จ้องโทรศัพท์ จอคอมเป็นเวลานาน ใช้สายตามากเกินไป แน่นอนว่า อาการตาล้า ตาพร่า มันมีอยู่แล้ว เพราะงั้นพักสายตากันหน่อยดีมั้ย เว้นระยะการจดจ่อ และการใช้สายตานาน ๆ แป๊บนึง ให้ดวงตาของเราได้ผ่อนคลายบ้าง และวันนี้เรามีตัวช่วยดี ๆ มาบอกต่อ อีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้ดวงตาของเพื่อน ๆ กลับมาสดใส สดชื่น ทั้งยังช่วยลดอาการตาล้า ตาพร่าได้ด้วย กับเจ้าสิ่งนี้เลยค่ะ  5 น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น ทั้งเย็น ทั้งสบายตา  จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส!

 

ตาใส แถมสดชื่น! รวม 5 น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น ทั้งเย็น ทั้งสบายตา

 

1. Rohto Lycee

 

น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้จะเป็นยาหยอดตา ที่เหมาะกับคนที่ใส่คอนแทคเลนส์ เขามาพร้อมประสิทธิภาพของ tetrahydrozoline hydrochloride 0.05% อุดมไปด้วยส่วนผสมของวิตามินบี ที่ช่วยบำรุงดวงตา และอ่อนโยนสำหรับดวงตา สูตรนี้จะเหมาะกับคนที่มีอาการตาแห้งบ่อย ๆ เมื่อใส่คอนแทคเลนส์ ก็จะช่วยลดอาการตาแห้ง ตาแดง รู้สึกระคายเคือง แสบตาได้ ทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบ ลดการติดเชื้อจากการว่ายน้ำ หรือฝุ่นละออง รวมไปถึงลดอาการภาพเบลอ มองไม่ชัด ที่เกิดจากการใช้สายตาหนักจนเกินไป

นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยแก้ปัญหาตาแห้ง และอาการรู้สึกระคายเคืองดวงตา สำหรับผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์ ทั้งแบบสี และแบบบิ๊กอาย แล้วต้องจ้องหน้าจอนาน เพ่งสายตาเยอะ หรือดวงตาต้องโดนแสงแรงจัด ๆ นอกจากสูตรนี้ ก็ยังมีอีกสูตร ที่เหมาะกับสำหรับสายตาทั่วไป ยังไงก็ลองไปหาดูเพิ่มเติมได้เลย

 

2. Rohto Vlta 40

 

น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น

Rohto Vita40 น้ำตาเทียมบำรุงสายตาความเย็นระดับ 3 จากประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ฮิตมาก จริง ๆ เขาจะมีอีกแบบนึง ที่เป็นสีฟ้า อันนั้นคือเย็นระดับ 5 ซึ่งเย็นเกิ้น! เลยเลือกเป็นตัวนี้มาแนะนำแทน อันนี้จะมอบความรู้สึกเย็นสดชื่น ที่ไม่ได้เย็นเกินไป ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีความสำคัญสำหรับดวงตาโดยเฉพาะ 4 ชนิด ได้แก่ Vitamin E ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิต ผ่อนคลายอาการปวดตา ตาเมื่อยล้า Vitamin B6 ช่วยส่งเสริมการเผาผลาญของเซลล์ดวงตา ลดอาการปวดตา ลดอาการดวงตาอ่อนล้าจากการเพ่งมองนาน ๆ ป้องกันโรคตาต่าง ๆ

Sodium (Natrium) ช่วยปกป้องพื้นผิวกระจกตา ป้องกันอาการตาติดเชื้อต่าง ๆ และ Aspartate L-Potassium ช่วยเพิ่มออกซิเจนในดวงตา บรรเทาอาการปวดตา เมื่อยตา อันนี้จะเหมาะกับคนที่ทำงานหน้าคอมนาน ๆ หรือใครที่ชอบเล่นโทรศัพท์ ตามองแต่หน้าจอ เพ่งอยู่นั้น จนรู้สึกไม่สบายดวงตา ปวดตา ตาล้า ตาพร่า เขาช่วยได้ ลองไปตำมาใช้กันดู

