ถ้าหากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ติดตาม ซีรีส์ เกาหลีอยู่ล่ะก็ ในช่วงปีนี้ เพื่อน ๆ ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่ม ดาราเกาหลี ดาวรุ่ง! สุดฮอต! อย่าง ซงคัง (Song Kang) ที่ตั้งแต่ Love Alarm ซีซั่น 1 มา หนุ่มซงคังคนนี้ ก็ฮอตไม่เลิกเลยทีเดียว แม้ว่าเขาจะค่อนข้างใหม่ต่อวงการนี้ แต่เขาก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก! ด้วยความเป็นนักแสดงที่ทุ่มเท และมีทักษะ เรียกได้ว่าเล่นบทไหนก็โดดเด่น คว้าหัวใจผู้ชม ได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว!

ซีรีส์ ซงคัง

ซึ่งหนุ่มซงคัง เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ในฐานะนักแสดงในปี 2015 โดยเขารับบทสมทบต่าง ๆ และเขายังเป็น MC ให้กับรายการวาไรตี้ยอดนิยมอย่าง Inkigayo รวมถึงได้แสดง ในมิวสิควิดีโอ “Sweet Summer Night” ของ The Ade และ “Love Story” ของ SURAN ด้วย 

ซีรีส์ ซงคัง

ซีรีส์ ซงคัง

วันนี้เราเลยจะขอ เปิดลิสต์ ดูวนให้ตาแฉะ! 8 ซีรีส์ ซงคัง ดาราดาวรุ่ง สุดฮอต! ของเกาหลี คนนี้ มาให้เพื่อน ๆ ได้ฟินกันสักหน่อย จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ 

 

1. Nevertheless (2021)

ดูได้ที่ : Netflix

ซีรีส์ ซงคัง

มาเริ่มกันที่ซีรีส์ที่ฮอต มาแรง ขึ้นอันดับ Top 10 ใน Netflix เลยทีเดียว โดยหนุ่มซงคัง รับบทเป็น พัคแจออน ชายหนุ่มสุดเจ้าชู้ ที่ชอบรักสนุกแต่ไม่ผูกพัน แถมยังไม่ค่อยอิน!กับความสัมพันธ์ใด ๆ ได้มาโคจรพบกับ ยูนาบี สาวที่เพิ่งถูกโดนเทมาหมาด ๆ และทุกสิ่งเริ่มเปลี่ยนไป เมื่อทั้งสองได้พบ และเริ่มมีอิทธิพลต่อมุมมองความรักของกันและกัน บอกเลยว่า…บทของหนุ่มเจ้าชู้แววตาเซ็กซี่ ของซงคังเรื่องนี้ ทำให้สาว ๆ อยากตามไปดูผีเสื้อ ที่ห้องของซงคังกันเป็นแถวเลยทีเดียว ><

ซีรีส์ ซงคัง


 

2. Sweet Home (2021)

ดูได้ที่ : Netflix

ซีรีส์ ซงคัง

เป็นเรื่องที่สร้างมาจาก การ์ตูนระทึกขวัญอันดับ 1 ของ Webtoon เลยค่ะ โดยเรื่องนี้ หนุ่มซงคัง ได้รับบทเล่นเป็นตัวเอก ชาฮยอนซู เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ต้องแบกรับปัญหาชีวิต และอยู่อย่างสันโดษ สิ้นหวัง และมีความตั้งใจจะฆ่าตัวตาย หลังจากอุบัติเหตุที่ทำให้ทั้งครอบครัวของเขาเสียชีวิต แต่แล้วก็กลับมีเรื่องราวประหลาด ๆ เมื่อ เกิดสัตว์ประหลาดมรณะ แถมเขากลับต้องกลายมาเป็นผู้พิทักษ์ให้กับผู้คน ในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮมด้วย โดยเรื่องนี้เพื่อน ๆ จะได้เห็นทั้งบทและคาแรคเตอร์ของหนุ่มซงคัง ที่แตกต่างไปจากเดิมมาก ๆ เลย

ซีรีส์ ซงคัง


 

3. Love Alarm (2019 – 2021)

ดูได้ที่ : Netflix

ซีรีส์ ซงคัง

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามี APP ที่สามารถบอกคุณได้ว่า มีใครบางคนรักคุณในรัศมีระยะ 10 เมตร ? ในซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ นักเรียนมัธยมปลาย คิมโจโจ หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับบาดแผลในวัยเด็กของเธอ ก่อนที่จะติดอยู่กับรักสามเส้า เมื่อชายหนุ่ม 2 คน ที่สนิทกันตั้งแต่เด็ก ดันมาหลงรักเธอเข้าให้ เธอนั้นจะเลือกใคร ต้องคอยติดตามกับจนจบ ซีซั่น 2 เลยนะจ๊ะ ซึ่งขอบอกเลยว่า เรื่องนี้หนุ่ม ซงคัง รับบทเป็น ฮวางซอนโอ นายแบบ ลูกนักการเมืองที่หล่อ และฮอตมาก ๆ ดาเมจแรงจนแจ้งเกิดสุด ๆ ดูแล้วต้องโดนซงคังตกแน่นอน!!!

