พอพูดถึงหนังอินเดีย ใครหลายคนอาจจะติดภาพร้องเต้นวิ่งรอบภูเขา หรือหนังแนวสโลว์โมชั่น แต่จริง ๆ แล้วหนังอินเดียถือเป็นวงการหนังที่ใหญ่ที่สุดเมื่อนับจากจำนวนหนังที่ถูกผลิตในแต่ละปี ซึ่งมากกว่าหนังฮอลลีวูดหลายเท่าทีเดียว มีจุดเริ่มต้นความดังละครรูปแบบมิมาจากมิวสิเคิลที่มีการร้อง และการเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ จนเป็นที่สนใจจากคนที่อยู่ต่างวัฒนธรรม วันนี้เราจะมาแนะนำ หนังอินเดีย Netflix เนื้อหาดี ที่ไม่ควรพลาด พร้อมแล้ว งั้นเราไปดูกันเลย

 

รวม 8 หนังอินเดีย ใน Netflix เนื้อหาดี ชาวเน็ตฟริกควรดู !

 

1. Dangal

Dangal ภาพยนตร์เรื่องนี้ดังระดับโลก ฉายหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย เรื่องนี้รายได้ถล่มทลายทั่วโลกถึง 340 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือกว่า 10,200 ล้านบาท) ถือว่าสูงสุดในอินเดียเลยค่ะ เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ มหาเวียร์ ซิงห์ โฟกาต เป็นอดีตนักมวยปล้ำ และโค้ชโอลิมปิกชื่อดัง ที่ตัวเขาเองไม่สามารถเดินตามความฝันได้

เลยมีความตั้งใจ ปั้นลูก ๆ ของเขาสานฝันแทน แต่ปัญหาก็คือลูกเขาที่เกิดมาเป็นผู้หญิงกันหมด ทำให้เขาหมดอาลัยตายอยากกับชีวิต จนวันนึงลูกสาวเขาทั้งสองไปทำร้ายร่างกายเพื่อนข้างบ้านจนสะบักสะบอม เลยเป็นจุดเริ่มต้นให้คุณพ่อลุกขึ้นมาสอนมวยให้กับลูกสาวของเขา เป็นเรื่องที่ทำน้ำตาไหลพราก ๆ เลยค่ะ

 

หนังอินเดีย Netflix


 

2.  3 Idiots

เรื่องของเพื่อนรัก 3 คน คือ Rancho (อาเมียร์ ข่าน) , Farhan และ Raju กับเพื่อนร่วมห้องที่เคยสัญญากันไว้สมัยเรียนว่า อีก10ปีข้างหน้า จะมาพบกันวันที่5 กันยา เพื่อดูว่าใครประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่ากัน โดยจะเล่าย้อนไปสมัยวัยเรียนมหาวิทยาลัย เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในตอนอยู่มหาวิทยาลัย  ซึ่งเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไง

อดีตเด็กที่เรียนเก่งสุด ๆ โตขึ้นไปเขาจะมีการงาน มีชีวิตยังไง ต้องติดตามค่ะ เรื่องนี้ถือเป็นหนังดี ๆ อีกเรื่องนึงที่ไม่ควรพลาด  ให้แง่คิดหลาย ๆ อย่างกับเราเลยค่ะ

 

หนังอินเดีย Netflix


 

3.PK ผู้ชายปาฏิหาริย์

เรื่องราวย่อ ๆ มีอยู่ว่า มีมนุษย์ต่างดาวที่หน้าตาคล้ายมนุษย์มากตกลงมาบนโลก (ประเทศอินเดีย) แล้วโชคร้ายเขาโดนขโมยรีโมทที่ใช้เรียกยานแม่มารับเขากลับ เขาทำทุกวิถีทางเพื่อจะหารีโมทที่โดนขโมยพาตัวเองกลับดาวที่เขามา การพยายามตามหาโจรที่ขโมยรีโมททำให้เขาเจอผู้คนมากมาย แต่ละคนไม่สามารถช่วยเขาได้

