สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน วันนี้เราขอเอาใจสายเกมเมอร์ ซิมส์เมอร์กันเสียซักหน่อย บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบการเล่นเกม Sitimulation อย่าง The SIms ในตำนานจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะในบทความนี้ Clubsister เราขอมาบอก Promotion เด็ดๆ ประจำเดือน สิงหาคม และรีวิวภาคเสริมที่ เรียกได้ว่า Must Have เลยก็ว่าได้ กับ “The Sims 4 รีวิว 5 ภาคเสริมที่ควรมี” ใครที่เป็นสายสะสมหรืออยากลองเล่นดูสักครั้งจัดเลย

 

  “The Sims 4 รีวิว 5 ภาคเสริมที่ควรมี”  

 

ก่อนที่จะเข้า The Sims 4 รีวิวในภาคเสริมต่างๆ เราขอบอกแหล่งที่มาในการหาซื้อและ Promotion กันเสียซักหน่อย สำหรับใครที่เป็นมือใหม่และมีความสนใจอยากลองเล่น The Sims 4 กันนั้นให้เพื่อนสมัครสมาชิกของ Origin Streaming Game ที่ชื่อดัง เพื่อเปิดบัญชี

และซื้อThe Sims 4 พร้อมทั้งเกมอีกมากมายได้จากที่นี่ โดยใครที่อยู่บ้านแล้วเบื่อ ไม่รู้จะออกไปไหน เราขอแนะนำให้สาวๆ มาสานความฝัน กับเกม The Sims 4 กัน ตอนนี้ลดสูงสุด 20% – 50% กันเลยทีเดียว

The Sims 4 รีวิว

โดยสาวๆ สามารถเข้าไปได้ที่แถบ Menu ด้านซ้ายมีเลือกคำว่า On Sale และเรื่องดูได้เลย โดยเบื้องต้นใครที่อยากเล่น The Sims 4 นั้นจำเป็นต้องมีภาค Base Game หรือภาคหลักก่อน แล้วถึงค่อยซื้อภาคเสริมแยกต่างหากนะคะ กระซิบในนิดนึง Promotion นี้ สิ้นสุดวันที่ 31 สิงหาคมนี้นะคะ เอาละค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดู The Sims 4 รีวิวภาคเสริมทั้ง 5 ที่ควรมีกันได้เลยค่า

 

ภาคเสริม 1: Get to Work

The Sims 4 รีวิว

เอาละค่ะ The Sims 4 รีวิวภาคเสริมที่ 1 ที่แนะนำว่าต้องมี จำเป็นต้องมี และควรซื้อที่สุดคือภาคนี้เลย Get to Work โดยรายละเอียดของภาคนี้จะเน้นความสมจริง ความหลากหลายในการประกอบอาชีพ ให้กับตัว The Sims 4 ของเรา (สำหรับใครที่เป็นสายทำงาน ทำมาหากินจนกว่าจะรวยอะนะ)

ซึ่งความหลากหลายของอาชีพใน ณ ที่นี้ไม่ให้อาชีพที่เพิ่มมากขึ้น แต่! เป็นอาชีพแบบ Live Work หรือเรียกง่ายๆ ว่า เราจะสามารถเข้าไปดู และ เข้าไปควบคุมการทำงานของตัวซิมส์ของเราได้ ยกตัวอย่างเช่น การเป็นคุณหมอ เราก็จะต้องเข้าไปทำงานที่โรงพยาบาล สามารถตรวจคนไข้ ผ่าตัดคน ไข้ วิเคราะห์ผลแล็บต่างๆ

หรืออาชีพนี้ที่เราชอบนั่นก็คือ การเป็นสายสืบหรือสายงานตำรวจ เราสามารถไปที่สถานที่เกิดเหตุ วิเคระาห์หลักฐาน หาลายนิ้วมือ สอบสวนผู้ต้องหา เรียกได้ว่ามันส์สุดๆ

 

ภาคเสริมที่ 2: Get Together

The Sims 4 รีวิว

ซิมส์เมอร์สายปาร์ตี้ หรือ สาย Dating ไม่ควรพลาด เพราะในภาค Get Together นี้ จะเพิ่มความสนุกของการมีชมรม มีกลุ่ม และการเพิ่ม Acitivity ในเชิง Society มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการก่อตั้งชมรม การไปเที่ยวเป็นกลุ่ม การท้าเต้น การไปเที่ยวสถานบันเทิง ทำกิจกรรมต่างๆ กับเพื่อน กับครอบครัว

