เป็นกันมั้ยเอ่ย  !? เครื่องสำอางหลุด ไหลเยิ้มไม่เป็นท่า เพราะหน้ามีปัญญารูขุมขน ทำให้เครื่องสำอางไม่อยู่ทน ถ้าใครเจอปัญหาเหล่านี้ แนะนำว่าควรมีไพรเมอร์ไว้ในครอบครอง วันนี้เราเลยได้รวบรวม ไพรเมอร์คุมมัน 2022 มาฝาก ไอเทมเบลอรูขุมขน หน้าเนียน เครื่องสำอางอยู่ทนตลอดวัน

ไพรเมอร์ คือ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่ปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า หรือที่เรียกว่าเป็น Base Makeup ก่อนการทารองพื้นนั่นเองค่ะ การใช้ไพรเมอร์จะช่วยปรับสภาพผิวของเราให้เตรียมพร้อมเพื่อจะได้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ไพรเมอร์มีหลากหลายเนื้อสัมพัส ทั้ง ไพรเมอร์เนื้อซิลิโคน เนื้อน้ำ เนื้อครีม  ซึ่งมีคุณสมบัติในการเบลอรูขุมขน ช่วยเติมร่องรอยลึก รอยหลุมสิวต่าง ๆ ให้เรียบเนียนแต่งหน้าง่ายมากขึ้น ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน และยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า วิธีใช้จะใช้ในบริเวณที่มีรูขุมขนกว้างหรือบริเวณที่มีความมันมากเป็นพิเศษ เช่นแก้ม จมูก หรือถ้ามันมากทาทั่วหน้าก็ได้เช่นกัน

 

6 ไพรเมอร์คุมมัน 2023 เบลอรูขุมขน หน้าเนียน เครื่องสำอางอยู่ทนตลอดวัน

 

1.  Benefit the POREfessional

ไพรเมอร์คุมมัน 2022

ไพรเมอร์ตัวดังที่โค้นไม่ล่ม ตัวดังที่ไม่ว่าปีไหน ๆ ตัวนี้ยังคงเป็นขวัญใจใครหลายคน ไพรเมอร์ตัวนี้ช่วยปกปิดรูขุมขนได้เรียบเนียน เหมือนไม่มีรูขุมขน เนื้อบาล์มที่นุ่มลื่น  ช่วยอำพรางริ้วรอยต่าง ๆ สามารถทาได้ทุกสภาพสีผิว และที่สำคัญไพรเมอร์ Benefit รุ่นนี้ยังเป็นสูตรไม่มีน้ำมัน จึงทำให้เมคอัพติดทนนาน  แถมมีส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และยังปราศจากพาราเบนอีกด้วย (ราคาประมาณ 1,450 บาท)


2. innisfree No Sebum Blur Primer

ไพรเมอร์คุมมัน 2022

ไพรเมอร์ที่ขายดีที่สุดในเกาหลี  โดยส่วนผสมหลักมาจากเกาะเซจู นั้นคือ ลูกพลับสีเขียวมินต์จากเกาะเชจู ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มรูขุมขนกระชับผิวสุขภาพดี คุณภาพดีไม่แพ้ไพรเมอร์จากยุโรป  ช่วยปกปิดรูขุมขน และปรับผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ด้วยมินท์ และแร่ธาตุช่วยจัดการความมัน ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนชุ่มชื่นยาวนาน ไอเทมนี้เหมาะมากสำหรับสาวผิวผสม-ผิวมัน  (ราคาประมาณ 450 บาท)


 3. Hourglass Veil Mineral Primer

ไพรเมอร์คุมมัน 2022

ไพรเมอร์ Hourglass ตัวดัง รีวีวแน่น ไพรเมอร์เนื้อบางเบา และสีขาวขุ่น ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนตลอดวัน ช่วยปกปิดรูขุมขน อำพรางรอยดำ รอยแดง เป็นไพรเมอร์ ปิดหลุมสิว เอาอยู่ในทุก ๆ ด้าน ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนก่อนการลงรองพื้น และยังมีสารป้องกันแสงแดด SPF 15 ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำมัน พาราเบน น้ำหอม สารสังเคราะห์ ชัลเฟต พาทาเลต กลูเตน คุณสมบัติแบบจัดเต็มสุด ๆ แถมยังอ่อนโยน  สาว ๆ คนไหนอยากให้เครื่องสำอางติดทน ต้องตัวนี้เลยค่ะ  (ราคาประมาณ 900 บาท)


4. Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer

ไพรเมอร์คุมมัน 2022

ไพรเมอร์สำหรับสาวผิวมันผิวมันโดยเฉพาะ ใครที่มีปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน แต่งหน้าหลุดระหว่างวัน แนะนำตัวนี้ เพราะตัวนี้ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ตลอดวัน เครื่องสำอางติดทนนาน ให้ผิวที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้การแต่งหน้าง่ายมากขึ้น ให้ผิวที่เรียบเนียน เนื้อบางเบาสบายผิวไม่หนักหน้า และไม่อุดตันรูขุมขน เนื้อครีมสีขาวขุ่น แต่สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว โดยไม่ทำให้หน้าลอย วิธีใช้ให้ใช้ไพรเมอร์เล็กน้อย แต้มลงบนบริเวณ T-zone แค่นี้ ก็ช่วยเบลอรูขุมขน ผิวเรียบเนียน เครื่องสำอางอยู่ทนตลอดวัน (ราคาประมาณ 1,420 บาท)


5. Cute Press Evory Retouch Pore Minizing & Oil Control Primer

ไพรเมอร์คุมมัน 2022

ไพรเมอร์ Cute Press สูตรปราศจากน้ำมัน ช่วยควบคุมความมัน ล็อกเมคอัพ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน อยู่ทนตลอดวัน ช่วยอำพรางรูขุมขน และเติมเต็มร่องริ้วรอยให้ผิวเรียบเนียนสนิท ด้วยนวัตกรรม Instant Blurring พร้อมปรับโทนสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้น สามารถเบลอริ้วรอย รอยแดง สิว ผดได้อย่างเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ และยังล็อคเมคอัพให้ติดทนตลอดวัน โดยไม่ทิ้งคราบ ผิวสวยยาวตลอดวัน (ราคาประมาณ 244 บาท)


6.Bobbi Brown Primer Plus Mattifier

ไพรเมอร์คุมมัน 2022

ไพรเมอร์ BOBBI BROWN ไพรเมอร์เด่นดังเรื่องความคุมมัน โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพิวเลยค่ะ โดยทางแบรนด์ได้เคลมมาว่าเขาเป็นไพรเมอร์ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับกระดาษซับมัน แบบลิควิด เพราะตัวนี้จะช่วยอำพรางรูขุมขน และลดน้ำมันส่วนเกิน โดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ช่วยป้องกันรองพื้นเป็นคราบ และเลือนหายระหว่างวัน อีกทั้งยังช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้กับผิว ให้เนื้อสัมผัสที่โปร่ง เบาสบาย สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิวมัน รูขุมขนกว้าง แนะนำให้มี ไพรเมอร์ BOBBI BROWN ไว้ในกรุเลยค่า  (ราคาประมาณ 1,600 บาท)

 

 

ครบแล้ว กับ 6 ไพรเมอร์คุมมัน 2022 ถูกใจตัวไหนมั้ยเอ่ย !? ชอบตัวไหน หาซื้อได้ที่ shop ของแต่ละแบรนด์ได้เลยน้า ใครกลัวว่าการใช้ไพรเมอร์จะทำให้หน้าอุดตัน เป็นสิว สิ่งนี้จะไม่เกิดนะ ถ้าเราให้ความสำคัญกับการทำความสะอาด การล้างหน้าอย่างละเอียด อย่างถูกวิธร แค่นี้ไพรเมอร์ก็จะไม่อุดตันผิวแล้วจ้า ใครอยากแต่งหน้าแล้วสวยทนตลอดวัน อย่าพลาดอุดหนุนไอเทมเหล่านี้นะ

 

 

 

 

Photo Credit:

 Benefit

innisfree

 Hourglass

Fenty Beauty

Cute Press

Bobbi Brown

Source Credit:

top10

Comments

comments