ไหนคะ…มีสาวไทยคนไหนไม่รู้จัก แป้งพัฟเจ้านาง บ้างคะ? #Try&Tell ก็เห็นว่าจะไม่มีเลยน๊า ก็แหมแป้งเค้าออกจากโด่งดังเป็นที่ลือหนาหูกันทั่วบ้านทั่วเมือง ใครไม่เคยโดนเพื่อนถามว่า…แกรๆเคยใช้แป้งเจ้านางยัง? นี่เอ้าท์มากเลยนะคะ เชื่อเลยค่ะว่าต้องมีสาวๆหลายท่านที่ต้องโดนถามมาหลายครั้งแล้วแน่ๆ และก็ต้องมีทั้งสาวๆที่เคยได้ลองแล้วและยังไม่ได้ลองใช้แป้งเจ้านางเลย ฉะนั้นสาวๆที่ยังไม่เคยลองสัมผัสการใช้แป้งเจ้านาง ต้องไม่พลาดคอนเท้นท์ดีๆแบบนี้!! มาเลยค่ะตาม #Try&Tell มาดูคุณสมบัติแป้งเจ้านางกันค่ะว่าทำไม๊ทำไมสาวไทยเค้าถึงเลฟและลือกันหนาหูขนาดนี้!!

 

Chaonang

Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++

แป้งเจ้านาง น้องเค้าก็เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการปกปิดเป็นที่สุด คุมมันที่สุด ยืนหนึ่งเรื่องการปกปิดที่ดีมาก ติดทนนานกันน้ำกันเหงื่อขั้นสุด มีบล็อกเกอร์หลายท่านนำแป้งเจ้านางไปพิสูจน์การกันน้ำกันเหงื่อความติดทนกันเยอะมากเต็ม Youtube เลยค่ะ เยอะจนวางใจได้เลยว่าน้องเค้าทนจริง!!! เท่านั้นยังไม่พอค่ะดีงามไปอีกตรงที่มีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามมาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอีก อยู่เมืองไทยพร้อมแดดแรงๆแป้งเจ้านางก็พร้อมที่จะปกป้องผิวให้สาวๆด้วย SPF20 PA+++ เพื่อนๆที่ผิวแพ้ง่าย็สามารถใช้ได้ด้วยค่ะ

ความคิด #Try&Tell คือ แป้งเจ้านางเค้ามีพร้อมทั้งบำรุง แป้งอัพผิวสวยทันที และกันแดด 3 in 1 เลย จึงสะดวกและเหมาะสำหรับเป็นแป้งที่ใช้ในวันเร่งรีบได้อย่างดีด้วย คือทาลงผิวปุ๊ปผิวนี่สวยปั๊ปแบบ HD เลยล่ะ เพราะแป้งเจ้านางเค้ามีเทคโนโลยี Soft Focus ช่วยอำพรางและปกปิดจุดด่างดำบนผิวได้แบบ Medium-Full Coverage ผิวนี่เนียนกระจ่างใสเหมือนได้ผิวใหม่ขึ้นมาทันที

มาถึงเรื่องสำคัญที่ #Try&Tell อยากจะให้สาวๆคิดและเลือกดีๆในการเลือกใช้แป้งค่ะ เราควรเลือกเฉดสีของแป้งที่เหมาะกับอันเดอร์โทนผิวของเรา เรื่องของเฉดสีนี่สำคัญมาก #Try&Tell ขอย้ำเลยค่ะ เฉดสีของแป้งเจ้านางนั้นก็ตอบโจทย์และเหมาะสมกับผิวของสาวไทยมาก จากที่ช่วงแรกที่วางขาย แป้งเจ้านางเค้ามี 3 สี และตอนนี้แป้งเจ้านางได้ออกเบอร์ใหม่มาคือเบอร์ C21 ด้วย ทำให้ยิ่งครอบคลุมผิวของสาวไทยไปอีก โดยทั้ง 4 เฉดสีเป็นอันเดอร์โทนสีเหลืองทั้งหมดค่ะ

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างในที่ #Try&Tell ให้ความสำคัญก็คือพัฟค่ะ เพราะถ้า Applicator ไม่ดี ก็ทำให้การลงแป้งไม่โอเคขึ้นไปด้วย ในส่วนพัฟของแป้งเจ้านางนั้นก็นุ่มมาก แต่เนื้อพัฟแน่นมากจึงช่วยให้เราสามารถลงแป้งได้อย่างเรียบเนียน โดยสามารถใช้ลงแป้งได้ทั้งแบบหมาดและแบบแห้งค่ะ

 

Swatch

#01 สำหรับผิวขาวอมชมพู

#02 สำหรับผิวเหลือง

#C21 สำหรับผิวขาวเหลือง

#03 สำหรับผิวสองสี

เนื้อแป้งเจ้านางนั้นก็เป็นเนื้อที่แน่นสมคำล่ำลือจริงๆ เมื่อได้ลองปาดปุ๊ปคือ อื้อหืออ…เนื้อแน่นเนียน มั่นใจว่าต้องปกปิดได้ดีมากแน่ๆ ได้อารมณ์ประมาณนั้นเลยค่ะ

