สวัสดีค่าสาวๆ ชาวศิวที่น่ารักทุกคน ในวันนี้ Clubsister ของเราขอเอาใจสาวๆ ที่เป็นสายหนัง, สายซีรีส์ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่รู้จะไปไหนเลื่อน Netflix ไปเรื่อยๆ เมื่อเข้าเดือนใหม่แน่นอน Netflix จะมีการ Updated หนังหรือซีรีส์ใหม่ประจำเดือนกัน และในบทความนี้ เราขอตามดู “5 รายการ ซีรีส์และ หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม ที่น่าสนใจ” บอกเลยว่ามีทั้งซีรีส์และหนัง Original Netflix รวมถึง หนังจากค่ายอื่นๆ ที่จะมาลงอีกด้วย จะมีเรื่องอะไรกันบ้างและน่าสนใจยังไง ไปเริ่มกันเลยค่า

 

“5 รายการ ซีรีส์และ หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม ที่น่าสนใจ”

เรื่องที่ 1: Girl From Nowhere หรือ เด็กใหม่ Season 2

กำหนดฉายเมื่อ: 7พฤษภาคม 2564
จำนวนตอน: 8 Episodes

หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม

หนัง Netflix เดือนพฤษภาคมเรื่องแรกนี้ บอกเลยว่ามีบรรดาแฟนคลับและบุคคลผู้ชื่นชอบหนังหรือซีรีส์แนว Mystery หรือ Horror รอคอยเรื่องนี้นับไม่ถ้วน (รวมถึงตัวนักเขียนด้วยเช่นกัน) และจะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้นอกจาก Girl From Nowhere หรือ เด็กใหม่ และในชื่อ
ที่ใครๆ รู้จักกับ “แนนโน๊ะ” เธอกำลังกลับมาอีกครั้งในSeason ที่ พร้อมด้วยเพื่อนใหม่ของเธอ “ยูริ” เด็กสาวที่เต็มไปด้วยปริศนา พร้อมให้ใครก็ตามที่เจอได้ร่วมไขความลับและเบื้องลึกเบื้องหลังไปพร้อมกับเธอ

ก่อนที่เราจะไปเริ่มดูเด็กใหม่ในภาคเรียนที่ นี้ เราขอท้าวความถึงเรื่องย่อและความเป็นมาขอเด็กสาวคนนี้กันก่อน “Girl From Nowhere หรือ เด็กใหม่” เป็นซีรีส์วัยรุ่น แนว Mystery, Drama, Horror ที่นำข่าวหรือกระแสสถานการณ์ในชีวิตจริงที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน มาเป็น Concept ในการดำเนินเรื่อง โดยจะพูดถึง “แนนโน๊ะ” เด็กสาวน่าตาน่ารักและดูฉลาดหลักแหลม เธอจะย้ายเข้าโรงเรียนใหม่ มาพร้อมกับว่าที่เด็กใหม่ของโรงเรียนแห่งนั้น และในทุกครั้งที่เธอย้ำกลายเข้าไปในรั้วโรงเรียนที่ใดก็ตาม จะมีเหตุการณ์แปลกๆ หรือเรื่องราวน่าสระพรึงกลัวเกิดขึ้นเสมอ

 

เรื่องที่ 2: The Women in the Window

กำหนดฉายเมื่อ: พฤษภาคม 2564
จำนวนตอน: 1 ตอน (1 ชั่วโมง 40นาที)

หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม

และหนัง Netflix เดือนพฤษภาคม เรื่องถัดไปนี้ขอเอาใจคอภาพยนตร์ Psychology, Thriller ที่ชื่นชอบความจิตวิทยา วิเคราะห์เรื่องราวต่างๆ จะต้องไม่ควรพลาดเรื่องนี้ “The Woman on The Window” ภาพยนตร์จาก Original Netflix ที่ได้แรงบันดาลใจและรังสรรค์ผลงานจาก
นิยายแนว Psychology, Thriller จากนักเขียนที่มีชื่อว่า A.J. Finn (บอกเลยว่า Stephen King ได้ลองอ่านและให้คำเคลมที่ว่า “Unputdownable หรือแปลได้ว่า เป็นนิยายที่วางไม่ได้เลย”)

เรื่องราวพูดถึงจิตแพทย์สาว Dr. Anna Fox เธอป่วยเป็นโรค Agoraphobic หรือโรคกลัวชุมชน
(เป็นโรคทางจิตเภทแบบหนึ่ง) โดยอาการของโรคนี้คือ เกิดภาวะหวาดกลัวขั้นรุนแรง หรือภาวะที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ในขณะที่อยู่ในสถานที่ที่มีคนเยอะๆ หรือข้างนอกบ้าน ทำให้รู้สึกประหม่า ทำตัวไม่ถูก หวาดระแวง ซึ่งส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิต โดยที่มาของโรคนี้เกิดขึ้นได้จากพันธุกรรม , สารเคมีหรือการทำงานของสมอง รวมถึงประสบการณ์การถูกทำร้ายร่างกายหรือถูกทำร้ายทางเพศอย่างรุนแรง ก็อาจส่งผลทำให้เกิดภาวะโรคนี้ได้ด้วยเช่นกัน

โดย Dr. Anna นั้นเธอป่วยเป็นโรคนี้ ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถใช้ชีวิตด้านนอกคอนโคหรือที่พักของเธอได้เลย นั่นทำให้เธอจึงหมกมุ่นอยู่กับการสังเกตพฤติกรรม และ สอดส้องชีวิตของเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม โดยเธอจะสังเกตชีวิตประจำวันของเพื่อนบ้านเป็นประจำ บ้างบางครั้งก็ใช้กล้องส่องทางไกล เก็บภาพถ่ายต่างๆ เป็นกิจวัตร แต่ในวันหนึ่งเธอดันสังเกตเห็นฉากฆาตกรรม ที่ไม่ควรเข้า และนั่นทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันในคดีที่เหมือนมีเบื้องหลังอยู่

