สวัสดีค่าสาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกคน หลายต่อหลายบทความเราผ่านการนะเสนอหนังและซีรีส์มนับไม่ถ้วน แน่นอนว่าในหนังสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือตัวละครของเรื่อง แต่จะมีซักกี่คนที่สังเกตเหล่าตัวละครที่กี่เรื่องๆ ก็ถูกมองข้ามอย่างวายร้าย  วันนี้ซิสอย่างเราเลยอยากนำเสนอ “10 ตัวร้ายจากหนังดัง เห็นทีไรปวดประสาททุกที” บอกเลยว่า แต่ละตัวนั้นคัดมาแล้วทั้งนั้น มีตั้งแต่ระดับกิ๊กก๊อกไปจนถึงวายร้ายแห่งโลกภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ งั้นอย่ารอช้าไปเริ่มกันเลย

 

“10 ตัวร้ายจากหนังดัง เห็นทีไรปวดประสาททุกที”

ปูลู การจัดอันดับดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น และ อาจมีการเผนแพร่เนื้อหาสำคัญบางช่วง

 

อันดับที่ 10: Cruella de Vil

จากภาพยนตร์เรื่อง: 101 Dalmatians
ระดับความร้ายกาจ: 2 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

เราขอเริ่มจากตัวร้ายจากหนังดังเลเวลแรกๆ กันก่อน เรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายที่กิ๊กก๊อกอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ “Cruella de Vil” จากภาพยนตร์ LIVE ACTION จากค่ายดิสนีย์ เรื่อง 101 Dalmatians หญิงสาวที่เป็นแฟชั่นไอคอนและเจ้าของธุรกิจวงการแฟชั่น เธอชื่นชอบเสื้อผ้าขนสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ อยู่มาวันหนึ่งเกิดแรงบันดาลใจอยากได้ขนสัตว์ที่เป็นลายจุดซะงั้น เลยต้องการหนังที่มีขนของลูกหมาดัลเมเชียน ย้ำว่าต้องเป็นลูกหมาเท่านั้น และบอกเลยว่าเธอผู้นี้จะทำทุกวิถีทางที่จะได้ขนสัตว์ที่เธออยากจะครอบครองไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

 

อันดับที่ 9: Mrs. Carmody

จากภาพยนตร์เรื่อง: The Mist
ระดับความร้ายกาจ: 4 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

และก็มาถึงหนังหักมุมในตำนานจากปลายปากกาของ Stephen King ที่เรียกได้ว่าตอนจบทำเอาคนดูร้องเหวอกันเลยทีเดียว แต่ทว่าหากใครเคยดูเรื่องนี้แล้วละก็จะต้องรู้จักตัวละครตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึงในผู้ลี้ภัยอพยพตนเองเข้ามาอยู่ในซุปเปอร์มาเก็ต เพื่อหลบสัตว์ประหลาดอย่าง “Mrs.Carmody” และตัวร้ายจากหนังดังก็คือคุณป้าคลั่งศาสนาคนนี้ ที่วันๆ ไม่ทำอะไร สวดแต่มนต์ ท่องแต่พระคัมภีร์ เอะอะโทษว่าเป็นพระบัญชาของพระเจ้า

เอาจริงๆ ถ้าทำแค่นี้ก็ยังไม่ร้ายเท่าไรหรอก แต่มันดั๊น! กลายเป็นการปลุกปั่นผู้คน จนลามไปถึงการชักจูงให้ไปฆ่าเด็กบริสุทธิ์ซึ่งเป็นลูกชายของพระเอก โดยให้เห็นผลว่า หากส่งตัวเด็กไปให้สัตว์ประหลาดกินจะเป็นการสังเวยเลือดบริสุทธิ์ให้แก่พระผู้เป็นเจ้า บอกเลยว่าตอนคุณป้าแก้ถูกยิงนั้น ตัวเราสะใจมากจริงๆ ค่

 

