ถ้าพูดถึง ปัญหาขาลายไม่เรียบเนียน เรียกได้ว่าเป็นปัญหาระดับชาติของสาว ๆ อย่างเราจริง ๆ เลย ก้มเห็นขาตัวเองที…ก็กลุ้มใจ อยากจะมีเรียวขาเนียนสวย เหมือนเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีบ้าง แต่ชีวิตจริงทำได้แต่เก็บกางเกงขาสั้นที่ซื้อไว้ยัดเข้าตู้ไป เพราะใส่ไปก็ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจทุกที > < ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องขาลายอยู่ ต้องไม่พลาดกับหัวข้อเรื่องวันนี้เลยค่ะ เพราะเราได้เตรียมหัวข้อ ชี้เป้า 9 ไอเทมบอกลาขาลาย ขาเนียนสวยได้ ใส่สั้นก็มั่นใจ!’ ซึ่งได้คัดไอเทมเด็ด ๆ ดัง ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กัน เป็นไอเทมที่ราคาไม่แรง และหาซื้อง่ายด้วยค่ะ

ไอเทมบอกลาขาลาย

        เพราะการบำรุงเรียวขาโดยเฉพาะบริเวณที่ขาลายด้วย ไอเทมบอกลาขาลาย เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยบำรุงผิว ลดรอยแผลเป็น รอยแตกลาย รอยด่างดำ และช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ขาวกระจ่างใสขึ้น และทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นพร้อมโชว์ขาได้อย่างมั่นใจค่ะ จะมีตัวไหนกันบ้าง เริ่ม!

 

  ชี้เป้า! ไอเทมบอกลาขาลาย ขาเนียนสวย จะใส่สั้นแค่ไหนก็มั่นใจ!  

#1 Hiruscar Post Acne

ไอเทมบอกลาขาลาย

            เริ่มต้นตัวแรกกับ Hiruscar Post Acne ตัวนี้เป็นเจลลดรอยสิว ที่นอกจากจะสามารถช่วยเรื่องลบรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงต่าง ๆ จากสิวได้แล้ว ก็สามารถนำมาทาลดรอยแตกลายที่ขาได้ด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมวิตามิน B3 ที่จะช่วยในเรื่องการยับยั้งสร้างเม็ดสี ทำให้รอยดำจางลง และสาร Allantoin ช่วยบรรเทาอาการคัน เร่งการผลัดเซลล์ผิว และสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยค่ะ

ดังนั้นหากเพื่อน ๆ เป็นแผลจุดด่างดำที่ขา หรือรอยแตกลายก็สามารถใช้เจลใสตัวนี้แต้มได้เลย ตัวนี้ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ คนที่แพ้แอลกอฮอล์ก็สามารถใช้ได้เลยเพราะเจลตัวนี้เป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์จ้า ราคาอาจจะแรงหน่อยแต่ผลลัพธ์ดีงามค่ะ

10 กรัม ราคา 350 บาท

 

 

#2 Bio – Oil

ไอเทมบอกลาขาลาย

     ต่อด้วย Bio Oil ที่โด่งดังเรื่องรอยแตกลาย ที่หลายคนต่างยืนยันว่าสามารถช่วยได้จริง ตัวนี้จะเป็นเนื้อออยล์ ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ทาแล้วเพลิน ฟินมากค่ะ มีส่วนผสมของ PurCellin Oil ที่จะช่วยสมานผิวที่เสื่อมสภาพ และวิตามิน A และ E ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวจากจุดด่างดำและรอยแผลเป็นทุกชนิดค่ะ

ตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกายเลยนะคะ ใครที่มีรอยผิวแตก รอยสิวก็สามารถใช้ตัวนี้ทาบ่อย ๆ เท่าที่ต้องการเลยค่ะ ตัวออยล์จะช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ดูขาวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติกันด้วยจ้า

25 มิลลิลิตร ราคา 93 บาท

 

 

#3 Garnier Sakura White Body Lotion

ไอเทมบอกลาขาลาย

lnwdropship

          ตามมาด้วยโลชั่นหรือครีมแก้ขาลายตัวนี้เป็นโลชั่นทาผิวที่จะช่วยให้ผิวที่เคยดูกระดำกระด่าง ไม่เรียบเนียน หรือรอยจุดด่างดำต่าง ๆ ให้ดูจางลงอย่างรวดเร็ว และทำให้ผิวขาของเราดูเนียนขาวใสขึ้นได้ภายใน 7 วันจ้า ตัวนี้กลิ่นหอมซากุระอ่อน ๆ เนื้อโลชั่นบางเบาซึมซาบเร็ว ทาได้ทั้งตัวเลยค่ะ ใช้เป็นประจำผิวจะขาวกระจ่างใสขึ้นจริง ๆ รอยแตกลายก็ดูจางลงด้วยยิ่งเฉพาะรอยดำนะเอาอยู่หมัดเลยจ้า

400 มิลลิลิตร ราคา 139 บาท

 

 

#4 SmoothE Premium White Therapie

ไอเทมบอกลาขาลาย

watsons

อีกตัวที่เป็นไอเทมเด็ดช่วยรักษาขาลายก็คือตัวนี้เป็นสูตรเข้มข้น ที่เอาไว้ทาทันทีหลังอาบน้ำเพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้มากที่สุด ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิว ช่วยลดรอยดำคล้ำ รอยแผลเป็น รวมถึงรอยแตกลายตามแขนขา และหน้าท้องได้ด้วย ตัวนี้ทาเป็นประจำรอยจะจางลงได้ แถมผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยแหละดีงามสุด

200 มล. ราคา 495 บาท

 

 

#5 Himalaya Antiseptic cream

ไอเทมบอกลาขาลาย

        ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Himalaya ตัวดังของประเทศอินเดีย ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และตัวยาหลายชนิด เช่น Indian Madder ที่จะช่วยลดการติดเชื้อของแผล Almond และ Sodium Biborate ช่วยลดการอักเสบ พวกอาการผิวแสบร้อนได้ดี แถมยังมี Aloe Vera ที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ด้วย

ตัวนี้เป็นเนื้อครีมเข้มข้นที่เหมาะสำหรับคนที่ผิวขาที่ไม่เรียบเนียน มีรอยผิวไหม้จากแสงแดด หรือมีปัญหาเชื้อราบนผิวนั่นเองจ้า ราคาก็ถูกมากด้วย ทาเป็นประจำรับรองว่าผิวขาที่เคยมีรอยไหม้ดีจะดูจางลง และเรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

20 กรัม ราคา 60 บาท

 

 

#6 Dermatix Ultra

ไอเทมบอกลาขาลาย

watsons

อีกตัวที่โด่งดังก็คือ Dermatix Ultra ที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ตัวนี้ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเนื้อเจลใส ๆ ไม่มีกลิ่น ซึมซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะมากกับคนที่มีรอยสิว หรือรอยแผลผ่าตัดที่ขา และตัวนี้ยังใช้สำหรับป้องกัน และรักษาแผลเป็นชนิด ไฮเปอโทรปิกส์ และ คีลอยด์ ที่เกิดขึ้นใหม่ รวมถึงรอยสิวได้เหมือนกันค่ะ ตัวนี้ราคาแอบแรงไปนิดนึง แต่ก็ได้ผลดีเลยค่ะ

ปริมาณ 15 กรัม ราคา 800 บาท

 

 

#7 Mederma Advanced Scar Gel

 

        ครีมตัวนี้เป็นครีมรักษาขาลาย จุดด่างดำ รอยแตกลาย และรอยแผลเป็น ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับ 1 ที่ศัลยแพทย์ในอเมริกาแนะนำ ผลิตในประเทศเยอรมัน ลักษณะเป็นเนื้อเจลใส ซึมเร็ว ไม่เหนียวมีส่วนผสมของ Cepalin botanical extract ที่ช่วยในการยับยั้งแผลอักเสบ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อาจเกิดแทรกซ้อน กระตุ้นการสมานแผลให้เร็วขึ้น

และช่วยปรับสภาพแผลให้ดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น เหมาะมาก ๆ กับคนที่มีเป็นจุดด่างดำจากการเกา เป็นแผลจุด ๆ แบบกระจายเกือบทั่วทั้งขา (หรือที่เรียกกันว่าน้ำเหลืองเสีย) และรอยแตกลาย ใช้เป็นประจำจะช่วยทำให้รอยดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ราคาแรง แต่คุณภาพเริ่ดก็คุ้มนะ

50 กรัม ราคา 1,156 บาท

 

 

#8 A BONNE SPA MILK SALT

ไอเทมบอกลาขาลาย

 

            ทาครีมกันมาเยอะแล้ว เรามาดูไอเทมเด็ดอีกตัวก็คือ เกลือสปาขัดผิว สูตรน้ำนม ที่หลาย ๆ เสียงบอกว่าใช้ดีมาก นอกจากรอยแตกลายจะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน ยังช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นมาด้วย ราคาก็ไม่แพง

วิธีใช้ก็เพียงเอาเกลือสปามามาขัดเบา ๆ เป็นลักษณะวงกลมลงบนผิวที่เปียกจนทั่ว แล้วทิ้งไว้ 3 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ยิ่งบริเวณไหนแตกลายเยอะก็โบ๊ะหนา ๆ หน่อย ทำเป็นประจำแล้วจะตกใจกับผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ

350 กรัม ราคา 89 บาท

 

 

#9 BENNETT Vitamin C&E Soap

ไอเทมบอกลาขาลาย

 

     ตบท้ายด้วยสบู่ตัวเด็ดของดีระดับตำนานที่ใครอยากมีผิวขาวกระจ่างใสจะต้องไม่พลาด สบู่ตัวนี้นอกจากจะมีส่วนผสมของวิตามิน C และ E ที่จะช่วยลดรอยแผล ปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอแล้ว ผิวก็จะดูใสขึ้น รอยแตกลายก็ดูจางลง เพียงถูด้วยสบู่ตัวนี้แล้วทิ้งไว้สัก 5–10 นาทีเท่านั้น รับรองว่าจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างค่ะ แต่แอบขอบอกว่าสบู่อันนี้ละลายเร็วมากเลยอะ ดังนั้นหลังใช้ควรเก็บในที่แห้ง ๆ เลยค่ะ ไม่งั้นหมดเร็วมาก

130 กรัม ราคา 39 บาท

 

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ ‘ชี้เป้า 9 ไอเทมบอกลาขาลาย ขาเนียนสวยได้ ใส่สั้นก็มั่นใจ!’ แต่ละตัวเด็ดดวงกันทั้งนั้นเลย ลองเลือกซื้อมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าถ้าใช้เป็นประจำ บำรุงอย่างสม่ำเสมอ ผิวขาเนียน ๆ ขาว ๆ ไร้รอยแตกลายอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด แต่จะเห็นผลอย่างแน่นอนค่ะ

CR : pinterest

Comments

comments