เพื่อนๆคงจะได้ยินกันมาเยอะนะคะกับเรื่องที่ว่าแป้งเจ้านางกันน้ำกันเหงื่อ ติดทนนาน ลงไปว่ายน้ำขึ้นมาหน้ายังเป๊ะอยู่ #Try&Tell ก็ทดสอบกันให้เห็นๆเลยเพื่อความมั่นใจว่าแป้งเจ้านางเค้ากันน้ำจริงๆโดยการนำทั้งตลับแป้งลงไปจุ่มน้ำเลยค่ะ ผลที่ได้คือไม่มีแป้งหลุดละลายออกกมาเลย พอหยิบขึ้นมาปุ๊ปแป้งก็แห้งเป็นปกติมาก อ่ะๆสบายใจและมั่นใจกันได้เลยนะ!

ไหนมาดูซิคะ…ว่าผิวของเราต้องใช้แป้งเจ้านางเบอร์ไหนน๊า

สำหรับนางแบบของ #Try&Tell ใช้แป้งเจ้านางเบอร์ #C21 สำหรับผิวขาวเหลืองค่ะ

 

Makeup Tips

ทดสอบทาลงบนผิวเพื่อให้เห็นความผิวสวยหลังลงแป้งเจ้านาง

สภาพผิวของนางแบบก่อนทาแป้ง : สีผิวไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนกว้าง มีรอยดำจางๆ

เปรียบเทียบผิวระหว่างก่อนทาและหลังทา จากสภาพผิวที่รูขุมขนกว้าง ก็เปลี่ยนเป็นผิวที่เรียบเนียน แป้งเค้าช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีมากค่ะ จากสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอก็เป็นสีผิวที่สวยเป็นสีผิวเดียวกัน ตัวแป้งเค้าก็ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น นวลเนียนขึ้นด้วยค่ะ สีของแป้งคือดี๊ดี ดีมาก แป้งเซ็ทตัวเข้ากับผิวได้ดี กลืนไปกับผิวทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่หนาไม่โบ๊ะค่ะ

เชื่อมั๊ยคะเพื่อนๆว่าผิวสวยแบบนี้ใช้เวลาแต่งหน้าแค่ 10 นาทีเท่านั้นเองค่ะ เพราะแป้งเจ้านางเลยนะคะเนี่ยที่ช่วยให้เราสามารถประหยัดขั้นตอนละเวลาในการแต่งหน้าลงไปได้เยอะเลย เพียงแค่ทาแป้งหน้าผิวก็สวยแล้ว เติม Point Makeup ทานิดทาหน่อย ก็สามารถออกจากบ้านได้ภายใน 10 นาทีค่ะ เลิฟมาก ><

การใช้ระหว่างวันก็สมคำล่ำลือที่หนาหูว่าติดทนจริงค่ะ ยิ่งอยู่ยิ่งผ่อง ไม่หมองไม่ดรอประหว่างวัน คุมมันเริ่ด แป้งเกาะผิวดีมากค่ะ

 

Finish Look

สรุป

PROS

  • เฉดสีของแป้งเป็นอันเดอร์โทนเหลือง ครอบคลุมเฉดสีผิวของสาวไทย
  • ติดทนดีมาก กันน้ำได้จริง ต้องขายดีมากๆในช่วงหน้าฝนแน่ค่ะ
  • คุมมันได้ดีมากในสาวๆที่ผิวผสมนะคะ ถ้าเพื่อนๆที่ผิวมันมากๆในบางคนอาจจะเอาไม่อยู่ เพราะสภาพผิวหน้าคนเราแตกต่างกันค่ะ
  • แป้งเกาะผิวดี และกลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้หน้าดูไม่หนา
  • เป็นแป้งที่เหมาะมากในการใช้ในวันเร่งรีบ ใช้ได้ทุกวัน เพราะประหยัดเวลา และขั้นตอน ช่วยให้แต่งหน้าได้เร็วขึ้น ปาดปุ๊บหน้าก็เนียนขึ้นมาทันที
  • ระดับการปกปิดอยู่ที่ Medium – Full Coverage ร่องรอยที่ไม่หนักมาก น้องเค้าเอาอยู่ค่ะ
  • ราคาดี 399 บาทเท่านั้น ยอ่งตอนราคาโปร 350 บาท ควรรีบซื้อตุน!!

CONS

  • ถ้าเพื่อนๆที่ผิวแห้งเป็นขุยอาจจะทำให้หน้าดูแป้งๆได้ เพราะแป้งแมทท์มากค่ะ

อยากลองแป้งเจ้านางสีไหนกันดีคะสาวๆ? #Try&Tell เชียร์และยกให้เค้าเป็นแป้งที่ “ต้องลอง” ตัวนึงเลย แล้วเพื่อนๆจะได้พบแป้งที่เป็นเนื้อคู่ผิวหน้าอีก 1 ตลับค่ะ เพื่อนๆสามารถไปช้อปแป้งเจ้านางได้ที่ Tops,Lotus,Watsons,Eveandboy ค่ะ

Comments

comments