แง้งงง!!! ใครที่หมดความมั่นใจ เวลาใส่ขาสั้น เพราะขาลาย ตรงนี้แผลเป็น ตรงนี้รอยยุงกัด ตรงนี้รอยผื่นที่เคยขึ้น แถมยังเป็นคนที่ น้ำเหลืองไม่ดี พอเกิดแผล ก็ทิ้งทั้งรอย ทั้งจุดด่างดำเอาไว้แบบนี้ล่ะก็  วันนี้เรามีไอเทม แก้ขาลายเร่งด่วน มาฝากเพื่อน ๆ เอาไว้บำรุงให้ผิวเรียบเนียน ไร้กังวลเรื่องลายพร้อย บนเรียวขา ได้ง่าย ๆ แถมยังราคาไม่แพงด้วย จะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่า

 

รวม 8 ไอเทมรักษาขาลาย แก้ขาลายเร่งด่วน โชว์เรียวขาสวยได้อย่างมั่นใจ

 

#1 NIVEA CREME

แก้ขาลายเร่งด่วน

ครีมระดับตำนานที่ทุกบ้านต้องมี ด้วยตลับน้ำเงินสีสวยเด่นสะดุดตา เป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยเนื้อครีมสีขาวสุดเข้มข้น อุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิว จากความแห้งและหยาบกร้าน ลอกเป็นขุย แถมด้วยคุณสมบัติการลบเลือน ผิวแตกลายและจุดด่างดำ ก็ทำให้เป็นหนึ่งในลิสต์ที่บอกเลยว่าต้องลองค่ะ

ซึ่งทางแบรนด์เขาก็แนะนำให้ขัดผิวบริเวณที่เป็นรอยขณะอาบน้ำ แล้วตามด้วยการทานีเวียครีม จะช่วยให้รอยที่มีสีเข้ม ดูจางลงได้ค่ะ นอกจากนั้นน้องตลับน้ำเงินนี้ ก็ยังสามารถนำไปใช้บำรุงผิวส่วนต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ริมฝีปาก เส้นผม หรือใช้เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ ก็ได้นะคะ

 

#2 Bio-Oil

แก้ขาลายเร่งด่วน

ต่อกันที่น้องออยล์สารพัดประโยชน์ตัวนี้นะคะ บอกเลยว่าสามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายรูปแบบเลย จะเอาไปผสมกับโลชั่นตัวอื่น ๆ ก็ได้ นำไปผสมกับเกลือเม็ดละเอียด ให้กลายเป็นสครับขัดผิวก็เริ่ด ใช้ประกอบการนวดเพื่อผ่อนคลายก็ดี

และที่ทางแบรนด์เคลมหนักมากก็คือเรื่องการปรับสีผิวให้เนียน เสมอกัน การลดรอยแผลเป็น และผิวแตกลาย ถ้าหากมีการใช้อย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้รอยทั้งหลาย จางลงจนแทบจะมองไม่เห็นเลยนะเออ ดีขนาดที่ว่าได้รางวัล เกี่ยวกับการลดรอยแผล เป็นมาครองหลายรางวัลแล้วนะจ๊ะ

 

 

#3 Soap and Glory Sugar Crush Body Scrub

แก้ขาลายเร่งด่วน

มาที่สครับอีก 1 แบรนด์นะคะ ถ้าเราได้ไปเดินช้อปปิ้งที่ร้านเครื่องสำอางชั้นนำ รับรองว่าจะได้เห็นบรรดาโลชั่น สครับ ครีมอาบน้ำ มีเอกลักษณ์ที่สีหวาน ๆ ของแบรนด์ Soap and Glory วางอยู่เรียงรายแน่นอน

โดยตัวสครับที่มาแนะนำวันนี้ บอกเลยว่าในกระปุกเขาอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมมากมาย ทั้ง น้ำตาลทรายแดงป่น เกลือเม็ดละเอียด เลมอน น้ำมันอัลมอนด์ เป็นต้น ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติที่จะเข้าไปช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใส แต่ไม่แห้งกร้าน ทำให้รอยต่าง ๆ จุดด่างดำทั้งหลาย ลดเลือนไป บวกกับกลิ่นหอมหวาน ช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วยจ้า

 

 

#4 Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

แก้ขาลายเร่งด่วน

มาที่เจลอีก 1 ตัว ที่หลายเสียงคอนเฟิร์มว่าดีจริง ปังจริง กับอานุภาพ ในการลดรอยดำ รอยแดง จุดด่างดำทั้งหลายของเขาค่ะ ที่ปังขนาดนี้ ก็เพราะส่วนประกอบ ในเจลนั้นมาจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากหัวหอม และใบบัวบก ที่ช่วยลดอาการอักเสบ บวมแดง ยังไม่พอ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมอบความกระจ่างใส เรียบเนียน ให้กับผิวของเราด้วยค่ะ เนื้อเจลจะออก โทนสีส้มออกเหลืองอ่อน ๆ พอเราแต้มไปตรงบริเวณรอยนั้น แล้วก็ทา วน ๆ แปปเดียว เจลจะซึมลงผิว พร้อมฟื้นบำรุงทันทีเลยค่ะ