 

ปล. ตัวเราเองได้มีโอกาสอ่านนิยายเรื่องนี้ บอกเลยว่า มีความลุ้นระทึกและใส่รายละเอียด Detail ออกมาได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าจับตามอง คือนักแสดงนำอย่าง Amy Adams ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอได้รับบทเป็นนักแสดงนำหญิง ในซีรีส์แนวเดียวกันอย่าง Sharp Objects มาแล้ว บอกเลยว่าเธอแสดงออกมาได้อย่างไร้ที่ติ และเข้าถึงบทมากจริงๆ มาคอยตามดูกันว่าในเรื่องนี้เธอจะคุมมันอยู่หมัดหรือไม่ !

 

เรื่องที่ 3: LOVE DEATH + ROBOTS VOLUME 2

กำหนดฉายเมื่อ: 14พฤษภาคม 2564
จำนวนตอน: 8 Episodes

หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม

ต่อมาเป็นอนิเมชั่นเรื่องสั้นแบบรวมเป็นซีรีส์ 8 ตอนรวด กับ หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม เรื่องนี้ “LOVE DEATH + ROBOTS VOLUME 2” และแน่นอนยังคง Concpet เดิมแต่ในครั้งนี้ มาพร้อมรางวัล Emmy’s Adward บอกเลยว่าการันตีความเจ๋งที่ทวีคูรขึ้นกับรางวัลที่ได้ โดยเรื่องย่อพูดถึง Love Death +Robots เป็นอนิเมชั่นการกำกับของเดวิด ฟินเชอร์ ในภาคแรก

แต่ครั้งนี้ Tim Miller เป็นผู้กำกับ และครั้งนี้ผลงานการกำกับอนิเมชั่นเรื่องนี้ เขาก็ยังคงลายเดิมเอาไว้เหมือนเคย ต้องบอกก่อนว่า Love Death +Robots เรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นซีรีส์ที่จบในตอน แต่ละมีความยาวไม่เกิน 15 นาที และไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรใด ๆ ซึ่งภาพรวมทั้งเรื่องจะคง Concept เกี่ยวกับความรัก / ความโหดร้าย / ความตาย การเสียดสีทิ่มแทง ความตลกร้าย และโลกในอนาคต ที่ทำเอาคนดูละสายตาจากลายเส้นในแต่ละเรื่องไม่ได้เลย

 

เรื่องที่ 4: Notting Hill

กำหนดฉายเมื่อ: 16 พฤษภาคม 2564
จำนวนตอน: 1 ตอน (2 ชั่วโมง 5 นาที)

หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม

ถัดมาขอเอาใจสาวๆ สายใสๆ รักนี้สีชมพูกันบ้าง ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่ได้เป็นหนังจาก Original Netflix แต่ก็เป็นหนัง Netflix เดือนพฤษภาคม ที่ไม่ได้มาใหม่ เพราะฉายมานานแล้วเมื่อปี 1999 กับ “Notting Hill” หนังรอมคอมขึ้นหิ้งระดับตำนานที่ไม่ว่าผ่านไปกี่ยุค กี่สมัยก็ยังหอมหวานเหมือนเคย

เรื่องราวของดาราสาวระดับท๊อปสตาร์อย่างแอนนา ที่ภายใต้ความสำเร็จของเธอต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหารเพื่อหุ่นสวย การศัลยกรรม รวมถึงการไม่เคยได้ใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไป จนมาวันหนึ่งชีวิตเธอได้สัมผัสกับความรู้สึกที่ผ่อนคลายอีกครั้ง หลังจากพบกับ หนุ่มเจ้าของร้านหนังสืออย่างวิลเลี่ยม และแน่นอนสิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดของหนังคงหนีไม่พ้นฉากและประโยคกินใจของแอนนาที่บอกกับวิลเลี่ยมที่ว่า “I’m also just a girl standing in front of a boy asking him to love her.”

 

เรื่องที่ 5: GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

กำหนดฉายเมื่อ: 26 May 2021
จำนวนตอน: 1 ตอน (1 ชั่วโมง 57 นาที)

หนัง Netflix เดือนพฤษภาคม

อีกหนึ่งหนัง Netflix เดือนพฤษภาคมเรื่องสุดท้าย ที่เรียกได้ว่ามีสาวๆ แฟนคลับและคอหนังสยองขวัญ เขย่าประสาทจะต้องชอบและรอคอยเรื่องนี้เป็นแน่กับการ Collabarate กันระหว่าง Netflix x GDH จากผลงานของผู้กำกับ บอดี้ศพ 19 หนังผีแนวจิตวิทยาที่เรียกได้ว่าหักมุมจนคนดูร้องเหวอกันมาแล้ว

ในครั้งนี้เขากลับมากับการกำกับหนังแนวเดียวกัน แต่เพิ่มกลิ่นอายของความเป็นวิทยาศาสตร์เพิ่มเข้าไปกับ “GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี” เรื่องราวของหมอวีและหมอกล้า แพทย์หนุ่มที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ด้วยความสงสัยและความอยากรู้อยากเห็น ทำให้ทั้งสองคนอยากท้าพิสูจน์กับสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่กล้าลอง “ผีมีจริงหรือไม่?” และเขาทั้งคู่ก็กำลังจะพาเหล่าคนดูไปพิสูจน์เรื่องนี้ด้วยกัน

 

Photo Credit:

Comments

comments