หนึ่งในสกินแคร์มาใหม่ แอมพลู หลายคนยังสงสัยว่า แอมพลู คืออะไร วันนี้เรามาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้กับแอมพลู แล้วตอบคำถามหลาย ๆ ข้อเกี่ยวกับแอมพลู ที่เพื่อนสงสัยกันเยอะ ๆ เลยว่า แอมพลูมันต่างยังไงกับเซรั่ม ตัวไหนเห็นผมกว่ากัน แล้วช่วงนี้มีแอมพลูตัวไหนน่าใช้บ้าง เราจะมาตอบคำถาม แล้วมาแนะนำแอมพลู ตัวดัง ใช้ดี ๆ ให้ถึง 5 ตัวด้วยกัน พร้อมแล้วเราไปดูกันเลออ !

แอมพูล  คือ สกินแคร์ประเภทหนึ่งที่มีความเข้มข้นสูง ให้ผลลัพธ์การบำรุงผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพมากกว่า จึงเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แอมพลูเป็นเหมือนเซรั่มบำรุงผิวที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมอาหารผิวที่เข้มข้นมากกว่า ซึ่งเราสามารถใช้แอมพูลมาบูสเตอร์ปัญหาผิวที่เป็นอยู่ อย่างเร่งด่วน โดยเลือกผลิตปัญหาผิวนั้น ๆ เพราะแต่ละตัวช่วยปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป

 

หลายคนยังไม่เก็ต! “แอมพลู คืออะไร” แตกต่างยังไงกับเซรั่ม แบบไหนเห็นผลกว่า

 

Ampoules ต่างจากเซรั่มอย่างไร? 

หลายคนยังคงมีความงุนงง ในความแตกต่างของแอมพูล กับ เซรั่ม เพราะเนื้อของทั้งคู่มีค่อนข้างคล้ายกันมาก แต่แอมพลูจะซึมไว และมีความเข้มข้นมากกว่าเซรั่ม และมีประสิทธิภาพมากซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่เฉพาะเจาะจง ให้สารบำรุงจำนวนมากแก่ผิวของคุณ ถ้าเราซื้อแอมพูลเพื่อให้ความชุ่มชื้น เขาจะใส่กรดไฮยาโรนิคแบบเข้มข้นสูง และช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก มาให้ อย่างที่เห็น แอมพูล จะมาช่วยเรื่องนั้น ๆ แบบเน้น ๆ จึงมีส่วนผสมที่น้อย ทำให้มีสารกันบูดที่น้อยกว่าเซรั่ม

 

การทาแอมพูลใช้ยังไง ?

วิธีการใช้ แอมพูล ควรทาลงบนผิวหลังจากที่คุณทำความสะอาดผิวหน้า และใช้น้ำตบเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ควรใช้ผลิตภัณฑ์เบาไปหาหนัก สามารถเรียงได้ดังนี้  Toner > Essence > Ampoule > Serum  > Cream เหตุผลที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อสัมผัสที่บางเบาที่สุดไปยังผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อหนามากที่สุด เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์แบบบางเบาจะแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่หนาขึ้นสามารถล็อกสกินแคร์เข้าสู่ผิวหนัง และป้องกันการระเหยของความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แอมพลูยังสามารถใช้แทนเซรั่มได้ หรือใช้ผสมกับ Moisturizer (มอยเจอร์ไรเซอร์) ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ จะได้ไม่ต้องไปทำหลาย Step  เราแค่ผสม Ampoule กับ Moisturizer ก็สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าแบบเข้มข้น หรือจะ แอมพลู มาใช้ผสมกับรองพื้น เป็นอีกหนึ่งวิธี ในการช่วยเซตเครื่องสำอาง และช่วยให้ผิวมีความโกลว์ดูสวยขึ้นอีกด้วย

 

Ampoule ที่แนะนำ

 

1. Elishacoy Kombucha Gyeol-Biome Ampoule 

 

แอมพลู คืออะไร

 