ซีรีส์ ซงคัง


 

4. Navillera (2021) 

ดูได้ที่ : Netflix

ซีรีส์ ซงคัง

ชิมด็อกชุล ชายวัย 70 ปี ที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักเต้นบัลเลต์มาโดยตลอด น่าเสียดายที่เขาต้องหยุดความฝันนั้น เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวจนถึงวัยเกษียณ เลยตัดสินใจที่จะไล่ตามความฝัน และเรียนบัลเล่ต์อีกครั้ง จนเขาได้พบกับ อีแชรก นักบัลเล่ต์ที่มีความสามารถวัย 23 ปี ที่ใกล้จะเลิกล้มอาชีพการงาน เพราะกำลังมีปัญหาทางการเงิน เมื่อทั้งสองพบกันมิตรภาพดี ๆ ระหว่างชายสองคนที่มีความหลงใหลในการเต้นเหมือนกันก็เบ่งบาน ในเรื่องนี้เพื่อน ๆ จะได้เห็นหุ่นฟิต ๆ แน่น ๆ และความสามารถในการเต้นบัลเล่ต์ของซงคังด้วย

ซีรีส์ ซงคัง


 

5. When the Devil Calls Your Name (2019)

ดูได้ที่ : Viu

ซีรีส์ ซงคัง

เรื่องราวของ ฮาลิป นักแต่งเพลงคนดัง เจ้าของผลงานเพลงฮิตมากมาย แต่แท้จริงแล้วเงินทอง และชื่อเสียงนี้มาจากการขายวิญญาณให้กับปีศาจ และเมื่อสัญญาระหว่างเขากับปีศาจ กำลังจะสิ้นสุดลง เขาเริ่มเรียนรู้ชีวิต การชดใช้สิ่งที่ต้องจ่าย ที่แท้จริงของการกระทำที่เห็นแก่ตัวของเขา ซึ่งในเรื่องนี้ ซงคัง รับบทเป็น ลุค​คา นักดนตรีมากพรสวรรค์ ผู้ช่วยของ ฮาลิป นั่นเอง

ซีรีส์ ซงคัง


 

6. Touch Your Heart (2019)
ดูได้ที่ : Netflix, Viu

ซีรีส์ ซงคัง

เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ฟิลกู๊ดอีกเรื่องที่สนุก และได้นักแสดงดังมาเล่น เป็นหลังเรื่องอื้อฉาว ที่ทำลายชื่อเสียงของ อดีตนักแสดงสาวระดับท็อป โอยุนซอ ที่ต้องการกอบกู้ ชื่อเสียงให้กับอาชีพ ที่เคยรุ่งเรืองของเธอคืนมา ซึ่งบทที่เธอได้นั้นคือ ทนายความ และเพื่อให้เข้าถึงบทบาท เธอจึงไปทำงาน เป็นเลขานุการ ของทนายความที่แสนเย็นชา ควอนจองรก จุดเริ่มต้นยุ่ง ๆ จึงเกิดขึ้น! นอกจากความสนุกของเรื่องแล้ว อย่าลืมจับตาดูให้ดี เพราะหนุ่มซงคัง เป็นนักแสดงรับเชิญ ในตอนที่ 13 ของซีรีส์นี้ ในฐานะคนส่งของ ออกมาไม่กี่ซีน แต่ขโมยหัวใจสุด ๆ 

ซีรีส์ ซงคัง


 

7. Man Who Sets the Table (2017-2018)

ซีรีส์ ซงคัง

เรื่องราวของ อี โรริ หญิงสาว ที่ตัดสินใจที่จะทิ้งความกังวล ทั้งหมดของเธอไว้เบื้องหลัง และเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อพักผ่อนทั้งกายและจิตใจ ในระหว่างการเดินทางของเธอ เธอได้พบกับ จอง แทยัง ผู้ซึ่งกลายเป็นคนพลิกโลกทั้งใบของเธอ กลายเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ซึ่งในเรื่องนี้ ซงคัง ได้แสดงเป็นพี่ชายต่างแม่ของ จอง แทยัง ในซีรีส์นี้นั่นเองค่ะ


 

8. The Liar and His Lover (2017)

ดูได้ที่ : Netflix

ซีรีส์ ซงคัง

ปิดท้ายกันที่ ซีรีส์ ซงคัง โดยเรื่องนี้ อิงจากมังงะญี่ปุ่น Kanojo wa Uso o Aishisugiteru เป็นเรื่องราวความรักของ ฮันกยอล นักแต่งเพลง และ โซริม นักร้อง ซึ่งในเรื่องนี่ ซงคัง ปรากฏตัวเป็น แบคจินอู มือกลอง และเพื่อนสมัยเด็กของโซริม แถมยังแอบชอบนางเอกด้วยนะ

ซีรีส์ ซงคัง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 8 ซีรีส์ ซงคัง ดาราดาวรุ่ง สุดฮอต! ของเกาหลี ที่ตอนนี้เสน่ห์ของเขา ได่ละลายใจสาว ๆ ติ่งเกาหลีไปทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว ใครที่ยังมูฟออนจากหนุ่มคนนี้ไม่ได้ รอตอนต่อไปไม่ไหว ก็วนดูซีรีส์ที่หนุ่มคนนี้ร่วมเล่นกันก่อนได้นะจ๊ะ 

 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่ะ ><

 

CR : Korean Dramas If You’re a Fan of Song Kang

Comments

comments