ว่าด้วยเรื่องของการบำรุงผิวพรรณเป็นเรื่องสำคัญ แต่นอกเหนือจากการดูแลผิวแล้ว ริมฝีปากของเรา ก็ต้องดูแลด้วยเช่นเดียวกัน คงไม่มีใครชอบปากแห้ง ลอก เป็นขุยหรอกนะ  น่าเกลียดจะตายไป อย่าปล่อยให้ปากยับเยินจนมีคนมาทัก เชื่อเถอะว่ามันน่าอายมาก เพราะงั้นเราจำเป็นที่จะต้องดูแลบำรุงริมฝีปากของตัวให้ดีด้วยเช่นเดียวกันนะ วันนี้เรามี 7 สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด มาแนะนำ ตัวช่วยกู้ปากแห้งลอก ดำคล้ำ ให้กลับมานุ่มอมชมพูขึ้นอีกครั้ง ซึ่งตัวที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ก็มีให้เพื่อน ๆ ได้เลือกหลายราคาเลยนะ ที่สำคัญคือ ใช้ดีทุกตัวค่ะ ลองไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีลิปสครับตัวไหนน่าตำมาใช้บ้าง ไปดูกันเลย

รวม 7 สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด ไม่ดำ ไม่แห้ง ไม่ลอก

 

1. Fresh Sugar Lip Polish

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

เปิดมาที่ตัวแรก Fresh Sugar Lip Polish ตัวนี้เป็นสครับขัดและบำรุงริมฝีปาก สูตรอ่อนโยน เขามีส่วนผสมจากเกล็ดน้ำตาลธรรมชาติ ที่จะมาช่วยขัดริมฝีปากที่แห้ง แตกลอกเป็นขุย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียนและนุ่มขึ้น เปลี่ยนปากเยิน ๆ ให้กลับมาสวยปิ๊งได้แบบทันใจ พร้อมบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นขึ้นด้วยส่วนผสมของ เชีย บัทเทอร์ และ โจโจบา ออยล์ ตัวเกล็ดน้ำตาลของเขาอะ มีคุณสมบัติดึงความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นได้ตามธรรมชาติ

ทั้งยังช่วยขัดพวกคราบแห้งแตกเป็นขุยที่ริมฝีปากของเรา ให้หลุดออกไปได้อย่างอ่อนโยน รับรองว่าใช้แล้ว ริมฝีปากพัง ๆ หายเป็นปลิดทิ้ง!

 

2. Skinfood Avocado & Sugar Lip Scrub

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

แพ็คเกจของ Skinfood Avocado & Sugar Lip Scrub คือน่ารักมาก ๆ เป็นรูปอะโวคาโด แค่แพ็คเกจก็คือเอาใจไปเลยค่ะ ตัวนี้เป็นลิปสครับริมฝีปากจากธรรมชาติ 100% ใครที่มีริมฝีปากแพ้ง่าย แนะนะให้ลองใช้เป็นตัวนี้ดูนะคะ สารสกัดหลักของลิปสครับตัวนี้ก็คือ อะโวคาโด ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E และสครับจากน้ำตาลธรรมชาติที่อ่อนโยนมาก ๆ เค้าก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่มันเสื่อมสภาพบนริมฝีปากของเรา ให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน

ทำให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนขึ้น ให้ปากที่เคยคล้ำ กลับมาอมชมพูน่าจุ๊บขึ้น แถมยังช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากได้อย่างล้ำลึกอีกด้วยเลยนะ คือใช้แล้วสัมผัสได้เลยว่าปากนุ่มชุ่มชื้นขึ้นจริง

 

3. Unpa Bubi Bubi Lip Scrub

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

UNPA Bubi Bubi Lip Scrub เป็นสครับที่แตกต่างจากสครับทุกตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ค่ะ จะบอกว่าก่อนหน้านี้ ลิปสครับตัวนี้ฮิตหนักมากจริง ๆ เค้าเป็นลิปสครับฟองฟู่กู้ปากคล้ำ พอทาเนื้อสครับลงไปที่ริมฝีปากแล้วอะ มันจะกลายเป็นฟองฟู่ทันที เสร็จแล้วเราค่อยใช้ปลายนิ้วนวดวน ๆ ลงไปที่ริมฝีปากอีกที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน

เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ว่าสภาพปากที่มันแห้ง ลอก เป็นขุย หายไปเลย! ปากกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น อมชมพูขึ้น ที่สำคัญคืออ่อนโยนด้วยนะ เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิด ใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ

 