หรือแม้กระทั่งไปออกเดต ต่างๆ เราก็สามารถทำได้ ไม่เพียงแค่นั้น เรายังสามารถสร้างร้านอาหารหรือร้านขายของของเราได้อีกด้วย หากใครที่ไม่ชอบทำงานประจำ มีสกิลในการทำอาหาร
ก็สามารถมาเปิดร้านอาหาร เพื่อให้คนนัดมาทานข้าวกัน เปิดร้านขนมต่างๆ ก็ยังสามารถทำได้

 

ภาคเสริมที่ 3: Seasons

The Sims 4 รีวิว

ขอเพิ่มความสนุก กิจกรรม ความหลากหลายของฤดูที่มีผลต่อการใช้ชีวิตของตัวละครซิมส์ของเรา ไม่เพียงแค่นั้น ยังมาพร้อมเทศกาลและ Event ต่างๆ ที่เราสามารถร่วมทำได้กับภาค Seasons โดยภาคนี้จะเพิ่มฤดูกาลมาให้เรา ซึ่งจะประกอบด้วย ฤดูร้อน / ฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาว

โดยแต่ละฤดูจะมีเทศกาลประจำปี ซึ่งจะส่งผลต่อปฏิทินและวันหยุดของเรา อย่างวันสิ้นปี วันคริสต์มาสต่างๆ ไม่เพียงแค่นั้น ใครที่เป็นสายทำ Event ทำเควส ในแต่ละวันเทศกาล ก็จมีเควสให้เราได้ทำด้วย นอกจากนั้น ฤดูกาลต่างๆ จะส่งผลต่อพืชผลของเราอีกด้วย บอกเลยว่าเพิ่มความสนุกและความสมจริงเข้ามาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ภาคเสริมที่ 4: Eco Lifestyle

The Sims 4 รีวิว

อีกปัญหานึงที่เราพบในการเล่นเดอะซิมส์ นั่นก็คือ เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ มันจะเริ่มเบื่อ ไม่รู้จะทำอะไร เล่นอะไรต่อ อาชีพก็ถึงจุดสูงสุดแล้ว บ้านก็มีแล้ว ครอบครัวก็สร้างครบแล้ว ใครเป็นแบบนี้เราขอแนะนำภาคนี้ Lco Lifestyle ภาคเสริมที่จะสร้างสีสันและไม่ทำให้การเล่นซิมส์ของเพื่อนน่าเบื่ออีกต่อไป เพราะภารกิจของเราคือการเปลี่ยนแปลงโลกที่เต็มไปด้วยมลพิษ ให้กลับมาขาวสะอาดและเป็นพื้นที่สีเขียวอีกครั้ง

โดยภาคนี้เราจะต้องรับภารกิจฟื้นฟู และเปลี่ยนแปลงเมืองท่าเรือที่หนึ่งที่เต็มไปด้วยควันพิษจากสารเคมี ขยะต่างๆ ในเมือง เราต้องช่วยกันพัฒนาชุมชนให้เป็นพื้นที่สีเขียวปลอดสารพิษต่างๆ เมื่อเราทำสำเร็จ เราจะได้เห็นแสงเหนือพร้อม ท้องฟ้าที่สวยงามกว่าภาคอื่นๆ

 

ภาคเสริมที่ 5: Cottage Living

The Sims 4 รีวิว

และนี่คือ The Sims 4 รีวิวภาคเสริมภาคสุดท้ายที่เรียกได้รับเป็นที่ฮือฮา และทำให้เหล่าซิส์เมอร์ที่ถอดใจกลับมาเล่นและสนุกไปกับเกมนี้อีกครั้ง ไม่เพียงแค่นั้นตัวละครสำคัญในจาก The Sims 1 กลับมาสร้างความสนุกให้กับเราอีกครั้งหนึ่งด้วยเช่นกัน กับภาค Cottage Liveing สายบ้านสวน สร้างความ เลี้ยงวัว เลี้ยงไก่ และรักความสงบตามวิธีชาวไร่ ต้องชอบภาคนี้เป็นแน่

เพราะนอกจากนี่ซิมส์ของเพื่อนๆ จะมี Activity ต่างๆ เพิ่มมากขึ้นแล้วนั้น ยังสามารถปลูกผักขาย ทำอาชีพต่างๆ ที่เกี่ยวกับฟาร์มเพิ่มขึ้นได้ แถมคุณป้ากระเป๋าใน The Sims 1 ในตำนานก็กลับมาพร้อมฟาดทุกคนที่รักกันต่อหน้าเธออีกครั้ง

 

Photo Credits:

 

Comments

comments