แม่จีนมาอีกแล้วจ้า เรื่องของเทรนด์ใหม่ แต่งหน้าเหมือนร้องไห้ เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ที่จีนค่ะ โดยการแต่งหน้าแบบนี้ ทำเลียนแบบนางเอก นักแสดง ที่ร้องไห้แล้วดูสวย น่ารัก จึงเป็นเหตุให้สาว ๆ แห่กันแต่งตามกันเต็มเลยล่ะ แต่จะมีวิธีการแต่งแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่า

  เทรนด์จีนกำลังมา!! แต่งหน้าเหมือนร้องไห้ จะพังหรือจะปัง ลองแต่งดู!  

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

สาเหตุการแต่งหน้าแบบนี้ นำมาจากเวลานักแสดงน่ารัก ๆ ร้องไห้ จมูกชมพู แก้มระเรื่อ ตาหวาน ๆ และ มีความวิบวับของน้ำตา หลายคนเลยปิ๊ง Idea เอามาเป็นเทรนด์แต่งหน้าใหม่ซะเลยค่ะ

โดย style การแต่งหน้าแบบนี้คือ 仙女落泪 แปลว่า นางฟ้าร้องไห้ ที่ดูสวย ละมุน และ ให้ความรู้สึกอยากเข้าไปกอดนั่นแหละ 

ต่อไป เราไปดูการแต่งหน้า angel cry แบบต่าง ๆ กันค่ะ !!

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

1. Pearl 

แบบแรกคือการใช้ไข่มุกพลาสติก แบบหั่นครึ่ง มาติดที่ขอบตาด้านล่าง เป็นแบบที่ง่ายที่สุด และ ให้ความรู้สึกคุณหนู สบาย ๆ น่ารักแบบไม่ต้องแต่งอะไรมากมายค่ะ วิธีแต่งก็คือ ใช้กาวติดขนตา ทาลงไปที่ไข่มุก แล้วจัดการติดให้ดู ขอบตาล่าง เมหือนน้ำตาที่กำลังหยด เวลาเราก้มหน้านั่นเองค่ะซิส 

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

2. Glitter + Pearl 

ถ้ายังประกายไม่ถูกใจล่ะก็ เพิ่มความแวววาว เป็นประกาย ด้วย Glitter ดูสิ วิธีคือ ใช้แปรงเล็ก ๆ แตะ Glitter และแตะใต้ตา เป็นเส้นตรง ให้ดูเหมือนน้ำตา กำลังไหลนั่นเองค่ะ ถ้าจะให้สวย ก็ต้องเลือกสีไข่มุก กับ Glitter สีเดียวกัน ให้มีความมุ้งมิ้ง มากขึ้น และ ละมุนค่ะ

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

3. Shimmer + Pearl 

ถ้าไม่ชอบเกล็ด Glitter แบบใหญ่ ๆ ลองเลือกใช้เป็น eyeshadow shimmer ที่เป็นเกล็ดเล็ก ๆ ดูไม่ประกายมากมาย แต่จะให้ความรู้สึก บางเบามากกว่าค่ะ เวลาไม่โดนแสง ก็จะไม่เห็น แต่ถ้าโดนแสงแล้วล่ะก็ ดูดี กำลังน่ารักเลยค่ะ อย่าลืมติดไข่มุก ที่ปลายของ shimmer ให้เหมือนกับ น้ำตาเม็ดโต กำลังไหล

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

4. Diamond sticker 

ถ้าหากไม่อยากล้าง เศษ glitter เล็ก ๆ ล่ะก็ แนะนำเป็นการติด sticker เพชรค่ะ ลอกออกมาติดได้เลย ไม่ยุ่งยากหลายขึ้นตอน แล้วตอนแกะก็ง่ายอีกด้วย เราสามารถควบคุม เปลี่ยนแปลง สีทิศทาง ได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดี ควรติดเม็ดใหญ่ที่ขอบตา แล้วทยอย ติดขนาดเล็กลง จะเหมือนน้ำตาจริง มากขึ้น

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

5. Glitter liquid eyeliner 

วิธีนี้ก็ง่ายเช่นกันค่ะ โดยใช้แค่ glitter liquid eyeliner มาขีดเป็นเส้นเล็ก ๆ ทั้งเปลือกตาบน และ ขอบตาล่างเล็กน้อย ให้อารมณ์เหมือน เราหลับตาร้องไห้ แล้วลืมตามา น้ำตาก็เต็มไปทั่วรอบ ๆ ตาเลยค่ะ แต่บางคนก็ขีดแค่ ขอบตาล่างอย่างเดียว แล้วแต่คนชอบ จริง ๆ แหละเนอะ

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

6. Diamond and Gloss eyes 

นอกจากการติด Diamond sticker แล้วนั้น ถ้าอยากจะได้ความแววาว แบบธรรมชาติมากขึ้น ลองเปลี่ยนจาก eyeshadow สี ๆ เป็นกลอสเบา ๆ ที่เปลือกตาก็สวยค่ะ จะดูเหมือนเปลือกตาเปียก ๆ น้ำตาไปอีก ลงทุนสุดไรสุด !!

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

7. Pink !!!

เวลาร้องไห้สีของผิวก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ใช่มั้ยคะ เราจะเพิ่มความสมจริง โดยใช้ การทาแก้ม ตา ปาก เป็นสี ชมพูระเรื่อ ตามเฉดสีของแต่ละคน ให้ดูเหมือนร้องไห้จริง ๆ มีความตาแดง จมูกแดง แก้มอมชมพู ดูหวานละมุนสุด ๆ 

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

8. Tiny glitter 

บางคนอาจจะไม่ได้อยาก แก้มตาแดง หรือ ไม่ได้อยากติดเพชรชัด ๆ อะไรขนาดนั้น แนะนำให้หาซื้อ Glitter แบบแบนเล็ก ๆ ที่เป็นรูปทรง น้ัำตา มาติดเลยค่ะ เวลาเค้ากระทบแสง ขอบอกเลยว่าน่ารัก น่ามองสุด ๆ ไม่ต้องเล่นใหญ่ เอาที่สะดวก ก็สวยได้เช่นกันค่ะ 

แต่งหน้าเหมือนร้องไห้

9. Glitter on cheeks 

ก็คือ ร้องไห้จนน้ำตาเนี่ย ไหลลงมาข้างแก้มเลยค่ะ ซิสอาจจะไม่อยากติดใกล้ตา เพราะระคายเคือง หรือ ไม่ชอบ ก็ลองติดข้าง ๆ แก้ม ที่เป็นแนวทางการไหล ของน้ำตา ก็ดูเหมือนร้องไห้เช่นกันนะ เลือกแบบใส ๆ ก็ยิ่งดูสมจริง น่ารักยิ่งขึ้น ต้องลองแต่งตามหน่อยแล้ว !!

 

Cr. 1

Comments

comments