อยเส้นบาง ๆ เหล่านี้มาแมตช์กันสัก 2 – 3 เส้น รับรองว่าเก๋สุด ๆ ไปเลยละ

ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยคอแบบติดคอ เส้นบาง ๆ นำมาใส่ 2 เส้นคู่กัน ดูมีเลเยอร์เก๋ ๆ ขึ้นมาทันที
ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยคอที่มีลวดลายเม็ดกลมเล็ก ๆ รอบเส้น นำมาใส่ซ้อนกัน ทำให้เหมือนใส่สร้อยคอที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

2. ใส่สร้อยคอเส้นใหญ่ แมตช์กับสร้อยจี้เส้นเล็ก ๆ – ซิสที่มีสร้อยคอเส้นใหญ่ เส้นสั้นติดคอคล้ายโช้กเกอร์ ลองนำมาแมตช์กับสร้อยที่เป็นจี้เส้นไม่หนา ขนาดยาวเล็กน้อย หรือแมตช์กับสร้อยเส้นบาง ๆ รับรองว่าเก๋สุดอะไรสุด สไตล์แฟชั่นนิสต้ากันไปเลย

ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยเส้นใหญ่เส้นสั้น ใส่ติดคอ แมตช์กับสร้อยเส้นบางที่มีความยาวมากกว่าเล็กน้อย และปิดท้ายด้วยสร้อยจี้กลมเส้นยาวระดับอก เก๋สุด ๆ
ใส่สร้อยคอหลายเส้น
หรูหรา ด้วยสร้อยคอมุกแบบติดคอ แมตช์กับสร้อยเส้นบางประดับจี้ไข่มุก ลงตัวมาก ๆ

 

3. สร้อยเส้นบาง ๆ ที่มีความยาวต่างกัน แมตช์ไล่เลเยอร์ 3 เส้นขึ้นไป – สำหรับสาวชิคสายฝอ และมีสร้อยเส้นบาง ๆ หลายเส้น ลองนำเอาสร้อยพวกนั้นมาแมตช์กันดู โดยเลือกสร้อยที่มีความยาวลดหลั่นกัน ไล่เป็นเลเยอร์นะคะซิส เส้นที่ยาวที่สุดลองเลือกเป็นจี้ รับรองว่าคอมพลีตลุคให้เก๋แน่นอน

ใส่สร้อยคอหลายเส้น
ใส่สร้อยเรียบ ๆ ที่มีความยาวต่างกัน 2 เส้น แล้วทับด้วยสร้อยยาวที่มีจี้ห้อย ดูมินิมอล แต่เก๋ไม่ซ้ำใคร
ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สายฝอแนวสตรีท เลือกสร้อยเส้นบาง มาแมตช์รวมกัน ทั้งสร้อยเรียบ ๆ และสร้อยที่มีจี้ แต่ขนาดของจี้ต้องไม่ทับกันนะ และสร้อยทุกเส้นก็ต้องยาวไม่เท่ากันด้วย รับรองว่าเท่มาก

 

4. จี้เยอะ แมตช์กับจี้เดี่ยว – มีสร้อยแบบหนึ่งที่เป็นจี้ห้อยรอบเส้นเลย แบบนั้นก็สวยนะคะซิส แต่จะสวยยิ่งกว่า ถ้านำมาแมตช์กับสร้อยที่มีจี้อันเดียว เส้นยาวกว่า สักหนึ่งเส้น จะแแมตช์กับชุดเท่ ๆ ก็ได้ แมตช์กับชุดหรู ๆ ก็สวย

ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยคอเส้นสั้นเป็นจี้รูปผีเสื้อรอบคอ แมตช์กับสร้อยเส้นยาวที่มีจี้ผีเสื้อ สวยลงตัวมาก ๆ
ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยเส้นบาง มีจี้รูปดาวรอบคอ แมตช์กับสร้อยเส้นกลางที่มีจี้รูปดาวเช่นกัน แล้วปิดจ๊อบด้วยสร้อยเส้นยาวประดับจี้รูปดวงจันทร์เสี้ยวคว่ำ สวยมาก ๆ

 

5. จี้กับจี้ ความยาวต้องห่างเยอะ ๆ – อยากจะแมตช์สร้อยแบบจี้ เพราะมีหลายเส้นใช่ไหมคะ ซิสขอบอกทิปส์เล็ก ๆ ก็คือ ถ้าอยากใส่สร้อยแบบจี้ทั้ง 2 เส้นเข้าด้วยกัน ความยาวของแต่ละเส้นต้องห่างกันเยอะ ๆ หน่อยนะ จะทำให้คอดูยาวระหงมากขึ้น บอกเลยว่าเรียบ แต่ดูดี

ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยเส้นสั้น จี้สี่เหลี่ยม แมตช์กับสร้อยเส้นยาวที่ประดับด้วยจี้กลม แม้จะเรียบ แต่ดูมีอะไร
ใส่สร้อยคอหลายเส้น
จี้กลมเหมือนกัน แต่สร้อยเส้นสั้นเป็นสร้อยเส้นบางเรียบ ๆ ส่วนสร้อยเส้นยาวเป็นสร้อยไข่ปลาเส้นหนาขึ้นมาหน่อย ดูเท่ดีนะ

 

6. แมตช์สร้อยลูกปัด เข้ากับสร้อยโลหะ – สร้อยลูกปัดมักมีสีสันฉูดฉาด ถ้าแมตช์สร้อยลูกปัดหลาย ๆ เส้น อาจจะดูเยอะจนเกินไป ถ้าอยากแมตช์หลายเส้น ลองเลือกสร้อยลูกปัดแค่ 1 เส้น แล้วมาแมตช์กับสร้อยโลหะอีกสักเส้น รับรองว่าเก๋ และน่ารักสุด ๆ

ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยลูกปัดสีสันสดใส เส้นยาวประมาณไหปลาร้า ลองจับมาแมตช์กับสร้อยโลหะเส้นสั้น ๆ สักเส้น รับรองว่าดูดีขึ้นอีกเป็นกอง
ใส่สร้อยคอหลายเส้น
สร้อยคอลูกปัดโทนสีดำ แบบสั้นติดคอ จับมาแมตช์กับสร้อยโลหะเส้นบาง ๆ ยาว ๆ ประดับด้วยจี้ทรงกลม บอกเลยว่าเท่มาก

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ Tips เล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแมตช์สร้อยคอหลาย ๆ เส้น เชื่อว่าน่าจะเป็นไอเดีย ให้น้องซิสไปเลือกสร้อยที่มีอยู่ในคลัง เอามาใส่ด้วยกันให้เก๋ได้นะ และซิสก็มี Trick เล็ก ๆ อีกนิดนึง คือถ้าอยากให้คอดูยาว ดูระหง แนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ต เสื้อคอวี เสื้อคอกว้าง หรือเสื้อปาดไหล่นะคะ เพราะจะทำให้มีพื้นที่ช่วงคอเยอะขึ้น ทีนี้ จะใส่สร้อยกี่เส้น ก็จะดูไม่ตันแล้ว ลองไปทำกันดูนะ ขอให้สนุกกับการแต่งตัวค่า

 

Credit Pictures from www.etsy.com, blushteeco.com, th.shein.com, ins.com, www.metieressentials.com, www.society19.com, shopsweetpeeps.com, leahalexandra.com, theojewellery.co.uk

Comments

comments