เฉาก๊วย เป็นขนมหวาน ยอดฮิตของคนไทย มานานแสนนาน จากที่ใส่ในถ้วย ในน้ำแข็งไส ปัจจุบันก็มีการปรับเปลี่ยน ให้เฉาก๊วยกลายเป็น ท๊อปปิ้ง ในเครื่องดื่ม ที่ช่วยดับกระหาย คลายหิว กลายเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน แถมยังมีมากมาย หลากหลายเมนู ที่นำตัวเอกอย่างเฉาก๊วย มาเพิ่มสีสันลงบนเครื่องดื่มด้วย วันนี้เราเลยขอเอาใจ คนที่ชอบทานเฉาก๊วย ด้วย 7 ร้านเฉาก๊วย หวานเย็น หนุบหนับ! ทาแล้ว ชื่นใจ! ที่สายหวาน ต้องตามไปตำ! แต่จะมีร้านอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ 

 

รวม 7 ร้านเฉาก๊วย หวานเย็น หนุบหนับ!

#1. เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง

ร้านเฉาก๊วย

ร้านเฉาก๊วยชื่อดัง ที่เรามักเห็นแฟรนไชส์ของเค้า เปิดขายอยู่มากมายเลย ด้วยเฉาก๊วยเนื้อเเน่น ๆ เด้ง ๆ เหนียวหนึบหนับ  โดยทางร้านจะเลือกใช้น้ำตาลทรายแดงแบบละเอียด หรือน้ำตาลโอวทึ้ง ในการเพิ่มความหวานให้แต่ละเมนู โดยผสมผสมความกลมกล่อม เข้ากับนมสด รสชาติหอมหวาน 

ร้านเฉาก๊วย

ซึ่งร้าน เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง นี้เค้าก็มีหลายเมนูให้ได้เลือกเลยค่ะ อย่างเช่น เฉาก๊วยนมสดคาราเมล, เฉาก๊วยนมสดชาไทย, เฉาก๊วยนมสดชาเขียว, เฉาก๊วยนมสดโกโก้, เฉาก๊วยนมสดบลูเบอรี่, เฉาก๊วยนมสดมะพร้าว, เฉาก๊วยโบราณ (เฉาก๊วยน้ำเชื่อม) และยังมีขายแบบเป็น เฉาก๊วยกระป๋อง และแบบบรรจุในถุงด้วย

ราคาเริ่มต้น : 25 บาท

 

 

#2. เฉาก๊วยตาตั้ม

ร้านเฉาก๊วย

มาต่อกันที่ ร้านเฉาก๊วย ขึ้นห้าง! ที่เราคุ้นตากันอีกร้าน โดยร้านเฉาก๊วยตาตั้มนี้ ใช้หญ้าเฉาก๊วยที่มีโพลีฟีนอล สูงถึง255.05mg/100g ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และควบคุมการทำงานต่าง ๆ ในร่างกาย ให้เป็นปกติ อย่างรักษาสมดุลในร่างกาย ชะลอความเสื่อมของระบบประสาทด้วย เนื้อเฉาก๊วยมีความนุ่มเด้ง

ร้านเฉาก๊วย

ซึ่งจริง ๆ แล้วถ้าเป็นเมนูเครื่องดื่ม เนื้อเฉาก๊วยจะนุ่มหนุบหนับ กำลังดี เคี้ยวเพลิน ซึ่งเมนูเด็ดของทางร้าน จะเป็น เฉาก๊วยชาไทย และ เฉาก๊วยนมสด นอกจากนั้นยังมีเฉาก๊วยแบบกระปุก ที่ใช้น้ำตาลออร์แกนิคจากวังขนายด้วย มันดีต่อสุขภาพสุด ๆ 

ราคาเริ่มต้น : 25 บาท

 

 

#3. เฉาก๊วยโกโบริ

ร้านเฉาก๊วย

มาต่อกันที่ อีกหนึ่งร้านที่มีแฟรนไชส์มากมายเลย กับร้านเฉาก๊วยโกโบริ ร้านสีเขียวที่มีโลโก้รูปทหาร โดยจุดเด่นของร้านคือเฉาก๊วยอร่อยเนื้อนุ่ม ที่มาพร้อมกับเครื่องดื่ม ที่มีให้เลือกมากมายกว่า 10 รสชาติ อย่างคาราเมลนมสด, คาราเมลกาแฟ, คาราเมลชาโคล, คาราเมลโกโก้, น้ำมะนาว หรือ นมเย็น แถมยังมี เมนูแนะนำ ที่ขายดีมาตลอด กับคาราเมลชาเขียว คาราเมลชาไทย และเฉาก๊วยสูตรโบราณ เป็นอีกแบรนดืที่ทำให้เราฟินได้ ในราคาไม่แพงเลย

ราคาเริ่มต้น : 25 บาท

 

 

#4. เฉาก๊วย ร้าน QQ Dessert

ร้านเฉาก๊วย

ร้าน QQ Dessert ร้านของหวานสไตล์ไต้หวัน ร้านนี้นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย มีทั้งชานมไขมุก และขนมหวาน (บัวลอยโมจิ, พุดดิ้ง, นํ้าแข็งไส, ทาโร่บอล และท็อปปิ้งผลไม้) ที่มาเป็นถ้วยมากมายแล้ว ยังเอาใจสาย เฉาก๊วยเลิฟเวอร์ ด้วยเมนูเฉาก๊วยกันด้วยค่ะ โดยเมนูเฉาก๊วยยอดฮิต คงหนีไม่พ้น ชานมเฉาก๊วย เลย ที่รสชาติของชานม เข้ากันกับความหนุบหนับ ของเฉาก๊วยได้เป็นอย่างดี

ร้านเฉาก๊วย

ราคาเริ่มต้น : 45 – 65 บาท แล้วแต่โปรโมชั่น

 

 

#5. แฮปปี้เฉาก๊วย

ร้านเฉาก๊วย

แฮปปี้น้ำเฉาก๊วย เป็นอีกร้านที่ราคาไม่แพง โดยเนื้อเฉาก๊วยเค้า เป็นการต้มน้ำ โดยเอาหญ้าเฉาก๊วยมาต้ม ด้วยสูตรแบบโบราณจึงจะได้น้ำเฉาก๊วย ที่มีความหอม เป็นเอกลักษณ์ของ แฮปปี้เฉาก๊วย เนื้อหนึบ ๆ เคี้ยวเพลิน ดื่มแล้วสดชื่น แก้ร้อนใน มาพร้อมกับ เมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ  อย่างเฉาก๊วยนมสด, เฉาก๊วยชาเขียว, เฉาก๊วยชาเย็น และเฉาก๊วยไซรัป โดยใช้น้ำตาลธรรมชาติไม่ขัดสี อีกทั้งยังไม่วัตถุกันเสียด้วยนะ มีทั้งแบบเฉาก๊วยบรรจุถ้วย และแบบแก้วถือพร้อมดื่มเลย

ราคาเริ่มต้น : 30 บาท

 

 

#6. เฉาก๊วยไฉไล

ร้านเฉาก๊วย

มาต่อกันที่ ร้านฉวยก๊วย เนื้อหนึบ เด้ง นุ่ม ที่เริ่มมาจาก การใช้ใบเฉาก๊วย จากประเทศเวียดนาม บวกกับการคัดสรร ใบชามาเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้เมนู “ เฉาก๊วยชาไทย ” และได้มีการคิดค้นสูตรอื่น ๆ เรื่อย ๆ อย่าง “ เฉาก๊วยนมสด ” เพื่อเอาใจเด็ก ๆ นอกจากนั้นยังมี ชาเขียว, ชาดำ และเฉาก๊วยน้ำเชื่อมด้วย ที่สำคัญใครที่อยากซื้อ เนื้อเฉาก๊วยกลับไปทานต่อที่บ้าน เค้าก็มีแบบแพคเกจ เป็นถุง ๆ เหมือนกันค่ะ (ราคาภุงละ 20 บาท) แถมยังเก็บรักษาได้นานด้วย

ราคาเริ่มต้น : 25 บาท

 

 

#7. เฉาก๊วยอินเตอร์

ร้านเฉาก๊วย

แบรนด์เฉาก๊วย ที่เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ เน้นกลุ่มนักศึกษา ที่ชื่นชอบของหวานโบราณ อย่าง เฉาก๊วย ด้วยเนื้อที่เคี้ยวหนึบหนับ หอม หวาน กลมกล่อม ใส่เป็นท็อปปิ้งด้านบน ที่บวกกับรสชาติ ของน้ำสารพัดเมนู อย่าง เมนูลาวาที่มีความนัวของนม เข้ากับชาไทย โกโก้ ชาเขียว ชาไต้หวัน หรือเมนู ไซรัปผลไม้ต่าง ๆ ทั้งบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ แคนตาลูป เผือก หรือใครที่อยากจะทานขนมหวานไทย ๆ แบบเนื้อเฉาก๊วยเพียว ๆ  ก็สามารถเลือกเมนู เฉาก๊วยโบราณ ได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าเอาใจ คนทุกรุ่นทุกวัยจริง ๆ 
 
ราคาเริ่มต้น : 29 บาท

 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 7 ร้านเฉาก๊วย หวานเย็นเคี้ยวหนุบหนับ !  ที่มาพร้อมกับเครื่องดื่ม หลายสไตล์ อย่างชา โกโก้ นมสด หรือจะเป็นเฉาก๊วยน้ำเชื่อมแบบดังเดิม ก็เลือกทานกันได้ตามที่ชอบเลยค่า หวานเย็นชื่นใจ แถมมีประโยชน์ด้วยนะ 

Comments

comments