4. Estee Lauder Pure Color Envy Smoothing Sugar Scrub

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

ถัดมาที่สครับปากของ Estee Lauder ตัวนี้เป็นสครับน้ำตาล ที่ช่วยผลัดพวกเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป พร้อมเผยริมฝีปากใหม่ที่เนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม มีกลิ่นและรสชาติที่หอมหวานสดชื่นจาก Sweet Vanilla และมิ้นท์ด้วย แล้วด้วยสารสกัดและนวัตกรรมของเขาอะ จะช่วยตรงเข้าฟื้นฟูริมฝีปากของเราได้อย่างล้ำลึก หลังใช้จะรู้สึกได้ทันทีว่าริมฝีปากดูนุ่มและเนียนขึ้น สามารถทาลิปได้แบบไม่มีสะดุดเลยค่ะ ต้องยอมรับว่าน่าลองมาก แต่ด้วยราคาของเขา อือหือ! แอบแรงไป ใครที่พอจะมีกำลังซื้อ อยากลองใช้ดู ก็ไม่ว่ากันนะ

 

5. Canmake Day & Night Treatment Lip Scrub

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

มาดูที่ลิปสครับของฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า ตัวนี้เป็นลิปมาสก์และสครับเติมเต็มความชุ่นชื้น ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ตัวสครับของเค้าค่อนข้างอ่อนโยนนะ ถ้าใช้เป็นสครับ ตัวนี้จะช่วยขจัดความหมองคล้ำ แห้งกร้าน บำรุงริมฝีปากให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น พร้อมบำรุงให้ริมฝีปากของเราดูอมชมพูขึ้นด้วย แต่ถ้าใช้เป็นมาสก์ ให้มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วนวดวนเบา ๆ เพื่อคืนความชุ่มชื่นอย่างเต็มที่

ตัวสครับของเค้า เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารซิลิโคน ไม่ทำให้ริมฝีปากเหนียวเหนอะหนะ ระคายเคือง สามารถใช้ได้ทุกวันเลยวันค่ะ มีกลิ่นวนิลลาหอมหวาน ใช้แล้วรับรองติดใจ

 

6. LUSH Bubblegum Lip Scrub

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

ถัดมาที่ LUSH Bubblegum Lip Scrub เป็นตัวที่ฮิตมากในหมู่คนไทย ตัวนี้จเหมาะกับการสครับปากก่อนทาลิปสติก ใครที่ปากชอบเป็นขุย ทาลิปแล้วไม่เนียน ไม่สวย ต้องตำตัวนี้มาใช้เลยค่ะ เพียงแค่ใช้นิ้วสะอาดขัดสครับตัวนี้ลงไปที่ริมฝีปาก เค้าจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากของเรา หลังสครับเสร็จก็เช็ดหรือล้างออกตามปกติได้เลย

ตัวลิปสครับของเค้าจะไม่ทิ้งคราบมันไว้บนริมฝีปาก แต่จะทิ้งไว้เพียงรสชาติหวานหอมเหมือนลูกอมเท่านั้น รับรองว่าใช้แล้ว ตกหลุมรักแน่นอน

 

7. Dior Addict Lip Sugar Scrub 

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด ตัวสุดท้ายนี้จะเป็นของ Dior เป็นอีกหนึ่งลิปสครับที่น่าใช้มาก ๆ แพ็คเกจของเค้าจะเป็นแบบแท่ง ทำให้ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก เพียงสาวแค่ถูสครับลงบนริมฝีปากก่อนทาลิปสติก ก็จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยนและทำให้ริมฝีปากมีความเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ทาลิปได้ดีและติดทนมากขึ้นด้วย ซึ่งเค้ามีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่ทำให้ริมฝีปากระคายเคือง แถมสครับแล้วยังทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านอีก น่าตำมาใช้มากเลยค่ะ

 

สครับริมฝีปากที่ดีที่สุด

 

น่าใช้ทุกตัวเลย ก็ลองเลือกดูว่า ตัวไหนที่มันเหมาะกับเรา การสครับริมฝีปาก เป็นอีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่จะช่วยทำให้ริมฝีปากของเรา กลับมานุ่ม อมชมพูขึ้นอีกครั้ง อาจจะไม่ต้องสครับทุกวันก็ได้นะ อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง ก็น่าจะโอแล้ว หลังสครับเสร็จ ก็อย่างลืมบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มด้วยนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Fresh, Skinfood, Unpa, Estee Lauder, Canmake, LUSH, Dior  

Comments

comments