แอมพูล ตัวนี้มีส่วนประกอบหลักจากคอมบูชา 86% หมักนาน 506ชั่วโมงที่ได้จากการหมักชาดำบนเกาะเชจูที่สะอาดเป็นเวลา 506 ชั่วโมง ซึ่งช่วยในการรักษาสุขภาพผิวให้แข็งแรง ช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดงที่เกิดจากการระคายเคือง และฟื้นฟูผิวที่แห้งเสีย

Kombucha เป็นชาที่หมักด้วยยีสต์ที่เรียกว่า Scovi หลังจากชงชาดำ ซึ่งช่วยในหารการล้างพิษได้ดี และต้านอนุมูลอิสระเนื่องจากมีกรดกลูโคโรนิก ฟลาโวนอยด์ และพรีไบโอติกมากมาย  มี Boosting Mist ให้ความชุ่มชื้น และผิวเรียบเนียน และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนยาวนาน 


 

2. Biotherm Life Plankton Day&Night Ampooule

 

แอมพลู คืออะไร

      แอมพูลตัวนี้ช่วยบำรุงผิวอย่างเร่ง ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่มีความเข้มข้น ช่วยในการฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ผสมสารสกัดจากแพลงตอน ช่วยฟื้นฟูผิวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทาแล้วซึมไปกับผิวเลย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มัน ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เติมเต็มริ้วรอย ให้ผิวนุ่มฟู  อิ่มน้ำ โดยหนึ่งกล่องจะมีมาให้ 2 ตัว เป็น Day/Night 


 

3.Anua Heartleaf 80% Soothing Ampoule

 

แอมพลู คืออะไร

 

แอมพลูตัวดังที่ใคร ๆ ต่างรู้จัก  ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน จากสารสกัดจาก Heartleaf 80% ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น จะช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความเปล่งปลั่ง และสดใสกับผิว  สูตรแอมพูลสูตรบางเบาซึมง่าย แต่ทิ้งความชุ่มชื้นให้กับผิวตลอดวัน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง คนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 


 

4.Mesoestetic pollution defense ampoules

 

แอมพลู คืออะไร

 

แอมพูลมาแรง คุณภาพแน่น ทางแบรนด์ใช้นวัตกรรมสมัยใหม่มาผลิตเครื่องสำอาง และสกินแคร์ จุดเด่นของแอมพูลตัวนี้คือช่วงปกป้องผิวจากสภาวะภายนอก มีสารต้านอนุมูลอิสระระดับสูง ได้แก่ไนอาซินาไมด์ และสารสกัดจากต้นเลือดมังกร ช่วยปรับปรุงการทำงานของเซลล์ผิว และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่อายุ 30 ++ มีปัญหาริ้วรอย เป็นกระ ฝ้า จุดด่างดำ


 

5. Rovectin Clean LHA Blemish Ampoule

 

แอมพลู คืออะไร

 

ปิดท้ายด้วย แอมพูลเกาหลี สารสกัดจากส้มที่มีวิตามินซีสูง ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส มีออร่าเพิ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ  พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิวอุดตัน ลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวอุดตันหัวดำ ได้อย่างออนโยน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ ไนอะซีนาไมด์ ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง และยังช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย และมีส่วนผสมของ Glutathione ช่วยทำให้ผิวสว่างใสขึ้น และ 5-layer hyaluronic acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอย่างล้ำลึก 

 

เป็นยังไงบ้างคะ คงไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ แอมพลู ในหลาย ๆ ข้อแล้วใช่มั้ยล่ะะ…  แอมพูลที่เราหยิกยกมาแนะนำทั้งหมด 5 ตัว  บอกเลยว่ามาแรงทุกตัว ใช้ดีมากจริง ช่วยฟื้นฟูผิวเราได้แบบเร่งด่วน ซื้อตามได้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เรารับประกัน ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ

วันนี้เราขอตัวไปก่อนน เจอกันในบทความหน้านะ บ๊ายบาย

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

Source Credit:

cosmenet

Comments

comments