 

3. Sante PC Eyedrops

 

น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น

น้ำตาเทียมอันนี้จะเหมาะกับคนจ้องหน้าจอนาน ๆ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 ที่ช่วยในเรื่องของการปรับโฟกัสของตาให้ชัดขึ้น ทั้งยังมีวิตามิน B6 ที่ช่วยป้องกันความเสียหายของตา เพื่อลดการระคายเคือง ความเมื่อยล้าตา และอาการปวดตา นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มีส่วนช่วยปกป้องดวงตา และซ่อมแซมเนื้อเยื่อบริเวณดวงตา ที่ถูกทำลายจากแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอม และโทรศัพท์

และยังช่วยลดอาการตาแดง จาฝุ่นควัน มลพิษทางอาการศ หรือแม้แต่อาการตาแดงเล็กน้อยจากการว่ายน้ำก็ช่วยได้ ซึ่งเขาจะช่วยเพิ่มออกซิเจนบริเวณรอบดวงตา หยอดแล้วดวงตาสดใส รู้สึกสดชื่น ตาใสแจ๋วเลยค่ะ

 

4. Lion Smile 40 EX

 

น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น

ตัวที่ 4 เป็นของ Lion Smile 40 EX Mild อันนี้จะเป็นสูตรเย็นระดับ 2 ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B6 ,A และ E สำหรับผู้ที่ใช้สายตามาก ๆ ซึ่งเขามีส่วนช่วยในการลดความรู้สึกไม่สบายดวงตา จากดวงตาเมื่อยล้า และตาพร่ามัว ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการตาแดง ตาเหลือง ตาอักเสบได้ดี แถมยังช่วยปรับโฟกัส ให้เรามองอะไรได้ชัดขึ้น นอกจากจะเหมาะกับคนที่ใช้สายตามาก ๆ แล้ว คนที่ใส่คอนแทคเลนส์ เพ่งหน้าจอคอมนาน ๆ หรือต้องอ่านหนังสือจนตาล้า ก็สามารถใช้ได้ เป็นรุ่นที่จะช่วยให้ความเย็นสดชื่น ทั้งยังรู้สึกผ่อนคลายด้วยนะคะ

 

5. Senju New Mytear CL Ice Refresh

 

น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น

และตัวสุดท้าย น้ำตาเทียม สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ อันนี้จะมีความเย็นระดับ 7 ที่จะช่วยมอบความชุ่มชื่น ระหว่างช่องว่างดวงตากับคอนแทคเลนส์ ทั้งยังช่วยลดอาการเสียดสีระหว่างดวงตากับคอนแทคเลนส์ ที่ทำให้เกิดอาการตาแดง และระคายเคืองได้ พร้อมทั้งยังช่วยปรับโฟกัสให้ดวงตา และลดอาการอ่อนล้าของดวงตา ด้วยส่วนผสมจากกลูโคส ที่จะมาช่วยทำให้ดวงตาของเราทำงานได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยให้อาการตาล้าลดลง

นอกจากสูตรนี้แล้ว ก็ยังมีสูตรอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้กันอีกเยอะเลย เช่น Senju New Mytear CL-W Care Eyedrops ความเย็นระดับ 6 ,Senju New Mytear CL Ice Crush Eyedrops ความเย็นระดับ 10 และอื่น ๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบเย็นเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ระดับความเย็นเท่านั้นเอง สนใจตัวไหนเพิ่มเติม สามารถไปหาดูกันได้เลยนะจ๊ะ

 

น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น

 

สำหรับใครที่อยากลองยาหยอดตาของญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ลองเลือกจากลิสท์ ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ได้เลย ทั้งหมดนี้ เป็ยาหยอดตาแบบสูตรเย็นนะ คือลดอาการตาล้าได้ แถมยังช่วยให้รู้สึกเย็นสดชื่น น่าจะมีจำหน่ายในไทยด้วยมั้ง ลองไปหาดูกันเลยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้อลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

บทความแนะนำ

 

 

photo credit : Rohto Lycee, Rohto Vlta 40, Sante, Lion, Senju

Comments

comments