ช่วงเวลาโควิดระบาด เราก็มีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น ลองมาดู ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู เพื่อใช้เป็นไอเดียการแต่งห้อง ในโทนสีหวาน ๆ เปลี่ยนอารมณ์ของห้องให้แปลกใหม่ อยู่บ้านนาน ๆ จะได้ไม่เฉาค่ะ เพราะการแต่งบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งการ ประโลมจิตใจ ให้ดีขึ้น เวลาเราเห็นอะไรใหม่ ๆ หรืออะไรที่เราชอบ มันก็จะพาให้เรามีความสุข และ อยากอยู่ในสถาณที่นั่นค่ะ เรามาดูไอเดียน่า ๆ แต่งห้องโทนชมพูกันดีกว่า !!

ชอบสีชมพูมาก ต้องมาดู !! 7 ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู สวยหวานแบบเจ้าหญิง

ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู

1. Set หมอนสีชมพู

ถ้าชาวซิสไม่ชอบการที่ ต้องเปลี่ยนทุกอย่างบนเตียง ให้เป็นสีเดียว ลองเลือก set หมอนสีชมพู หลายใบ จับคู่กับผ้าปูสีอื่น หรือ ผ้าห่มสีที่จับคู่กันแล้วสวย ก็ได้เหมือนกันค่ะ

 เช่น เลือกเซ็ตหมอนสีชมพู ทั้งสีอ่อน สีเข้ม แบบที่มีลวดลาย ก็น่ารักดีค่ะ จับคู่กับ ผ้าปูที่นอนสีขาวสะอาด แล้วจบด้วยผ้าห่ม สีชมพู คล้าย ๆ กับสีของหมอน ก็จะได้เตียงนอน สีชมพู ที่ดูไม่น่าเบื่อ เปลี่ยนอารมณ์การนอน ให้หลับสบายได้ ด้วยโทนสีสวย ๆ ก็สำคัญค่ะ

Buy me

ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู

2. กระจกตั้งพื้น + ชั้นวางสีชมพู

การจัดวางของก็สำคัญเช่นกันค่ะ ในการจัดห้องให้สวย ควรจะเลือกของจากโทนสี เช่น ถ้าอยากให้ห้อง ดูเป็นสีชมพูน่ารัก ก็เลือกเลือก ถาดใส่ของเป็นสี rose gold และเลือกกระจก สีขาว หรือ สีพื้นอ่อน ๆ เช่น สีน้ำตาลอ่อน หรือ สีเทาเป็นต้นค่ะ เมื่อจับมาวางคู่กัน ก็จะดูสะอาด น่ารัก เป็นมุมแต่งตัว ถ่ายรูปได้ ไม่ต้องกลัวรก ใด ๆ คือการเลือกใช้สีสำคัญมาก ๆ เลยค่ะ 

Buy me 

 

ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู

3. โซฟาสีชมพู  

ในห้องนั่งเล่น ก็ลองเลือกเป็น โซฟาสีชมพู แล้วจับคู่กับ หมอนสีอ่อนดูค่ะ จะทำให้ห้องนั่งเล่นของซิส ดูสะอาด และ น่านั่งสุด ๆ เพราะสีชมพู จะทำให้ห้องสว่าง ในแบบที่ไม่ค่อยซ้ำใคร ยื่งถ้าเราเลือก หมอน โต๊ะ หรือ เครื่องประดับอื่น ๆ ให้เข้ากับโซฟา ก็จะยิ่งสวย น่านั่งไปอีก รับแขกได้ไม่ต้องเขิน แล้วก็เปลี่ยนบรรยากาศในบ้าน ให้น่าอยู่มากขึ้นอีกด้วยนะ น่าลองทำตามสุด ๆ 

Buy me

 

ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู

4. ดอกไม้สี ชมพู 

ส่วนของเฟอร์นิเจอร์ อาจจะเป็น scale ที่ใหญ่ไป ลองเลือกแต่งห้องด้วย การเลือกดอกไม้ ดูมั้ยล่ะ ? การเลือกดอกไม้ ให้ห้องดูสดชื่น สดใส ตามโทนสีห้อง ที่เราอยากได้ค่ะ ถ้าอยากให้ห้องมีสีชมพู เพิ่มมากขึ้น ก็ลองเลือกดอกไม้สีชมพู ที่เราชอบ มาจับใส่แจกันสวย ๆ ก็เป็นอีกจุดเล็ก ๆ ที่ทำให้ห้องมีสีชมพูมากขึ้น แบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ดูสวยสะอาด เครื่องประดับ ในห้องต่าง ๆ ก็สำคัญเช่นกันค่ะ 

Buy me

ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู

5. ผนังสีชมพู

ในส่วนของผนังห้อง ก็เป็นจุดที่สำคัญ ในการจัดห้อง เพราะกำแพง จะเป็นจุดกำหนดสีได้เด่นที่สุดค่ะ แต่ถ้าหากซิสไม่ชอบให้ สีของผนังทุกด้าน เป็นสีเดียวกันหมด ก็สามารถลอง ทาสีแค่ผนังบางด้าน เช่น เพดาน ก็สวยเช่นกันค่ะ 

แล้วใช้วีธีเลือกสีที่เข้ากันได้ มาทาผนังที่เหลือ เพื่อให้ห้องไม่ดูเป็นสีเดียว เรียบ ๆ น่าเบื่อ แต่จะทำให้จัดห้องสนุกมากขึ้น รับรองเลยว่า ได้ฟิลห้องใหม่ ไม่ซ้ำใคร !

 

ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู

6. ผ้าปูเตียง สีชมพู

ผ้าปูเตียง เป็นอีกจุดนึง ที่สำคัญมาก ๆ ในห้องนอนค่ะ ลองเลือกใช้ ผ้าปูสีชมพู อาจจะคู่กับ ผ้าห่มสีขาวหรือสีน้ำตาล ให้บรรยากาศห้อง สวยน่านอน เหมือนเตียงที่รีสอร์ท ก็ลองไปหาซื้อผผ้า ที่สีแตกต่าง แต่เข้ากันได้ แล้วจับมาแต่งเตียงดู ไม่ว่าจะสีอะไร ก็สวย แต่ต้องจะให้ดี ไม่ต้องเลือกผ้า แบบที่มีลวดลายมากมาย จะแต่งได้ง่ายมากกว่าค่ะ

Buy me 

 

ไอเดียแต่งห้องโทนสีชมพู

7. รูปภาพติดผนัง 

ในส่วนของการตกแต่งกำแพง ก็เลือกให้สี ไปในทางเดียวกัน กับเฟอร์นิเจอร์ ก็จะดูสวย ไฮโซ ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแต่เราต้องไปหาดี ๆ เพราะบางทีก็หายากมาก ๆ ในการหารูปที่เข้ากัน แต่วิธีที่นิยมมาก ๆ ในตอนนี้ ก็คือไปหาซื้อ กรอปรูปปล่าว เลือกสีที่เข้ากัน เช่น สีขาว ชมพูอ่อน ทองอ่อน Rose gold หรือจะเป็นสี nude ก็ได้ค่ะ 

แล้วไปหาปริ้นรูป จากรูปใน internet ก็จะสามารถคุมสี คุมลักษณะได้ง่าย แถมยังเสียเงินน้อย ประหยัดได้อีกเยอะเลย แต่ใด ๆ ก็เช่นเคยค่ะ ดูสีที่เข้ากัน จะช่วยให้สวยเป๊ะ น่านั่งแน่นอนค่ะ เวลาเพื่อน ๆ มาบ้าน ก็จะอวดได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สวยค่า 

Buy me

 

credit : 1 2 

Comments

comments