เพราะสีขาวเป็นสีที่ดูสะอาดตา และคลาสสิกอยู่เสมอ โดยเฉพาะเมื่อเป็นนำมาตกแต่งห้อง โดยเฉพาะ “ห้องนอน” ของคุณ ที่จัดเป็นห้องสำคัญที่สุดในบ้าน ซึ่งคุณก็ต้องอยากได้ห้องนอน ที่สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มตา เมื่อสิ้นสุดวันใช่ไหมล่ะคะ แล้วจะมีสีไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการ ได้ดีไปกว่าห้องนอนโทนสีขาวอีกหล่ะ ในขณะเดียวกัน “ห้องรับแขก” ก็เป็นอีกห้องที่สำคัญ ไว้สำหรับต้อนรับแขกคนพิเศษ ดังนั้น จึงเป็นเหตุผลที่วันนี้ Clubsister ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว มาฝากสาว ๆ ไม่ว่าการออกแบบของคุณ จะเป็นแนวบีช แนวโบโฮ แนวโมเดิร์น หรือแนวมินิมอลก็ตาม ถ้าหากตกแต่งอย่างไม่มีสไตล์ ก็อาจจะทำให้ห้องนั้น ดูน่าเบื่อเร็วขึ้นได้ เราจึงได้รวมห้องพื้นที่สีขาวเจ๋ง ๆ มาแนะนำ!

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว ทั้งสะอาด ทั้งมินิมอล สบายตาทุกครั้งที่เข้าห้อง! 

 
 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

Create Contrast

ความ contrast ของสีที่จะมาตัดทอนกับสีขาว นี่แหละช่วยได้! ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ หลงรักสไตล์มินิมอลอยู่แล้ว การใช้ทุกอย่างที่เป็นสีขาว ทั้งกำแพง เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งหมด คงไม่ใช่ตัวเลือกที่น่าประทับใจเท่าไหร่ การผสมผสานสีตรงกันข้ามอย่าง สีดำ ลงไปบ้าง ก็ถือเป็นไอเดียการตกแต่ง ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้อง ดูมีมิติแบบคอนทราสต์ได้ดี

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

Tree

“ต้นไม้” สิจ๊ะรออะไร! เป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ วิธีหนึ่ง ในการทำให้ห้องโทนสีขาว รู้สึกสดชื่นมีมีชีวิตชีวา จนน่าอยู่อาศัยมากขึ้น!  เพราะต้นไม้เป็นไอเทมธรรมชาติ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับห้องทุกเฉดสี โดยเฉพาะโทนสีขาวอยู่แล้ว สำหรับคนที่อยากแต่งห้อง ให้ดูอบอุ่นสบายตาแบบ warm and cozy เราแนะนำใช้ตัวช่วยง่าย ๆ อย่างต้นไม้ได้เลยค่ะ

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

Pillow Cover

ปลอกหมอนก็สำคัญ! ไม่ว่าคุณจะแต่งห้องโทนสีขาวที่เป็น Living Room หรือ Bedroom ก็ตาม เราแนะนำว่าการเลือกปลอกหมอน  ให้มีสีคุมโทนเข้ากับห้องสีขาว  ถือเป็นไอเดียที่ทำให้ห้องขาว ๆ ของคุณดูมีเลเยอร์มากขึ้นได้ ไม่มากก็น้อย ยิ่งถ้าได้หมอนหลายใบ ไล่สีไม่ต่างกันมาก ยิ่งวางเยอะยิ่งเก๋กู๊ดเลยค่าาา

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

Small Space

คุณจะไม่มีทางเดาได้เลยว่า “ห้องสีขาว” เป็นสีที่สว่างและโปร่งสบาย จนช่วยทำให้พื้นที่เล็ก ๆ ของคุณดูใหญ่ขึ้นได้มากขนาดไหน ฉะนั้น ใครที่มีพื้นที่ห้องนอน ห้องรับแขก ที่มีพื้นที่จำกัด สามารถตกแต่งได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น! การเลือกทาสีฝ้าเพดานหรือผนัง ด้วยสีขาวสะอาดทั้งหมด จัดเป็นกุญแจสำคัญ ในการบรรลุรูปลักษณ์ที่กว้างขวาง ให้กับห้องได้อย่างดีทีเดียว

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

Warm Up With Sunset Shades

เฉดสีพระอาทิตย์ตก เช่น สีเหลือง สีส้ม และสีแดง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ หรือเป็นพืชพรรณต่าง ๆ จะยิ่งช่วยให้ห้องโทนสีขาว รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่มอง แต่พยายามแต่งแต้มในพื้นเล็ก ๆ น้อย ๆ นะคะ เพราะถ้าใส่สีเหล่านี้เยอะเกินไป จะหลุดคาแรคเตอร์ห้องโทนสีขาวเอา

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

Add Texture

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ห้องสีขาว รู้สึกจืดชืดจนเกินไป การใส่วัสดุตกแต่งห้อง เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ที่มีพื้นผิว texture ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องจักสาน ผิวสัมผัสที่เป็นหวาย หรือผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้วินเทจ ไอเทมประมาณนี้ลงไปบ้าง ก็เป็นการเพิ่มความน่าสนใจ ให้ห้องสีขาวดูปังขึ้นแนว neutral white living room ได้อีกทางเช่นกัน

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว  ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

Pastel Colors

ถ้าคุณชอบความคลีน ๆ เบา ๆ มองแล้วนุ่มนิ่มสบายตา มากกว่าแค่ความมินิมอลโมเดิร์น สีขาวเฉดเดียวโทนเดียว การจับคู่ผนังสีขาว เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ผ้าปู ในสีพาสเทลอ่อน ๆ และดอกไม้น่ารัก ๆ ก็เป็นอีกไอเดียสุดคลาสสิก ที่มาจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ให้ห้องโทนสีขาวน่ารักน่าอยู่ขึ้นได้อีกสเต็ป

 

 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว  ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

White Brick Wall 

กำแพงสีขาว คือหนึ่งในกิมมิคสุดปังของ ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว เลยนะคะซิส! โดยเฉพาะอิฐเปลือยที่ทาสีขาว มันเป็นไอเดียที่ทำให้ห้องสีขาว น่าสนใขึ้นได้มากทีเดียว แต่ถ้ามันดูยากเกินไป คุณก็แค่หา wallpaper ลายกำแพงสีขาวมาติดก็ได้ สมัยนี้มีขายออนไลน์ถูก ๆ เพียบ! ไอเดียนี้เพิ่มความรู้สึกสว่างสดใส เชื่อเถอะว่าอิฐเปลือยสีขาว เสริมความรู้สึกสบาย ๆ ได้ดี

 

มาออกแบบห้องสีขาว จากแรงบันดาลใจนี้ด้วยกันนะคะ เราอัดแน่น ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว มาให้เน้น ๆ ขนาดนี้ น่าจะเป็นตัวช่วยให้คุณเห็นภาพ พื้นที่สีขาวในฝันของคุณได้ เป็นแนวคิดง่าย ๆ ที่คุณสาว ๆ สายแต่งบ้านทำได้ทุกคน

 

บทความแนะนำ

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments