ในทุก ๆ ปีมักมีเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ  เทรนด์เมคอัพที่ปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามยุค เพื่อให้ทันตามเทรนด์ ซึ่งวันนี้เราจะมาอัปเดต เทรนด์เมคอัพ 2023  จะมีเมคอัพแนวไหนบ้าง ที่กำลังจะมา สายเมคอัพอย่าพลาดนะคะ เราไปดูกันเลย

โดยในปี 2023 มานี้ เทรนด์ที่คาดว่าจะมาแน่ ๆ จะเป็นเทรนด์งานผิวที่ฉ่ำวาว งานเมคอัพที่แต่งเน้นที่ตาจึ้ง ๆ แต่งเฟียซ ๆ  ใครที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองให้แซ่บขึ้น หรือกำลังมองหาไอเดียเมคอัพแบบใหม่ แบบสับ ไม่เอ้าท์ ไม่ควรพลาดเทรนด์เมคอัพ 2023 นี้เลยค่ะ

 

อัปเดต 7 เทรนด์เมคอัพ 2023 เทรนด์นี้ปีหน้ามาแน่ ไม่อยากเอ้าท์ต้องลอง

 

1.  ปัดไฮไลต์ โชว์งานผิวฉ่ำ ๆ วาว ๆ

เทรนด์เมคอัพ 2023

ในช่วงครึ่งปีหลัง 2022 ที่ผ่านมา  เราจะเห็นการแต่งหน้า Glazed Donut หรือเทรนด์โดนัทเคลือบน้ำตาล มาแรงมาก ๆ รวมถึงการดูแลผิว การทำเล็บ แบบ Glazed Donut เทรนด์นี้ได้รับความนิยมมาจากการที่ Hailey Bieber นิยามลุคผิวโกลว์ดิวอี้ไว้ว่าเหมือนกับโดนัทเคลือบน้ำตาลในช่วงที่เธอประกาศเปิดตัวแบรนด์บิวตี้ของตัวเองที่ชื่อว่า Rhode โดยเธอได้แชร์ภาพลุคเผยผิวฉ่ำวาวคู่กับโดนัทผ่านทางอินสตาแกรมเพื่อโปรโมทไลน์สกินแคร์ของเธอ 

ซึ่งคาดว่าในปี 2023 นี้ เทรนด์โดนัทเคลือบน้ำตาลก็ยังคงได้รับความนิยมไม่ต่างกับปีก่อน ๆ  โดยวิธีการแต่งหน้า Glazed Donut  ทำง่าย ๆ ด้วยการไฮไลต์แบบฉ่ำ ๆ ทั้งหน้า โดยเน้นปัดไฮไลต์บริเวณตา และขมับ ไม่ได้ปัดไฮไลต์แค่บริเวณแก้มอย่างเดียวเท่านั้น  การแต่งหน้า Glazed Donut จะช่วยเพิ่มความฉ่ำโกลว์ให้ผิว และทำให้เมคอัพดูสวยมีมิติมากขึ้นอีกด้วย


2. เลือกสีแก้มที่อ่อน ละมุน ดูเป็นธรรมชาติ

เทรนด์เมคอัพ 2023

นอกจากปี 2023/2566 จะมีเทรนด์ความงามอย่างการดูแลผิวแบบมินิมอลที่มาแรงแล้ว เทรนด์การแต่งหน้าแนวมินิมอลก็น่าจับตามองไม่แพ้กันเลยนะคะ โดยเฉพาะ งานแก้มระเรื่อ ๆ ดูเป็นธรรมชาติ เทรนด์นี้ก็คิดว่าจะมาแรงในปี 2023  ใครไม่อยากตกเทรนด์ ต้องมีบลัชออนโทนสีซอฟต์ ๆ ละมุน ๆ และบลัชออนที่กำลังเป็นที่นิยมในปี 2023 จะเป็นบลัชประเภทครีม ซึ่งจะช่วยให้พวงแก้มดูเปล่งปลั่ง และเป็นธรรมชาติมากกว่าบลัชออนแบบเนื้อฝุ่น และยังเกลี่ยง่าย เนียนสนิทไปกับผิว  ยังถือเป็นไอเท็มเมกอัพอเนกประสงค์ที่สามารถใช้แต่งได้ทั้งดวงตา พวงแก้ม และริมฝีปาก หากเลือกใช้แต่งตาก็สามารถลงเป็นเบส แล้วตามด้วยอายแชโดว์เนื้อฝุ่นปกติ แต่ถ้าใช้เพิ่มสีสันบริเวณริมฝีปาก เมื่อแตะครีมบลัชไปที่ปากแล้ว อาจจะใช้ลิปกลอสหรือลิปบาล์ม  โดยวิธีใช้ให้ทาหลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จ แล้วก็ให้เกลี่ยครีมบลัชลงบริเวณแก้ม จากนั้นก็ทาทับด้วยรองพื้นแบบบาง ๆ แค่นี้ก็ได้แก้มอมชมพู ดูมีเลือดฝาดแบบไม่โป๊ะแล้วค่ะ


3.  Monochrome Makeup แต่งหน้าคุมโทนสีเดียว

เทรนด์เมคอัพ 2023

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าปี 2023/2566 ผลิตภัณฑ์ประเภท Multitasking ที่สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่างในชิ้นเดียวจะได้รับความนิยมมากขึ้น แล้วก็ไม่ได้ฮิตแค่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภท Multitasking ก็เป็นไอเทมของมันต้องมีในปีหน้าด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะเทรนด์เมคอัพที่มาแรงแน่ ๆ ในปีหน้าอย่าง Monochrome Makeup ที่เป็น การแต่งหน้าคุมโทนสีเดียวกัน จะหยิบ เครื่องสำอาง Multitasking ที่สามารถใช้เติมสีสันได้ทั้งบริเวณตา แก้ม และปาก มาใช้ในการแต่งหน้า ไม่ต้องเสียเวลาแมตช์โทนสีหรือใช้เครื่องสำอางหลายชิ้น แถมยังได้ลุคเมคอัพที่ดูเข้ากันได้ดี ไม่ต้องกลัวว่าโทนสีเมคอัพส่วนใดส่วนหนึ่งจะเด่นกว่า 


4. แต่งตาโทนน้ำเงิน

เทรนด์เมคอัพ 2023
เทรนด์เมคอัพที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566 ที่เราหยิบมาแชร์กันก่อนหน้านี้ จะเน้นการแต่งหน้าแนวมินิมอล ๆ เน้นงานผิว เน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจสาวสายแซ่บ แต่ในปี 2023 ยังมีเทรนด์ที่เอาใจสายแซ่บ ด้วยเมคอัพตาโทนสีน้ำเงิน แบบสับ ๆ  ซึ่งเทรนด์การแต่งตาโทนน้ำเงินคือกำลังมามาก ๆ ซึ่งสามารถเลือกแต่งแต้มสีน้ำเงินได้หลายแบบ ทั้ง การปัดมาสคาร่าสีน้ำเงิน การทาอายแชโดว์สีน้ำเงินลงบนเปลือกตา ไปจนถึง การเขียนเส้นอายไลเนอร์สีน้ำเงิน เลยค่ะ ใครว่าเมคอัพโทนน้ำเงินจะไม่รอด บอกเลยว่าปัง และยังช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่นมากขึ้น แล้วยังเสริมให้ดวงตาดูมีเสน่ห์น่ามองขึ้น


5. bleached Brows

การย้อมคิ้วเป็นอีกหนึ่งเทรนด์บิวตี้ฮอตฮิตในช่วงยุค 90 ที่กลับมาในปี 2022 และต่อด้วยปี 2023 นอกจากเห็นบนรันเวย์แฟชั่นแล้วยังลามไปถึงงานพรมแดงด้วย อย่างลุคคิ้วสีบลอนด์ของ Kendall Jenner บนพรมแดงงาน Met Gala ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยหลายคนอาจเคยเห็นเทรนด์ไร้คิ้วเป็นไวรัลกันมาแล้วครั้งหนึ่งในช่วงยุค 90 นำเทรนด์โดยราชินีเพลงป๊อปอย่าง Madonna หรือซูเปอร์โมเดลอย่าง Kate Moss แต่ทราบหรือไม่ว่าการย้อมคิ้วเป็นเทรนด์บิวตี้เก่าแก่ที่มีจุดเริ่มต้นในสมัยของพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ (Elizabethan era) โดยเมื่อย้อนกลับไป การมีหน้าผากที่เปิดกว้างถือเป็นมาตรฐานความงามของผู้หญิงในสมัยนั้น การย้อมหรือลบคิ้วจึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม เทรนด์การย้อมคิ้วนี้จะช่วยเปิดใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น


6. แต่งตาเมทัลลิค

เทรนด์เมื่อหลาย ๆ ปี จะกลับมาอีกครั้ง กับการแตวิธีแต่งตา โทนสีแบบเมทัลลิค (Metallic) ที่มีความเงา และวาวเหมือนเคลือบสีบนโลหะ ที่จะช่วยให้ดวงตาเปล่งประกายแบบธรรมชาติ และสีเหลือบไปตามมุมของแสง ดูไม่หลอกตา หรือเห็นสีระยิบระยับมากเกินไป และยังทำให้ตาให้ดูโต และได้สีตาสวย ๆ ดูมีมิติ


5.  เน้นดูแลผิวแบบมินิมอล ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น

ในปี 2022 เทรนด์ความงามที่มาจริง ๆ ในปีนี้ Skinimalism หรือเทรนด์การดูแลผิวน้อย ๆ แต่ตอบโจทย์ แล้วในปี 2023 ก็คาดว่า เทรนด์ดูแลผิวแบบน้อย ที่ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบบ Multitasking ที่ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหลายอย่างในตัวเดียวกัน และตอบโจทย์กับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด อย่างเช่นเซรั่มที่ช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้น และกระจ่างใสในตัวเดียวกัน หรือคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดทั้งสิ่งสกปรก และเมคอัพค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับ เทรนด์เมคอัพ 2023 ที่เราหยิบมาแนะนำ ใครอยากได้เมคอัพตามเทรนด์ ต้องจำ แล้วนำไปแต่ง บอกเลยว่าเทรนด์นี้มาแน่ !

 

 

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

sanook

todaylineme

Comments

comments