อันดับที่ 8: Dololes Jane Umbridge

จากภาพยนตร์เรื่อง: Harry Potter: And The Order Of The Phoenix (5)
ระดับความร้ายกาจ: 5 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

อันดับด้านบนเราพูดถึงตัวร้ายจากนักเขียนชื่อดังอย่าง Stephen King ไปแล้ว และตัวร้ายจากหนังดังเรื่องถัดไปเป็นอีกหนึ่งตัวร้ายที่ Stephen King เคย Tweet เอาไว้ว่าเป็นตัวร้ายที่ขึ้นหิ้งสำหรับเขาอีกตัวหนึ่งเลยก็ได้ และนั่นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก “Dololes Jane Umbridge” หรือ คุณป้าในชุดสีชมพู (ฟรุ้งฟริ้ง) เธอผู้นี้เป็นข้าราชการอาวุโสในกระทรวงเวทมนต์ที่รักกระทรวงและสถาบันยิ่งชีพ จนคิดเองเออเองว่าดับเบิลดอร์จะทำการกบฏและยึดอำนาจของกระทรวงเวทในต์จนทำให้อาสาเข้าไปดูแลการศึกษากับฮอกวอต

แต่ทว่าเธอไม่ใช่คนที่จิตใจดีแต่อย่างใด เธอนั้นเลือดเย็นและอมหิต เมื่อเทียบกับคุณครูคนอื่นๆ เวลาที่เด็กนักเรียนคนไหนขัดใจเธอ เธอจะปรับปรำว่าเด็กเหล่านั้นทำผิดและโกหก แถมยังให้คัดคำสารภาพต่างๆ กับปากกาที่ไม่มีหมึก เพราะเมื่อเขียนลงไปแล้วนั้น มันจะสร้างแผลบนร่างกายผู้เขียน ดูซิคะ ขนาดกับเยาวชนยังไม่เว้นเลย !

 

อันดับที่ 7: Loki

จากภาพยนตร์เรื่อง: Thor
ระดับความร้ายกาจ: 7 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

และตัวร้ายจากหนังดังตัวต่อไป บอกได้เลยว่าสำกับคำที่ว่า “วายร้ายที่รักเธอ” ที่สุด เพราะเป็นตัวร้ายที่หล่ออะไรขนาดนี้ (เขิน >//<) และตัวร้ายที่พูดถึงนี้คือ “Loki” น้องชายบุญธรรมของThor เทพแห่งสายฟ้าจากจักรวาลมาเวลล์นั่นเอง หากพูดถึงความร้ายกาจของเขานั้น คงไม่ใช่คนอำมหิตแต่อย่างใด แต่ทว่าเป็นอีกหนึ่งตัวร้ายที่มาทีไร ชิบxxx ทุกที

Loki ได้ชื่อว่าเป็นเทพแห่งการโกหกและหลอกลวง เขามักคิดเสมอว่าตนนั้นด้อยและไม่ได้รับความรักของ Odin แถมยังอิจฉาพี่ชายบุญธรรมของตนเองอย่าง Thor ที่ทั้งมีพละกำลังและได้รับความไว้วางใจในอณาจักร ดังนั้นสิ่งที่เขาทำคือ การปั่นป่วน Thor และ พ่อบุญธรรมของเขา เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ และบ่อยครั้งที่ Loki ปรากฏตัวจะต้องมีเรื่องที่ไม่ดีและปวดประสาททุกครั้งไป

 

อันดับที่ 6: Pennywise

จากภาพยนตร์เรื่อง: IT
ระดับความร้ายกาจ: 8 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