ทุกคนได้แต่พูดเหมือนกันว่า “ต้องให้พระเจ้าช่วยแล้ว” , “พระเจ้าเท่านั้นที่รู้” ฟังแล้วเราค่อนข้างคุ้นเคยว่าประโยคพวกนี้เป็นคำพูดติดปากคนอินเดียที่นับถือพระเจ้านั่นแหละ PK จึงเริ่มปฏิบัติการตามหาพระเจ้า ในประเทศที่มีความเชื่อทางศาสนาอันหลากหลาย และแต่ละความเชื่อก็มีพระเจ้าคนละองค์กันอีก

 

หนังอินเดีย Netflix


 

4.Andhadhun

ใครสายทริลเลอร์ต้องเรื่องนี้เลย  เรื่องราวเกี่ยวกับนักเปียโนตาบอดผู้มีพรสวรรค์ที่ฝีมือไปเข้าตาอดีตนักแสดงดัง เขาจึงถูกขอให้ไปเล่นโชว์ในงานครบรอบแต่งงานของคุณนักแสดงกับภรรยา แต่พอวันงาน ผู้ว่าจ้างเขากลับกลายเป็นศพซะอย่างนั้น

หนุ่มนักเปียโนจึงต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมอย่างช่วยไม่ได้ จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ คือ การใช้ดนตรีประกอบแนวเพลงคลาสสิก แต่เรื่องราวนั้นไม่ได้ไพเราะเหมือนจังหวะดนตรี เพราะเรื่องนี้มีอะไรที่คาดไม่ถึงอย่างแน่นอน !

 

หนังอินเดีย Netflix


 

5. Kahaani

ใครชอบหนังหลายตลบ คิดไม่ถึง ต้องมาดู แลหนังยังมีประเด็นเรื่องเพศ ด้วยการเล่าผ่านตัวละครสาวท้องแก่ใกล้คลอดอีก ถือเป็นหนังที่สะท้อนเรื่อง Feminism ที่ไม่ซ้ำใคร

เรื่องราวโดยย่อเกี่ยวกับ หญิงท้องแก่ใกล้คลอด กับการเดินทางออกตามหาสามีสุดหักมุม ซึ่งตัวสามีก็มีเหตุให้ต้องกลับมาทำงานที่อินเดียอยู่ระยะหนึ่ง แต่แล้วเขากลับเงียบหายไปอย่างไร้ร่องรอย หญิงสาวจึงตัดสินใจบินกลับมาอินเดีย เพื่อตามหาสามีด้วยตัวเอง ซึ่งพอตามหาไปเรื่อย ๆ เรื่องราวก็ยิ่งวุ่นวาย ความลับต่าง ๆ ก็เริ่มเผยออกมา 

 

หนังอินเดีย Netflix


 

6.Zindagi Na Milegi Dobara

ใครมองหาหนังแนวฟีลกู๊ด ดูเพลิน ภาพสถานที่สวย เหมือนได้ไปเที่ยวเองเลยค่ะ เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิทสามคนที่มีคนหนึ่งกำลังจะแต่งงาน พวกเขาเลยตกลงจัดงานสละโสดให้เพื่อน ด้วยการไปเที่ยวแบบโร้ดทริปที่ประเทศสเปน ซึ่งมีปัญหา และเรื่องรางต่าง ๆ ที่สุดแสนจะวุ่นวายสุด  แต่ในความวุ่นวายนี้ก็สะท้อนให้เราได้เห็นถึงปัญหาชีวิตต่าง ๆ ของแต่ละคน ที่พวกเขาต้องพยายามแก้ไข และก้าวผ่านมันไปให้ได้ นอกจากความสนุกแล้ว ยังให้ข้อคิดเรื่องการใช้ชีวิตได้ดีอีก 

 

หนังอินเดีย Netflix


 

