ใครที่ชอบความลุ้นระทึก ดูหนังแบบที่ต้องคิด และตื่นเต้น อยากติดตามเนื้อเรื่องไปตลอดจนจบล่ะก็ เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ ที่จะเลือกดู หนังวางแผนปล้น หรือ ซีรีส์โจรกรรม ที่สามารถทำให้หัวใจของเราเต้นแรง และเอาใจช่วยไปกับตัวละครกันได้ (แม้ว่าส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นโจรกันก็เถอะ!) แถมด้วยฉากแอ็คชั่นสะท้านจอ และดราม่าเรียกน้ำตากันด้วย เรียกได้ว่าหนังแนวนี้นั้นมีครบรสชาติมาก ๆ เลย

และใครที่สนใจจะดูหนังแนวนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มดูจากเรื่องไหนดีนั้นล่ะก็ วันนี้เรามี 8 หนังวางแผนปล้น ซีรีส์โจรกรรม ที่ลุ้น ระทึก จนไม่อยากละสายตา! มาแนะนำกัน! จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ


 

   โคตรมันส์!! 8 หนังวางแผนปล้น ซีรีส์โจรกรรม ลุ้น ระทึก !!   

 

#1. Lupin

หนังวางแผนปล้น

Lupin ซีรีส์ลิมิเต็ด ที่มี 2 พาร์ต  พาร์ตละ จำนวน 5 Ep. เป็นซีรีส์ใหม่ ที่น่าดู น่าลุ้น น่าติดตามมาก ๆ ของ Netflix ได้รับแรงบันดาลใจ จากสุภาพบุรุษจอมโจรบรรลือโลก ของ Maurice Leblanc (มัวริซ เลอบลองก์) บอกเลยว่าเราจะได้เห็นการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ มีการใช้จิตวิทยา การปลอมตัว และการวางแผนสุดล้ำ!

โดยเป็นเรื่องราวของ ฮัสซัน ชายหนุ่มผิวสีสุดล่ำ ที่ดูภายนอก ก็เป็นแค่คนทำความสะอาดธรรมดา ๆ แต่จริง ๆ แล้วเค้ากำลังวางแผนโจรกรรม สร้อยเพชรสุดล้ำค่า จากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ในกรุงปารีส เพื่อค้นหาคำตอบที่ค้างในใจ เกี่ยวกับพ่อของเค้าที่ฆ่าตัวตายในคุกว่า พ่อเค้านั้นถูกใส่ร้าย หรือเป็นเพียงจอมโจร ที่ทำภารกิจผิดพลาดเท่านั้น!

 


 

#2. Baby Driver

หนังวางแผนปล้น

เปลี่ยนแนว มาดูหนังกันบ้างค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Baby  (เบบี้) ชายหนุ่มที่มีปมฝังใจ จากเหตุเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ในวัยเด็ก จนทำให้ตัวเองมีปัญหาทางการได้ยิน  ซึ่งเค้าได้เข้าร่วมทีมปล้น โดยรับหน้าที่เป็นคนขับรถความเร็ว หลบหนีการไล่ล่าของตำรวจ แม้ว่าจริง ๆ แล้วเค้าไม่ได้อยากจะทำงานสกปรกนี้ แต่ด้วยหนี้ก้อนใหญ่ที่ต้องชดใช้จึงทำให้เค้าไม่มีทางเลือก

ซึ่งเรื่องนี้คนดูจะได้สนุก และลุ้นไปกับการขับรถหนีตำรวจของตัวเอก และการวางแผนปล้นต่าง ๆ รวมไปถึงความรักสุดโรแมนติดที่ในเรื่องด้วย

 


 

#3. Money Heist

หนังวางแผนปล้น

ต้องยกเรื่อง Money Heist หรือที่มีชื่อสากลว่า La casa de papel สัญชาติสเปน เป็นซีรีส์ปล้นที่สนุกสุดมันส์! ทำให้คนดูต้องคิด ต้องลุ้น ไปกับการวางแผนสุดแยบยลของศาสตราจารย์ ที่ต้องการแก้สถานการณ์เฉพาะหน้า และการเชือดเฉือนคารมกัน ระหว่างทีมปล้น กับตำรวจ ที่ดุเดือด เผ็ดมันส์ จนทำให้ขึ้นอันดับ Top 10 ใน Netflix ติดต่อกันหลายสัปดาห์ ทุกครั้งเมื่อมีการลง Ep. ใหม่ ๆ ตลอด

 


 

#4. Triple Frontier

หนังวางแผนปล้น

มาต่อกันที่ หนังฟอร์มยักษ์ของ Netflix แนวแอคชั่น เป็นเรื่องเกี่ยวกับ อดีตหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 5 คน ที่มีทั้ง  ทหารผ่านศึกจอมวางแผน, ทหารสายบู้, และนักบิน  ที่กลับมารวมตัวกัน ทำภารกิจปล้นเจ้าพ่อค้ายาเจ้าใหญ่ สุดในทวีปอเมริกาใต้ ที่นำพวกเค้าเข้าไปสู่ภารกิจเสี่ยงตายต่าง ๆ ที่ไม่ว่าพวกเขาจะคิดแผนการอย่างรอบคอบ สักแค่ไหน ก็ไม่สามารถพ้นความน่ากลัว และอันตรายผู้มีอิทธิพลไปได้ง่าย ๆ