 

 

#5 Hiruscar gel

แก้ขาลายเร่งด่วน

พูดถึงรอยแผลเป็น จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง จะไม่พูดถึงเจลตัวนี้ก็คงไม่ได้ค่ะ เพราะเขามีชื่อเสียงในเรื่องนี้มาก ๆ ยืนหนึ่งไม่ยอมยืนสอง กับการเป็นเพื่อนคู่ใจคนมีรอย ซึ่งทางแบรนด์เขาก็แนะนำวิธีการใช้ เพื่อให้รอยทั้งหลายจางลง อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีใช้ก็คือ ให้ทาหลังจากที่เราทาครีมหรือโลชั่นแล้วนะคะ ก็แต้มเจ้าเจลลงไปบริเวณรอยนั้น ๆ แล้วนวดเบา ๆ วน ๆ จนเจลซึมซาบลงผิวค่ะ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรอยจากสิ่งใดก็จะโบกมือลาจากผิวเราอย่างแน่นอน

 

 

#6 A BONNE Spa MILK Salt

แก้ขาลายเร่งด่วน

เปลี่ยนมาดูฝั่งสครับกันบ้างนะคะ บอกเลยว่าทุกคนจะต้องคุ้นเคยหรือผ่านตาบ้างแหละ กับเกลือสปากลิ่นน้ำนมตัวนี้ เพราะเราจะเห็นเขาวางจำหน่ายอยู่ตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าชั้นนำตลอด ๆ แถมรีวิวก็แน่น ๆ ไปเลยจ้า

สำหรับการใช้น้องสครับ ก็ให้ถูลงบนผิวที่เปียกน้ำ (อย่างเบามือ) ถึงแม้เม็ดเกลือสครับของเขาจะเม็ดละเอียดมาก ยากที่จะบาดผิว แต่ความบอบบางของผิวเราไม่เท่ากัน ฉะนั้นเซฟไว้ก่อนเป็นดีค่ะ ถู ๆ วน ๆ ไป พร้อมกับสูดกลิ่นนมอ่อน ๆ ที่หอม ละมุน แล้วก็ล้างออก ใช้อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้งพอค่ะ และเจ้าตัวเกลือสปานี้ จะเข้าไปผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้รอยต่าง ๆ จางลงได้นั่นเอง

 

 

#7 Gifu Lava Charcoal Soap

แก้ขาลายเร่งด่วน

ต่อกันที่ สบู่ถ่านภูเขาไฟ จากประเทศญี่ปุ่นก้อนนี้ค่า เนื่องจากเขาเป็นสบู่ที่ได้มาจากการนำเอาลาวาภูเขาไฟมาผ่านกระบวนการกลายเป็นสบู่ถ่านอย่างที่เราเห็นกัน ในตัวน้องสบู่อุดมไปด้วย แร่ธาตุจากธรรมชาติมากมาย ช่วยทำความสะอาดอย่างหมดจด แถมผิวของเรา ก็จะได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกขณะที่อาบน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน กระจ่างใส รอยดำ หรือรอยแตกต่าง ๆ จะจางลง จนแทบจะมองไม่เห็นเลยล่ะค่ะ

 

 

#8 Himalaya Antiseptic cream

แก้ขาลายเร่งด่วน

ไอเทมเด็ด ไอเทมดังของแบรนด์ Himalaya จากประเทศอินเดียตัวนี้ ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ที่มีสรรพคุณช่วยสมานผิว ถ้าหากว่าเรามีรอยแผลใหม่ ที่เกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆ ก็ใช้ครีมตัวนี้ ทาลงไปบริเวณนั้น ผิวก็จะได้รับการฟื้นบำรุง รอยต่าง ๆ นั้นก็จะจางลงค่ะ

นอกจากนั้นยังช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนที่ผิว หลังจากที่เราไปตากแดดจัด หรือหลังการสัมผัสกับความร้อนได้อีกด้วยค่ะ หากว่าเราใช้ทาผิวต่อเนื่องเป็นประจำ รอยเอย ผิวลายเอย ก็จะหายไปเลยจ้า

 

แก้ขาลายเร่งด่วน

เป็นยังไงบ้างคะกับ 8 ไอเทมแก้ขาลายเร่งด่วนที่นำมาฝากกัน มีครบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น เจล สครับ สบู่อาบน้ำ หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกันนะคะ ถ้าอ่านข้อมูลกันอย่างครบถ้วนแล้ว ตัดสินใจเลือกแล้ว ก็พุ่งตัวไปที่ห้างสรรพพสินค้า หรือร้านเครื่องสำอางชั้นนำกันดีกว่าค่ะ เพราะงานขา งานผิวเนียน สวย นั้น รอช้าไม่ได้จริง ๆ จ้า

 


CR : pinterest, thebeautrium, tescolotus

Comments

comments