หน้าฝนไทยมาแรงไม่แพ้หน้าร้อน ในเดือนมิถุนายนฝนตกทุกวันเลยก็ว่าได้ ทั้งเปียก ทั้งแฉะ เมคอัพทั้งหลุดทั้งไหลไม่น่าดูเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะรวบรวม เครื่องสำอางติดทน เหมาะหน้าฝนมาฝาก ติดทนยาวนานไม่มีไหลตามน้ำอย่างแน่นอน ไม่ต้องค่อยเสี่ยงดวงกับสภาพอากาศ มีเครื่องสำอางกันน้ำ สบายใจหายห่วงกว่า ว่าแต่จะมีไอเทมไหนน่าตาม มาดูกันค่ะ

 

8 เครื่องสำอางติดทน เหมาะหน้าฝน เมคอัพสวยไม่มีเลื่อน

 

1.BROWIT Eyedol Matte & Glow Shadow Stick

ยกให้เป็นอายแชโดว์ที่พกพาไปไหนง่ายสุด เพราะมาแบบแท่งขนาดพกง่าย และมากับโทนสีสวยที่ทางแบรนด์คิดมาแล้ว แท่งนี้จะประกอบด้วย 2 เฉดสีในแท่งเดียว ด้านหนึ่งจะเป็นเนื้อแมตต์ ส่วนอีกด้านเป็นเนื้อชิมเมอร์ ที่โทนสีเข้ากันแบบสุด ๆ แค่ปาด ๆ เกลี่ย ๆ เราก็ได้งานตาสวยเหมือนช่างแต่งให้ อีกหนึ่งเรื่องที่ยกให้เลยคือเรื่องความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ สีสวยอยู่ทนตลอดวัน กลิตเตอร์ไม่มีร่วงใต้ตา สาวเปลือกตามัน ๆ ใช้ตัวนี้ได้ไม่ผิดหวัง (ขนาด 1 g ราคา 179 บาท)


2.CHAONANG Perfect Bright 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++

แป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์เจ้านางเรื่องความติดทนไม่ต้องพูดถึง นี้คือตำนาน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีแบบสุดยอด มีเทคโนโลยี Soft Focus ช่วยเบลอผิว เบลอรูขุมขน ปกปิดผิวเนียนกริบ ปกปิดสูง คุมมันได้ดีไม่มีหลุด (ขนาด 10 g ราคา 369 บาท)


3.Revlon ColorStay Longwear Makeup

รองพื้นเรฟลอนสูตรใหม่ล่าสุด สูตรนี้มีการเพิ่มวิตามิน อี และ Antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และปกปิดยาวนานสูงสุด 24 ชั่วโมง ติดทนยาวนานกว่าเดิม คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ทำถึงแบบสุด ๆ เหมาะกันคนที่หน้ามัน และเหมาะกับหน้าฝนแบบนี้ สำหรับคนที่สงสัยว่าหน้าจะดูหน้าจะหนาหรือเปล่า จะบอกว่าตัวนี้บางเบาสบายผิวมาก  ให้ผิวสวยเนียนไม่หนาเลยค่ะ แถมไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้อย่างสบายใจ (ขนาด 30 ml ราคา 382 บาท)


4. Beautilab A2P Waterproof Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วสูตรกันน้ำติดทนเกินต้าน อยู่ยาวไม่มีหลุด กันน้ำ กันเหงื่อ ปลายดินสอเป็นแบบตัดเฉียง เขียนง่าย ให้ฟินิชคิ้วที่คมสวยดูเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี มาในโทนสีอ่อนทั้งนั้น ช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น และเหมาะกับคนที่ทำสีผมโทนสว่าง (ขนาด 1 g ราคา 99 บาท)


5.KISS ME Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof

เครื่องสำอางติดทน

มาสคาร่าสูตรใหม่ กันน้ำ กันเหงื่อ ยิ่งขึ้น มีส่วนผสม Long EX Fiber ช่วยให้ขนตายาว เรียงเส้นสวยมากยิ่งขึ้น ไม่จับตัวเป็นก้อน และมี Curl Lock ingredient and Shape-memory polymer  ช่วยล็อคความโค้งงอนตลอดวัน หัวแปรงโค้งงอนดีไซน์พิเศษ หัวแปรงโค้งงอนรับกับรูปทรงดวงตา ง่ายต่อการปัดขนตา อีกทั้งยังสารช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง อีกหลายชนิด รับรองเลยว่าขนตาจะไม่หลุดร่วงง่าย (ขนาด 10 g ราคา 429 บาท)


6.Cosluxe Wanderlust Eyeliner

เครื่องสำอางติดทน

      อายไลเนอร์กันน้ำจาก Cosluxe ตัวนี้ปลายเป็นแบบพู่กันที่มีความแหลม ทำให้กรีดง่ายชิดขอบตา ให้เส้นเฉียบคม ส่วนเนื้ออายไลเนอร์จะเป็นแบบเนื้อด้าน ทำให้แห้งไว แห้งเร็ว ไม่เลอะใต้ตา สีเข้มชัด ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ (ขนาด 0.55 g ราคา 259 บาท)


7. Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush 

เครื่องสำอางติดทน

ลิควิดบลัชจาก Rare Beauty ตัวขายดี ใครยังไม่เคยลอง แนะนำให้ได้ลอง ตัวนี้เป็นเนื้อลิควิดลื่น ๆ ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย ติดทนนานแนบสนิทไปกับผิว ให้สีชัดเพียงแต้มจุดเดียว ไม่ต้องบิลต์เพิ่ม แท่งนึงใช้ได้ยาว ๆ คุ้มค่าแน่นอน (ขนาด 7.5 ml ราคา 960 บาท)


8.Maybelline Super Stay Matte Ink

เครื่องสำอางติดทน

ขึ้นชื่อว่าเป็นลิปของ maybelline ความติดทนนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ แล้วยิ่งลิปรุ่นนี้ด้วยนะ สียิ่งชัด ยิ่งติดทน โดยทางแบรนด์เคลมว่าติดทนนานกว่า 16 ชั่วโมง ไม่ว่าจะทานน้ำ ทานอาหาร โดนน้ำแค่ไหนสีก็ไม่หลุด สีชัดสวย ลิปมาพร้อมกับแอพพลิเคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปทรงไดมอนด์แหลม เกลี่ยง่าย (ขนาด 5 ml ราคา 255บาท)

 

เป็นยังไงบ้าง กับ เครื่องสำอางติดทน ที่เรานำมาป้ายยา อยากจะบอกว่าแต่ละชิ้น คือนัมเบอร์วันของความติดทน โดนน้ำ โดนเหงื่อ เช็ดคลีนซิ่งยังไม่หลุด ตอบโจทย์สุด ๆ สำหรับหน้าฝนนี้ ไม่ต้องพะวงเรื่องเมคอัพหลุดเลยค่ะ แต่เรื่องคลีนเมคอัพ ควรใส่ใจมากกว่าปกติ เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

thebeautrium

Comments

comments