ต่อมาเป็นตัวร้ายจากหนังดังของปลายปากกาของนักเขียนนิยายและบทแนวระทึกขวัญชื่อก้องโลกอย่าง Stephen King และตัวร้ายที่จะยกขึ้นมานี้เป็นอีกหนึ่งตัวร้ายที่เรียกได้ว่าหาตัวจับยากและกว่าจะปราบได้ ก็เรียกว่าหืดขึ้นคอเลยทีเดียว เพราะเป็นผีตัวตลกที่สามารถเข้าถึงจิตใจของเหยื่อได้ไม่น้อย อีกทั้งยังคร่าชีวิตของเด็กในหมู่บ้านไปไม่ต่ำกว่า 10 คนเลยทีเดียว

นั่นก็คือ “Pennywise” จะบอกว่าไม่ใช่แค่หน้าตาอย่างเดียวทีน่ากลัว แต่วิธีการล่าเหยื่อของมันก็น่ากลัวไม่น้อยเลยเช่นกัน เรียกได้ว่ากว่าจะปราบได้ทำเอาแก๊งค์ Loser เหนื่อยและเสียสมาชิกไปอีก 1 คนเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 5: Warden Norton

จากภาพยนตร์เรื่อง: The Shawshank Redemption
ระดับความร้ายกาจ: 8 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

จะว่าไปตัวร้ายจากหนังดังของ Stephen King นี่ติดโพลล์เราเยอะเหมือนกันนะ และเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องเช่นกัน แต่ทว่าที่ยกให้ตัวนี้สูสีพอๆ กับ Pennywise เลยนั้น คงไม่ใช่ความอำมหิตแต่เป็นความร้ายกาจทางด้านจิตใจและจริยธรรม จรรยาบัณเสียมากกว่า และตัวร้ายที่กล่าวถึงคือ “Warden Norton” ผู้อำนวยการเรือนจำที่โหดที่สุดอย่าง Shawshank

หากถามว่าร้ายกาจยังไงก็ต้องนี่เลย รับสินบนเพื่อเข้ากระเป๋าตัวเอง, เป็นตัวการและผู้นำในการทำร้ายร่างกายผู้คุม, รับรู้เรื่องการใช้ความรุนแรงและการละเมิดร่างกายรวมถึงทางเพศต่างๆ แต่นิ่งเฉย เอาหน้าทุกอย่างที่จะทำได้โดยไม่สนว่าใครจะกระทบหรือเดือดร้อนกับสิ่งที่ตนทำบ้าง, ใช้ประโยชน์จากความรู้และความสามารถของผู้อื่นในทางที่ผิด, กำจัดใครก็ได้ที่อยู่ฝั่งตนข้ามกับตนเองและจะทำให้ผลประโยชน์ของตนเองลดลง และอีกมากมาย อย่าให้ต้องพูดเลยเดี๋ยวจะยาวกว่านี้

 

อันดับที่ 4: Norman Bates

จากภาพยนตร์เรื่อง: Psycho
ระดับความร้ายกาจ: 8.5 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

ต่อไปเป็นตัวร้ายจากหนังดัง ที่เรียกได้ว่าดังจนนำเอาไปทำภาคต่อในรูปแบบซีรีส์เพื่อถ่ายทอดประวัติของเขาเลยทีเดียว และตัวร้ายตัวนี้คือ “Norman Bates” จากหนังแนวจิตวิทยาชื่อดังที่ขึ้นหิ้งอีกเรื่องกับ “Psycho” หากให้เทียบความร้ายกาจของตัวร้ายตัวอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ตัวร้ายตัวนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวร้าย ที่น่าสงสารและเรียกได้ว่าเป็นผู้ป่วยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยเหตุนี้เลยทำให้เขาลงมือฆาตกรรมเหยื่อได้แบบไม่รู้ร้อนรู้หนาว

อีกทั้งสามารถทำหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้อย่างสบายใจ แต่จะว่าไปก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีมิติและหน้าศึกษาในเชิงจิตวิทยาไม่น้อยเลยทีเดียว หากใครอยากเห็นฉากฆาตกรรมอันเลื่องชื่อของ Norman ละก็ เราขอเขิญชวนคุณไปดูด้วยกันที่เรื่อง Psycho ค่ะ