7. The White Tiger

เรื่องนี้เป็นหนังดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกัน ว่าด้วย Balram หนุ่มบ้านนอกฐานะยากจนที่ใฝ่ฝันอยากร่ำรวยเงินทอง ซึ่งเขาก็พยายามดันตัวเองให้ได้ไปอยู่ใกล้ชิดกับคนร่ำรวย เพื่อไปให้ถึงฝัน โดยความพิเศษของหนังก็คือ เจ้าหนุ่มตัวเอกของเราดันเป็นคนมีเหลี่ยมคม มีความเจ้าเล่ห์นั่นเอง

เรื่องนี้สะท้อนเรื่องระบบชนชั้นของอินเดีย ที่ถือว่าเป็นระบบอันเข้มงวดที่มีมานานผ่านการเล่าออกมาแนวตลกร้าย เป็นหนังดราม่าที่ไม่ได้เครียดจนเกินไป แถมยังให้ข้อคิดกับเราได้ดีอีกด้วย

 

หนังอินเดีย Netflix


 

8.Gangubai Kathiawadi

หนังเรื่องดัง ที่เป็นกระแสมาก ๆ ในช่วงนี้ นั้นคือเรื่อง Gangubai Kathiawadi” เรื่องนี้สร้างขึ้นมาจากนิยายเรื่อง “Mafia Queen of Mumbai” เขียนโดยนักข่าวที่ชื่อ “ฮุสเซน ไซดี (Hussain Zaidi) ซึ่งอ้างอิงถึงเรื่องราวชีวิตจริงของโสเภณีคนดังที่ชื่อ “Gangubai Harjeevandas” (คังคุไบ ฮาร์จีวันดัส) นำแสดงโดยดาราดังของอินเดียหลายคน อาทิ Sanjay Leela Bhansali, Alia Bhatt, Hussain Zaidi ฯลฯ

 เนื้อเรื่อง “คังคุไบ”  มีความฝันอยากที่จะเป็นนักแสดง สามีเธอได้ชวนเธอไปทำตามฝัน แต่เธอพบว่าเธอถูกสามีหลอกขายให้กับซ่องโสเภณีในมุมไบเพื่อแลกกับเงินไม่กี่ร้อยบาทในขณะที่เธอมีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น ถึงอย่างนั้น “คุงคุไบ” ก็ไม่ยอมแพ้ในโชคชะตา ที่จากการที่เป็นลูกทนาย ที่พลิกผันไปเป็นโสเภณี และได้ไต่เต้าขึ้นมาเป็นแม่เล้า

กระทั่งมีชีวิตที่ร่ำรวย และกลายเป็นหญิงเจ้าของซ่องที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่ง นอกจากจะดูแลเรื่องของเด็กกำพร้าแล้ว เธอยังออกมาเรียกร้องสิทธิ์และศักดิ์ศรีให้กับหญิงสาวที่ประกอบอาชีพโสเภณีพร้อมเรียกร้องให้อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ถูกกฏหมาย จนชื่อของ “คังคุไบ กฐิยาวาฑี” ได้กลายเป็นที่ยกย่องของชาวคนอินเดียส่วนหนึ่งด้วย

 

หนังอินเดีย Netflix

 

จบกันไปแล้วนะคะ กับ 10 หนังอินเดีย Netflix เนื้อหาดี ไม่ควรพลาดด ใครที่ยังไม่เคยดูหนังอินเดีย ลองเปิดใจกันดู จะติดใจหนังอินเดียแบบมุปอรเป็นวงกลมเลยค่ะ ลบภาพจำเก่า ๆ ร้องเต้นวิ่งรอบภูเขา หรือหนังแนวสโลว์โมชั่น ไปได้เลยค่ะ

 

 

Photo Credit:

dangal

3 Idiots

PK

Andhadhun

Kahaani

Zindagi

Tiger

Gangubai

 

Source Credit:

fiercebook

mybest

Comments

comments