หลายครั้งที่เวลาซีรีส์กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ไม่เพียงแค่ตัวเนื้อเรื่องหรือนักแสดงเพียงเท่านั้นที่กลายเป็นที่พูดถึง แต่ลักษณะนิสัยหรือภาพลักษณ์ของตัวละครในเรื่องก็กลับกลายเรฟทำให้คนปรับลุคตาม  และ ซีรีส์ Doona!  Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน ก็เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่กำลังเป็นกระแส ผลงานซีรีส์ใหม่จาก Netflix  ที่เป็นกระแสอยู่ช่วงนี้ ที่นอกจากเนื้อเรื่องทำเอาหลายคนอยากติดตามแล้ว เรื่องนี้คนต่างพูดถึงทรงผมนางเอกเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ด้วย ทรงผม Hime Cut ที่แตกต่างจากลุคปกติของซูจีที่เป็นสาวหวานโดยสิ้นเชิง ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาส่องลุค ซูจี ในทรงผมทรงใหม่ของเธอกันค้าา

Hime Cut

เรื่องย่อซีรีส์ Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน

Hime Cut

เล่าเรื่องราวของ นักศึกษาหนุ่มธรรมดา ๆ คนหนึ่ง อีวอนจุน ที่ย้ายเข้ามาในแชร์เฮาส์สำหรับนักศึกษาใกล้มหาวิทยาลัย ที่นั่นเขาได้พบกับ รุ่นพี่สาว อีดูนา ไอดอลสาวเกิร์ลกรุ๊ปที่ตัดสินใจหันหลังให้วงการอย่างกะทันหัน แม้เขาจะพยายามหลบเลี่ยงเธอในตอนแรก แต่กลับกลายเป็นความรักที่ยากจะต้านทาน ขณะที่ทั้งคู่ค่อย ๆ เปิดรับให้เข้าสู่โลกของกัน และกัน ซีรีส์เรื่องจะมีความยาวทั้งหมด 9 ตอน และจะสตรีมให้ได้ชม 20 ตุลาคมนี้ ที่ Netflix

 

ส่องลุค ซูจี ตัดผมทรง Hime Cut ในเรื่อง Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน

 

ทรงผมที่ว่านี้ เราเรียกว่า Hime Cut (ฮิเมะคัท) มีต้นกำเนิดมาจากทรงผมของสตรีผู้สูงศักดิ์ในสมัยเฮอันในญี่ปุ่น (ค.ศ.794–1185) เป็นทรงผมที่ใช้แบ่งแยกฐานะของหญิงสาวในราชวงศ์ให้มีเอกลักษณ์ต่างจากสามัญชนทั่วไป ซึ่งผู้หญิงที่มีฐานะบางตระกูลเท่านั้นที่จะทำได้  “ฮิเมะคัท” มาจากคำว่า “ฮิเม” (Hime) ซึ่งหมายถึง “เจ้าหญิง” และ “คัท” (Cut) ซึ่งหมายถึง “การตัด” ในภาษาอังกฤษ ทรงผมฮิเมะคัทจึงหมายถึง “การตัดผมของเจ้าหญิง” ในปัจจุบันคนนิยมแต่งตัวคอสเพลย์มากขึ้น จึงทำให้ทรงผมฮิเมะคัท กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

Hime Cut

ทรงผม “ฮิเมะคัท” (Himecut) แบ่งผมเป็น 2 ระดับ

– ผมด้านหน้าตัดให้เป็นทรงบ๊อบสั้นตรงระดับข้างแก้ม 

– ผมด้านหลังจะปล่อยเป็นผมยาวหรือผมสั้นตรงก็ได้ และทรงผมทรงนี้ต้องมาพร้อมกับการตัดผมหน้าม้าให้ยาวระดับคิ้ว หรือตัดม้าเต่อ

ลักษณะการตัดผมของทรงนี้ จะมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการไว้ผมยาวตรง ที่นอกจากจะตัดหน้าม้าตรงแบบทั่วไปแล้ว ยังตัดผมปอยข้างแก้มเหมือนกับลุคของ ดูนา ในเรื่อง Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน ซึ่งลุคนี้เป็นลุคใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของซูจี แม้ว่าเธอจะเคยมีช่วงเวลาเป็นไอดอล K-Pop ขณะทำกิจกรรม Miss A มาก่อนหน้านี้ ที่เราได้เห็นเธอหลากหลายสไตล์มาแล้ว แต่ทรงผมฮิเมะคัทแบบในซีรีส์ Doona! นั้นคือทรงผมที่ไม่เคยได้ลองทำเองสักครั้ง ซึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ซูจี ได้เสนอไอเดียการทำทรงผม ฮิเมะคัท ด้วยตัวเอง เพื่อเป็น ดูนาในเวอร์ชั่นซีรีส์อย่างสมบูรณ์แบบตามคาแรคเตอร์ที่วางไว้


บทสัมภาษณ์ แบซูจี

ส่องทรงผม 'Hime Cut' ลุคใหม่ของ 'ซูจี' ที่ออกไอเดียด้วยตัวเอง เพื่อให้เข้ากับบทในซีรีส์ Doona!

“ในผลงานต้นฉบับ ดูนาทำผมหน้าม้าหนา และผมปัดข้างเล็กน้อย ซึ่งเป็นทรงที่หลายคนมักจะเห็นฉันผ่านภาพถ่ายแบบต่าง ๆ มาแล้ว ฉันเลยรู้สึกว่าฉันต้องนำลุคที่คล้ายกับดูนามาใช้ ดังนั้นฉันก็เลยตัดสินใจลองตัดผมทรงฮิเมะคัทดูค่ะ เพราะว่าดูนามีสไตล์ที่ค่อนข้างจะแหวกแนว และรักอิสระ ฉันเลยอยากจะผสมผสานความโดดเด่นเข้าไปในลุค นี่เลยเป็นไอเดียที่ฉันคิดขึ้นมา และฉันคิดว่ามันสมบูรณ์แบบมากค่ะ”

 

หลังจากที่ซีรีส์ฉาย ทรงฮิเมะคัทอาจก็กลายเป็นเทรนด์ฮิตของสาว ๆ  ใครอยากตัดทรงนี้ ลองยื่นเป็นเรฟให้ที่ร้านตัดตามกันดูนะคะ  เป็นอีกหนึ่งทรงที่อยากให้ลองทำสักครั้ง เพราะเป็นทรงเสริมลุคให้ดูเท่ห์สุด ๆ ให้ลุคสาวเด็ดเดี่ยวรักอิสระ สร้างสเน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ยื่นเรฟพี่สาว ดูนา รับรองลุคนี้จึ้งง !!

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

Source Credit

nigao

korseries

Comments

comments