 

อันดับที่ 3: Hannibal Lecter

จากภาพยนตร์เรื่อง: The Silence of the Lambs
ระดับความร้ายกาจ: 9 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

และถ้าพูดถึงตัวร้ายจากหนังดังแล้วละก็จะพลาดคนนี้ไปไม่ได้เลยและนั่นก็คือ “Hannibal Lecter” จากหนังแนวระทึกขวัญปนจิตวิทยากับ “The Silence of the Lambs” ฆาตกรต่อเนื่องที่เรียกได้ว่าฉลาดสุดล้ำ ก่อนที่จะถูกจับนั้นเขาเป็นจิตแพย์และอาจารย์ที่มีดีกรีถึงระดับดอกเตอร์มาแล้ว ไม่เพียงแค่นั้นเขายังเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์จิตใจของผู้อื่นได้ดี

แต่ทว่าสิ่งเหล่านี้แหละที่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับเขา แต่หากถามถึงความน่ากลัวในรูปแบบหนึ่งนั้่นคือการฆ่าคนและกินเนื้อคนที่ตนฆ่าได้อย่างสบายอารมณ์ เอาเป็นว่าแต่ละฉากที่เห็นในหนังนั้นทำเอานอนไม่หลับไปเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 2: Joker

จากภาพยนตร์เรื่อง: Batman – Dark Night
ระดับความร้ายกาจ: 9.5 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

ตัวร้ายในหนังดังจะขาดคนนี้ไปไม่ได้เลยซิน่า บอกเลยว่าอันดับที่ 1 และ 2 เราใช้เวลาเลือกนานพอตัวเลยทีเดียว เพราะต่างเป็นตัวร้ายที่เรียกได้ว่าชื่อก้องโลกกันทั้งนั้น แต่สำหรับคนนี้เป็นอีกหนึ่งตัวร้ายที่จะว่าน่าสงสารที่สุดในบรรดาตัวร้ายทั้งหมดเลยก็ว่าได้ เพราะกว่าการที่เขาจะกลายมาเป็นแบบนี้ ไม่ใช่เพราะจิตใต้สำนึก

แต่เป็นเพราะสังคมและสภาพแวดล้อมทำให้กลายเป็นแบบนี้ บวกกับการหมดความหวังและความเชื่อมั่นใดๆ หากเป็นคนดีมันยากเสียเหลือเกิน งั้นก็เลวให้มันสุดๆ ไปเลยละกัน นั่นอาจจะเป็นสิ่งที่ตัวร้ายคนนี้ได้คิดหรือกล่าวเอาไว้ นั่นคือ “Joker” จริงๆ แล้วตัวร้ายอย่าง Joker นั้นมีให้เห็นในหลายๆ เรื่อง แต่สำหรับเราขอยกให้เป็นภาค Batman – The Dark Night ละกัน

 

อันดับที่ 1: Darth Vader

จากภาพยนตร์เรื่อง: Star Wars
ระดับความร้ายกาจ: 10 / 10

ตัวร้ายจากหนังดัง

และแล้วเราก็ดำเนินมาถึงตัวร้ายจากหนังดังเรื่องสุดท้าย ที่ขอให้เป็นที่สุดในวายร้ายอันดับโลกเลยละกันนั่นก็คือ “Darth Vader” จากเรื่อง Star Wars ตัวร้ายผู้ที่มาพร้อมใต้หน้ากากสีดำ ไม่ว่าจะเป็นความลุ่มหลงในอำนาจ การกลัว ความอำมหิต หรือแม้กระทั่งความโหดร้ายต่างๆ เรียกได้ว่าพี่คนนี้เขามาแบบจัดเต็ม เอาเป็นว่าเป็นอีกตัวละครหนึ่งที่มีบทบาทและเรียกว่าเป็นตัวร้ายหลักๆ ของเรื่อง Star Wars เลยก็เป็นได้

 

Photo Credit:

Comments

comments