ถ้าใครชอบฟัง เพลง cover Youtube เพราะๆ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะเรายก 10 นักร้อง cover ที่ร้องเพลงอะไรก็เพราะ เต็มไปด้วยความสามารถ และบางคนก็ไต่ระดับจนไปเป็นนักร้องก็หลายคน และที่สำคัญคือ บางคนร้องได้ดี เพราะกว่าต้นฉบับอีกด้วยนะ ถ้ารู้แบบนี้แล้ว พร้อมไปฟังและกด Subscribe กันหรือยังคะ ? ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยค่า

 วันว่างมาฟัง 10 เพลง cover youtube เพราะๆ ที่ร้องเพราะยิ่งกว่าต้นฉบับอีกนะ! 

1. I want you around – snoh Aalegra ( Farrah Camu cover )

เป็นเพลงที่ต้ฉบับฟังได้ชิว ๆ ลื่น ๆ เพลิน ๆ ด้วยเสียงนุ่ม ๆ ของ Snoh Aalega และเพลงนี้ก็เพราะขึ้นไปอีก เมื่อ Farrah camu มาร้องพร้อมดีดกีต้าร์เพลิน ๆ ฟังได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะ และเพราะไม่แพ้ต้นฉบับอีกด้วยนะ


2. Japanese Denim Cover by RINI

เพลงนี้ Original ร้องและแต่งโดย Daniel Caesar ที่มีความหมายเพลงดีมาก ๆ พุดถึงการตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่ง ทั้งหัวใจเลยค่ะ เนื้อเพลงมีประมาณนี้
My blue jeans
Will last me all my life, oh yes
So should we
I’m spending all this time
ซึ่งถึงปม้ว่าต้นฉบับจะทำออกมาได้เริศ ดีงามมาก ๆ แล้ว RINI ก็หยิบเพลงนี้มาร้อง cover กับกีต้าร์ของเค้า ดีจนเทียบกับต้นฉบับไม่ได้เลยล่ะซิส
 
 
 

3. Jenevieve x BENZIBOY – Tell Me (Remix)

เพลงที่หลาย ๆ คนที่อาจจะไม่เคยได้ยิน เพราะเป็นเพลง original จากยุค 80 เลยค่ะ แต่ด้วย Remix ของ BENZIBOY และเสียงร้องเพราะ ๆ จาก Jenevieve ทำให้เพลงนี้ทันสมัย และ ฟังง่ายมากขึ้น ทั้งยังมีจังหวะเต้นได้เบา ๆ อีกด้วยนะ


 

4. Easy – Mac Ayres ( Grentperez )

เพลงเพราะ ๆ ชิว ๆ ความหมายดี ๆ ของ Mac Aryes ที่ฟังเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แล้วถ้ามาได้ฟัง cover version นี้แล้วล่ะก็ จะยิ่งรักเพลงนี้ขึ้นไปอีกเลยล่ะ 

ด้วยเสียงที่เพราะ ฟังสบาย รวมทั้งการดีดกีต้าร์ชิว ๆ แบบนี้ ฟังไปเขินไปค่ะซิส พูดเลย !!


5. Needy Ariana Grande – Audrey Mika

เพลงต้นฉบับ ที่คิดว่าหลาย ๆ คน น่าจะเคยฟัง และรู้จักเป็นอย่างดี อย่างเพลง Needy ของ Ariana Grande ที่ Audrey Mika นำมาร้อง cover ด้วยเสียงหวาน ๆ ของเธอ ทำให้เพลงที่ดูเศร้าสร้อย กลับดูมีความหมายมากขึ้น รับรองว่า cover นี้จะเป็นหนึ่งใน cover ชาวซิสชอบแน่นอนค่า


6. Yummy – Justin Bieber *Acoustic cover* by Will Gittens 

เพลงชื่อดังจากอัลบั้มล่าสุด แน่นอนว่าหลายคนต้องรู้จักเช่นกัน Yummy นั้นเองค่ะ แต่ด้วยเสียง และ ลวดลายการดีดกีต้าร์ของ Will Gittens ทำให้เพลงนี้ออกมา ฟังดู sexy มากกว่าต้นฉบับมากเลยล่ะซิส ไม่เชื่อต้องไปฟัง


7. Tori Kelly – Because of you ( Neyo )

เพลงสุด classic จากศิลปินผิวสีเสียงเพราะ Neyo กับเพลง Because of you ที่โด่งดังมาก ๆ ได้ถูก Tori Kelly นักร้องชื่อดัง มา cover ใน Instagram live แน่นอนว่าถ้าชาวซิสรู้จัก Tori จะรู้ว่าเธอร้องเพลง และดีดกีต้าร์เก่งมาก ๆ ทั้งการ runs เสียงและเทคนิคต่าง ๆ จึงพูดไ้ด้เลยว่าถึงแม้จะเป็น Live Instagram แต่เธอก็ทำให้เพราะว่าต้นฉบับได้อยู่ดีค่ะ


8. Beyonce – Love on top ( cover By Leroy )

เพลงที่เป็นหนึ่งในเพลงที่ยากที่สุด ของ Beyonce Love on top นั่นเอง ซึ่งก็มีหลากหลายคนออกมาทำ cover ซึ่งหนึ่งใน cover ที่มีคนเข้าชมมากที่สุด ก็ต้องเป็นของ Leroy ที่ร้องออกมาใน version ของผู้ชายได้เพราะ ลื่นหู ฟังแล้วฟินไปตาม ๆ กันค่ะ


9. Rose – Jereena Montemayor 

เพลงที่ฟังเผิน ๆ อาจจะเป็นเพลงที่ฟังได้เรื่อย ๆ แต่จริง ๆ แล้วความหมายนั้นลึกยิ่งกว่านั้นเยอะมากค่ะ เป็นเพลงที่ร้องและแต่งโดย Jereena

และวิดีโอที่เราเลือกมาแปะให้ฟัง ก็เป็น version ที่เธอร้องเพลงตัวเอง ด้วยการเล่น guitar ที่แตกต่างกับต้นฉบับ แต่เพราะไม่แพ้กันเลยล่ะ


10. this is what a toxic relationship feels like

เป็นเพลงที่ไม่ได้ cover จากใครเลยค่ะ คิดว่าเจ้าของ Channel แต่งเองมากกว่า และเนื้อเพลงที่ดีนั้น ก็เทียบไม่ได้กับเสียงร้องที่ฟังเพลิน ๆ ได้ทั้งวัน เป็นอีกหนึ่ง Channel ที่น่าติดตามดูผลงานเช่นกันค่ะ

 

credit Youtube

Comments

comments