 

 


 

#5. Now You See Me

หนังวางแผนปล้น

หนังวางแผนปล้นธนาคาร ที่มาในคราบของนักมายากล เรื่อง Now You See Me เรื่องนี้ เรียกได้ว่าสนุก ลุ้น และสร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูได้ตลอดทั้งเรื่องเลยจริง ๆ ค่ะ เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ 4 นักมายากล ที่มีความสามรถ และความถนัดในการโชว์แตกต่างกัน แต่มาฟอร์มทีมในการโจรกรรมเงินมหาศาลได้อย่างแยบยล

เมื่อดูไปเรื่อย ๆ จะรู้สึกเหมือนว่าเรานั้น โดนหลอกไปด้วย อยู่หนึ่งก้าวเสมอ ๆ อ้อออออ….หนังเรื่องนี้มีภาคต่อด้วยนะจ๊ะ ใครที่อินกับภาค 1 ก็ไปดูภาค 2 ต่อกันได้ที่ Now You See Me 2 กันได้เลย

 


 

#6. Good Girls

หนังวางแผนปล้น

เปลี่ยนมาดูซีรีส์ วางแผนปล้น กับบทแปลก ๆ อย่างเรื่อง Good Girls ที่ไม่ได้กู๊ด สมชื่อ! แต่เป็นเรื่องราวของ แม่บ้านที่ผันตัวมาเป็นโจร! โดยการนำเงินที่ได้ ไปเลี้ยงปากท้องของครอบครัว แนวของเรื่องจะออกแนว ฮา ๆ มีความเบาสมอง ไม่ซีเรียส หรือสมจริงอะไรมากมาย แต่บทบาทของตัวละคร กลับมีเสน่ห์น่าจดจำ ให้เราได้ร่วมลุ้น เอาใจช่วยไปกับตัวละคร ดูเพลินและสนุกแน่นอนค่ะเรื่องนี่ 

 


 

#7. Breaking Bad 

หนังวางแผนปล้น

ใครที่ชอบเรื่องราวอาชญากร ที่มีความดราม่า เนื้อหาเข้มข้นล่ะก็ แนะนำเรื่อง Breaking Bad เลยค่ะ โดยเนื้อเรื่อง เป็นเรื่องราวของครับครัววอลเตอร์ ไวท์  ครูสอนวิชาเคมีโรงเรียนมัธยมปลาย ที่ชีวิตของเค้าเป็นช่วงขาลงสุด ๆ ภรรยาก็กำลังตั้งท้อง มีลูกชายสมองพิการ และยังถูกชะตากรรมซ้ำเติม ตรวจพบว่าเป็น โรคมะเร็งปอดระยะที่ 3 อีก เค้าเลยผันตัวเอง ร่วมมือกับอดีตลูกศิษย์ โดยใช้ความรู้ ด้านเคมีมาผลิตและขายยาไอซ์ เพื่อทำเงินหารายได้ ให้มากที่สุดก่อนที่เค้าจะลาโลกนี้ไป

 


 

#8. Point Break

หนังวางแผนปล้น

ปิดท้ายกันที่ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ ที่รีเมคมาจากหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 1991 โดยเวอร์ชั่นนี้ เป็นหนังภาพสวย ที่ได้ผู้กำกับภาพ มานั่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ เป็นเรื่องราวของ FBI หนุ่ม ที่กลับตัวจากเด็กหนุ่มผู้บ้าบิ่น มาใช้ชีวิตในกรอบที่เค้าไม่เคยทำมาก่อน

ซึ่งเค้าได้รับภารกิจให้แทรกซึมเข้าไปสืบหาตัวอาชญากร ที่ออกปล้นแบบบ้าระห่ำ อย่างการปล้นเพชรจากตึกสูงในมุมไบ หรือการปล้นเครื่องบินขนเงินของสหรัฐ และโปรยเงินและเพชรลงมา ให้คืนแก่คนในพื้นที่นั้น ๆ  เขาจะต้องเสี่ยงอันตราย และต้องทำเรื่องลุ้นระทึกบ้าระห่ำแค่ไหน ต้องไปติดตามต่อกันเองค่ะ

 


 

จบลงไปแล้วนะคะกับทั้ง 8 หนังวางแผนปล้น ซีรีส์โจรกรรม ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่วันหยุดนี้ไม่ได้ไปไหน อยากหาหนังสักเรื่องหรือซีรีส์ดูกันยาว ๆ ล่ะก็ ลองจดลิสต์นี้เอาไว้เลือกดูกันได้เลยนะคะ 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปดูหนังต่อก่อน

แล้วครั้งหน้าจะมีเรื่องอะไรมาแนะนำกันอีกนั้น

อย่าลืมค่อยติดตามกันด้วยน้า >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments