แนวนี้กำลังมา ! แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว ที่สาวเกาหลีนิยมแต่งกันมากมาย เพราะเป็น Style ที่น่ารัก แต่งง่าย และไม่เชยอีกด้วยค่ะ ถ้าเราสังเกตุดี ๆ แฟชั่นของชาวเกาหลี จะวนกลับมาที่แฟชั่นของยุค 70 เพราะเป็นแฟชั่นที่ มีสีสัน ลวดลายน่ารัก และมีความแต่งง่ายอีกด้วย วันนี้เราจะมาให้ดู Idea และการแต่งตัวแบบ 70 นั้นแต่งยังไง เรามาดู เพื่อไปแต่งตามเทรนกันดีกว่าค่า

แนวนี้กำลังมา! แต่งตัว แฟชั่นยุค 70 สวยหวาน Style Retro กลับมาฮิตอีกแล้ว

แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว

1. เอี้ยมสีสันสดใส ใส่กับเสื้อเชิร์ตแขนยาว

แฟชั่นแบบที่ฮิตมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ในยุค 70 นั่นก็คือ เอี้ยมผ้าหนา ๆ ที่มีสีสันสดใส ใส่แล้วจะดูอ่อนเยาว์ น่ารัก และเป็นชุดที่ สุภาพอีกด้วยค่ะ โดยสาว ๆ ในยุคนั้น จะเลือกเสื้อเชิร์ตที่มีลวดลาย สีสัน เข้ากับยุคสมัย เพราะเป็นยุคของความรุ่งเรื่องของ Disco ความสดใส นั่นเอง

โดยสาว ๆ เกาหลีนั้น จะเลือกแต่งคล้าย ๆ กัน โดยจะเลือกโทนสี จัดจ้าน เรียบง่าย มาจับคู่กัน เช่นสีน้ำเงินขาว สีแดงขาว หรือ สีพาสเทล เป็นต้นค่ะ ถ้าอยากจะตามเทรนเค้าให้ได้ล่ะก็ ต้องหาเอี๊ยมดี ๆ สักตัว มาใส่คู่กับเสื้อแขนยาว รับรองว่า น่ารักแน่นอน

แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว

2. กระโปรงลายสก๊อต

การเลือกใส่กระโปรงลายสก๊อต จริง ๆ แล้วเป็นแบบที่ได้มาจากชุดนักเรียนค่ะ และเป็นแบบที่ฮิตมาก ๆ เลยในยุคนั้นค่ะ เพราะเป็นยุคที่มีการเพิ่มแฟชั่นมากมาย ทั้งแบบสวยหรู และแบบตัดตามชุดสุภาพ และที่สำคัญคือเลือกสีสัน ให้เข้ากันค่ะ

และวงการแฟชั่นเกาหลีเอง ก็ชอบหาเสื้อผ้าลายสก๊อตมาแมตช์ กับเสื้อเรียบง่าย และ โทนสีที่สวยเข้ากัน ก็สามารถตามเทรนได้แล้วล่ะ

แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว

3. กางเกางยีนส์เอวสูง

เป็นเทรนที่ ไม่ว่าจะกี่ปี ก็ฮิตตลอดค่ะ โดยรูปทรงของยีนส์ท ที่ใส่แล้ว ขาดูเล็กลง และเก็บหน้าท้องได้ด้วยนะ ยิ่งใส่คู่กับ เสื้อยืดน่ารัก ๆ ยิ่งแบ๊ว และ แต่งได้ทุกวัน อีกด้วย 

และเป็นสองอย่างที่ หาซื้อได้ง่าย และสามารถเลือกแบบกางเกง ได้ตามใจ ไม่ว่าจะใส่กับรองเท้าแบบไหน ก็สวยน่ารัก แถมยังทำ Activities ได้มากมาย คล่องแคล้ว สบายตัวอีกด้วยค่ะ

แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว

4. ชุด suit สำหรับผู้หญิง 

เพราะช่วงยุค 70-90 เป็นยุคของช่วงหลัวสงคราม และเป็นช่วงที่ คนรุ่นใหม่ ๆ เริ่มสร้างสรรค์อะไรมากมาย และ รวมถึงการออกแบบสูท ที่เดิมเป็นเครื่องแต่งกายของผู้ชาย

แต่ด้วยความที่ คนเริ่มหัวใหม่ จึงเกิดการออกแบบเสื้อผ้าที่ทำให้ผู้หญิง สามารถใส่สูทได้เช่นกันค่ะ และเทรนการใส่สูทของผู้หญิง ก็มีเสมอมา และแน่นอนว่า ใส่ตอนนี้ก็ไม่เอาท์ แถมยังเท่ห์สุด ๆ อีกด้วย

 

 

แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว

5. ผ้าพริ้ว style Bohemian 

การเลือกแต่งตัว ด้วยผ้าพริ้วลายดอกไม้ ที่เป็นแบบที่ฮิตสุด ๆ ในช่วงที่ Hippie และ Bohemian กำลังมา เป็นผ้าพริ้ว ใส่สบาย และมีความสวยงาม และ มีความเฉพาะตัวมาก ๆ เลยค่ะ

และตอนนี้ ผ้าพริ้ว ลวดลายดอกไม้ก็กำลังมา เพราะสาว ๆ เกาหลีเอาไป Mix & Match โดยจับมาใส่คู่ กับเสื้อยืด ที่สีเหมาะกับเดรสสีสวย ๆ เป็น style ที่น่ารัก และ ดู classic ไปด้วยเลยล่ะ

แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว

6. เสื้อลายขวาง

เสื้อลวดลายแบบลายขวาง ที่มีความโดดเด่น ที่มีสีสันสดใส ที่สามารถใส่คู่กับ อะไรได้มากมาย อย่างเช่น กระโปรง หรือ กางเกงยีนส์ หรืออื่น ๆ อีกมายมายเลยล่ะ เพราะเปนเสื้อ ที่มีลวดลายน่ารัก ใส่ได้ทุกวัน ตามใจเราเลยค่ะ เรียกได้ว่า เป็นแบบที่ใส่ได้ตลาดกาลเลยล่ะ

เป็นเสื้อที่ เลือกใส่ไป เดท หรือ ไปเที่ยวกับเพื่อน ก็ได้อีกด้วยค่ะ ใครใส่ก็ดูเด็กลง เพราะโทนสีน่ารัก และ ไม่น่าอีกด้วยนะ จะใส่หมวกหรือแขวนกระเป๋า แบบไหนก็เข้าหมด ไม่เชื่อลองแต่งดูสิ !!

แฟชั่นยุค 70 แต่งตัว

7. กางเกงลายสก๊อต

เป็นการแต่งตัวที่ฮิตสุด ๆ ไม่ว่าจะผ่านมาขนาดไหนค่ะ โดยลวดลายกางเกงลายสก๊อต ที่อาจจะเปลี่ยนแปลง จากในยุค 70 เพราะในยุคนั้น จะฮิตมาก ๆ สำหรับการใส่กางเกงทรงขาม้า แต่ในยุคปัจจุบัย กางเกงที่นิยมกันมาก ๆ จะเป็นทรงแบบ Boy ที่เป็นกางเกงเอวสูง และ กางเกงขากว้าง เน้นให้ดูขาเล็ก น่ารักสุด ๆ ถ้าไม่เคยใส่ล่ะก็ บอกเลยว่า ต้องลองซื้อใส่ดูนะ 

 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments