ถ้าพูดถึง เมนูเบเกอรี่ ที่ฮอตฮิต! มากที่สุดในตอนนี้ คงต้องยกตำแหน่งให้กับ ครัวซองต์ กันไปเลยค่ะ เมนูเบเกอรี่แสนอร่อย หอมเนย ขนมปังนุ่ม ๆ ที่สามารถทานเป็นอาหารเช้า หรือทานคู่กับกาแฟได้ง่าย ๆ ซึ่ง ร้านครัวซองต์ บางร้านขึ้นชื่อ! เป็นเจ้าดัง! เจ้าเด็ด! ที่ใครหลาย ๆ คน ต้องไปต่อคิวรอนานเป็นชั่วโมง ๆ เลยนะ ถึงจะได้กิน!

วันนี้เราเลยขอ รวม  8 ร้านครัวซองต์ หอม กรุ่น กรอบนอกนุ่มใน! ที่เป็นเจ้าดังยอดฮิตมาฝากเพื่อน ๆ ชาวซิสทุกคน ได้ลองตามไม่ชิม ความอร่อยนี้กัน จะมีร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด!บ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

   8 ร้านครัวซองต์ หอม กรุ่น กรอบนอกนุ่มใน   

 

1. Starbucks

ราคา 65 บาท

ร้านครัวซองต์

เรามาเริ่มกันที่ French butter croissant ครัวซองต์สุดคลาสสิกชิ้นนี้ อบกำลังดีมีสีน้ำตาลทองสวย ทำด้วยเนยแท้ ทานแล้วหอมเนย มีความกรุบกรอบด้านนอก และเหนียวนุ่มด้านใน ขนาดชิ้นกำลังพอดี ซึ่งปริมาณ 1 ชิ้นนั้น มีจำนวนแคลอรี่ทั้งหมด 260 แคลค่ะ

พิกัด : Starbucks ทุกสาขา


 

2. James Boulangerie

ราคา 85 บาท (Plain)

ร้านครัวซองต์

มาต่อกันที่ร้านที่ดังในกระแสโซเชียลหนักมาก!!! บางคนถึงขั้นตื่นแต่เช้า ไปรอคิวเป็นชั่วโมง ๆ  ปกติแล้วต้อง Walk-in เท่านั้น ไม่ให้จองคิวล่วงหน้า ร้านเบเกอรี่ร้านนี้ เป็นร้านเป็นของ เชฟเจมส์ หนึ่งในผู้ชนะรายการ Iron Chef Thailand ซึ่งครัวซองต์ อบสดใหม่นี้ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติเลย ไม่ว่าจะเป็น Plain, Almond, Nutella, Macadamia Vanilla Caramel, Dark Chocolate และ Train รสชาติอร่อยสมคำร่ำลือ หวาน ๆ มัน ๆ เค็ม ๆ กำลังดี แป้งกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนยแท้ มาก ๆ เลยค่ะ 

พิกัด : ถนนพรานนก – พุทธมณฑลสาย 4

(ขณะนี้ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ร้านเปิดให้จองผ่านไลน์ และนัดวันรับเท่านั้น)


 

3. Kenn’s Coffee & Croissant

ราคา 65 บาท

ร้านครัวซองต์

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่า ต้องมีครัวซองต์เป็นตัวชูโรง! โดยทาร้านนั้นเป็นคาเฟ่ไซส์มินิ บรรยากาศอบอุ่น พิกัดดีตั้งอยู่ในย่านธุรกิจและมีที่ทำงานเยอะ 

เมนูครัวซองต์ของเค้าเป็นแบบโฮมเมดรูปทรงสวยงาม ที่อบสดใหม่ทุกเช้า โดยใช้เนยฝรั่งเศสและใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศ หอมกรุ่น น่าทาน มีความหอมเนย กรอบนอกนุ่มในกำลังดีเลย

พิกัด : ซอยสาทร 7 (ซอยตลาดฮ่องกง)


 

4. Gontran Cherrier Thailand

ราคา 70 บาท

ร้านครัวซองต์

Plain Croissant ของร้านนี้มีรูปทรงที่รียาว อบได้ที่ มีสีทองสวย โดยร้านนี้เป็นสัญชาติฝรั่งเศส ที่เค้ามีสาขาทั่วโลกเลยนะ รสชาติอร่อย หอมกลิ่นเนยสดที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศส ไม่เลี่ยน ไม่มันเกินไป และนอกจากแบบ Plain แล้ว เค้ายังมีครัวซองต์รสชาติ Matcha Red Bean ให้ได้ลองกันด้วย

พิกัด : ชั้น G, Singha Complex


 

5. Amantee

ราคา  60 บาท

ร้านครัวซองต์

มาต่อกันที่ครัวซองต์ชิ้นอวบน่าทานชิ้นนี้กันค่ะ เป็นขนมปังฝรั่งเศสที่รสชาติดั้งเดิม ซึ่งทางร้าน Amantee (อมันตี) นั้นใช้แป้งออร์แกนิคสูตรต้นตำรับขนมอบของชาวฝรั่งเศส และยังทำโดยเชฟชาวฝรั่งเศส เนื้อแป้งมีความกรอบนอกนุ่มใน ทานแล้วจะหอมกลิ่นเนยละมุนลิ้นมาก ๆ เลยค่ะ

พิกัด : ถนนจันทน์ , ช่องนนทรี และ Emquartier 4 fl.


 

6. Paris Mikki

ราคา: 90 บาท

ร้านครัวซองต์

ร้านเบเกอรี่น่ารัก ๆ ร้านนี้ก็มีครัวซองต์ที่อร่อยและน่าทานด้วย! แถมยังเป็นหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน โดยตัวครัวซองต์นั้นจะมีความหอมเนยนุ่ม แป้งไม่หนา ด้านนอกกรอบ มีความหวานมันและเค็มกำลังดี สมชื่อเชฟที่เดินทางไปทำงานในร้านดังอย่างแอนเจลิน่าและลาดูเร่ ที่ฝรั่งเศสมาหลายปีแน่นอน

พิกัด : อโศก / Central Embassy และ Central World 

 

7. Maison Eric Kayser Thailand

ราคา 85 บาท 

ร้านครัวซองต์

ปิดท้ายกันที่ร้าน Maison Eric Kayse เลื่องชื่อของฝรั่งเศษ ที่มีขนมปังบาแกตต์โมงช์ และครัวซองต์สุดอร่อย มีสาขามากมายในฝรั่งเศส และเปิดสาขาไปแล้วกว่า 110 แห่ง ครัวซองต์ของเค้า มีรูปทรงอ้วนอูบ เนื้อละเอียดแป้งบาง มีความกรอบกรุบ ๆ แต่ด้านในนุ่มเนบ กลิ่นหอม

พิกัด : Metrol Mall@MRT Sukhumvit /EmQuartier/Bluport Huahin/Emporium
Interchange 21 Tower/Empire Tower/Central Eastville/Central Plaza Grand Rama 9
 

 

 

8. Captain Squid 

ราคา 55 บาท 

ร้านครัวซองต์

แบรนด์ครัวซองต์สัญชาติไทย ที่ใช้เนยจากฝรั่งเศส มีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อสัมผัสดี มีไส้ให้เลือกมากมายหลากหลาย รวมถึงไส้แปลก ๆ ที่น่าลองอย่าง ลาวาชาเขียว และไข่เค็มลาวา ที่เป็นตัวขายดีของทางร้านด้วย

พิกัด : ศาลาแดง


 

แค่เห็นแต่รูป ก็รู้สึกหิวกันแล้วใช่ไหมล่ะซิส! ยังไงแล้วก็ลองไปตามพิกัด

8 ร้านครัวซองต์ ที่หอมกรุ่น กรอบนอก นุ่มใน

ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้กันดูได้เลยนะคะ

ตามไปสอยมาทานกันดู แล้วแอบมากระซิบบอกกันด้วยนะ!

ว่ารสชาติถูกปาก ถูกใจกันบ้างไหม  >///<

Comments

comments