ดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ คำนี้สาว ๆ หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะยิ่งถ้าเรามีดวงตาที่สวย เหมาะกับลุคกับสไตล์การแต่งหน้า และการแต่งตัวของเราด้วยแล้ว ยิ่งเสริมให้เราดูดีมากขึ้นไปอีก ซึ่ง Item ที่สาว ๆ เลือกและชื่นชอบในการเปลี่ยนลุคนั้นก็คือ คอนแทคเลนส์สีนั่นเองค่ะ แล้วยิ่งตอนนี้กระแสสาย ฝ. กำลังมาแรงสุด ๆ จนไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคอนแทคเลนส์สีอ่อน ๆ วางขายกันมากมาย แต่ว่าเมื่อเราเลือกคอนแทคเลนส์ที่ถูกใจแล้วนั้น เราก็ควรจะเลือกอายแชโดว์ หรือวิธีการแต่งตาที่เข้ากับสีคอนแทคเลนส์ด้วย วันนี้เราเลยมี ‘ ไอเดียการแต่งตาให้ แมทช์กับ คอนเทคเลนส์โทนสีอ่อน’ มาฝากสาว ๆ กัน จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ ^^

 

1 คอนเทคเลนส์สีเทา

มาเริ่มต้นด้วย การแต่งตาให้เข้ากับคอนแทคเลนส์สีเทากันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งโทนสีนี้เป็นโทนสีที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบมากๆ เพราะสามารถเปลี่ยนลุคให้ดูสวยมีเสน่ห์แบบสายฝ. ได้ดี ด้วยความแทคเลนส์สีเทา นั้นเป็นสีโทนอ่อนอยู่แล้ว การแต่งตานั้นจึงควรแต่งด้วยโทนสีตาที่เข้มขึ้น อย่างการสโมคกี้อายด้วยอายแชโดว์สีเทา ทั้งเปลือกตาบนและล่าง หรือถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้ลุคที่ดูอ่อนหวาน ก็สามารถใช้อายแชโดว์โทนสีชมพู ทาบนเปลือกตาและแต้มไฮไลท์สีทอง เพื่อให้ดวงตาดูมีความแวววาว แบบสาวหวานก็ได้ด้วย

 

2 คอนเทคเลนส์สีน้ำตาล

มาต่อกันที่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาล ซึ่งคอนแทคเลนส์สีนี้ สามารถแต่งตาให้กลืนกับสีคอนแทคเลนส์ได้ง่ายๆ ด้วยโทนสีน้ำตาลสีเดียวกันกับตา แต่เพิ่มมิติให้ดวงตาดูโดดเด่นด้วยการใช้สีอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม สโมกกี้อาย และกรีดอายไลเนอร์แบบ ปลายหางยาวชี้ขึ้น ในลุคสุดเซ็กซี่ หรือสาวๆ คนไหนที่เลือกสีคอนแทคเลนส์เป็นสีน้ำตาลอ่อน เพื่อที่จะเสริมลุคให้ดวงตา ดูหวานขึ้น ก็สามารถเลือกสีของอายแชโดว์ โทนสีชมพู หรือสีพีชทาบนเปลือกตาเพื่อเพิ่มความละมุนมากขึ้นกว่าเดิม

 

3 คอนเทคเลนส์สีฟ้า

มาต่อกันที่คอนแทคเลนส์อีกสี ที่เป็นสียอดฮิตของสาวๆ ในการเปลี่ยนลุคเป็นสายฝ. และเป็นสีตาที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันอีกด้วย นั่นก็คือ คอนแทคเลนส์สีฟ้า นั่นเองค่ะ ซึ่งคอนแทคเลนส์โทนสีฟ้านี้เราสามารถเลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวานให้กับดวงตา ให้เหมือนกับตาของตุ๊กตาบาร์บี้ สุดแบ๊ว ไม่ก็เลือกใช้อายแชโดว์ สีชมพูอ่อน แบบไอดอลเกาหลี

หรือถ้าใครชอบสไตล์สาวเปรี้ยวมั่น ล่ะก็แค่ลองเลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำเงินอมเทา สโมกกี้อายและใช้อายไลเนอร์ตัดขอบตาให้ดูตาคมขึ้น เรียกได้ว่าคอนแทคเลนส์โทนสีฟ้านี้สามารถเปลี่ยนลุคให้สาวๆ ได้หลากหลายสไตล์เลยล่ะคะ

 

4 คอนเทคเลนส์เขียว

คอนแทคเลนส์สีเขียว แม้ว่าโทนสีนี้จะไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักในสาวไทย และยากที่จะหาคอนแทคเลนส์สีเขียวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติมาใส่เพื่อเปลี่ยนลุค ดังนั้นอายแชโดว์ที่เหมาะกับตาสีเขียว ที่สุดเลยก็คือ อายแชโดว์ โทนสีน้ำตาล ซึ่งขึ้นอยู่กับลุคที่สาวๆ อยากแต่งถ้าอยากเน้นดวงตาให้สวยเด่นให้ใช้สีน้ำตาลเข้ม -ทอง แต่ถ้าอยากให้ดวงตาดูหวานให้ลองใช้อายแชโดว์สีส้มอมน้ำตาลหรือโทนสีชมพูอมแดงง่าย ๆ แค่นี้สาวๆ ก็จะมีดวงตาที่สวยมีเสน่ห์ในแบบของตัวเองได้แล้วค่ะ

 

5 คอนเทคเลนส์สีชมพู

 

มาถึงคอนแทคเลนส์สีชมพู ซึ่งเป็นโทนสีสุดท้าย โดยคอนแทคเลนส์โทนสีนี้ แม้ว่าจะดูแปลก และหลอกตาไปสักหน่อยแต่ก็สามารถเสริม Makeup Look ให้สาวๆ ดูสวยหวาน มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ได้ด้วยซึ่งคอนแทคเลนส์สีชมพูนั้นเหมาะกับโทนสีชมพู สีพีช หรือสีม่วงอ่อน สีเหล่านี้จะสามารถทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูซอฟต์ อ่อนหวาน ละมุน เลยเป็นคอนแทคเลนส์อีกสีที่เหมาะกับสาวเอเชียสุดๆ เลยค่ะ

 

ได้ไอเดียเลือกอายแชโดว์ให้เหมาะกับคอนแทคเลนส์สีอ่อนกันเยอะเลยเนอะ สาวๆ คนไหนที่อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคเป็นสาวสายฝ. ล่ะก็ลองเลือกสีคอนแทคเลนส์ และสีของเปลือกตาที่เหมาะกับสาวๆ กันดูนะคะ หรือใครจะลองเปลี่ยนสีตาไปทุกวันเพื่อความสนุกและความมันส์ ในการแต่งหน้าก็ได้นะจ๊ะ >///<

Comments

comments